Cách bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi đúng, luôn bền lâu

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhíp nối mi là dụng cụ quan trọng, không thể thiếu của kỹ thuật viên trong quá trình nối mi thế nên việc vệ sinh và bảo quản nhíp nối mi đúng cách cũng là vô cùng cần thiết, giúp ích cho quá trình làm việc về sau. Thế nên bạn phải biết cách gìn giữ để sử dụng lâu bền. Một vài tips hướng dẫn bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi sau đây sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Tại sao phải bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi?

Nhíp nối mi là dụng cụ chuyên dụng có thiết kế độc đáo, được sử dụng trong quá trình nối mi như gắp mi, tách mi, đính mi hay điều chỉnh mi được linh hoạt, nhanh hơn. Một chiếc nhíp nối mi chất lượng có thể tái sử dụng nhiều lần nên cần biết cách bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi đúng cách.

Nhíp nối mi là dụng cụ quan trọng nên cần được bảo quản và vệ sinh
Nhíp nối mi là dụng cụ quan trọng nên cần được bảo quản và vệ sinh

Làm được việc này sẽ giúp các kỹ thuật viên tiết kiệm được chi phí mua dụng cụ vì một bộ nhíp nối mi sẽ bao gồm nhiều loại nhíp khác nhau, trong khi các loại nhíp nối mi sẽ có thiết kế, chất lượng khác nhau. Vì vậy để công việc thuận lợi, các kỹ thuật viên sẽ mua sắm những dụng cụ chất lượng tốt và sử dụng lâu dài. Nếu bảo quản không tốt và mua mới thường xuyên thì bạn sẽ phải chi một số tiền không nhỏ cho việc mua sắm dụng cụ nối mi.

Việc sử dụng bộ nhíp nối mi quen thuộc sẽ giúp trong quá trình nối mi thuận lợi hơn, linh hoạt hơn, tiết kiệm được thời gian thay vì phải tốn thời gian để tìm kiếm dụng cụ mới phù hợp với mình. Hơn nữa, biết cách bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi vừa giúp tăng tuổi thọ nó vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, điều này góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Một chiếc nhíp nối mi chất lượng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong quá trình làm việc của bạn, thế nên bạn sẽ cần biết cách bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi.

Bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi như thế nào cho đúng?

Nhíp nối mi là dụng cụ quan trọng nên các kỹ thuật viên trong quá trình sử dụng phải bảo quản và vệ sinh sạch sẽ để sử dụng lâu dài. Nếu dụng cụ tốt nhưng không biết cách bảo quản thì cũng không thể tái sử dụng nhiều lần được. Sau đây là một số tips hướng dẫn giúp bạn bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi cho đúng:

Khử trùng, vệ sinh nhíp nối mi luôn sạch sẽ

Trong quá trình nối mi chắc chắn sẽ không thiếu keo nối mi, nhíp nối mi bị dính keo sẽ gây rít, thậm chí đầu nhíp đông cứng làm cho việc nối mi bị cản trở. Keo càng để lâu càng cứng lại thì bạn sẽ càng khó vệ sinh hơn.

Hơn nữa, trên mỗi đầu nhíp có một lớp mạ nếu để keo dán mi bám dính có thể làm ảnh hưởng đến lớp mạ đó. Thế nên sau khi thực hiện cho mỗi khách hàng bạn nên dùng dung dịch vệ sinh tẩy keo dán mi chuyên để vệ sinh sạch sẽ, sau đó dùng khăn giấy lau khô, tránh ẩm ướt làm hoen gỉ.

Vệ sinh nhíp nối mi bằng dung dịch chuyên dụng
Vệ sinh nhíp nối mi bằng dung dịch chuyên dụng

Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị máy khử trùng để làm sạch nhíp nối mi sau mỗi khách. Việc này vừa giúp bảo quản nhíp nối mi lâu bền vừa đảm bảo an toàn cho khách đến sau.

Đăng ký ngay khóa học nối mi chuyên nghiệp để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Liên hệ với chúng tôi

Bảo quản nhíp nối mi trong hộp

Các loại nhíp nối mi đều được tạo hình và mài cẩn thận khi sử dụng thế nên đầu nhíp sẽ dễ bị xước, hư hại khi bị tác động lên vật cứng hay rơi rớt. Nhíp nối mi có thể bị cong, bị gãy đầu hoặc bị hở dẫn đến không thể gắp được mi. Nên cách bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi đúng là sau khi dùng xong, vệ sinh sạch sẽ thì nên dùng đồ bọc đầu nhíp và để nó trong hộp để đảm bảo an toàn. Việc bảo quản trong hộp cũng giúp nhíp không bị hoen gỉ do tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Bảo quản nhíp nối mi trong hộp đựng để đảm bảo an toàn, không bị hư hỏng
Bảo quản nhíp nối mi trong hộp đựng để đảm bảo an toàn, không bị hư hỏng

Dùng nhíp nối mi đúng mục đích

Nhíp nối mi có nhiều loại, bao gồm các loại nhíp theo mục đích như nhíp nối mi, nhíp tách mi, nhíp tháo mi. Trong mỗi loại  như vậy lại sẽ có những phân loại khác nhau tùy thuộc vào công dụng của chúng trong quá trình nối mi. Nhà sản xuất đã phân loại từng nhóm nhíp nối mi khác nhau, có nghĩa là có mục đích sử dụng khác nhau, nên để bảo quản tốt, tiết kiệm được chi phí mua nhíp mới bạn nên sử dụng nhíp nối mi vào đúng mục đích của nó.

Sử dụng đúng mục đích của từng loại nhíp nối mi
Sử dụng đúng mục đích của từng loại nhíp nối mi

Chưa kể đến là sẽ có những loại nhíp nối mi phù hợp với lông mi dày, loại phù hợp với mi mỏng, lấy sai loại vừa vừa gây khó khăn trong quá trình nối mi vừa gây ảnh hưởng đến tuổi thọ nhíp. Thế nên bạn phải xác định đúng mục đích trước khi sử dụng để bảo quản nhíp lâu dài.

Chuẩn bị nhíp dự phòng

Bạn sẽ không lường trước được những tình huống bất ngờ xảy ra, nếu trong quá trình nối mi, chẳng may làm rơi rớt nhíp nối gây hỏng hóc thì nên làm gì? Để tránh để lúng túng, chật vật đi tìm mượn thì bạn nên chuẩn bị một bộ nhíp dự phòng để phòng những trường hợp không may xảy ra.

Chuẩn bị bộ nhíp dự phòng là không dư thừa
Chuẩn bị bộ nhíp dự phòng là không dư thừa

Dụng cụ nhíp nối mi chất lượng, quen thuộc sẽ giúp quá trình làm việc dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Thế nên mỗi người phải luôn hết sức lưu ý về việc bảo quản và vệ sinh nhíp nối mi sao cho đúng, tránh làm giảm tuổi thọ của nó cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho mỗi khách hàng. Hy vọng những tips hướng dẫn trên sẽ giúp quá trình làm việc của bạn suôn sẻ, trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được khách hàng tín nhiệm.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN