Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu nên áp dụng ngay

Đối với các thợ nối mi thì việc bảo quản các dụng cụ nối mi là hết sử quan trọng đặc biệt là keo nối mi. Keo nối mi thường xuất hiện tình trạng bị khô và đông cứng không thể sử dụng được gây lãng phí. Vậy phải làm thế nào để có thể khắc phục các tình trạng trên? Hãy cùng tham khảo các cách bảo quản keo nối mi được lâu mà các những người làm nghề lâu năm mách lại nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu
Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu

Những tác nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng của keo nối mi

Trước khi tìm hiểu và cách bảo quản keo nối mi được lâu thì hãy cùng xem có những yếu tố gì ảnh hưởng đến chất lượng của keo nối mi nhé.

Thời gian sử dụng

Mỗi loại keo sẽ có thời hạn sử dụng riêng, khi keo đã hết hạn nghĩa là các thành phần bên trong đã không còn được đảm bảo nữa. Những người sử dụng tuyệt đối không vì tiếc tiền mà giữ lại các loại keo này. Chất lượng của các sản phẩm hết hạn đã không còn đảm bảo và một phần nữa là nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của khách hàng. 

Những các sản phẩm keo thông thường có trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng là từ 2 tuần đến 1 tháng. Sau khoảng thời gian đó thì keo sẽ không còn bám dính như lúc đầu nữa. Khi bắt đầu sử dụng lần đầu tiên bạn hãy dùng bút để ghi lại thời hạn trên vỏ để tránh trường hợp bị quên. 

Keo nối mi thường có hạn sử dụng từ 2 tuần đến 1 tháng
Keo nối mi thường có hạn sử dụng từ 2 tuần đến 1 tháng

Tùy mỗi thương hiệu

Mỗi thương hiệu keo dán mi sẽ có những chất lượng khác nhau. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay có các dòng sản phẩm đa dạng rất nhiều mức giá. Những thương hiệu keo có mức giá thấp chưa chắc đã đảm bảo được chất lượng. Có thể chỉ sau một thời gian dùng nó sẽ tự động bị khô lại. Nên những người mua cần phải tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm thật sự uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Tham khảo thêm: Các Loại Keo Nối Mi Tốt Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường

Sử dụng không đúng cách

Thường những người sử dụng keo dán mi sẽ bị mắc một lỗi cơ bản là không lắc đều trước khi sử dụng. Trong thành phần của keo sẽ có rất nhiều chất khác nhau trộn lẫn để tạo nên độ kết dính. Chính vì vậy khi sử dụng bạn cần phải lắc đều để các chất có thể hòa quyện lại vừa tăng độ bám dính vừa chống cho chất keo bị đông. 

Một lưu ý về cách bảo quản keo nối mi được lâu nữa là vặn chặt nắp sau khi dùng. Việc đóng chặt nắp sẽ giúp cho chất keo bên trong không tiếp xúc với không khí và độ ẩm bên ngoài. Vặn kỹ nắp sẽ vừa duy trì được hạn dùng vừa đảm bảo được chất lượng keo bên trong. 

Hướng dẫn cách bảo quản keo nối mi được lâu

Sẽ có rất nhiều cách để có thể bảo quản được keo nối mi. Hãy cùng tham khảo qua những cách bảo quản đơn giản được những người trong ngành mách lại nhé!

Dùng gạo để bảo quản keo nối mi

Gạo có khả năng hút ẩm và cân bằng nhiệt rất tốt chính vì thế hãy sử dụng một vật đựng nhỏ bỏ gạo vào bên trong sau đó bỏ keo nối mi vào. Đây là cách bảo quản keo nối mi mà những người trong nghề lâu năm hay dùng vì nó rất hiệu quả.

Bảo quản keo nối mi trong gạo giúp hút ẩm tốt
Bảo quản keo nối mi trong gạo giúp hút ẩm tốt

Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh

Đây là cách bảo quản keo nối mi được lâu trong những ngày nóng oi bức. Cho lo keo vào trong ngăn mát sẽ giúp keo không tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng và tránh làm biến đổi các thành phần trong keo. Tuy nhiên cách bảo quản này có một nhược điểm là lọ keo sẽ phải được để ra ngoài cho đến khi trở lại nhiệt độ thường mới có thể sử dụng được.

Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh
Để keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh

Vặn kỹ nắp keo sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong các bạn cần phải nhớ đóng nắp lọ keo thật kỹ. Việc này sẽ giúp cho keo không tiếp xúc với không khí và các tác nhân bên ngoài. Nếu không đóng nắp thật chặt có thể sẽ làm khô phần keo bên trong và không sử dụng được.

Bảo quản trong than khô 

Giống như gạo, than khô cũng có khả năng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Cách bảo quản keo nối mi được lâu bằng than khô cũng rất đơn giản. Cho phần than khô được nghiền ra vào trong một đồ đựng và sau đó sẽ cho lọ keo vào để hút ẩm và bảo quản keo.

Than khô giúp hút ẩm và khử mùi keo nối mi rất tốt
Than khô giúp hút ẩm và khử mùi keo nối mi rất tốt

Vệ sinh nắp nhỏ giọt của chai keo

Khi đổ keo dán mi ra dùng thì phần keo thừa còn đọng trên miệng chai sẽ có thể khô lại và làm tắc nghẽn. Chính vì thế mà sau khi dung xong bạn phải lau sạch phần keo thừa trên miệng chai đi để phần dẫn keo được thông thoáng.

Tránh để keo tiếp xúc nước và các chất khác

Trong các cách bảo quản keo nối mi được lâu thì có một điều cần lưu ý đó là tránh để keo tiếp xúc với nước. Nước hay các chất khác khi rơi vào keo sẽ làm cho biến đổi các chất có trong keo và ảnh hưởng chất lượng khi sử dụng. 

Bảo quản trong lọ để tránh tiếp xúc với nước
Bảo quản trong lọ để tránh tiếp xúc với nước

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn về cách bảo quản keo nối mi được lâu. Những người thường xuyên sử dụng keo nối mi cần phải lưu ý những điều này để sản phẩm có thể sử dụng được lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ