Phân biệt các loại nhíp nối mi người trong nghề nhất định phải biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Các loại nhíp nối mi là một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với những kỹ thuật viên nối mi. Vì mi là bộ phận nhạy cảm, và có rất nhiều phương pháp nối mi khác nhau. Nên chức năng cũng như cấu tạo của các loại nhíp nối mi không hề giống nhau. Thậm chí chúng riêng biệt và chuyên phục vụ với các mục đích rõ ràng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không thể phân biệt và chưa làm quen với các loại nhíp. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách rõ ràng nhất.

Nhíp nối mi là gì?

Nhíp nối mi không giống với nhíp tỉa lông mày hay nhíp nhổ tóc bạc, nhổ lông vùng cánh… Nhíp nối mi được thiết kế độc đáo và chuyên dùng trong việc nối mi.

Nhíp nối mi không chỉ được dùng để là nhíp gắp mi, đính mi, điều chỉnh mi. Mà còn được dùng để hỗ trợ trong việc tạo Fan cho các kiểu nối mi. Một bộ nhíp nối mi chuẩn, tốt và chất lượng sẽ góp phần tiết kiệm được rất nhiều thời gian thực hiện nối mi cho kỹ thuật viên. Không những vậy, việc tạo dáng mi cũng trở nên linh hoạt và bắt mắt hơn rất nhiều.

Đây cũng chính là lý do vì sao mọi người thường nói: “Nhíp nối mi tốt chính là một trợ thủ đắc lực của các kỹ thuật viên nối mi”.

Nhíp nối mi được coi là trợ thủ đắc lực của các kỹ thuật viên
Nhíp nối mi được coi là trợ thủ đắc lực của các kỹ thuật viên

Phân biệt các loại nhíp nối mi

Nhíp nối mi được phân loại dựa vào chức năng, hình dáng và cách sử dụng. Vì thoạt đầu nhìn giống nhau nên nhiều bạn cảm thấy khó có thể phân biệt được các loại nhíp nối mi. Nhưng thực tế, chỉ cần gom theo nhóm bạn sẽ dễ dàng biết loại nhíp nào nên sử dụng cho thao tác và loại mi nào khi học nối mi.

Nhóm nhíp dùng để nối mi

Dựa vào phương pháp nối mi, chúng ta cũng chia nhỏ nhóm nhíp nối mi ra thành 2 loại khác nhau. Mỗi loại sẽ phục vụ cho một phương pháp nhằm hỗ trợ các kỹ thuật viên thực hiện tốt nhất.

Cụ thể có 2 phương pháp được yêu thích nhất hiện nay chính là:

Nhíp nối mi Classic

Mi nối Classic là kiểu nối 1-1: 1 sợi mi giả được gắn trên 1 sợi mi thật. Đây là phương pháp nối mi rất được ưa chuộng bởi tính tự nhiên, trong như mi thật sau khi nối.

Với phương pháp này, nhíp được sử dụng để nối mi classic có đầu nhọn, thuận tiện cho việc gắp, tách sợi mi một cách chính xác hơn so với các loại đầu khác.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng nhíp nối mi classic với nhiều kiểu dáng khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản… bạn cần phải chuẩn bị một số nhíp có đầu cong hoặc thẳng để linh hoạt hơn trong phong cách nối.

Nhíp để nối mi classic
Nhíp để nối mi classic

Nhíp được sử dụng khi nối mi Volume

Nhíp thiết kế để nối mi Volume phải có tính chuyên dụng cao, nên các kỹ thuật viên thường sẽ sử dụng các loại nhíp nối mi có đầu chữ L, mũi nhỏ, nhọn, cong và má nhíp khít với nhau. Thiết kế như vậy bởi nối mi Volume cần gắp 3 – 5 sợi mi giả cùng một lúc, thẳng hàng và đảm bảo mi không bị rơi hay các sợi mi dính vào nhau.

Nhíp nối mi Volume là loại nhíp chuyên biệt. Nên khi lựa chọn, học viên và người trong nghề sẽ lựa 2 loại khác nhau.

Nhíp chữ L dùng trong nối mi volume
Nhíp chữ L dùng trong nối mi volume
Loại dành cho học viên mới vào nghề

Học viên mới vào nghề nhíp mi thường chưa kiểm soát được lực cầm nhíp, nên sẽ sử dụng loại nhíp có độ bám trong má nhíp thấp. Việc sử dụng nhíp có độ nhám má nhíp cao sẽ dễ khiến nhíp nhanh chóng hỏng ở phần đầu.

Loại dành cho dân chuyên

Ngược lại với học viên mới học nghề, đối với dân chuyên, vì đã có khả năng kiểm soát tốt lực cầm nhíp cũng như gặp mi giả. Nên đối tượng này thường sử dụng loại nhíp nối mi có độ nhám cao ở phần má nhíp.

Xem thêm: 11 dụng cụ nối mí cơ bản cho người mới bắt đầu

Nhóm nhíp tách mi

Trong quá trình thực hiện nối mi, kỹ thuật viên cần thường xuyên tiến hành song song giữa nối mi và tách mi. Việc tách mi sẽ giúp chỉnh lại dáng mi, dàn đều mi và không để các sợi mi dính vào nhau. Khiến hàng mi bị dày hay không đều.

Kỹ thuật tách mi không đòi hỏi trình độ cao, vậy nên tùy vào nhìn nhận và sự cẩn thận của từng kỹ thuật viên, kết quả tách mi cũng dựa vào đó.

Có 2 loại nhíp tách mi:

Nhíp tách thẳng

Loại nhíp này được sử dụng bởi những người lành nghề, chuyên nghiệp, quen với các thao tác nối mi, tách mi. Mũi tách mi nhọn, dài rất khó kiểm soát nhưng những ai làm nghề lâu năm sẽ cảm thấy dễ dàng và tách sợi nhanh chóng.

Nhíp tách cong

Nhíp tách cong dành cho các kỹ thuật viên hay học viên mới vào nghề. Thiết kế cong của sản phẩm nhằm mục đích giảm bớt lực cổ tay đối với những ai chưa quen điều chỉnh lực phù hợp. Đồng thời, đầu con sẽ giúp những người run tay có thể tách mi một cách dễ dàng hơn nhiều so với nhíp tách thẳng.

Nhíp tách mi thẳng và cong
Nhíp tách mi thẳng và cong

Nhíp tháo mi

Đúng với cái tên của nó, nhíp tháo mi có công dụng dùng để tháo mi đối với những khách hàng đã nối mi từ trước đó, nối mi hỏng hay muốn thay thế một bộ mi mới.

Nhíp tháo mi cũng có hình dáng khá đặc biệt, chuyên dụng để tháo mi hay gắp mi đều được.

Nhíp tháo mi
Nhíp tháo mi

Một số loại nhíp nối mi khác

Ngoài những loại nhíp nối mi chuyên dụng cho các chức năng khác nhau. Một bộ nhíp nối mi còn có các loại nhíp nối mi hỗ trợ khác như:

 • Nhíp hình dạng F, A: Dùng để gắp từng sợi mi, hỗ trợ trong phương pháp nối mi classic.
 • Nhíp hình dạng S: Dùng để gắp mi Fan và hỗ trợ trong nối mi Volume.
 • Nhíp hình dạng J: Nhìn sẽ hơi giống với nhíp dạng chữ L. Nhưng nhíp J có độ cong lớn hơn (khoảng 120 – 150 độ).

Hướng dẫn lựa chọn các loại nhíp nối mi tốt nhất

Vì nối mi là dịch vụ khá phổ biến và đông đúc nhu cầu. Nên các dụng cụ nối mi từ đó cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là số lượng kỹ thuật viên và trung tâm làm đẹp ngày càng tăng.

Chính vì điều này, hàng hóa về các dụng cụ nối mi nói chung hay các loại nhíp nối mi nói riêng ngày càng đa dạng. Thậm chí số lượng các mặt hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng cũng được bán tràn lan trên thị trường. Điều này khiến nhiều kỹ thuật viên gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một bộ dụng cụ nối mi tốt.

Thấu hiểu được điều này, Seoul Academy sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn bộ nhíp nối mi hoàn hảo:

Lựa chọn nhíp phù hợp với từng loại nối mi

Vì tính chất và kiểu dáng nối mi của các phương pháp không giống nhau, nên trước hết bạn cần lựa chọn cho mình những chiếc nhíp nối mi chuyên dụng cho từng phương pháp.

Trước khi mua, bạn cần xác định mình mua để thực hiện các kiểu mi nối nào, nhu cầu sử dụng ra sao. Từ đó lựa chọn theo đặc tính của kiểu nối mi.

Nếu là một tân binh không nhiều kinh nghiệm. Hãy tham khảo thêm ý kiến và sự tư vấn của các nhân viên bán hàng. Hoặc có thể tham khảo trực tiếp những loại nhíp nối mi mà các đàn anh, đàn chị trong nghề đang sử dụng để tiết kiệm khâu lựa chọn nhé!

Mua đúng loại nhíp phục vụ cho từng phương pháp nối mi khác nhau
Mua đúng loại nhíp phục vụ cho từng phương pháp nối mi khác nhau

Xem thêm: Kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp có gì khác nhau?

Tìm hiểu và nhìn rõ về thông số thiết kế

Mỗi sản phẩm đều sẽ được nhà thiết kế/ sản xuất để lại các thông số thiết kế chi tiết trên nhíp hoặc trên bao bì. Phần thông tin này sẽ giúp bạn nắm được thông tin, xác định tạo fan mi, gắp mi…

Vậy nên, hãy chú ý và đọc thật kỹ thông số thiết kế và lựa chọn ra cho mình một bộ nhíp thật phù hợp.

Quan tâm đến trọng lượng của nhíp

Nhiều người thường bỏ qua trọng lượng của nhíp vì nghĩ nó nhỏ và không đáng bao nhiêu. Tuy nhiên, đây lại là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi một kỹ thuật viên chọn mua.

Hầu hết các kỹ thuật viên đều cần nhíp xuyên suốt một ngày dài để thực hiện cho nhiều khác. Vậy nên, trọng lượng sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt, sức khỏe của tay bạn. Có thể lúc cần lên, bạn sẽ cảm thấy nó rất nhiều. Nhưng cầm liên tục trong nhiều giờ liền và tay thường xuyên phải cử động, bạn sẽ nhanh chóng thấy mỏi và nhức nếu trọng lượng của nhíp quá lớn.

Thậm chí, nếu cố gắng duy trì tình trạng này, cổ tay và cơ sẽ bị tổn thương, dẫn đến tê tay, run tay.

Vậy nên, tốt nhất hãy lựa chọn các loại nhíp nối mi có trọng lượng vừa phải với sức tay của mình, có thể là 20g. Điều này sẽ giúp các thao tác gắp mi, tách mi, dán mi được diễn ra dễ dàng mà không gây tổn thương đến tay.

Chú ý đến trọng lượng của nhíp
Chú ý đến trọng lượng của nhíp

Chất liệu của sản phẩm

Độ bền của nhíp phụ thuộc vào chất liệu làm nên sản phẩm. Hãy lựa chọn các loại nhíp được làm từ inox hoặc thép chuyên dụng để không bị ăn mòn, oxi hóa khi tiếp xúc với keo dán mi, chất tẩy rửa, vệ sinh trong một thời gian dài sử dụng.

Ngoài ra, việc lựa chọn một bộ nhíp nối mi chất lượng sẽ giúp các kỹ thuật viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí để mua lại bộ nhíp mới. Đồng thời cũng tiết kiệm chi phí làm mới sản phẩm.

Thử sử dụng qua trước khi mua

Dù có chung chức năng, mẫu mã và thiết kế. Nhưng thực tế trải nghiệm cầm nhíp của mỗi nhà sản xuất khác nhau đều cho ra một cảm giác sử dụng khác nhau.

Vậy nên khi mua nhíp, bạn nên ngỏ ý với nhân viên bán hàng là mình có thể cầm sản phẩm để cảm nhận lực tay hay không. Việc thử trước khi mua sẽ giúp bạn nhận biết đây có phải là loại nhíp mình đang cần hay không. Ngoài ra còn tránh được tình trạng tiền mất tật mang sau khi mua hàng.

Chú ý đến thông số thiết kế và chất liệu của sản phẩm
Chú ý đến thông số thiết kế và chất liệu của sản phẩm

Cách bảo quản các loại nhíp nối mi

Để có thể kéo dài tuổi thọ của nhíp nối mi hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của kỹ thuật viên. Vì nhíp nối mi có thể tái sử dụng nên thường tuổi thọ của sản phẩm sẽ rất dài. Tuy nhiên, nếu không bảo quản tốt bạn cũng sẽ nhanh chóng tiễn bộ nhíp của mình và rước về một bộ mới. Điều này thật tốn chi phí và thời gian.

Vậy nên, hãy bảo quản sản phẩm đúng cách như sau:

Sử dụng nhíp đúng mục đích

Như được chia sẻ trên, mỗi loại nhíp có một chức năng và mục đích sử dụng khác nhau. Vậy nên, bạn không thể sử dụng nhíp nối mi volume cho mi classic, bạn không thể sử dụng nhíp tách mi để nối mi… Vì lực bung của mỗi loại nhíp sẽ khác nhau. Nên nếu bạn cứ sử dụng bừa bãi, nhíp sẽ bị lỏng và thay đổi độ bung của nhíp.

Cẩn thận không để keo dán mi dính vào đầu nhíp

Chất liệu trong keo nối mi có thể gây ảnh hưởng đến chất liệu của nhíp. Không những vậy, keo nối mi sẽ khiến đầu nhíp bị rít, dính, gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nối mi và sản phẩm nối.

Trong trường hợp vô tình để keo dính vào đầu nhíp. Hãy sử dụng dung dịch vệ sinh sản phẩm để làm sạch lớp keo. Sau đó tiếp tục thực hiện thao tác nối.

Sử dụng nhíp nối mi nhẹ nhàng
Sử dụng nhíp nối mi nhẹ nhàng

Không tác động lực lớn và đầu nhíp

Đầu nhíp vốn dĩ nhọn và mảnh nên rất dễ biến dạng nếu va vào một vật cứng hay chịu một lực lớn tác động vào nhíp. Vậy nên hãy luôn bảo quản sản phẩm ở những nơi có mặt bằng phẳng. Sau khi sử dụng nên cho bộ nhíp vào hộp chuyên dụng. Không để nhíp chung với các sản phẩm nối mi khác.

Các sản phẩm nhíp nối mi tốt trên thị trường

Một số thương hiệu và sản phẩm nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực mỹ phẩm và nối mi mà bạn có thể quan tâm và tìm hiểu:

 • Ardell: Ardell là một thương hiệu nổi tiếng với nhiều sản phẩm nhíp nối mi khác nhau.
 • Eyelure: Thương hiệu này cũng rất phổ biến và có nhiều loại nhíp nối mi đa dạng.
 • Huda Beauty: Nổi tiếng với các sản phẩm mỹ phẩm, Huda Beauty cũng sản xuất nhíp nối mi chất lượng.
 • Dolly Wink: Dolly Wink là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, chuyên về mỹ phẩm và sản phẩm trang điểm, bao gồm cả nhíp nối mi.
 • Velour Lashes: Được biết đến với chất lượng cao, Velour Lashes cung cấp nhíp nối mi chất lượng cho người tiêu dùng.
 • Ardency Inn: Nổi tiếng với các sản phẩm trang điểm sáng tạo, Ardency Inn cũng có một số sản phẩm nhíp nối mi chất lượng.

Lời khuyên dành cho bạn

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể phân biệt được các loại nhíp nối mi mà một kỹ thuật viên cần phải dùng đến. Nhưng quan trọng hơn hết, bạn cần lựa chọn cho mình một bộ nhíp nối mi phù hợp với tay cầm và tốt nhất.

Để thực hiện được điều này, hãy lưu ý những yếu tố sau:

 • Lựa chọn sản phẩm có mũi nhọn, khít với nhau và không bị cong mũi.
 • Thân cầm chắc chắn, thao tác linh hoạt, có độ bung và mở ở đầu nhíp phù hợp với lực của tay.
 • Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tại cơ sở bán uy tín, chất lượng.
 • Sản phẩm được làm từ nguyên liệu không gỉ sét, bền.
 • Thử trước khi mua.

Ngoài ra, hãy sử dụng và bảo quản sản phẩm cẩn thận để kéo dài tuổi thọ của các loại nhíp nối mi. Thường xuyên đậy và sắp xếp ngăn nắp từng loại vào hộp chuyên dụng sau khi sử dụng xong.

Nếu thực hiện đúng những lời khuyên trên. Chắc chắn bạn sẽ có được một bộ sản phẩm ưng ý và sử dụng lâu dài.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN