Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu nên áp dụng ngay

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Đối với các thợ nối mi thì việc bảo quản các dụng cụ nối mi là hết sử quan trọng đặc biệt là keo nối mi. Keo nối mi thường xuất hiện tình trạng bị khô và đông cứng không thể sử dụng được gây lãng phí. Vậy phải làm thế nào để có thể khắc phục các tình trạng trên? Hãy cùng Seoul Academy tham khảo các cách bảo quản keo nối mi được lâu mà các những người làm nghề lâu năm mách lại ngay trong bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu
Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu

Tầm quan trọng của keo nối mi trong quá trình thực hiện 

Keo nối mi là một trong những dụng cụ nối mi quan trọng. Bởi lẽ, để các sợi mi giả dính vào mi thật, chúng ta phải dùng đến keo dán mi chuyên dụng. Keo dán mi được tạo ra với độ dính bền, chặt. Không những thế, keo nối mi có thời gian khô vừa đủ để sau khi dán lên, kỹ thuật viên dễ dàng điều chỉnh dán mi. Sau khi hoàn thành, lớp keo nối mi không tạo cảm giác cộm hay nặng mắt. 

Ngoài keo dán mi chuyên dụng, chúng ta không thể thay thế  bằng bất kỳ loại keo nào. Bởi lẽ, độ bám dính không tốt, đồng thời các loại keo khác khi khô dễ có màu hoặc dễ vón cục, trông mất thẩm mỹ. Có thể nói, nếu không có keo nối mi, các bước thực hiện nối mi không thể hoàn thành được. 

Keo nối mi giúp các sợi mi giả dính chắc vào thành mi thật
Keo nối mi giúp các sợi mi giả dính chắc vào thành mi thật

Tại sao cần bảo quản keo nối mi? 

Đặc điểm chung của các loại keo nước đều sẽ hư hỏng, bị khô khi không được bảo quản đúng cách, đúng nơi và đúng nhiệt độ quy định. Keo nối mi là loại keo không nằm ngoại lệ, keo sẽ bị khô, đông cứng và hỏng khi người thợ không có cách dùng và cách bảo quản hợp lý.

Thông thường, một lọ keo nối mi sẽ sử dụng được 2 tuần đến 1 tháng. Nhưng nếu không bảo quản keo, lọ keo có thể chỉ dùng được 1-2 lần đầu. Như vậy sẽ rất lãng phí nếu tình trạng hư keo diễn ra nhiều lần. Chi phí để mua keo, dụng cụ nối mi cũng tăng lên. Đối với người mới học, bạn sẽ dễ gặp tình trạng này hơn.

Bảo quản keo nối mi để keo không bị hư hỏng, khô hoặc giảm chất lượng 
Bảo quản keo nối mi để keo không bị hư hỏng, khô hoặc giảm chất lượng

Những tác nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng của keo nối mi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến keo nối mi bị hỏng, khi tìm ra lý do thật sự thì bạn sẽ biết chọn cách bảo quản keo nối mi phù hợp nhất. Hơn nữa, biết được nguyên nhân giúp bạn hạn chế các tác động ảnh hưởng đến keo. Cùng tìm hiểu 4 yếu tố lớn làm keo nối mi dễ bị hỏng, cụ thể như sau:

 • Độ ẩm
 • Hạn sử dụng
 • Tùy mỗi thương hiệu
 • Cách dùng không đúng

Độ ẩm

Độ ẩm trong phòng không phù hợp cũng là yếu tố tác động đến việc keo bị hư hỏng. Với mức quy định là từ 40-60%, bạn chỉ cần để keo ở nơi có độ ẩm không khí quá nóng, quá ẩm thì keo dễ bị giảm chất lượng. Cụ thể là để keo ở nơi có độ ẩm vượt quá cao thì tốc độ khô của keo nhanh hơn và keo để nơi độ ẩm dưới 45% thì tốc độ khô của keo bị chậm lại. Kỹ thuật viên sẽ gặp khó khăn khi nối mi cho khách với keo bị giảm chất lượng như vậy.

Độ ẩm chuẩn của keo nối mi là 40-60%
Độ ẩm chuẩn của keo nối mi là 40-60%

Hạn sử dụng

Mỗi loại keo sẽ có thời hạn sử dụng riêng, khi keo đã hết hạn nghĩa là các thành phần bên trong đã không còn được đảm bảo nữa. Những người sử dụng tuyệt đối không vì tiếc tiền mà giữ lại các loại keo này. Chất lượng của các sản phẩm hết hạn đã không còn đảm bảo và một phần nữa là nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của khách hàng. 

Những các sản phẩm keo thông thường có trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng là từ 2 tuần đến 1 tháng. Sau khoảng thời gian đó thì keo sẽ không còn bám dính như lúc đầu nữa. Khi bắt đầu sử dụng lần đầu tiên bạn hãy dùng bút để ghi lại thời hạn trên vỏ để tránh trường hợp bị quên. 

Keo nối mi thường có hạn sử dụng từ 2 tuần đến 1 tháng
Keo nối mi thường có hạn sử dụng từ 2 tuần đến 1 tháng

Tùy mỗi thương hiệu

Mỗi thương hiệu keo dán mi sẽ có những chất lượng khác nhau. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay có các dòng sản phẩm đa dạng rất nhiều mức giá. Những thương hiệu keo có mức giá thấp chưa chắc đã đảm bảo được chất lượng. Có thể chỉ sau một thời gian dùng nó sẽ tự động bị khô lại. Nên những người mua cần phải tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm thật sự uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Cách dùng không đúng

Thường những người sử dụng keo dán mi sẽ bị mắc một lỗi cơ bản là không lắc đều trước khi sử dụng. Trong thành phần của keo sẽ có rất nhiều chất khác nhau trộn lẫn để tạo nên độ kết dính. Chính vì vậy khi sử dụng bạn cần phải lắc đều để các chất có thể hòa quyện lại vừa tăng độ bám dính vừa chống cho chất keo bị đông. 

Một lưu ý về cách bảo quản keo nối mi được lâu nữa là vặn chặt nắp sau khi dùng. Việc đóng chặt nắp sẽ giúp cho chất keo bên trong không tiếp xúc với không khí và độ ẩm bên ngoài. Vặn kỹ nắp sẽ vừa duy trì được hạn dùng vừa đảm bảo được chất lượng keo bên trong.

Keo nối mi bảo quản ở điều kiện nào là tốt nhất?

Điều kiện lý tưởng để bảo quản keo nối mi là môi trường có nhiệt độ từ 20 – 25 độ C, và độ ẩm nằm ở ngưỡng 40 – 60%. Khi ở trong điều kiện  này, các chất chống đông sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chống đông keo. Nhờ vào điều này, kêu sẽ giữ được lâu nhất có thể và không hề bị cô đặc, cứng. 

Bên cạnh được bảo quản trong môi trường tốt, nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng lọ keo hằng ngày. Đối với các kỹ thuật viên, để tiết kiệm keo nối mi và sử dụng triệt để 1 lọ, hãy nắm vững những thông tin bảo quản, sử dụng keo nối để đạt mong muốn tối  ưu nhất. 

Không nên mở nắp lọ keo nối mi quá lâu
Không nên mở nắp lọ keo nối mi quá lâu

Xem thêm: Giá trọn bộ dụng cụ nối mi chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

Keo nối mi để được bao lâu? 

Để đảm bảo chất keo được tươi, an toàn cho người sử dụng, thuận tiện trong quá trình thực hiện nối mi. Thì hạn sử dụng của keo nối mi tính từ ngày mở nắp lần đầu tiên là 2 tháng. Trong 2 tháng này, các chất trong keo nối mi vẫn còn giữ được nguyên vẹn, và độ đậm đặc hoàn hảo. Tuy nhiên, sau 2 tháng và cảm giác keo nối mi có phần khác thường, tốt nhất nên thay thế bằng lọ mới. 

Đối với những lọ keo nối mi mua về nhưng chưa sử dụng, chưa mở nắp, thì hạn dùng của keo nối mi sẽ kéo dài trong 1 năm. Sau 1 năm, dù chưa mở nắp thì bạn vẫn nên bỏ đi để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu

Keo nối mi là nguyên liệu quan trọng khi nối mi. Cùng với đó, chất lượng keo sẽ quyết định rất nhiều đến độ bền và tính thẩm mỹ của hàng mi nối. Nhưng làm cách nào để keo có thể sử dụng được nhiều lần mà không bị giảm chất lượng? Bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản keo nối mi đơn giản nhưng hiệu quả cao nhất sau đây:

Dùng gạo để bảo quản keo nối mi

Tương tự như than khô, gạo cũng có khả năng hút ẩm và hút mùi rất tốt. Chính vì vậy, nếu không có than khô thì bạn có thể dùng gạo để bảo quản keo nối mi để tránh keo bị khô và kéo dài tuổi thọ của keo. Cách thực hiện đơn giản như sau: Bạn để lọ keo đã vặn nắp kỹ vào 1 lọ thuỷ tinh, sau đó để lọ thuỷ tinh trong gạo. Bất kỳ khi nào bạn muốn dùng keo, bạn lấy ra và có thể sử dụng liền. 

Có thể để keo nối mi trong hũ gạo để gạo hút ẩm và hút mùi
Có thể để keo nối mi trong hũ gạo để gạo hút ẩm và hút mùi

Gạo có khả năng hút ẩm và cân bằng nhiệt rất tốt chính vì thế hãy sử dụng một vật đựng nhỏ bỏ gạo vào bên trong sau đó bỏ keo nối mi vào. Đây là cách bảo quản keo nối mi mà những người trong nghề lâu năm hay dùng vì nó rất hiệu quả.

Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo quản keo nối mi chính là bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng. Đây cũng là cách tiện lợi và được nhiều người chọn áp dụng nhất khi muốn keo nối mi sử dụng lâu dài, không bị hư hỏng hay khô cứng.

Tuy nhiên, để sử dụng keo nối mi sau khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, bạn phải canh chỉnh thời gian để lấy keo ra trước 15-20 phút. Sau đó, keo sẽ trở lại trạng thái ban đầu và bạn có thể dùng như bình thường.

Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh
Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh
 • Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cùng với đồ ăn, bạn cần bỏ sử dụng túi nilon để buộc chai keo lại kỹ. Cách này giúp mùi keo và mùi đồ ăn không bị lẫn lộn vào nhau. Ngoài ra, trong trường hợp keo bị đổ thì thức ăn cũng không bị ảnh hưởng bởi keo.
 • Nếu không, bạn nên đầu tư tủ lạnh mini dành riêng để bảo quản cho các loại mỹ phẩm hay nguyên liệu làm đẹp. Khi đó, keo nối mi sẽ đạt được chất lượng tốt hơn cũng như không bị ám mùi đồ ăn.

Vặn kỹ nắp keo sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong các bạn cần phải nhớ đóng nắp lọ keo thật kỹ. Việc này sẽ giúp cho keo không tiếp xúc với không khí và các tác nhân bên ngoài. Nếu không đóng nắp thật chặt có thể sẽ làm khô phần keo bên trong và không sử dụng được.

Bảo quản trong than khô 

Giống như gạo, than khô cũng có khả năng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Cách bảo quản keo nối mi được lâu bằng than khô cũng rất đơn giản. Cho phần than khô được nghiền ra vào trong một đồ đựng và sau đó sẽ cho lọ keo vào để hút ẩm và bảo quản keo.

Than khô giúp hút ẩm và khử mùi keo nối mi rất tốt
Than khô giúp hút ẩm và khử mùi keo nối mi rất tốt

Cách bảo quản keo nối mi này mang đến hiệu quả rõ rệt và bạn có thể sử dụng keo ngay sau khi lấy ra, không cần đợi như bảo quản ở tủ lạnh. 

Cụ thể, bạn hãy đập nhỏ than khô ra, để chai keo ở trong. Hãy nhớ văn kỹ nắp chai keo trước khi bỏ giữa than khô các bạn nhé! Khi cần dùng, bạn lấy chai keo ra, vệ sinh sạch vỏ keo và sử dụng như bình thường. 

Đăng ký nhận ngay học phí giảm 30%

Đăng ký ngay

Vệ sinh nắp nhỏ giọt của chai keo

Khi đổ keo dán mi ra dùng thì phần keo thừa còn đọng trên miệng chai sẽ có thể khô lại và làm tắc nghẽn. Chính vì thế mà sau khi dung xong bạn phải lau sạch phần keo thừa trên miệng chai đi để phần dẫn keo được thông thoáng.

Sau khi vệ sinh xong, bạn nhanh chóng đắp nắp lại để không khí không lọt vào chai keo làm keo bị khô nhé!

Tránh để keo tiếp xúc nước và các chất khác

Trong các cách bảo quản keo nối mi được lâu thì có một điều cần lưu ý đó là tránh để keo tiếp xúc với nước. Nước hay các chất khác khi rơi vào keo sẽ làm cho biến đổi các chất có trong keo và ảnh hưởng chất lượng khi sử dụng. 

Bảo quản trong lọ để tránh tiếp xúc với nước
Bảo quản trong lọ để tránh tiếp xúc với nước

Những lưu ý khi thực hiện cách bảo quản keo nối mi 

Khi thực hiện cách bảo quản keo nối mi, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sao để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như kéo dài thời gian sử dụng: 

 • Để bảo quản mi trong môi trường lý tưởng nhất, nhiệt độ thích hợp là 20-25 độ C và độ ẩm là 40-60%.
 • Khi bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh, hũ gạo hay than khô thì bạn nên bọc keo bằng bao nilon hoặc để trong hũ thuỷ tinh, hộp kín nhé!
 • Nên sử dụng tủ lạnh mini chuyên dùng cho mỹ phẩm để bảo quản keo hơn là tủ lạnh đựng thực phẩm thông thường.
 • Khi keo lỡ bị đông cứng, bạn cần lấy nước gỡ mi và dùng tăm bông để làm thông chỗ keo nối mi bị cứng như miệng nắp đậy. 
 • Với những người cẩn thận, bạn có thể mua thêm dụng cụ đo độ ẩm để bảo quản keo nối mi tốt hơn, đặc biệt trong những ngày thời tiết chuyển mùa.
Keo nối mi bảo quản đúng cách sẽ tăng chất lượng và tiết kiệm chi phí khi sử dụng
Keo nối mi bảo quản đúng cách sẽ tăng chất lượng và tiết kiệm chi phí khi sử dụng

Cách làm tan keo nối mi tại nhà 

Trong trường hợp đã thực hiện bảo quản như keo nối mi vẫn bị khô và vón cục. Những lúc như vậy, bạn có thể chữa cháy bằng cách: 

 • Kiểm tra hạn dùng của keo nối mi. 
 • Nhỏ 2 – 3 giọt nước hoa hồng/ dầu tẩy trang/ các tinh dầu. Những chất có trong các sản phẩm này sẽ làm tan keo nối mi. 
 • Hoặc bạn có thể ngâm lọ keo nối mi vào nước nóng, hơi nóng sẽ làm keo nối mi tan chảy. 
 • Sử dụng sáp tan keo nối mi chuyên dụng. 

Những trường hợp trên chỉ là phương pháp chữa cháy và chỉ nên thực hiện 2-3 lần. Trong trường hợp keo nối mi vẫn bị khô sau đó. Tốt nhất chúng ta nên mua keo nối mi mới. 

Sáp làm tan keo dán mi chuyên dụng
Sáp làm tan keo dán mi chuyên dụng

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn về cách bảo quản keo nối mi được lâu. Những người thường xuyên sử dụng keo nối mi cần phải lưu ý những điều này để sản phẩm có thể sử dụng được lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Khóa học nối mi tại Seoul Academy đang được đánh giá rất cao trên thị trường về chất lượng giảng dạy, chương trình học. Vậy nên bạn đang loay hoay không biết lựa chọn địa điểm học nào, hãy tham khảo ngay Seoul Academy hoặc liên hệ 1800 0084 để được tư vấn miễn phí.

Click vào đây nếu bạn cần giúp đỡ về thông tin khóa học

Liên hệ với chúng tôi

Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi Seoul Academy để cập nhập thêm nhiều thông tin về làm đẹp, thẩm mỹ nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN