Kinh doanh gì sau Tết? 10+ ý tưởng mang lại lợi nhuận cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Những ngày đầu năm sau Tết là thời điểm thích hợp để kinh doanh, buôn bán kiếm được lợi nhuận cao. Thế nhưng không phải mặt hàng nào hay dịch vụ nào cũng có thể chọn lựa để giao thương vào đầu năm. Vậy nên kinh doanh gì sau Tết để hoàn vốn nhanh chóng và “hốt bạc”? Cùng Seoul Academy điểm qua những ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao vào đầu năm mà ít ai biết!

Kinh doanh sản phẩm phong thuỷ

Những món đồ phong thuỷ luôn có nhu cầu tăng cao vào những dịp đặc biệt như lễ tết đầu năm. Bởi quan niệm người Việt cho rằng mua đồ phong thuỷ đầu năm để cả năm thêm may mắn, tài lộc và bình an. Chính vì vậy, nếu chưa biết kinh doanh gì sau Tết, mọi người có thể tham khảo những sản phẩm phong thuỷ như vòng tay, tượng tỳ hưu, tượng cóc tiền, mèo may mắn,…

Nguồn nhập của mặt hàng này khá đa dạng, mẫu mã và chất lượng cũng phong phú. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến để lựa chọn sản phẩm hợp lý. Về cơ bản, giá gốc của các sản phẩm phong thuỷ không quá cao, có thể nhập từ nước ngoài hoặc chợ buôn đồ sỉ phong thuỷ,… 

Sản phẩm phong thuỷ là gợi ý cho kinh doanh gì sau Tết
Sản phẩm phong thuỷ là gợi ý cho kinh doanh gì sau Tết

Kinh doanh dịch vụ thuê xe du lịch

Kinh doanh dịch vụ thuê xe du lịch là ý tưởng cực kỳ phù hợp vào dịp Tết đến Xuân về để thu được lợi nhuận cao. Rất nhiều doanh nghiệp và gia đình chọn đi du lịch, đi thăm quan,… vào dịp đầu năm. Do đó mà nhu cầu thuê xe tăng cao. Đa số cơ sở cho thuê xe đều không còn xe để đáp ứng nhu cầu này vào dịp Tết. Thế nên, đây là cơ hội để nhiều người kinh doanh Tết rất hợp lý.

Tuy nhiên, dịch vụ cho thuê xe lại có phần phức tạp và cần nhiều vốn đầu tư hơn kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ khác. Hơn nữa, không phải thời điểm nào cho thuê xe cũng đắt khách, chỉ cao điểm vào dịp Tết và lễ. Mọi người nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh lâu dài. 

Kinh doanh dịch vụ thuê xe du lịch giúp thu lợi nhuận cao
Kinh doanh dịch vụ thuê xe du lịch giúp thu lợi nhuận cao

Kinh doanh dịch vụ gửi xe

Kinh doanh gì sau Tết để kiếm lợi nhuận “khủng”? Chắc hẳn là kinh doanh dịch vụ gửi xe, trông xe. Bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng cần đến dịch vụ gửi xe. Thế nhưng vào dịp Tết hay lễ thì giá vé gửi xe thường giao động từ 10.000 – 20.000/ 1 chiếc và có thể nhận giữ từ 100 – 300 chiếc xe mỗi ngày tuỳ địa điểm. Có thể thấy, lợi nhuận mỗi ngày rất cao, ít nhất là 1.000.000 – 2.000.000 vnđ.

Quan trọng nhất để kinh doanh dịch vụ gửi xe thành công chính là lựa chọn địa điểm trông xe. Trong đó, những nơi gần chùa chiền, miếu, khu vui chơi, quảng trường,… sẽ là gợi ý hợp lý nhất để kinh doanh dịch vụ gửi xe. Bạn có thể thuê lại khoảng không gian hoặc tận dụng khoảng sân trong nhà nếu có thể.

Kinh doanh vàng đầu năm mới

Kế đến là ý tưởng kinh doanh vàng đầu năm mới – Câu trả lời cho băn khoăn nên sau Tết nên kinh doanh gì. Ông ta xưa thường quan niệm mua vàng đầu năm để cả năm may mắn, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Đặc biệt, cứ đến ngày thần tài đầu năm (ngày mùng 10 âm lịch), người người nhà nhà đều có thói quen mua vàng để may mắn về tiền bạc trong năm mới.

Trong đó, vàng bạc không phải là mặt hàng dễ kinh doanh. Cần có sự tìm hiểu và nghiên cứu trước đó để kinh doanh, buôn bán vàng. Hơn nữa, muốn kinh doanh vàng phải chuẩn bị số vốn kha khá. Lợi thế khi kinh doanh vàng là giá vàng luôn luôn tăng, rất ít thời điểm vàng bị mất giá nên mọi người có thể an tâm trong quá trình làm ăn.

Vàng bạc rất phù hợp để kinh doanh đầu năm mới
Vàng bạc rất phù hợp để kinh doanh đầu năm mới

Kinh doanh đồ đi chùa

Đi chùa cầu an đầu năm là phong tục truyền thống của người Việt từ xưa đến nay. Thông thường, ai cũng có nhu cầu mua đồ lễ đi chùa để dâng lên đức phật cũng như là cách để cầu bình an, sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nắm bắt được nhu cầu này, mọi người có thể cân nhắc để kinh doanh, buôn bán các mặt hàng, đồ lễ đi chùa.

Một số mặt hàng “đắt khách” để dâng lễ đầu năm mà mọi người có thể kinh doanh như bánh kẹo, giấy tiền hàng mã, hoa, trái cây, nhang, đèn cầy,… Ngoài ra, lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp chính là điểm mấu chốt để bán hàng đồ đi chùa, điển hình như gần khu vực chùa, đền thờ, chợ,…

Kinh doanh hoa

Có nhiều lý do để chọn kinh doanh hoa vào dịp đầu năm. Người người nhà nhà, ai cũng có nhu cầu chưng hoa ngày Tết. Đồng thời, nhiều người chọn mua hoa để cúng dường, đi chùa, cúng rằm tháng giêng,… Hơn nữa, sau Tết là các ngày lễ trong năm như 14/2 (lễ tình nhân), 8/3 (quốc tế phụ nữ),… Chính vì vậy, kinh doanh hoa ngày tết là ý tưởng khá hay nếu muốn kiếm lợi nhuận cao.

Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích kinh doanh để bạn chọn lựa loại hoa kinh doanh phù hợp. Hãy ưu tiên hoa cúc, hoa cẩm chướng, hoa vạn thọ, hoa ly,… nếu bạn muốn buôn bán vào thời điểm rằm tháng giêng sau tết, bán gần khu vực đền, chùa, nhà thờ,… Trong trường hợp kinh doanh hoa ngày lễ tình nhân, ngày quốc tế phụ nữ thì bạn nên cân nhắc về hoa hồng, hoa ly, hoa bi, hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa tulip,… 

Muốn lấy hoa giá tốt để kinh doanh, nên đến các chợ chuyên buôn sỉ để lựa hoa và thăm dò giá. Tuy nhiên, đầu năm không nên trả giá quá nhiều để tránh những điều không hay nhé!

Hoa là mặt hàng phù hợp để kinh doanh thu lợi nhuận cao đầu năm
Hoa là mặt hàng phù hợp để kinh doanh thu lợi nhuận cao đầu năm

Gợi ý: Phụ nữ nên kinh doanh gì? Top 16 ý tưởng lợi nhuận cao

Kinh doanh trái cây

Tương tự như hoa, trái cây là loại hàng hóa không thể thiếu nếu bạn chưa biết kinh doanh gì sau Tết. Chi phí bán trái cây đầu năm thường tăng nên lợi nhuận của người bán cũng khá hấp dẫn. Mọi người thường dùng trái cây để trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết cũng như lấy trái cây để đãi khách khứa khi đến nhà chơi, ăn uống,… Có rất nhiều hình thức để bán trái cây như trái cây trưng tết, trái cây để cúng, trái cây để ăn,… 

Muốn kinh doanh trái cây thành công vào dịp sau Tết, mọi người phải tìm kiếm địa điểm bán phù hợp. Cùng với đó là nắm rõ đặc điểm từng loại trái cây để có cách bảo quản hợp lý, tránh bị hư hỏng hoặc trái bị chín quá gây khó bán. Lưu ý, nên lấy trái cây ở các sạp bán sỉ hoặc chợ đầu mối để có giá mua thấp nhất. 

Nhu cầu mua sắm trái cây sau Tết cũng cao không kém trước Tết
Nhu cầu mua sắm trái cây sau Tết cũng cao không kém trước Tết

Kinh doanh vàng mã

Dịp cuối năm và đầu năm là thời điểm cực kỳ hợp lý để mọi người kinh doanh vàng mã. Không chỉ viếng chùa mới cần đến vàng mã, mà đa số những ngày đầu năm có cúng kiếng nhiều, vàng mã là yếu tố không thể thiếu. Gợi ý một số mặt hàng vàng mã phổ biến, dễ bán như tiền, vàng, quần áo, hình nhân, bộ vật dụng vàng mã,…

Nguồn lấy hàng vàng mã thường là các chợ đầu mối, chợ bán sỉ hay các xưởng phân phối mặt hàng vàng mã. Chi phí nhập hàng không quá cao nhưng giá bán vàng mã vào đầu năm rất cao, thường tăng đến gấp 2 hay 3 lần. Đây là nguyên do giúp bạn nhanh lấy lại vốn vào đầu năm. Vậy nên, kinh doanh vàng mã là mặt hàng nên cân nhắc sau Tết nên kinh doanh gì.

Kinh doanh quán nước

Quán nước là địa điểm để gia đình, bạn bè, người quen tụ tập vào dịp đầu năm. Do đó, bạn không thể bỏ qua ý tưởng kinh doanh quán nước khi tìm hiểu kinh doanh gì dịp đầu năm để lấy lại lợi nhuận cao. Trong xã hội hiện đại hiện nay, Tết không chỉ là thời gian mọi người gặp gỡ nhau tại nhà. Mà xu hướng gặp gỡ ở quán nước, quán ăn đang trở nên thịnh hành và phổ biến.

Khi mở quán nước, hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu mà bản thân muốn nhắm đến để xác định nên thiết kế quán như thế nào. Ví dụ mở quán để khách hàng gặp gỡ, trò chuyện, bạn không cần quá quan tâm đến không gian, thay vào đó tập trung thiết kế menu với các loại nước ngon. Nếu mở quán để khách hàng đến gặp gỡ, chụp hình check in vào đầu năm, không gian đẹp là yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng.

Mở quán nước vào dịp đầu năm giúp hoàn vốn nhanh chóng
Mở quán nước vào dịp đầu năm giúp hoàn vốn nhanh chóng

Kinh doanh quán ăn

Mở quán ăn là cách để kiếm lời dễ dàng vào dịp đầu năm. Lượng khách hàng của bạn thường là nhóm bạn bè, đại gia đình,… nhìn chung là nhóm đông người. Trong khi đó, có rất ít quán ăn hay nhà hàng kinh doanh xuyên Tết để đáp ứng nhu cầu ăn uống, gặp gỡ nhau vào dịp Tết. Vậy nên, bạn không cần lo lắng về vấn đề cạnh tranh.

Nhu cầu mở quán ăn để phục vụ khách hàng sau Tết không quá cầu kỳ, chủ yếu là các món như bún, phở, lẩu, cháo, cơm rang,… Nếu chất lượng đồ ăn ngon, quán sạch sẽ và có mức giá hợp lý, chắc chắn đây là thời điểm thu hút khách hàng và giữ khách lâu dài. Thông thường, số vốn để chi cho việc mở quán ăn khoảng 10.000.000 – 20.000.000 vnđ tuỳ vào món ăn và quy mô của quán.

Xem thêm: “Bật mí” kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ thành công cho người mới

Kinh doanh nhang, đèn, trầm

Một trong những gợi ý tiếp theo cho vấn đề nên kinh doanh gì sau Tết chính là kinh doanh nhang, đèn, trầm. Dù là ở miền Bắc, Trung hay miền Nam thì dâng hương cúng phật vẫn là phong tục được truyền từ bao đời, trong đó không thể thiếu đi nhang, đèn hay trầm. Ưu điểm của các mặt hàng này là không cần số vốn nhiều nhưng dễ dàng hoàn vốn và thu lợi nhuận “khủng”.

Bí quyết để kinh doanh nhang, đèn hay trầm là tìm được nguồn hàng chất lượng với giá cả hợp lý. Nếu lấy số lượng lớn càng lớn, chi phí nhập hàng sẽ càng thấp. Điều quan trọng là bạn cần tính toán hợp lý với số lượng hàng hoá và chi phí để tránh hàng tồn kho quá nhiều, khó có lợi nhuận.

Nên lựa chọn kinh doanh nhang, đèn, trầm tại khu vực gần đền, chùa,...
Nên lựa chọn kinh doanh nhang, đèn, trầm tại khu vực gần đền, chùa,…

Kinh doanh thực phẩm giảm cân

Khá nhiều người còn bất ngờ vì thực phẩm giảm cân là mặt hàng giải đáp cho câu hỏi nên kinh doanh gì dịp đầu năm. Không chỉ lấy lại vốn nhanh chóng mà mọi người dễ thu lợi nhuận. Bởi đầu năm mọi người thường ăn uống rất nhiều, cân nặng tăng khiến nhiều người lo lắng và có nhu cầu tìm kiếm các thực phẩm giảm cân để thay thế món ăn dầu mỡ nhiều.

Buôn bán các thực phẩm giảm cân ngày tết có thể thu lại lợi nhuận từ 15.000.000 – 20.000.000 vnđ. Nhìn chung, so với số vốn bỏ ra thì mức thu này là cực kỳ lớn. Không những vậy, bạn có thể duy trì sản phẩm kinh doanh này lâu dài chứ không riêng gì thời điểm sau Tết.

Kinh doanh thực phẩm giảm cân là ý tưởng hay dành cho dịp sau Tết
Kinh doanh thực phẩm giảm cân là ý tưởng hay dành cho dịp sau Tết

Kinh doanh mỹ phẩm

Đa số các bạn nữ sẽ lựa chọn mua sắm mỹ phẩm trước Tết để chăm sóc da vào dịp Tết mà không lo thiếu hoặc sợ trong Tết không mua được. Thế nhưng ít ai biết rằng đầu năm là thời điểm nhu cầu mua mỹ phẩm cũng tăng cao không kém gì cuối năm. 

Tâm lý của phái đẹp khi mua sắm sau Tết thường thoải mái hơn, không chắt chiu sợ sắm quá nhiều như trước Tết. Không những vậy, nếu bạn kèm thêm các chương trình khuyến mãi, đây là điểm thu hút và thúc đẩy khách hàng mua sắm. Gợi ý một số loại mỹ phẩm thiết yếu nên nhập hàng như kem chống nắng, son, kem dưỡng ẩm, tẩy trang, sữa rửa mặt, sữa tắm,…

Kinh doanh gấu bông

Sau Tết là các ngày lễ nối dài như lễ tình nhân, ngày quốc tế phụ nữ,… Thời điểm này các cặp đôi thường tìm kiếm quà tặng để tặng nhau. Và gấu bông là mặt hàng “đắt khách” nếu bạn lựa chọn kinh doanh gì sau Tết. Ngoài gấu bông, bạn có thể kinh doanh kèm các sản phẩm quà tặng khác như hoa, socola,… tại những địa điểm đông người, điển hình là khu vui chơi, trước trung tâm thương mại, quảng trường, phố đi bộ,…

Nhu cầu mua sắm gấu bông tặng quà sau Tết tăng cao
Nhu cầu mua sắm gấu bông tặng quà sau Tết tăng cao

Như vậy, Seoul Academy đã gợi ý hơn 10 sản phẩm, dịch vụ thích hợp để kinh doanh, buôn bán vào dịp đầu năm. Qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã giải đáp được vấn đề kinh doanh gì sau Tết để dễ hoàn vốn và thu lợi nhuận cao. Chúc các bạn kinh doanh thành công nhé! Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của website để cập nhập thông tin mới và hữu ích nhất!

Cùng nhau đếm ngược Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN