Các loại keo nối mi tốt nhất hiện nay trên thị trường

Keo nối mi tốt nhất hiện nay trên thị trường là những loại nào? Keo nối mi thường có thành phần cấu tạo khá giống nhau, tuy nhiên cũng có loại kém chất lượng hơn. Vì thế, khi chọn lựa bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng về thành phần và chất lượng. Hôm nay, Seoul Academy sẽ giới thiệu cho các bạn về thành phần, tính chất đặc trưng của keo nối mi cũng như một số loại keo tốt hiện nay nhé!

Thành phần có trong keo nối mi

Để tìm ra loại keo nối mi tốt nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thành phần chính của nó trước. Thành phần chính bao gồm:

Thành phần của keo nối mi rất đa dạng, thường gồm 3 loại chất hóa học chính

1. Thành phần kết dính: cyanoacrylate (khoảng 80%)

Cyanoacrylate là thành phần chính trong keo nối mi. Thành phần này sẽ làm tăng sự kết dính cho lông mi. Cyanoacrylate có rất nhiều loại, tùy tính chất của mỗi loại keo mà sử dụng có những loại khác nhau. Thành phần này được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau. 

Các loại cyanoacrylate thường dùng để làm keo nối mi gồm:

 • Ethyl cyanoacrylate

Ethyl cyanoacrylate (hay còn gọi là cyanoacrylate ethyl) có độ khô nhanh, bám dính mạnh. Đây là chất được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và chăm sóc y tế nói chung. Tuy nhiên loại này thường có mùi khó chịu và dễ gây kích ứng.

 • Butyl cyanoacrylate

Butyl cyanoacrylate (cái tên khác là cyanoacrylate butyl) ít mùi, an toàn, có độ kích ứng nhẹ. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là bám dính yếu.

 • Ethoxyethyl cyanoacrylate

Ethoxyethyl cyanoacrylate (còn gọi là cyanoacrylate ethoxyethyl) là loại chất hóa học được sử dụng làm keo nối mi được đánh giá cao. Có những tính chất là không mùi, an toàn, ít gây kích ứng cho da và khô lâu. Đây là loại cyanoacrylate được sử dụng nhiều nhất trong keo nối mi.

Ethoxyethyl cyanoacrylate là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong các dòng sản phẩm keo nối mi tốt nhất

>>> Xem thêm: Nối mi có hại không? Những biểu hiện thường gặp

2. Thành phần tăng cường độ nhớt: PMMA

PMMA là tên gọi tắt của polymethylmethacrylate (hay còn được gọi là acrylic), là một thành phần có trong keo nối mi. Thành phần này có tác dụng tăng cường độ nhớt, điều chỉnh tốc độ khô của keo trong không khí.

3. Thành phần tạo màu cho keo: Cacbon đen

Ngoài ra, trong sản phẩm còn có phụ gia tạo màu là cacbon đen. Chất này dùng để tạo màu đen cho keo nối và cũng như hiệu ứng nổi bật, bóng sáng cho hàng mi.

Nên lựa chọn loại keo nối mi có thành phần nào là tốt?

Như đã nói ở trên, keo nối mi tốt nhất thường sẽ có thành phần chính là ethoxyethyl cyanoacrylate. Các loại keo nối mi có chứa thành phần này tuy khô chậm nhưng rất an toàn cho người sử dụng. Loại keo này có thể sử dụng cho tất cả khách hàng, kể cả người có làn da nhạy cảm.

Bên cạnh đó, các spa, salon nối mi còn hay sử dụng loại keo nối mi có thành phần chính là ethyl cyanoacrylate. Loại này có ưu điểm là khô nhanh và rất bám dính. Tuy nhiên, khi sử dụng cần lưu ý về làn da của khách hàng cũng như kỹ thuật thợ nối mi phải vững.

Tính chất của keo nối mi

Tính chất đặc trưng của keo nối mi sẽ bao gồm nhiều tính chất. Khi mua, bạn cần phải chú ý tìm hiểu về những tính chất này để lựa chọn ra loại phù hợp theo nhu cầu.

Để lựa chọn keo nối mi tốt nhất cần xem xét về thành phần lẫn tính chất của keo
 • Độ kích ứng

Nên lựa chọn độ kích ứng thấp hoặc nhẹ, an toàn cho da. Điều này sẽ an toàn cho người sử dụng, không gây khó chịu hay dị ứng, viêm nhiễm.

 • Thời gian khô

Các loại keo nối mi thường có thời gian khô dao động từ 1 – 10 giây. Nhưng với công nghệ sản xuất hiện đại, các keo nối mi tốt nhất hiện nay có thời gian khô khá ngắn. Thường có 2 dạng: khô chậm từ 2 – 4 giây và khô nhanh từ 1 – 2 giây.

Hãy lựa chọn loại keo phù hợp với trình độ tay nghề của bạn. Nếu bạn mới vào nghề, hãy lựa chọn keo có độ khô chậm. Còn khi đã làm lâu, đã thành thạo thì keo khô nhanh sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian một cách đáng kể.

 • Độ bền

Keo thường có hạn sử dụng khoảng 2 – 8 tuần sau khi mở nắp. Với các loại keo nối mi tốt, sau khi nối có thể sử dụng từ 5 – 7 tuần. Còn các loại keo có thành phần kết dính ít hơn thì ít bền hơn, có hạn sử dụng từ 4 – 6 tuần.

 • Độ đặc

Có 2 dạng gel và lỏng. Loại lỏng được sử dụng nhiều hơn bởi dễ sử dụng hơn, ít gây bết cho hàng mi nối.

 • Màu của keo

Càng nhiều thành phần cacbon đen thì keo càng có màu đen hơn và ngược lại. Có rất nhiều kiểu nối mi màu đen, màu nâu hay những màu thời trang cá tính. Dựa vào nhu cầu mà lựa chọn loại keo nối mi có màu đen nhiều hay ít.

Keo nối mi thường có màu đen, để phù hợp với màu chân mi
 • Độ bám dính

Độ bám dính càng cao thì càng dễ gây kích ứng cho mắt và da. Vì thế, loại keo nối mi tốt nhất là loại keo có độ bám dính vừa phải.

Trên thực tế, độ kích ứng và độ bền của keo có tỷ lệ thuận với nhau. Loại keo nào nhiều chất kết dính thì sẽ dễ gây kích ứng, nhanh khô và độ bền cao. Còn loại keo ít bám dính thì lại ít gây kích ứng, màu keo đen hơn nhưng lâu khô và có độ bền vừa phải. Vì thế, keo nối mi tốt nhất là loại keo phù hợp theo mục đích và nhu cầu sử dụng.

Sử dụng keo nối mi kém chất lượng có hại như thế nào?

Sử dụng keo nối mi kém chất lượng, có các thành phần hóa học dễ gây kích ứng sẽ rất có hại. Cụ thể như sau:

 • Độ bền kém

Điều đầu tiên phải nói đến khi sử dụng keo nối mi kém chất lượng là độ bền kém. Sản phẩm không như mong muốn của người sử dụng. Khi làm ra những bộ mi, mi nối sẽ rất nhanh bị gãy rụng do keo có độ bám dính thấp.

 • Làm rụng mi thật

Các loại keo kém chất lượng, hàng giả, hàng trôi nổi có thể làm tổn thương mi thật. Khiến mi thật bị yếu, gãy rụng. Việc sử dụng keo nối mi sai cách, quá bám dính cũng có thể khiến mi thật dính chặt vào mi nối. Vì thế, khi mi nối bị rụng, mi thật cũng sẽ “ra đi” theo.

Việc sử dụng keo nối mi kém chất lượng hoặc không đúng cách sẽ gây hại trực tiếp lên mi thật của bạn, khiến chúng tổn thương, gãy rụng
 • Đỏ mắt

Với mắt nhạy cảm, dễ dị ứng, keo dán mi có thể làm cay, gây đỏ, đau mắt.

 • Ngứa mắt

Sử dụng keo dán không có độ bám dính tốt sẽ có thể làm hở chân mi sau khi nối không lâu. Khi hở chân mi, các sợi mi sẽ bị xô lệch, có thể đâm vào mắt, vào da, gây ngứa ngáy, khó chịu.

 • Cộm mắt

Sử dụng quá nhiều keo nối mi hoặc dùng các loại keo kém chất lượng, dễ bết dính sẽ có thể làm cho chân mi bị nặng, gây cộm mắt.

 • Những bệnh về mắt

Sử dụng keo kém chất lượng, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mắt. Có thể gây ra bệnh viêm giác mạc, viêm kết mạc nếu loại mi quá dễ gây kích ứng. Keo kém chất lượng cũng có thể làm bít tắc tuyến bã nhờn ở chân mi, dẫn đến viêm mí mắt.

Các loại keo nối mi tốt nhất trên thị trường hiện nay

1. Keo nối mi Hani Lash

Đây là sản phẩm keo nối mi tốt nhất được sản xuất tại Hàn Quốc. Sở hữu cả 3 tiêu chí: siêu loãng – đen bóng và ít mùi. Loại keo này còn có ưu điểm khô nhanh và ít gây kích ứng.

Keo nối mi Hani Lash là một trong những loại keo nối mi tốt nhất trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội

>>> Xem thêm: Cách làm tan keo nối mi? Xử lý keo nối mi bị khô như thế nào là đúng?

Dòng sản phẩm này còn được chia làm 2 loại, gồm:

 • Double Fast: keo khô nhanh trong 0.7 – 1 giây, có độ cay nhẹ, siêu bền 6 – 8 tuần, độ an toàn cao.
 • King Glue: phù hợp cho các kỹ thuật viên mới vào nghề, độ khô khoảng 1.7 – 2 giây, độ cay nhẹ, bền từ 4 – 6 tuần và ít gây kích ứng.

Giá tham khảo: 270.000 VNĐ – 350.000 VNĐ.

2. Keo nối mi Lady Black

Lady Black có xuất xứ từ Hàn Quốc, được thiết kế nhỏ gọn trong lọ màu đen. Rất thuận tiện trong quá trình sử dụng, cất giữ và vận chuyển. Lady Black là dòng sản phẩm cao cấp, là keo nối mi tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Đặc tính ưu việt của loại keo này:

 • Tốc độ khô nhanh chóng: chỉ từ 1 – 3 giây.
 • Độ bám dính cực cao
 • Nhanh khô nhưng lại rất bền, bám rất lâu.
 • Không gây cảm giác cay mắt, ít gây kích ứng.

Giá tham khảo: 230.000 VNĐ.

3. Keo nối mi Crystal Glue

Crystal Glue là loại keo nối mi phù hợp với tất cả kiểu mi nối từ classic cho đến các kiểu mi ấn tượng.

Sản phẩm có những ưu điểm nổi bật:

 • Chống thấm nước.
 • Độ bền lâu: từ 6 – 8 tuần.
 • Khô nhanh: 1 – 2 giây.
 • Không gây cay mắt, an toàn cho người sử dụng.

Giá tham khảo: 170.000 VNĐ.

Keo nối mi Crystal Glue là một trong những sản phẩm keo nối mi tốt nhất, có bao bì sang trọng và rất dễ sử dụng

4. Keo nối mi Sky Glue

Sky Glue cùng là một dòng sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những loại keo nối mi tốt nhất được rất nhiều người tin dùng.

Những ưu điểm vượt trội của Sky Glue:

 • Khô nhanh, chỉ khoảng 3 giây.
 • Độ bền cao, hạn sử dụng từ 5 – 7 tuần. Không dễ bị khô, giảm tình trạng keo bị đặc, kéo màng.
 • Không cay mắt, không gây kích ứng, rất an toàn.
 • Dễ dàng bảo quản, kể cả với thời tiết nóng ẩm ở nước ta.
 • Giá thành phải chăng.

Giá tham khảo: 90.000 VNĐ – 115.000 VNĐ.

5. Keo nối mi Hoaly’s

Đây là keo nối mi dạng lỏng được sản xuất theo công nghệ mới tại Hàn Quốc. Chất lượng keo được các chuyên gia kiểm định và đánh giá cao.

Ưu điểm của loại keo này:

 • Độ kết dính mạnh.
 • Nhanh khô.
 • Thích hợp cho các thợ nối mi lành nghề.
 • Ít gây kích ứng, độ an toàn cao.
 • Độ bền cao từ 6 đến 8 tuần sau khi nối mi.

Giá tham khảo: 450.000 VNĐ.

Trên đây là các loại keo nối mi tốt nhất , thành phần cũng như những cách lựa chọn sản phẩm phù hợp được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy sử dụng sản phẩm chất lượng tốt để không có những hậu quả đáng tiếc về sau.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ