Mi thiết kế là gì? 10 Công thức nối mi thiết kế mới nhất 2024

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Công thức nối mi thiết kế giúp bạn có kiểu mi phù hợp nhất với đôi mắt của bạn. Nối mi thiết kế cần những chuyên viên nối mi giàu kinh nghiệm, vì tính thẩm mỹ của nó được đảm bảo hơn các loại nối mi thông thường khác. Dưới đây là những công thức thực hiện nối mi thiết kế hot trend bạn nên tham khảo.

Mi thiết kế là gì?

Mi thiết kế là những kiểu mi được các chuyên viên nối mi biến tấu và sáng tạo cho phù hợp với nhu cầu làm đẹp và dáng mắt của khách hàng. Vì vậy, mi thiết kế có tính thẩm mỹ cao hơn các kiểu nối mi thường.

Kỹ thuật viên sẽ kết hợp các kiểu nối mi để có một kiểu mi phù hợp với từng khách hàng
Kỹ thuật viên sẽ kết hợp các kiểu nối mi để có một kiểu mi phù hợp với từng khách hàng

Trước khi nối mi thiết kế tự nhiên, các chuyên viên nối mi sẽ xem xét dáng mắt, khuôn mặt và phong cách để tư vấn kiểu mi nối phù hợp nhất. Với những khách hàng có các yêu cầu đặc biệt, các chuyên viên sẽ thiết kế kiểu mi mới phù hợp với khách hàng bằng cách kết hợp các kiểu mi khác nhau. 

Không giống các loại mi có sẵn trên thị trường, công thức nối mi thiết kế tạo nên điểm đặc trưng, nổi bật và cá nhân hoá hơn. Không chỉ vậy, nối mi thiết kế còn khắc phục các khuyết điểm của dáng mắt, khuôn mặt,… Để tạo được kiểu mi thiết kế đẹp cũng như phù hợp với khách hàng, chuyên viên nối mi phải am hiểu sâu và tay nghề cứng về nối mi. Sáng tạo và có gu thẩm mỹ cao là những tố chất không thể thiếu giúp các chuyên viên nối mi tạo ra những kiểu mi đẹp làm hài lòng khách hàng.

Công thức học nối mi thiết kế chi tiết cho 10 dáng mi HOT 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng hay hoàn cảnh người dùng mà kỹ thuật viên có thể lựa chọn công thức nối các loại mi phù hợp. Nắm bắt 10 công thức học nối mi thiết kế tự nhiên đẹp dưới đây sẽ giúp các bạn trở thành một trong những cô nàng thời thượng và hợp “mốt” nhất. 

Nối mi kiểu Baby Doll

Nối mi kiểu Baby Doll là kiểu mi mô phỏng những cô nàng búp bê Barbie. Kiểu này sẽ giúp cho bạn có một đôi mắt to và tròn hơn. Kiểu này phù hợp với những chị em có gương mặt ngây thơ. Đồng thời, những bạn sở hữu đôi mắt hơi bé thì kiểu nối mi Baby Doll lại là phương án làm đẹp tối ưu nhất.

Tham khảo công thức nối mi Baby Doll:

 • Bước 1: Chia số trên mắt theo quy tắc 1/3 phần phía đầu mắt, 1/3 nằm ở chính giữa đỉnh mắt và 1/3 nằm ở phần đuôi mắt
 • Bước 2: Thực hiện nối mi theo 2 cách cơ bản nhất. Cách 1 là nối Classic dùng mi có độ dày 0.15 để nối. Cách 2 là bạn nối chập sợi từ 2, 3, 4 sợi mi độ dày 0.07 để nối, thông thường là chập 3 sợi. Bạn chập bao nhiêu sợi phụ thuộc vào độ khỏe, dày hay thưa mi thật của khách mà quyết định.
Nối mi Baby Doll mang lại cảm giác dễ thương, ngây thơ
Nối mi Baby Doll mang lại cảm giác dễ thương, ngây thơ

Nối mi Katun

Kỹ thuật nối mi Katun bắt nguồn từ Thái Lan. Kiểu mi này chính là sự kết hợp hài hòa, không quá mỏng như Classic, không quá dày như Volume. Với công thức nối mi thiết kế này, bạn sẽ có đôi mắt to tròn nhờ cách phân phối form mi hợp lý cũng như bí quyết mix các sợi mi dài và ngắn lại với nhau.

Kiểu nối mi katun là công thức nối mi “quốc dân”
Kiểu nối mi katun là công thức nối mi “quốc dân”

Tham khảo công thức nối mi Katun:

 • Bước 1: Chia số trên mắt thành 7-8 phần bằng nhau
 • Bước 2: Thực hiện nối mi bằng cách chọn 5-6 sợi mi dài chập thành từng chùm trong đó sợi mi dài tầm 0.07mm, và chọn một vài sợi mi ngắn hơn 2-3cm. Nối lần lượt đến khi hết mi theo phần đã chia. Lưu ý quan trọng là không để mi bị xoè trong quá trình nối.
 • Bước 3: Chập 2-3 chùm sợi mi ngắn lại và nối xen kẽ với hàng mi trên là bạn đã hoàn thành nối mi kiểu Katun.

Nối mi kiểu thiên thần 

Nối mi thiên thần lấy hai sợi mi giả gắn hai bên sợi mi thật. Hai sợi mi giả sẽ xòe ra như chữ V giống như chiếc cánh của những thiên thần. Các chị em thích sự nhẹ nhàng, thanh thoát thì không nên bỏ qua kiểu mi này.

Tham khảo công thức nối mi kiểu thiên thần:

 • Bước 1: Chia khoảng cách các mối nối cách nhau tầm 2mm
 • Bước 2: Sử dụng mi dài 0.1mm nối theo quy tắc nối 1 sợi mi bên trái và 1 sợi mi phải của sợi mi thật, sao cho 2 sợi mi nối xoè đều 2 bên với khoảng cách là 2mm.

Lưu ý phần chân mi phải giữ được khoảng cách đều nhau, không để sợ nối cao, sợi nối thấp.

Nối mi thiên thần thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng của chị em
Nối mi thiên thần thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng của chị em

Nối mi mắt ướt

Nối mi mắt ướt là công thức nối mi thiết kế theo phong cách gắn các sợi mi song song và đều nhau. Đây là phương pháp làm nối mi có nhiều ưu thế nổi trội. Điển hình là nó có thể giữ được lâu hơn so với các công thức nối mi khác. Cho dù bạn là cô nàng cá tính hay nữ tính thì các kiểu mi thiết kế như mi mắt ướt đều vô cùng phù hợp. 

Mi mắt ướt giúp giữ lâu hơn
Mi mắt ướt giúp giữ lâu hơn

Xem thêm: Mách Bạn Lựa Chọn Kiểu Dáng Nối Mi Phù Hợp Với Dáng Mắt

Tham khảo công thức nối mi mắt ướt:

 • Bước 1: Làm sạch vùng mi mắt
 • Bước 2: Thực hiện nối mi theo quy tắc one by one, tức là nối từng bước một. Sử dụng 2-4 sợi mi giả nối vào 1 gốc mi. Ở kiểu mi này, nối nhiều mi hay ít mi tuỳ vào sở thích của khách hàng.
 • Bước 3: Tạo hiệu ứng mắt ướt bằng cách nhíp keo không màu để gộp nhẹ phần gốc mi, chập lại từ 3-4 sợi mi gần kề nhau. Sau đó, dính nhẹ phần đầu mi lại, lưu ý lấy ít keo để mi được tự nhiên.

Nối mi đuôi cá 

Tiếp theo, một trong các dáng mi thiết kế đẹp và phổ biến trong năm nay chính là nối mi đuôi cá. Công thức nối mi thiết kế này lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc đuôi cá với mí mắt được kéo dài tạo điểm nhấn. Kiểu này vẫn có thể áp dụng với các cô gái có hàng mi mỏng manh.

Nối mi đuôi cá mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng
Nối mi đuôi cá mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng

Kiểu nối mi thiết kế đuôi cá mang đến yếu tố sáng tạo và độc đáo cho khuôn mặt. Vậy nên, mọi người có thể làm hàng mi này để đi tiệc, tham gia sự kiện hoặc các buổi sinh nhật,…

Tham khảo công thức nối mi đuôi cá:

 • Bước 1: Chia khoảng cách đặt chân mi từ 0.5-1 mm là hợp lý. 
 • Bước 2: Sử dụng keo dán để gắn mi giả lên gốc mi thật theo khoảng cách đã chia. Chọn loại mi số 10,11,12 nối từ đầu mắt đến đuôi mắt theo tỉ lệ tăng dần. Lưu ý phải kiểm tra vị trí bị thư để nối thêm trong quá trình nối mi đuôi cá.
 • Bước 3: Sử dụng gel chuyên dụng để định hình dáng mi.

Kiểu nối siêu nhẹ tự nhiên  

Phương pháp nối mi siêu nhẹ được thực hiện với mi giả, giúp hàng mi của bạn sẽ đen, dài và cong vút. Trọng lượng các sợi mi giả là cực nhỏ, nhẹ hơn cả mi thật. Do đó, những chị em nào có phần mi yếu và mỏng manh thì nên lựa chọn ngay kiểu mi thiết kế này.

Tham khảo công thức nối mi siêu nhẹ tự nhiên, đây là kiểu mi thiết kế tự nhiên nhất nên chọn loại mi làm từ lụa, có độ dài vừa phải và nhẹ mi:

 • Bước 1: Gắn từng sợi mi giả vào chân mi tương ứng, nên chọn sợi mi mỏng và có độ dài vừa để mang lại cảm giác tự nhiên nhất.
 • Bước 2: Thêm sợi mi giả ngắn hơn vào những vị trí thưa mi.
 • Bước 3: Uốn nhẹ mi với độ cong phù hợp
 • Bước 4: Sử dụng gel chuyên dụng để định hình dáng mi.
Công thức nối mi siêu nhẹ tự nhiên dành cho bạn có mi yếu, mảnh
Công thức nối mi siêu nhẹ tự nhiên dành cho bạn có mi yếu, mảnh

Nối mi kiểu hoa hồng đen 

Nối mi hoa hồng đen sẽ phù hợp nhất với những buổi tiệc sang chảnh. Người thợ sẽ xen kẽ các sợi mi dài ngắn khác nhau. Kết quả sẽ tạo ra đôi mắt to tròn, cuốn hút cùng mọi ánh nhìn.

Công thức nối mi thiết kế kiểu hoa hồng đen là tạo fan mi gồm 3 sợi, trong đó sợi dài nhất ở giữa và 2 sợi ngắn đối xứng nhau qua sợi dài. Điểm tạo nên sự khác biệt của hàng mi này là fan mi dài nhất được nối ở giữa, đồng thời ngắn dần về phía đầu mắt và đuôi mắt.

Kiểu nối mi hoa hồng đen giúp đôi mắt to tròn hơn
Kiểu nối mi hoa hồng đen giúp đôi mắt to tròn hơn

Tham khảo công thức nối mi thiết kế – nối mi hoa hồng đen:

 • Bước 1: Tạo fan mi theo quy tắc sợi mi dài nhất ở giữa, 2 bên mi sẽ đối xứng với nhau và ngắn dần về phía đuôi mắt và đầu mắt.
 • Bước 2:  Chọn loại keo chuyên dụng để gắn mi giả vào theo quy tắc trên. 
 • Bước 3: Chuốt mi, kiểm tra và bổ sung thêm chỗ mi thưa.

Nối mi mắt mèo

Kiểu mắt mèo giúp cho khuôn mắt trông dài hơn. Khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa, cân đối, phù hợp với nhiều chị em có dáng mắt ngắn. Hoặc trường hợp bạn có đôi mắt to và hơi lồi hoặc hơi ngắn thì nên trải nghiệm kỹ thuật này. Phần đuôi mi cũng sẽ được uốn cong vừa phải giúp che đi khuyết điểm và giúp mắt lung linh hơn.

Nối mi mắt mèo giúp mắt bạn trông dài hơn - Công thức nối mi thiết kế
Nối mi mắt mèo giúp mắt bạn trông dài hơn

Tham khảo công thức nối mi mắt mèo:

 • Bước 1: Chia mi thành từng phần theo vị trí cách đều và liên tiếp trên mi thật.
 • Bước 2: Sử dụng keo chuyên dụng để nối theo quy tắc phần đuôi ở mi sẽ dài và dày hơn (thường mi ở đuôi dài gấp ½-2 lần mi ở đầu).
 • Bước 3: Chuốt mi, kiểm tra và bổ sung thêm chỗ mi thưa.

Nối mi mix màu

Kiểu nối mi Galaxy hay nối mi cầu vồng sẽ sử dụng các công nghệ nối mi với đa màu sắc trên một hàng mi. Tùy vào sở thích hay hoàn cảnh mà mọi người có thể chọn kết hợp từ 2 màu trở lên. Như vậy, bạn sẽ cực kỳ nổi bật khi sở hữu bộ mi này.

Tất nhiên, trong các dáng mi thiết kế thì mi mix màu không thể đáp ứng yếu tố tự nhiên. Khi nối kiểu mi này, bạn nên dành cho các buổi sự kiện hoặc các hoạt động mang tính nghệ thuật cùng layout makeup độc đáo, trang phục nổi bật, thu hút.

Nối mi mix màu phù hợp với các buổi tiệc, sự kiện,...
Nối mi mix màu phù hợp với các buổi tiệc, sự kiện,…

Tham khảo công thức nối mi mix màu:

 • Bước 1: Tẩy trang sạch mi trước khi nối.
 • Bước 2: Công thức nối mi thiết kế theo kiểu mi mix màu không có một cách nối nào nhất định, bạn có thể tùy ý nối theo sở thích của mình. Một vài kiểu nối mi mix màu phổ biến như sử dụng mi màu để nối lớp trên và lớp dưới của mi, nối xen kẽ một vài sợi mi màu, nối mi màu ở đuôi mắt để tạo điểm nhấn, nối full mi màu…

Nối mi kiểu hồ ly 

Với kiểu mi này bạn sẽ có được vẻ ngoài sắc sảo như hồ ly. Đòi hỏi thợ nối phải có được kỹ năng tốt và sự sáng tạo phá cách. Bạn sẽ trông cực kỳ quyến rũ và thu hút mọi ánh nhìn.

Công thức nối mi hồ ly tương tự giống như công thứ nối mi Katun từ 7-8 phần. Tuy nhiên mi hồ ly sẽ thưa hơn mi Katun, mi thiết kế tự nhiên và xen kẽ một vài sợi mi dài trên hàng mi nối. 

Tham khảo công thức nối mi hồ ly:

 • Bước 1: Chia số trên mắt thành 7-8 phần bằng nhau
 • Bước 2: Thực hiện nối mi bằng cách chọn 5-6 sợi mi dài chập thành từng chùm trong đó sợi mi dài tầm 0.07mm, và chọn một vài sợi mi ngắn hơn 2-3cm. Nối lần lượt đến khi hết mi theo phần đã chia. Lưu ý quan trọng là không để mi bị xoè trong quá trình nối.
 • Bước 3: Chập 2-3 chùm sợi mi ngắn lại và nối xen kẽ với hàng mi trên là bạn đã hoàn thành nối mi kiểu hồ ly. Để đôi mi thêm sắc sảo, mọi người nên xen kẽ thêm một vài sợi mi dài trên hàng mi nối.
Nối mi hồ ly là một trong các kiểu mi thiết kế đẹp và phổ biến hiện nay
Nối mi hồ ly là một trong các kiểu mi thiết kế đẹp và phổ biến hiện nay

Công thức nối mi thiết kế cơ bản được các spa áp dụng

Sau khi tham khảo 10 công thức nối các loại mi phổ biến, chắn hẳn mọi người sẽ thắc mắc công thức nào hay kiểu mi thiết kế nào sẽ được áp dụng nhiều nhất. Dành cho những người mới bắt đầu với ngành nối mi, dưới đây là chi tiết 6 bước học nối mi thiết kế tự nhiên bạn có thể dễ dàng thực hành tại nhà:

Bước 1: Vệ sinh mi sạch sẽ

Để keo dính đúng cách, mi bạn phải sạch và không có cặn trang điểm. Thông thường, thợ nối mi chuyên nghiệp sẽ dùng bông tẩy trang cùng các loại dung dịch vệ sinh mi chuyên dụng. Cách này giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và các tạp chất. Hàng mi sau khi nối cũng giữ được bền lâu hơn.

Trước khi nối mi phải loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn ở mi và vùng mắt
Trước khi nối mi phải loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn ở mi và vùng mắt

Bước 2: Sử dụng miếng keo dán trắng

Miếng gel hoặc băng dính là những thứ không thể thiếu trong công thức nối mi thiết kế. Điều này sẽ bảo vệ da của bạn khỏi chất kết dính. Cùng với đó, hàng mi dưới sẽ được cố định lại và không gây khó khăn cho thợ nối mi khi nối mi. 

Bước 3: Chọn độ dài mi nối

Chiều dài mi nối thường từ 6mm đến 17mm. Phần mi nối cũng có nhiều độ dày, độ cong và màu sắc khác nhau. Hãy suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng của bạn là gì trước khi đưa ra lựa chọn. Sau đó, dùng nhíp gắp cụm đầu tiên của bạn và cẩn thận nhúng đầu thắt nút vào keo. Đảm bảo rằng các phần mi nối không quá gần nhau.

Kỹ thuật nối mi yêu cầu sự tỉ mỉ để có một bộ mi đều và đẹp
Kỹ thuật nối mi yêu cầu sự tỉ mỉ để có một bộ mi đều và đẹp

Đối với các mẫu mi thiết kế phổ biến hiện nay, độ dài mong muốn của khách hàng thường nằm trong khoảng 9mm đến 12mm hoặc 13mm. Đây cũng là những size mi thông dụng nhất. 

Bước 4: Tiến hành nối mi giả lên mi thật

Bạn sẽ có khoảng 60 giây để định vị nó trước khi keo se lại. Sau khi bạn làm một bên mắt, hãy làm tương tự cho bên còn lại. Đảm bảo rằng các phần mi nối không quá gần nhau.

Trong quá trình nối mi, các bạn phải giữ cho hàng mi thiết kế đứng và chải lại mi để các cọng mi không dính chùm với nhau, làm mất đi độ tự nhiên. Song song đó, bạn có thể vừa nối vừa dùng gương nối mi chuyên dụng để kiểm tra lại.

Cần tỉ mỉ để có được công thức nối một bộ mi thiết kế đều và đẹp
Cần tỉ mỉ để nối một bộ mi đều và đẹp

Bước 5: Áp dụng phần mi nối ngắn nhất cho vùng mí mắt bên trong

Sử dụng các phần mi nối ngắn nhất để điền vào bất kỳ khoảng trống nào bạn thấy ở phần giữa của cả hai mắt.

Bước 6: Hoàn thành

Kiểm tra lại mi thêm lần nữa, nếu như khách hàng đã ưng ý hàng mi thiết kế thì bạn có thể gỡ băng keo dán mắt và dùng quạt chuyên dụng để sấy khô mi. Bên cạnh đó, hãy nhắc nhở khách hàng không chạm vào mi mắt ít nhất 12 – 24 giờ sau khi làm mi nối.

Giá nối mi thiết kế bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, mỗi người thợ sẽ sở hữu một công thức nối mi thiết kế khác nhau cùng kinh nghiệm nối mi khác nhau. Vậy nên, chi phí tại các cơ sở nối mi cũng có sự chênh lệch. Theo khảo sát, dịch vụ nối mi thiết kế hiện nay dao động khoảng 150.000 – 500.000 vnđ/ 1 bộ. Bên cạnh tay nghề của thợ nối mi, thời điểm làm mi trong năm, số lượng mi nối hoặc các kiểu mi thiết kế cũng ảnh hưởng đến chi phí nối.

Nhưng nhìn chung, để sở hữu hàng mi đẹp và trải nghiệm làm đẹp an toàn, hãy ưu tiên lựa chọn cơ sở nối mi uy tín hoặc tay nghề kỹ thuật viên cao. Không nên vì giá thành rẻ mà “ham”. Điều này có thể ảnh hưởng đến an toàn và thị lực của bạn khi làm đẹp. 

Một bộ mi thiết kế có giá khoảng 150.000 - 500.000 vnđ
Một bộ mi thiết kế có giá khoảng 150.000 – 500.000 vnđ

Giới thiệu địa chỉ khóa học nối mi chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM

Seoul Academy – Trường đào tạo nghề thẩm mỹ Quốc tế là cơ sở đào tạo nghề nối mi từ cơ bản đến nâng cao, chuyên nghiệp, uy tín. Hiện nay, đơn vị sở hữu 4 cơ sở chính tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng,…

Đăng ký khoá học nối mi thiết kế tại Seoul Academy, bạn có quyền lợi lựa chọn các khóa học yêu thích và phù hợp với bản thân bao gồm khoá học nối mi cơ bản và khoá học nối mi nâng cao. Bên cạnh đó, khoá học nối mi có thời gian học ngắn, chi phí thấp, học viên có thể linh động lựa chọn thời gian học.

Seoul Academy là địa chỉ đào tạo nối mi thiết kế chuyên nghiệp
Seoul Academy là địa chỉ đào tạo nối mi thiết kế chuyên nghiệp

Khi tham gia các khóa học nối mi, học viên sẽ nhận được quyền lợi gì đến từ Seoul Academy:

 • Đảm bảo chất lượng đầu ra. Học viên sau khóa học chưa đạt sẽ được đào tạo lại từ đầu và được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo.
 • Được cấp chứng chỉ từ Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội có giá trị toàn quốc và vĩnh viễn. 
 • Học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi sau khi tốt nghiệp được nhận vào làm việc tại các chi nhánh trên cả nước.
 • Tặng thêm khóa học bất kỳ trong các khóa học diễn ra tại Seoul Academy.
 • Nhận được dịch vụ set up Spa toàn diện.
Học viên khoá nối mi tại Seoul Academy được thực hành liên tục
Học viên khoá nối mi tại Seoul Academy được thực hành liên tục

Để đăng ký khoá học nối mi tại Seoul Academy, học viên có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Fanpage Facebook và Website của Trường. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 0084
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn

Lời kết

Những kiểu nối mi thiết kế tự nhiên thì luôn đòi hỏi sự cầu kỳ và cả kỹ năng của những chuyên viên nối mi. Hy vọng bài viết công thức nối mi thiết kế giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho mỗi lần đi nối mi. Đặc biệt là những kiểu nối mi thiết đang là xu hướng mới nhất để bạn có được một bộ mi ưng ý.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nối mi chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN