Những điều cần biết khi học nối mi trên manocanh

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học nối mi trên manocanh là bước không thể thiếu để rèn luyện các kỹ thuật nối mi được nhuần nhuyễn trước khi áp dụng trên người thật.

Những điều cần biết khi học nối mi trên manocanh để đạt hiệu quả
Những điều cần biết khi học nối mi trên manocanh để đạt hiệu quả

Manocanh được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Ngoài để trưng bày các mẫu quần áo thì chúng còn được dùng cho các lớp học nối mi. Học nối mi trên manocanh có những ưu điểm gì và một vài câu hỏi liên quan sẽ được giải đáp tường tận qua bài viết sau. 

Ưu và nhược điểm của học nối mi trên manocanh

Học nối mi đang là một trong những khóa học rất phổ biến tại Việt Nam. Tham gia các khóa học này, học viên sẽ được đào tạo từ lý thuyết đến thực hành. Và không thể thiếu chính là các buổi thực hành nối mi trên manocanh. Các buổi học kiểu này vô cùng quan trọng giúp học viên rèn luyện kỹ năng, vững tay hơn khi nối các sợi mi siêu nhỏ.

Học viên thực hành trên manocanh rất phổ biến
Học viên thực hành trên manocanh rất phổ biến

Ưu điểm

Sử dụng manocanh để học nối mi có rất nhiều ưu điểm khác nhau như:

 • Tiện lợi: Các manocanh này thường được sản xuất chỉ với phần đầu nhỏ nhắn và dễ dàng mang đi đây đó. Với một manocanh bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu học viên cũng có thể tập luyện kỹ thuật nối mi.
 • Dễ luyện tập: Các manocanh là vật chết nên luôn trong trạng thái bất động. Lúc này học viên có thể thoải mái thực hiện các kỹ thuật nối mi. Ngoài ra, thiết kế đôi mắt chuẩn cũng giúp việc nối mi được dễ dàng hơn.
 • An toàn: Học viên nhất định phải nối mi trên manocanh để đảm bảo sự an toàn. Vì chưa có kinh nghiệm và mới tiếp xúc với khóa học nên không ít người dễ làm sai, gây nguy hiểm cho mắt. Tuy nhiên với một manocanh thì học viên hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn, không gây hại người cũng không tạo sự rắc rối cho mình.
Học viên học nối mi trên manocanh đảm bảo an toàn hơn
Học viên học nối mi trên manocanh đảm bảo an toàn hơn

Nhược điểm

Mặc dù khá tiện lợi và an toàn nhưng việc sử dụng manocanh nối mi cũng có nhược điểm. Nghiêm trọng nhất phải kể đến là sự khác biệt lớn giữa người và manocanh. Vùng mắt với nhiều chi tiết phức tạp, nang lông mi nhỏ ở người thật hoàn toàn khác với manocanh. Việc tập luyện trên chúng chỉ là tương tối, sẽ không đảm bảo hoàn toàn chính xác với thực tế.

Những kỹ thuật nối mi có thể làm trên manocanh

Có thể tập luyện những kiểu nối mi nào trên manocanh hẳn là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay tại các lớp dạy nối mi, hầu hết các loại mi đều được thực hiện trên manocanh. Không có việc học viên sau khi học lý thuyết sẽ được thực hành ngay trên người thật.

Dưới đây là một vài kiểu nối mi mà chị em có thể thực hiện hoàn toàn trên manocanh.

 • Nối mi classic: Đây là kỹ thuật nên thực hành nhiều nhiều manocanh để quen tay hơn. Việc phải nối từng sợi mi một lên mi thật cần sự tỉ mỉ và thật khéo tay. Những chị em mới tiếp xúc với nối mi nên tập kiểu classic trên manocanh thật kỹ trước.
 • Nối mi volume: Nối mi volume được đánh giá đơn giản hơn nhưng vẫn cần tập trước với manocanh. Dù không phải one bay one nhưng việc phải đưa 3, 4 sợi mi nối vào mi thật cũng cần sự kinh nghiệm và quen tay. Lúc này việc tập luyện học nối mi trên manocanh là rất phù hợp.
 • Nối mi katun: Các lớp học nối mi katun đều cho học viên thực hành trước với manocanh. Hàng mi này khá giống volume nhưng cần điều chỉnh kỹ các sợi mi để chúng đạt độ cong đúng chuẩn.
 • Nối mi thiên thần: Trước khi bắt đầu với khách hàng thật học viên phải tập nối mi thiên thần trên manocanh. Mặc dù kỹ thuật này khá đơn giản nhưng với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc các chị em không được khéo tay thì việc tập luyện này là bước không thể bỏ qua.
Nhiều kiểu nối mi khác nhau thực hiện được trên manocanh
Nhiều kiểu nối mi khác nhau thực hiện được trên manocanh

Như vậy có thể thấy với một manocanh mọi người có thể luyện tập hầu hết các kiểu nối mi. Ngoài ra người ta còn sử dụng chúng trong việc học về make-up, cấy mi, phun mí, phun xăm,…

Giai đoạn nào nên bắt đầu học nối mi trên manocanh?

Khi nào nên học nối mi trên manocanh cũng là điều mà nhiều người băn khoăn. Theo đó các học viên sẽ được thực hành trên manocanh xen kẽ các giờ học kiến thức. Các trung tâm thường dạy nối mi theo kiểu xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành. Cho nên khi hoàn thành một bài lý thuyết nào đó học viên sẽ được dùng manocanh để ứng dụng ngay.

Việc thực hành trên manocanh chiếm khá nhiều thời gian của khóa học. Đến khi các chuyên gia đánh giá học viên đủ thành tạo và nắm vững kỹ năng thì mới được thực hiện trên mẫu thật.

Học nối mi trên manocanh ở đâu tốt?

Muốn học nối mi với manocanh thì nên chọn địa chỉ nào hẳn là thắc mắc của không ít người. Với khóa học nghề này, học viên có thể tham khảo một vào các trung tâm, học viện nổi tiếng dưới đây.

Seoul Academy với khóa nối mi trên manocanh uy tín

Seoul Academy là một trong những trường đào tạo thẩm mỹ với khóa học nối mi chất lượng. Trường có nhiều chi nhánh trải dài mọi miền đất nước nên rất thuận tiện cho người chơi. Học nối mi ở Seoul Academy mọi người sẽ được thực hành thường xuyên trên manocanh. Các giảng viên cũng luôn theo sát để kịp thời điều chỉnh, nhắc nhở học viên.

Ngoài học nối mi với manocanh thì trường này còn đầu tư trang thiết bị rất đầy đủ để đảm bảo học viên có điều kiện thực hành tốt nhất.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nối mi chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay
Học viên ở Seoul Academy thực hành nối mi trên manocanh
Học viên ở Seoul Academy thực hành nối mi trên manocanh

Xem thêm: Nối mi tơ là gì?

Mainbeauty

Mainbeauty là địa chỉ học nghề làm đẹp khá nổi tiếng ở TP. HCM. Tại đây có nhiều khóa học khác nhau như phun xăm, spa chăm sóc da, make-up,… Đặc biệt các lớp học nối mi trên manocanh ở Mainbeauty cũng thu hút khá đông học viên.

Những manocanh được bố trí nhiều giúp đáp ứng nhu cầu của người học. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp luôn theo sát học viên trong suốt quá trình. Sau các lớp thực hành với manocanh những học viên vững tay nghề sẽ được nối mi trên chính người thật. Lớp học nối mi ở trung tâm này đạt chất lượng cao và học viên ra nghề cũng rất dễ tìm việc làm.

Loan Beauty Academy

Nếu chưa biết học nối mi trên manocanh ở đâu thì Loan Beauty Academy là lựa chọn khá tốt. Đây là trung tâm dạy nối mi với uy tín và chất lượng đầu ra cao. Mặc dù quy mô không quá lớn nhưng bù lại là sự tận tâm và kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên.

Loan Beauty Academy vớ lớp học nối mi thực hành trên manocanh chuyên nghiệp
Loan Beauty Academy vớ lớp học nối mi thực hành trên manocanh chuyên nghiệp

Chương trình học ở Loan Beauty Academy được thiết kế với nhiều thời gian thực hành. Học viên sẽ thường xuyên tiếp xúc với manocanh và được giáo viên chỉ dạy tỉ mỉ. Ngoài nối mi, trung tâm cũng có nhiều khóa học làm đẹp khác mà học viên có thể kết hợp cùng.

Học nối mi ở Eva Xinh

Học nối mi tại Eva Xinh học viên có thể yên tâm về chất lượng. Chương trình đào tạo bày bản được nghiên cứu chuẩn quốc tế. Các chuyên gia đến từ nhiều nước mang đến cho học viên các kiến thức hàng đầu về nối mi. 

Ở đây học viên sẽ được học hầu hết các kỹ thuật nối mi thực hành trên manocanh và cả người thật. Nhờ vậy mà các học viên khi ra trường đều rất vững về tay nghề. Số lượng manocanh nhiều đảm bảo có thể đáp ứng được lượng học viên lớn. Bên cạnh đó các mẫu manocanh cũng thuộc loại chất lượng để tạo điều kiện thực hành tốt nhất cho học viên.

Hoalys Academy

Hoalys Academy tọa lạc tại TP. HCM là địa chỉ dạy học nối mi được nhiều người lựa chọn. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo thẩm mỹ, trung tâm này luôn mang đến các chương trình học tiên tiến, chất lượng nhất.

Hoalys Academy cùng lớp học viên thực hành kỹ thuật nối mi trên manocanh
Hoalys Academy cùng lớp học viên thực hành kỹ thuật nối mi trên manocanh

Các khóa học nối mi trên manocanh được mở hầu như liên tục. Học viên được dạy cả kiến thức lẫn các kỹ năng cần thiết để hành nghề. Đặc biệt lượng tiết thực hành trên các manocanh chiếm khá nhiều. Đây là những giờ phút học viên có thể thỏa mái thể hiện kỹ năng cũng như rèn luyện nhiều kiểu nối mi khác nhau. Ngoài ra, người học còn được thực hành trên người thân nhằm tạo cảm giác chân thật hơn.

Xem thêm: Top địa chỉ học nối mi ở Cần Thơ uy tín

Khóa học nối mi Vietbeauty

Với nhiều năm hoạt động, Vietbeauty vẫn luôn được nhắc đến là một trong những học viện dạy thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. Đến đây học viên sẽ được đào tạo nhiều chương trình đa dạng như nối mi, spa chăm sóc da, nail, phun xăm,… Đặc biệt các kiến thức đều được cập nhật mới để phù hợp với nhu cầu hơn.

Khóa học nối mi trên manocanh ở Vietbeauty đạt chất lượng rất cao. Các manocanh được trang bị đầy đủ cho học viên. Mỗi người học đều sẽ được thực hành rất nhiều với dụng cụ học tập này. Bên cạnh đó học viên còn thường tổ chức các cuộc thi để tìm ra người có tài năng.

Trường thẩm mỹ Lali

Học nối mi tại TP. HCM mọi người có thể tham khảo chương trình tại trường thẩm mỹ Lali. Đây là địa chỉ rất uy tín trong đào tạo về lĩnh vực này với nhiều lớp học viên chất lượng. Khóa học ở Lali được nghiên cứu với phần lớn thời gian dành cho thực hành trên các manocanh.

Học viên ở trường thẩm mỹ Lali dùng manocanh để tập luyện nối mi
Học viên ở trường thẩm mỹ Lali dùng manocanh để tập luyện nối mi

Học viên được trực tiếp sử dụng manocanh cùng các dụng cụ nối mi. Bên cạnh đó, các giáo viên sẽ luôn bên cạnh, chỉ dạy theo phương thức cầm tay chỉ việc. Đây là lý do chính các học viên ở Lali khi ra trường đều có tay nghề khá cao. Ngoài ra, trường đào tạo nghề này còn được yêu thích bởi mức học phí khá thấp.

Học viện dạy làm đẹp Winnie

Chương trình học nối mi trên manocanh ở học viên Winnie đã có từ rất lâu. Và đến nay đây vẫn là điểm đào tạo rất uy tín được học viên lựa chọn. Học viên theo học sẽ được dạy nhiều kỹ năng hiện đại trong lĩnh vực này. Cùng với đó là số tiết học thực hành trên manocanh nhiều nên sẽ nhanh chóng vững tay nghề. 

Ở đây có đội ngũ chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra, Winnie còn thường mở các lớp online để học viên có thể tự tập luyện với manocanh tại nhà.

Mua manocanh học nối mi cần những tiêu chí gì?

Ngoài các manocanh ở cơ sở đào tạo thì học viên cũng có thể mua sản phẩm này về nhà thực hành. Hiện nay, manocanh phục vụ học làm đẹp được bán rất đa dạng. Nếu vẫn chưa biết mua sản phẩm ra sao thì mọi người có thể thông qua các tiêu chí sau.

Hình dạng

Người ta đã quen với các manocanh hoàn chỉnh toàn thân trưng bày quần áo. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có nhiều manocanh với hình dạng khác. Và loại thích hợp nhất để học nối mi đó là kiểu nửa đầu. Manocanh với chỉ nửa phần đầu cùng khuôn mặt vừa nhỏ gọn lại có các chi tiết khá rõ ràng.

Bên cạnh đó kiểu manocanh được sản xuất từ phần ngực trở lên cũng rất phù hợp cho người học nối mi.

Hình dạng manocanh thích hợp để học nối mi
Hình dạng manocanh thích hợp để học nối mi

Đường nét

Học nối mi trên manocanh hay các lớp trang điểm, xăm chân mày, phun mí mắt cần đặc biệt chú trọng đến các chi tiết trên mặt. Mắt, mũi, miệng,… càng rõ ràng, giống thật thì học viên sẽ càng có cảm nhận tốt hơn khi thực hiện. Về sau khi chuyển qua làm cho người thật cũng không bị bỡ ngỡ, mắc các sai lầm.

Đặc biệt cần chú ý phần mắt của sản phẩm. Manocanh dùng học nối mi phải có phần mắt ngắm hoặc mở. Chi tiết mi mắt rõ ràng và đảm bảo sự mềm mại.

Chất liệu

Chất liệu sản xuất manocanh càng tốt thì quá trình tập luyện nối mi của học viên sẽ càng tốt hơn. Thường người ta sẽ chọn mua các manocanh được làm từ silicon. Chất liệu này tạo cảm giác mềm mại tựa như da thịt thật. Nhờ vậy mà người học sẽ dễ dàng tập luyện nối mi hơn. Bên cạnh đó silicon còn đảm bảo sự an toàn cho da tay của người thực hiện từ phải tiếp xúc nhiều với mẫu vật.

Chất liệu manocanh dùng để tập nối mi nên mềm và đàn hồi tốt
Chất liệu manocanh dùng để tập nối mi nên mềm và đàn hồi tốt

Giá cả

Trên thị trường mức giá dành cho một đầu manocanh học nối mi rất đa dạng. Chúng có thể giao động từ 100.000Đ đến 400.000Đ. Tùy theo kinh phí của mỗi người mà có thể mua sản phẩm trong tầm giá phù hợp. Tuy nhiên nên nhớ, mức giá cũng sẽ tương ứng với chất lượng nhận về. Đầu manocanh rẻ thường không làm từ silicon nên khá trơn nhẵn, không mềm mại và khó thực hành nối mi.

Hãy đăng ký thông tin để được giải đáp mọi thắc mắc.

Đăng ký ngay

Lưu ý khi học nối mi trên manocanh

Học nối mi trên manocanh để đảm bảo hiệu quả cũng như hạn chết làm hỏng sản phẩm thì chị em cần lưu ý:

 • Học viên nên đặc biệt tưởng tượng và xem các manocanh này như khách thàng thật của mình. Chỉ khi như vậy mới có thể đặt hết tâm trí và rèn luyện các kỹ năng một cách hiệu quả nhất.
 • Dù manocanh không phải người thật nhưng việc nối mi vẫn phải làm nhẹ nhàng, tỉ mỉ. Điều này giúp hạn chế làm hỏng các đường nét trên mặt. Nhờ vậy mà học viên có thể sử dụng manocanh nhiều lần, tiết kiệm chi phí.
 • Cần chú ý hạn chế các vật nhọn, sắc có thể làm rách, hư hỏng manocanh.
 • Sau mỗi lần sử dụng hãy tháo phần mi giả, rửa sạch các tạp chất, màu dư, bụi bẩn bám trên manocanh.
 • Ngoài ra cũng cần đặt chúng ở những nơi an toàn để hạn chế bị va chạm hư.

Lời kết

Có thể thấy học nối mi trên manocanh rất tiện lợi với nhiều ưu điểm. Đặc biệt trong giai đoạn lớp học online phát triển như hiện nay thì việc có một manocanh để luyện tập tại nhà là rất cần thiết. Hãy thử với dụng cụ học này thường xuyên để nâng cao tay nghề đồng thời đảm bảo an toàn hơn khi làm thực tế cho khách hàng.

Xem ngay hướng dẫn cách nối mi do giảng viên Seoul Academy chia sẻ:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN