Beauty blogger chia sẻ cách chải mi nối đúng kỹ thuật, bền đẹp

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nối mi là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng, nối mi giúp các nàng có đôi mắt quyến rũ hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian trang điểm. Với những cô nàng có bộ mi nối, cách chải mi nối trở thành “skill” cần có giúp cô nàng luôn sở hữu một bộ mi đẹp và hút mắt người đối diện.

Chải mi nối thường xuyên có tác dụng gì?

Nhiều nàng thường nghĩ sau khi nối mi sẽ không cần thực hiện các bước trang điểm hay các công đoạn khác để lưu giữ bộ mi. Quan điểm đó có phần không đúng. Khi thực hiện xong việc nối mi, chúng ta vẫn nên thường xuyên chải mi hoặc sử dụng các công đoạn dưỡng mi khác nhau theo hướng dẫn của bác sĩ giúp lông mi của bạn luôn đẹp, tự nhiên và giúp giữ mi nối được lâu.

Chăm sóc mi nối đúng cách giúp giữ mi được lâu hơn
Chăm sóc mi nối đúng cách giúp giữ mi được lâu hơn

Hạn chế trường hợp gây đỏ mắt

Với những cách chải mi nối sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đỏ mắt. Có rất nhiều trường hợp sau khi thực hiện nối mi sẽ xuất hiện tình trạng bệnh lý liên quan đến mắt, phổ biến nhất là gây đỏ mắt.

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm, lông mi sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi những bụi bẩn, được xem là chiếc “rèm che” cho “cửa sổ tâm hồn”. Vì vậy nếu không chải mi thường xuyên, lông mi sẽ bết dính lại với nhau khiến mắt bạn bị ngứa và sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đỏ mắt. 

Tránh tình trạng rụng mi

Chải mi nối thường xuyên trong ngày giúp giảm tình trạng rụng lông mi giả và cả những sợi lông mi thật của các nàng. Đây là tình trạng tiêu biểu của những nàng lựa chọn thực hiện phương pháp nối mi. 

Nối mi giúp các nàng có bộ lông mi dày, cong và đều hơn. Nhưng nếu không được chăm sóc kĩ càng, sẽ khó có thể lưu giữ chúng được lâu.

Chải mi nối đúng cách sẽ tránh được tình trạng rụng mi
Chải mi nối đúng cách sẽ tránh được tình trạng rụng mi

Cọ chải mi nối lúc này sẽ phát huy tác dụng, giúp những sợi lông mi không bị rối vào nhau, không bị căng rối giúp lông mi luôn trong tình trạng mượt mà, tự nhiên. Tình trạng rụng mi cũng sẽ được cải thiện khi bạn kiểm soát được các sợi lông mi giả luôn theo hàng lối mà các chuyên viên đã định sẵn.

Giúp lông mi giả trông tự nhiên hơn

Nối mi là phương pháp dùng một loại keo dính chuyên dụng và an toàn, gắn những sợi lông mi giả xen vào những sợi lông mi thật, giúp làn mi của các nàng dày, cong và đều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc lông mi thật và lông mi giả của bạn sẽ “chung sống” với nhau, chúng sẽ kết hợp với nhau giúp bạn trông quyến rũ và xinh đẹp hơn.

Việc sử dụng cách chải mi nối đúng cách cũng khiến lông mi thật và lông mi giả của bạn “chung sống hòa bình” hơn. Chúng sẽ đều nhau, không bị lệch và lộ ra ngoài. 

Chải mi giúp lông mi bạn sẽ nhìn thật và tự nhiên hơn
Chải mi giúp lông mi bạn sẽ nhìn thật và tự nhiên hơn

Cũng gần giống như việc chải tóc, các sợi mi sẽ vào nếp sẵn có mà các chuyên viên đã cố định sao cho đều và phù hợp với đôi mắt của bạn. Không những thế, còn có thể hạn chế gây mất thẩm mỹ khi hàng mi của bạn bị rối vào nhau dẫn đến việc bung keo khi bạn không thực hiện phương pháp cách chải mi nối đúng cách

Cách chải mi nối đúng kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất

Sau khi thực hiện phương pháp nối mi, các nàng cũng cần lưu ý nên thực hiện việc chải mi nối thường xuyên để luôn sở hữu bộ lông mi đẹp như mong muốn.

  • Cách chải mi nối nhẹ nhàng từ phần gốc lên
  • Cách chải mi nối ở phần ngọn lông mi trước
  • Chải mi nối hình zigzag
  • Bấm mi trước khi chải mi
  • Dùng dụng cụ chải mi phù hợp

Cách chải mi nối nhẹ nhàng từ phần gốc lên

Cách chải mi nối được rất nhiều nàng áp dụng đó là chải nhẹ nhàng từ phần chân mi lên trên. Dùng đầu chải chải nhẹ nhàng từ phần gốc để những sợi mi bị dính bết ở gần phần keo dính được vào nếp và suôn mượt hơn.

Đây là phương pháp thông thường và dễ thực hiện. Với những nàng đã quen với việc chải mascara thì chắc rằng làm theo cách này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bắt đầu chải từ phần chân đến đuôi
Chải mi nối bắt đầu từ phần chân đến đuôi mi

Cách chải mi nối ở phần ngọn lông mi trước

Ngược lại với việc chải từ gốc, các nàng sẽ thực hiện phương pháp ngược lại là bắt đầu từ phần ngọn. Hãy dùng đầu chải chuốt sơ qua ở phần ngọn lông mi để giúp bạn nhìn rõ vị trí của các sợi lông mi hơn. 

Sau đó cũng sẽ thực hiện tiếp bước chải lông mi như phần gốc. Đầu chải sẽ đưa nhẹ nhàng từ phần gốc ra ngoài. Để đảm bảo các sợi lông mi không còn dính lại với nhau, giúp bạn trông tự nhiên hơn với ngay cả bộ lông mi nối.

Chải mi nối hình zigzag

Cách chải mi nối theo hình zigzag có phần mới hơn, đây là phong cách được rất nhiều các beauty blogger thực hiện. Bởi tính sáng tạo và hiệu quả mà nó mang lại, sẽ giúp lông mi bạn dày mà có điểm nhấn, có thể thực hiện cách chải này khi bạn cần trang điểm nhưng không dùng đến mascara.

Chải theo hình zigzag được rất nhiều beauty blogger sử dụng
Chải mi theo hình zigzag được rất nhiều beauty blogger sử dụng

Cách này đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật và sự cẩn thận. Vẫn là dùng đầu chải, đưa khuôn mặt nhìn xuống, đến gần với gương để nhìn được rõ, đầu chải sẽ đi theo đường zigzag từ trong đầu mắt ra đến đuôi mắt, cách thực hiện giống với việc dùng đầu chải chải mi từ gốc đến ngọn. 

Bấm mi trước khi chải mi

Hãy chọn dụng cụ bấm mi chất lượng tốt để đảm bảo mang lại kết quả như ý muốn. Phần tay cầm của dụng cụ bấm mi cần dễ cầm, dễ thao tác, miếng mút đệm phải vững chắc, ít xê dịch, bởi lông mi nối của bạn khá nhạy cảm nên cần được nâng niu nhẹ nhàng.

Nên chọn dụng cụ bấm mi có chất lượng tốt
Nên chọn dụng cụ bấm mi có chất lượng tốt

Có thể sử dụng máy sấy tóc hoặc bật lửa để hơ cho nóng phần đầu kẹp, giúp lông mi của bạn dễ dàng cong hơn. Tiếp đến là phần bấm mi, nhiều chị em lầm tưởng khi nối mi thì lông mi giả của mình sẽ tự cong, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, lông mi thật của bạn cần có độ cong giống lông mi giả, vì thế bấm mi là thao tác không thể thiếu.

Sau khi đặt cây bấm mi vào lông mi xong, hãy đưa cây bấm dịch ra phía trước một khoảng thật nhẹ nhàng, và bấm nhẹ vài lần. Có thể thực hiện liên tục khi làn mi đạt đến độ cong như bạn muốn.

Cách chải mi nối sau khi thực hiện xong việc bấm lông mi cũng khá dễ dàng. Có thể dùng dụng cụ chải mi chải từ phần gốc đến ngọn như bình thường.

Dùng dụng cụ chải mi phù hợp

Đây là dụng cụ quan trọng và rất cần thiết với những bạn vừa nối mi xong, thông thường sau khi thực hiện phương pháp làm đẹp này các trung tâm, cơ sở thẩm mỹ đều tặng cho khách hàng dụng cụ chải mi cần thiết. Và lưu ý nên chải mi 2 đến 3 lần để lông mi đều và trật tự hơn.

Hãy chắc rằng dụng cụ sử dụng phù hợp và vệ sinh
Hãy chắc rằng dụng cụ chải mi của bạn phù hợp và vệ sinh

Nếu trong trường hợp bạn bị mất cây chải mi, có thể thay thế sử dụng bằng các cây chuốt mascara cũ. Nên lựa chọn những cây có đầu chải mảnh nhỏ, có sẵn độ cong như lông mi để dễ dàng thực hiện thao tác. 

Hãy vệ sinh thật sạch đầu chải để chắc chắn rằng không còn kem cũ bám lại trên đầu chải, gây ra tình trạng khi chải những mảng bám còn sót lại rớt xuống mắt dẫn đến tình trạng tổn thương vùng mắt.

Bất kỳ phương pháp làm đẹp nào cũng cần việc chăm sóc sau khi thực hiện, nối mi cũng không ngoại lệ. Những cách chải mi nối đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu bộ lông mi dày, cong, đều và đẹp hơn, góp phần không nhỏ cho sự xinh đẹp của các nàng.

Bên cạnh các thông tin đã chia sẻ, nếu bạn có nhu cầu học nghề nối mi, hãy liên hệ ngay 1800 0084, đội ngũ tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chỉ còn 1 ngày để đăng ký khoá học với nửa giá

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN