Nối mi sinh học có tốt không và có nên thực hiện không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Những lời quảng cáo rầm rộ trên Internet khiến nhiều chị em tìm hiểu về nối mi sinh học có tốt không. Thực chất, đây là một phương pháp nối mi áp dụng công nghệ hiện đại và đang được nhiều chị em yêu thích. Bên cạnh đó, nối mi sinh học còn sử dụng các thành phần an toàn và lành tính. Mặc dù vậy, chị em cần biết các mối hiểm họa có thể gặp khi nối mi cũng như cách chăm sóc mi đúng cách sau khi thực hiện kỹ thuật này.

Nối mi sinh học có tốt không?
Nối mi sinh học có tốt không?

Kỹ thuật nối mi sinh học là gì?

Nối mi sinh học hay còn gọi là phẫu thuật cấy mi, là một phương pháp làm đẹp được ra đời và nổi tiếng trong những năm gần đây. Phương pháp nối mi này là việc dùng kỹ thuật nano đưa tế bào gốc bóc tách lấy sợi tóc khỏe mạnh và cấy vào vùng mi, kích thích tăng trưởng vào mi. Khi đó, bờ mi của bạn sẽ dài cũng như khỏe mạnh hơn. 

Nối mi sinh học giúp mi dài và khỏe hơn
Nối mi sinh học giúp mi dài và khỏe hơn

Nối mi sinh học là một hình thức cấy lông mi và phẫu thuật phục hồi cho mi. Sau khi thực hiện việc nối mi, những sợi mi của bạn sẽ khỏe khoắn và lâu rụng hơn thông thường. Ngoài ra, vùng cấy phải được theo dõi thường xuyên để lông mi có thể sống và phát triển tốt.

Ưu điểm của nối mi sinh học

Nối mi sinh học được đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp nối mi thông thường. Với việc áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy được những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Lông mi của bạn sẽ dài, dày và chắc khỏe, chấm dứt được tình trạng thưa hoặc không có lông mi
 • Lông mi được tạo hình với độ dày và độ dài vừa phải, phù hợp với đôi mắt của riêng bạn, nhờ vậy mà lông mi sau khi nối rất tự nhiên và quyến rũ
 • Bởi vì cấy mi sinh học nên sợi mi sẽ phát triển một cách tự nhiên, bạn không thể phân biệt được đâu là mi thật hay mi giả
 • Nối mi sinh học không gây đau đớn, không làm tổn thương da
 • Mi được nối là mi thật nên hiệu quả giữ được lâu dài và không bị rụng mi sau khi thực hiện.
Có nhiều ưu điểm trong nối mi sinh học
Có nhiều ưu điểm trong nối mi sinh học

Điểm hạn chế của nối mi sinh học

Trong việc tìm hiểu nối mi sinh học có tốt không, bạn cũng cần phải biết rằng phương thức làm đẹp này còn nhiều hạn chế bên cạnh những ưu điểm mà nó có. Một vài điều hạn chế cần phải nhắc đến như:

 • Nối mi sinh học là một phương pháp phẫu thuật xâm lấn, do vậy vẫn tồn tại được những rủi ro trong quá trình thực hiện.
 • Phần lông mi hay tóc được cấy vào mi không phải lông mi tự nhiên nên vẫn có sự khác biệt hoặc không tương đồng về cấu trúc vi thể.
 • Có thể xảy ra tình trạng sưng mủ hoặc kích ứng.

Nối mi sinh học khác gì với kỹ thuật nối mi thông thường?

Một điểm khác biệt của nối mi sinh học với phương pháp thông thường đó cách thức thực hiện. Nối mi sinh học dùng kỹ thuật nano cùng tế bào gốc và các yếu tố kích thích tăng trưởng vào sợi mi. Tuy nhiên, nối mi thông thường lại sử dụng những sợi mi từ sợi tổng hợp rồi sau đó gắn vào mi thật. Việc gắn này phải có sử dụng keo nối mi nhân tạo để không dính vào mí mắt cũng như không làm tổn thương mắt. 

Có nhiều điểm khác biệt giữa nối mi sinh học và nối mi thường
Có nhiều điểm khác biệt giữa nối mi sinh học và nối mi thường

Điểm khác biệt thứ hai giữa nối mi sinh học với nối mi thông thường đó là chất liệu sử dụng. Thông thường, nối mi sinh học sẽ sử dụng các loại tế bào gốc từ thiên nhiên, lành tính và an toàn với sức khỏe của chị em. Còn phương pháp nối mi thông thường sử dụng keo nhân tạo với những chất hóa học. Một vài loại keo nhân tạo sử dụng thành phần thiên nhiên nhưng sự lành tính của sản phẩm này cũng không bằng với tế bào gốc.

Khi tìm hiểu sự khác biệt giữa nối mi sinh học và thông thường, chị em sẽ thấy giá cả của hai hình thức làm đẹp này cũng có sự khác nhau. Phương pháp nối mi theo cách thông thường sẽ có giá thấp hơn nối mi sinh học. Bởi vì nối mi sinh học sử dụng các chất liệu tốt và yêu cầu người thực hiện có tay nghề cao nên giá cả sẽ nhỉnh hơn so với phương pháp thông thường. 

Chất sử dụng trong nối mi sinh học có tốt không?

Trong việc tìm hiểu nối mi sinh học có tốt không, bạn sẽ nhận ra rằng để nối mi thì cần phải có các tế bào gốc nano cũng như chất gây tê. Những chất này đa phần được chiết xuất từ thiên nhiên nên đảm bảo an toàn cho người thực hiện. 

Chất gây tê 

Chất gây tê là một chất được sử dụng trong cấy mi sinh học và được dùng trong hầu hết những ca phẫu thuật về nối mi. Chất này sẽ giúp làm giảm đau đớn có thể phát sinh trong quá trình nối mi sinh học. 

Chất gây tê sẽ hạn chế đau đớn trong quá trình thực hiện
Chất gây tê sẽ hạn chế đau đớn trong quá trình thực hiện

Những chất gây tê được dùng trong nối mi đều là các chất được cấp phép bởi Bộ Y tế và được phép lưu hành trên thị trường. Những thẩm mỹ viện lớn đều có quy trình sử dụng chất gây tê rất nghiêm ngặt. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm khi dùng chất gây tê trong nối mi sinh học tại các thẩm mỹ viện lớn.

Tế bào gốc nano

Tế bào gốc nano cũng là một thành phần không thể thiếu trong việc nối mi sinh học. Chất này đóng vai trò như một chất kích thích để thúc đẩy lông mi nhanh dài hơn và đảm bảo lông mi mới được cấy vào tương thích với cơ thể.

Tế bào gốc nano có nguồn gốc từ thiên nhiên
Tế bào gốc nano có nguồn gốc từ thiên nhiên

Những tế bào gốc này thường được chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên nhất để tránh việc gây kích ứng cho cơ thể. Đồng thời, trong tế bào gốc còn chứa nhiều collagen để dưỡng sâu cho hàng mi. Bởi vì được chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên nên tế bào gốc này hoàn toàn lành tính, không gây hại cho cơ thể của bạn.

Xem thêm: Cách làm tan keo nối mi và xử lý keo nối mi bị khô đúng cách

Tác hại của nối mi sinh học 

Mặt dù nối mi sinh học mang lại hàng mi đẹp dài lâu, nhưng dù sao thì phương pháp này cũng xâm lấn nên chắc chắn đôi lúc sẽ có rủi ro. Vậy nên, trong phần phân tích trên, chúng ta đã nói rõ cấu mi sinh học có tốt không và những nhược điểm mà phương pháp này mang lại. 

Trong trường hợp bạn thực hiện tại địa chỉ uy tín, chất lượng, tay nghề bác sĩ cao thì không nói. Nhưng ngược lại, nếu vô tình sử dụng dịch vụ tại cơ sở không uy tín, tay nghề bác sĩ non yếu, thì tác hại của nối mi sinh học không hề nhỏ. Khi cấy mi sinh học sẽ có thể dẫn đến tình trạng viêm bờ mi, hoặc nang mi không thích ứng với cơ thể, từ đó sẽ gây kích ứng. 

Ngoài ra,  vì nối mi sinh học chính là hình thức cấy mi, bác sĩ sẽ dùng đầu kim siêu châm chích lên thành mi để tạo lỗ bờ mi, sau đó đưa nang lông vào các lỗ bờ mi đó. Quá trình này dễ gây nhiễm trùng nếu vô trùng không kỹ. 

Mặt khác, còn rất nhiều tác hại như tay nghề bác sĩ yếu vô tình tác động lên sụn mi, làm tắc các tuyến lỗ, từ đó quá trình nối mi sinh học sẽ không mang lại hiệu quả nữa. Hay sau khi cấy mi, hàng mi không được chăm sóc hay theo dõi thường xuyên cũng sẽ gây nhiễm trùng hoặc phản tác dụng.

Cấy mi sinh học tại địa chỉ không uy tín dễ dẫn đến tổn thương vùng bờ mi
Cấy mi sinh học tại địa chỉ không uy tín dễ dẫn đến tổn thương vùng bờ mi

Cấy mi sinh học có ảnh hưởng gì đến mắt không? 

Cấy mi sinh học chỉ ảnh hưởng đến mắt nếu bờ mi bị viêm, nhiễm trùng hay kích ứng. Bởi lẽ, mí là phần bảo vệ mắt khỏi những tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, nước hay con trùng. Trong trường hợp bờ mi bị nhiễm trùng, sưng và có cảm giác đau nhức, thì mắt cũng bị ảnh hưởng đến tầm nhìn, thậm chí là sức khỏe của mắt. 

Chưa kể trong trường hợp cấy mi, nếu bác sĩ tay nghề không tốt thực hiện vô tình phạm vào vùng mắt, thì chắc chắn mắt sẽ phản ứng lại và kích ứng vì bộ phận này cực kỳ nhạy cảm. Do đó, khi cấy mi, hãy chú ý tìm hiểu đơn vị thực hiện cũng như bác sĩ phụ trách có uy tín và tay nghề cao hay không. 

Tất cả thông tin làm đẹp được giải đáp nhanh nhất

Số điện thoại

Vậy nối mi sinh học có tốt không? Có nên làm không?

Các diễn đàn, các trang mạng làm đẹp đang có rất nhiều bài quảng cáo về nối mi sinh học. Tuy nhiên, vẫn tồn tại rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến việc liệu nối mi sinh học có tốt không. Thực chất, đây là một phương thức nối mi khá an toàn và không gây hại cho cơ thể mà bạn có thể lựa chọn.

Nối mi sinh học sử dụng những chất có từ thiên nhiên nên không hề gây hại cho bờ mi. Bên cạnh đó, bởi vì dùng tế bào nano tương thích với cơ thể nên tình trạng dị ứng cũng sẽ ít xảy ra.

Nối mi sinh học khá an toàn và không gây hại cho mi mắt
Nối mi sinh học khá an toàn và không gây hại cho mi mắt

Phương thức làm đẹp này còn cho chị em một đôi lông mi dày, dài và hoàn toàn tự nhiên. Đồng thời, cách nối mi này không để lại sẹo hay di chứng sau này. Chính vì thế, chị em sẽ sở hữu một đôi mi đẹp, an toàn và quyến rũ.

Nối mi sinh học được đánh giá là một phương pháp làm đẹp giúp chị em trở nên thu hút và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, để có được một bờ mi đẹp thì đơn vị nối mi cũng đóng vai trò quan trọng. Việc nối mi sinh học có tốt không còn phụ thuộc vào nơi thực hiện, bạn nên cân nhắc để chọn được một địa chỉ uy tín.

Xem thêm: Cấy Mi Sinh Học Nano Là Gì Và Những Điều Chị Em Cần Biết

Nối mi sinh học có tốt không phụ thuộc nhiều vào cơ sở làm đẹp

Nối mi sinh học cho bạn một bờ mi đẹp và tự nhiên nhất. Tuy nhiên, trong việc nối mi này còn tồn tại nhiều hạn chế cần phải khắc phục. Có rất nhiều hiểm họa sẽ xảy ra nếu như bạn gặp phải một nơi cung cấp dịch vụ nối mi không chất lượng như:

 • Cấy mi sinh học là một dạng phẫu thuật xâm lấn nên yêu cầu người thực hiện phải có tay nghề cao, nếu như người thực hiện còn mới, chưa có kinh nghiệm thì sẽ xảy ra tình trạng nhiễm trùng hoặc lông mi không được tự nhiên.
 • Nếu chọn dịch vụ không tốt, người nối mi khi thực hiện chạm vào phần tuyến sụn mi thì có thể gây tắc phần này, điều này khiến cho nang lông được cấy vào không thể duy trì và phát triển được.
 • Lông mi cũng được phân thành nhiều hàng khác nhau nên để có một hàng mi đẹp thì cần phải có kinh nghiệm để sắp xếp mi mới sao cho hợp lý. Chính vì thế, nếu người nối mi không có kinh nghiệm thì khi sắp xếp sẽ khiến phần lông mi thiếu thẩm mỹ hoặc bị đâm vào mắt.
 • Những cơ sở lớn thường có đội ngũ chuyên gia về chăm sóc mắt sau khi nối mi, sau khi thực hiện xong bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc sao cho đúng cách. Tuy nhiên, với những nơi nhỏ lẻ thì khách hàng sẽ tự chăm sóc, điều này có thể khiến bạn làm phần mi mới nối bị nhiễm trùng.
Nếu chọn cơ sở không đúng thì có thể gặp phải nguy hiểm
Nếu chọn cơ sở không đúng thì có thể gặp phải nguy hiểm

Hiện tại, Seoul Academy đang mở các khóa học nối mi cơ bản với chương trình học bám sát thực tế, đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 0084 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin về khóa nối mi có tại đây!

Liên hệ với chúng tôi

Chăm sóc mi nối sinh học để bảo vệ mắt và giữ mi bền

Ngoài việc tìm hiểu cấy mi sinh học có tốt không, bạn cũng phải có được những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc mi sau nối để bảo vệ mắt. Đồng thời, việc chăm sóc mi sinh học sau khi nối đúng cách sẽ giúp bạn có bờ mi đẹp và tự nhiên.

Sau khi nối mi, bạn nên thực hiện các bước chăm sóc sao cho đúng cách nhất, cụ thể như:

 • Nên để mắt tránh tiếp xúc với nước trong 24 giờ sau khi cấy mi, không trang điểm như bấm mi, chải mascara sau khi thực hiện nối mi sinh học.
 • Không dùng tay sờ vào chân mi hoặc phần nối để tránh việc va chạm và làm mi bị yếu đi.
 • Không nhổ hay dùng lực tác động mạnh đến mi sau khi nối.
 • Giữ cho phần lông mày được khô ráo, tránh bị bụi bẩn để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào phần lông mi.
 • Không bơi lội hoặc tham gia các hoạt động mạnh.
 • Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh phần nối mi để tránh việc nhiễm trùng.
 • Sau 3 tháng, lông mi đã ổn định thì bạn có thể tỉa để có phần mi đẹp nhất.
Chăm sóc sau nối mi đóng vai trò quan trọng
Chăm sóc sau nối mi đóng vai trò quan trọng

Việc tìm hiểu nối mi sinh học có tốt không giúp bạn có thể chọn được một phương thức làm đẹp phù hợp. Tuy nhiên, kỹ thuật làm đẹp này có một vài hạn chế, để khắc phục thì chị em nên chọn những đơn vị uy tín. Đồng thời, bạn nên biết cách chăm sóc mi sau nối để có được một bờ mi đẹp, tự nhiên.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay