Cách làm tan keo nối mi và xử lý keo nối mi bị khô đúng cách

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Cách làm tan keo nối mi có đơn giản không? Có thể thực hiện ở nhà hay không là các vấn đề được chị em phụ nữ thường xuyên tìm hiểu. Đặc biệt là các nàng đang có nhu cầu tháo mi giả của mình xuống, nhưng lại không muốn ra tiệm. Vậy có cách nào làm tan keo nối mi tại nhà an toàn, hiệu quả và xử lý kêu nối mi bị khô như thế nào?

Nếu không có thời gian ra cơ sở tháo mi, bạn vẫn có thể làm tan keo nối mi tại nhà
Nếu không có thời gian ra cơ sở tháo mi, bạn vẫn có thể làm tan keo nối mi tại nhà

Các cách làm tan keo nối mi được áp dụng nhiều nhất

Keo nối mi thường được dính rất chắc. Nhưng mi lại là bộ phận nhạy cảm và yếu, do đó, bạn cần cẩn thận cũng như lựa chọn các phương pháp làm tan keo an toàn cho mắt. 

Dưới đây là một số cách làm tan keo nối mi cũng như cách tẩy keo dán mi giả bạn có thể thực hiện. 

Cách làm tan keo nối mi bằng hơi nóng

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất bạn có thể sử dụng để loại bỏ mi mi giả trên mí mắt. Cách này sử dụng hơi nóng từ nước để làm tan chảy các mối nối keo. Cách này mặc dù đơn giản nhưng cần thời gian dài và thực hiện nhiều lần mới có thể loại bỏ hoàn toàn keo nối mi. 

Nếu là cô nàng yêu thích an toàn và chăm chỉ, bạn nên sử dụng cách này. 

Có 2 phương pháp bạn có thể áp dụng:

 • Sử dụng xông hơi da mặt đồng thời tháo cả mi nối: Dùng một nồi nước đã đun sôi, kích thước nồi nhỏ thôi nhé! Dùng khăn trùm kín đầu và xông mặt, tập trung vào vùng mắt đến khi nước nguội. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xông hơi mặt tiện dụng để làm mềm keo nối mi.
 • Sử dụng khăn: Nếu việc xông hơi chiếm của bạn quá nhiều thời gian, hãy sử dụng cách này. Dùng một khăn mỏng, mềm. Nhúng khăn vào nước ấm và chườm lên mắt đến khi khăn nguội. Mỗi lần như vậy, bạn cần dùng một khăn ấm khác lau nhẹ phần mi mắt từ trên xuống. Những mối nối nào bị chảy keo sẽ đi theo đường lau khăn và bong ra ngoài. Nếu mi vẫn chưa sạch keo. Hãy thực hiện đến khi hết keo trên mi. 
Xông hơi để làm tan keo nối mi
Xông hơi để làm tan keo nối mi

Cách làm tan keo nối mi bằng dầu tẩy trang/ sữa rửa mặt

Keo nối mi cực kỳ kị dầu, bởi lẽ các tinh chất dạng dầu sẽ làm tan chảy keo nối mi. Dựa vào điều này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu tẩy trang để là tan keo nối mi. Tuy nhiên, với cách này, bạn chỉ được thực hiện mỗi ngày 2 lần và loại bỏ keo nối mi dần dần qua mỗi ngày. 

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, trong quá trình tẩy trang, hãy cố gắng dùng dầu tẩy trang tập trung vào massage vùng mắt lâu hơn các vị trí khác một ít. Sau đó, nhũ hóa bằng nước ấm và làm sạch toàn bộ vùng da mặt. 

Keo nối mi sẽ tan ít ít sau mỗi lần tẩy trang. Đến một ngày nào đó, keo và mi giả sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên mắt của bạn. 

Ngoài ra, bước dùng sữa rửa mặt cũng một phần nào thúc đẩy quá trình tan keo nhanh chóng. Sau khi dùng dầu tẩy trang, hãy dùng sữa rửa mặt như bình thường. Sau đó dùng nước ấm để rửa lại mặt, tiếp tục dùng khăn ấm để lau vùng da quanh mắt, tập trung lâu vùng mặt. Bạn sẽ thấy keo bắt đầu chảy ra và cuốn theo cả mi giả cũng rơi ra ngoài. 

Dùng dầu tẩy trang vùng mắt
Dùng dầu tẩy trang vùng mắt

Xem thêm: Tác Hại Của Nối Mi Ảnh Hướng Như Thế Nào Đến Mắt?

Cách làm sạch keo nối mi bằng các tinh dầu

Như được chia sẻ ở trên, tinh dầu chính là khắc tinh của keo nối mi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tinh dầu dịu nhẹ, an toàn và đặc biệt có lợi có vùng da mắt, mi thật như: tinh dầu dừa, dầu olive, dầu jelly. Đây là 3 loại dầu bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu với giá thành siêu hạt dẻ. 

Việc sử dụng dầu cũng giống như dùng dầu tẩy trang. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện nhiều lần trong một ngày và không cần nhũ hóa. 

Hãy dùng một ít dầu dừa (hoặc các loại khác) cho vào tay và massage nhẹ nhàng lên vùng mắt. Sau đó lau nhẹ nhàng để keo nối mi, mi giả và dầu dừa được làm sạch. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tăm bông thấm dầu dừa, bôi lên các mí dán. Nằm thư giãn trong 10 phút và lau sạch lại mắt bằng khăn ấm. Keo nối mi sẽ được làm tan hoàn toàn. 

Chấm dầu dừa lên chỗ keo nối để làm tan keo nối mi
Chấm dầu dừa lên chỗ keo nối để làm tan keo nối mi

Thực hiện cách làm tan keo nối mi với dầu dừa:

 • Rửa sạch mặt đặc biệt là vùng mi mắt bằng nước ấm.
 • Kế đến lấy một dầu dừa nhẹ nhàng xoa lên vùng mi mắt. Chú ý nhắm chặt mắt để tránh cảm giác khó chịu.
 • Hoặc dùng tăm bông thắm một lượng tinh dầu vừa phải bôi lên mi và để yên trong 10 phút.
 • Kế đến rửa sạch phần tinh dầu trên mi mắt là được. Sử dụng cách này mỗi ngày để loại sạch hoàn toàn keo nối mi.

Sử dụng sáp dầu khoáng

Sáp dầu khoáng hay petroleum jelly được sử dụng rất nhiều trong làm đẹp. Chúng có nhiều công dụng khác nhau mà nổi bật là dưỡng ẩm, làm sạch sâu. Các nàng có thể thử dùng sáp dầu khoáng để từ từ loại bỏ keo trên mi mắt.

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch lông mi và lau khô để sáp mang lại hiệu quả.
 • Dù tăm bông lấy lượng sáp dầu khoáng vừa đủ rồi bôi đều lên mi mắt.
 • Nhắm mặt thật chặt đồng thời kết hợp chà xát nhẹ nhàng lên mi.
 • Sau đó rửa sạch toàn bộ sáp cũng như vệ sinh mi mắt thật sạch sẽ.

Làm tan keo nối mi bằng sáp chuyên dụng 

Sáp làm tan keo nối mi thường được sử dụng tại các cơ sở nối mi. Loại sáp này an toàn, tiện dụng và làm tan keo một cách nhanh chóng. Do đó, nếu trong trường hợp gấp và là người bận rộn, bạn có thể sử dụng loại sáp này. 

Dùng sáp tháo mi chuyên dụng
Dùng sáp tháo mi chuyên dụng

Theo các chuyên gia đánh giá, vì sáp tháo mi được tổng hợp từ nhiều chất khác nhau. Do đó, nếu sử dụng sáp tháo mi tại nhà, bạn nên nhờ người khác thực hiện giúp minh. Mặc dù sáp tháo mi khá an toàn cho mắt, tuy nhiên để chắc chắn hãy cẩn thận vẫn hơn nhé!

Ngoài ra, trên thị trường còn có gel tháo mi. Tuy nhiên, sử dụng gel tháo mi chỉ dùng cho thợ tháo mi chuyên nghiệp và cẩn thận không để gel rơi vào mắt. Do đó, tốt hơn bạn vẫn nên dùng sáp tháo mi vì an toàn, không gây kích ứng và tay nghề nghiệp dư cũng có thể thực hiện được. 

Ưu điểm của sáp tháo mi:

 • Sáp tháo mi không gây nóng nếu sáp lỡ dính vào da. 
 • Dùng được cho da nhạy cảm.
 • Sáp dẻo và mềm, dễ dàng luồn qua các sợi mi và đưa vào mối keo nối. 
 • Sử dụng dễ dàng dù là người có tay nghề tháo mi yếu.

Nhược điểm của sáp tháo mi:

Thời gian làm keo tan chảy và mi giả bong ra khi dùng sáp tháo mi khá lâu. Bạn cần phải đợi từ 3 – 5 phút sau khi bôi, mi mới bắt đầu bong ra và keo cũng từ đó rơi ra ngoài. 

Keo nối mi dính vào mắt xử lý như thế nào?

Mắt là vùng da rất nhạy cảm, trong khi đó keo nối mi lại chứa nhiều thành phần hóa chất không tốt. Nên keo nối mi dính rơi hoặc dính vào mắt là một trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Ngay sau khi xảy ra việc này, bạn cần dùng nước muối sinh lý nhỏ vào mắt để làm sạch và ngay lập tức đến bác sĩ để chữa trị kịp thời. 

Vì trong quá trình nối mi, mắt sẽ nhắm và có lớp kem dán cố định mi dưới, ngăn không cho keo nối mi rơi vào vùng mắt. Nên trường hợp keo nối mi dính vào mắt rất khó xảy ra. Nhưng điều này không phải là không thể. Do đó, hãy lựa chọn địa chỉ nối mi chất lượng, uy tín để quá trình thực hiện đầy đủ các bước, kỹ thuật viên cẩn thận, lành nghề, không để lại bất kỳ rủi ro nào. 

Khi bị keo nối mi dính vào mắt, hãy xử lý qua với nước muối sinh lý rồi đến ngay bác sĩ
Khi bị keo nối mi dính vào mắt, hãy xử lý qua với nước muối sinh lý rồi đến ngay bác sĩ

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm tan keo nối mi 

Vốn dĩ sau khi nối mi, mi thật cũng đã bị tổn thương ít nhiều. Do đó, trong quá trình làm tan keo nối mi cũng như tháo mi. Bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không được dụi mắt trong suốt quá trình thực hiện. 
 • Sử dụng bông gòn, tăm bông, hay khăn ấm mềm để lấy keo và mi nối. Tuyệt đối không được dùng tay để gỡ. 
 • Nên sử dụng sản phẩm sáp tháo mi chất lượng, có thương hiệu và an toàn. 
 • Sau khi tháo mi, nên dưỡng mi và cung cấp các chất tốt cho mi mắt. 
 • Sau khi tháo mi, nên ngưng nối mi trở lại ít nhất 6 tháng
Không dụi mắt trong suốt quá trình làm tan keo nối hoặc không dùng tay gỡ keo hay mi giả
Không dụi mắt trong suốt quá trình làm tan keo nối hoặc không dùng tay gỡ keo hay mi giả

Đọc thêm: Keo Nối Mi Có Hại Cho Mắt Không? Cẩn Thận Những Hậu Quả Khôn Lường

Keo nối mi bị đặc phải làm sao?

Bên cạnh tình trạng keo nối dính chặt trên mi thì các sản phẩm mi nối vẫn thường hay bị đặc. Đặc biệt khi chị em để quá lâu và bảo quản không đúng cách. Vậy keo nối mi bị khô thì phải làm sao? Để giải quyết tình trạng này có thể tiến hành bằng cách sau:

 • Trước tiên cần kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm keo nối mi. Nếu đã hết hạn thì tốt nhất là bỏ đi mua cái mới.
 • Nếu keo vẫn còn hạn và chỉ bị đặc nhẹ, không vón cục thì hãy ngâm chúng trong nước ấm. Lưu ý cần đậy nắp thật chặt để hạn chế nước tràn vào bên trong.
 • Sau khoảng 5 đến 7 phút thì thì lấy keo ra sẽ thấy chúng loãng đi khá nhiều.

Các nàng không nên áp dụng cách dùng các chất khác đổ vào để pha loãng keo. Chúng rất dễ gây nên các tác dụng không mong muốn khi ta dùng keo nối lên mi mắt. Đặc biệt nhiều chất còn gây hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt.

Nước ấm giúp làm tan keo nối mi bị đặc
Nước ấm giúp làm tan keo nối mi bị đặc

Cách bảo quản keo nối mi không bị đặc

Để tránh tình trạng keo nối mi chưa sử dụng đã bị đặc thì các nàng cần bảo quản keo nối mi cẩn thận.

 • Trước tiên cần đặt sản phẩm keo nối mi ở vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
 • Điều kiện nhiệt độ thích hợp để không làm keo nối mi bị đặt là từ 20 đến 25 độ. Chính vì vậy chị em có thể để sản phẩm trong điều kiện thường hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Sau mỗi lần sử dụng cần chú ý đậy nắp keo thật kỹ để tránh không khí gây ảnh hưởng chất keo bên trong.
 • Ngoài ra cũng nên chú ý lau sạch phần nắp keo trước khi đậy nắp. Nếu để dư phần keo bên ngoài có thể khiến nắp bị dính chặt, khó khăn để vặn ra.

Nhận cơ hội học thử nối mi miễn phí, click ngay

Đăng ký ngay

Với những thông tin được chia sẻ bởi Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy, hy vọng bạn đã hiểu rõ và nắm được các cách làm tan keo nối mi cũng như xử lý keo nối mi bị khô. Hãy thực hiện đúng như hướng dẫn và lưu ý để không mang lại rủi ro cho chính bản thân mình nhé! Chúc tất cả các bạn thành công. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN