50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? 10 ý tưởng làm giàu hay

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn dễ sinh lời, mang lại lợi nhuận cao? Vấn đề này khiến nhiều người đắn đo khi rời thành phố trở về quê hương lập nghiệp. Kinh doanh ở nông thôn có nhiều ưu điểm như không tốn nhiều chi phí mặt bằng, chi phí đầu vào thấp cũng như sự cạnh tranh không cao. Nếu tận dụng được những ưu điểm này, thu nhập của bạn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sản xuất và kinh doanh đậu hũ

Sản xuất và kinh doanh đậu hũ là hình thức kinh doanh hấp dẫn, vốn thấp nhưng sinh lời cao khi không biết kinh doanh gì ở quê với vốn 50 triệu nhanh giàu. Thông thường, kinh doanh đậu hũ sẽ được thành lập với quy mô gia đình nhỏ. Những khách hàng mà bạn cần nhắm đến chính là người dân trong xã, địa phương khu vực gần bạn. 

Về mặt bằng, bạn có thể sản xuất đậu hũ ngay tại nhà, bán cho các thương lái trong chợ hoặc siêu thị gần nhà. Nếu nhận thấy cửa hàng sản xuất đậu hũ của mình có thể mở rộng quy mô, bạn có thể tìm kiếm cơ hội để phân phối cho các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị lớn. Bằng cách này, mức thu nhập của bạn sẽ tăng lên với con số đáng kể. 

Sản xuất và kinh doanh đậu hũ chỉ với số vốn 50 triệu
Sản xuất và kinh doanh đậu hũ chỉ với số vốn 50 triệu

Tìm hiểu: Khóa học nghề làm đậu phụ ngon tại TP.HCM

Kinh doanh các mặt hàng đặc sản quê hương

Một đặc điểm rất hay và thú vị ở đất nước ta là mỗi vùng quê đều có những đặc sản riêng. Thông thường, mọi người muốn thưởng thức đặc sản tại các vùng miền thì phải đến tận nơi để mua. Vậy tại sao bạn không quảng cáo và bán online các mặt hàng đặc sản quê hương?

Hình thức này đã được nhiều người thực hiện và rất thành công. Có thể kể đến như bánh tráng Tây Ninh, muối tôm Tây Ninh,… Tuy nhiên, còn rất nhiều vùng quê chưa được phổ biến rộng rãi với các loại đặc sản ngon. Bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube,… để quảng bá sản phẩm.

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Trồng và bán nông sản sạch

Mô hình kinh doanh liên quan đến nông nghiệp là một trong những gợi ý không thể thiếu khi bạn “bỏ phố về quê” để lập nghiệp. Trong đó, trông và bán nông sản được nhiều người đánh giá là ý tưởng kinh doanh có tiềm năng, thu hút lợi nhuận cao nhưng không cần số vốn lớn. Nếu như bạn có lợi thế về nông nghiệp, đã có kinh nghiệm trồng trọt thì sinh lời với mô hình trồng và bán nông sản sạch không phải là điều khó hiểu.

Những thực phẩm mà bạn nên quan tâm khi trồng và bán nông sản sạch chính là các loại rau, củ quả hoặc chăn nuôi gia súc, gia cầm. Bạn có thể cung cấp cho các quán ăn hay cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ tại vùng quê hoặc đẩy mạnh dây chuyền cung cấp tại các siêu thị lớn trên thành phố. Ngoài ra, mọi người hãy chú ý đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân để dễ dàng nhận diện với các đối thủ cạnh tranh.

Mọi người có thể trồng và bán nông sản sạch khi muốn lập nghiệp ở quê
Mọi người có thể trồng và bán nông sản sạch khi muốn lập nghiệp ở quê

Cửa hàng giày dép và quần áo 

Với những mặt hàng thời trang như giày dép hoặc quần áo, bạn có thể kinh doanh với hình thức online hoặc offline đều được. Ở khu vực nông thôn, không có quá nhiều cửa hàng bán quần áo thời trang với mẫu mã trendy. Nếu muốn mua, người dân sẽ phải vào các thị trấn hoặc thành phố lớn. Vậy nên, sức cạnh tranh ở mảng kinh doanh thời trang là rất thấp, có khả năng thu lại lợi nhuận cao.

Hiện nay, nguồn vốn để lấy quần áo sỉ không quá cao, từ 3-5 sản phẩm trở lên là bạn đã có thể lấy hàng với giá sỉ. Nếu bạn tìm kiếm được nguồn quần áo, giày dép với giá tốt, bạn chỉ mất 2-3 triệu cho 1 mẫu mã. Về mặt bằng, bạn có thể thuê ở con đường mua bán sầm uất nhất trong khu vực hoặc ở các khu chợ. Hãy kết hợp thêm việc bán quần áo online để kiếm thêm thu nhập nhé!

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Dịch vụ làm đẹp là một trong những lựa chọn tối ưu với chị em khi không biết 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn. Một số dịch vụ mà bạn có thể cân nhắc như gội đầu, làm tóc, massage thư giãn, làm nail, makeup,… Ngày nay, chi phí để đầu tư vào những khóa đào tạo nghề này không vượt quá 50 triệu. Cùng với đó, đồ nghề hay dụng cụ mà bạn mua sắm cho những dịch vụ làm đẹp chỉ khoảng 10-30 triệu tuỳ dịch vụ.

Thông thường, chị em thường chọn mở cơ sở kinh doanh gội đầu kết hợp làm tóc và làm nail. Như vậy, bạn chỉ cần mặt bằng nhỏ và một số trang thiết bị cơ bản. Bên cạnh đó, bạn có thể trau dồi thêm một số nghề liên quan để mở rộng dịch vụ như massage thư giãn, bấm huyệt, nối mi, phun xăm thẩm mỹ,… Đảm bảo đây là hình thức kinh doanh dễ thực hiện, dễ sinh lời.

Kinh doanh dịch vụ làm đẹp với số vốn thấp nhưng sinh lời cao
Kinh doanh dịch vụ làm đẹp với số vốn thấp nhưng sinh lời cao

Xem thêm: Vì sao xu hướng mở spa ở quê lại thịnh hành đến vậy?

Học nghề làm đẹp từ con số 0 đến chuyên nghiệp

Đăng ký ngay

Trồng nấm, mộc nhĩ

Nấm hay mộc nhĩ là những thực phẩm đang có nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy khi ở các chợ, siêu thị lớn nhỏ đều xuất hiện nấm, mộc nhĩ. Hơn hết, mô hình trồng nấm, mộc nhĩ ngày càng thịnh hành ở khu vực vùng quê, thay vì thành phố. Bởi nơi đây có nhiều điểm thuận lợi để trồng nấm như mặt bằng, thời tiết,…

Đã có rất nhiều người thành công và thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tháng với hình thức trồng nấm và mộc nhĩ. Tin vui cho những ai có dự định trồng nấm là bạn không cần phải chi quá nhiều vốn để lập nghiệp. Thế nhưng lợi nhuận của mô hình này lại khá cao. Điều quan trọng là bạn học được bí quyết để trồng và chăm sóc nấm sinh sôi, nảy nở tốt.

Kinh doanh xưởng làm bún

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Ý tưởng hay cho các bạn chính là mở xưởng làm bún. Tại các vùng quê, nhu cầu về tiêu thụ bún rất cao, đặc biệt là các nhà hàng hay quán ăn. Nắm bắt được nhu cầu này, bạn có thể kinh doanh cửa hàng bún với chi phí đầu tư không quá 50 triệu. Không chỉ phân phối cho các cửa hàng hay quán ăn nhỏ lẻ ở trong vùng, bạn có thể tìm kiếm nguồn khách ở các khu vực lân cận. 

Tuy nhiên, kinh doanh cái gì thì bạn phải là người giỏi cái đó. Nguyên lý này là chìa khóa để thành công. Trước khi tiến hành kinh doanh, bạn nên học hỏi quy trình sản xuất bún, cách để tạo bún đạt an toàn vệ sinh thực phẩm hay các trang thiết bị cần đầu tư để làm bún. Điều này cũng giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh với các cơ sở làm bún khác.

 Kinh doanh xưởng làm bún ở nông thôn là ý tưởng hay
Kinh doanh xưởng làm bún ở nông thôn là ý tưởng hay

Mở dịch vụ rửa xe

Vốn 50 triệu không phải là con số quá lớn nhưng với dịch vụ rửa xe thì bạn đã đủ để kinh doanh. Không những vậy, dịch vụ này còn mang lại lợi nhuận cao chỉ sau thời gian ngắn hoạt động. Tại nông thôn, nhu cầu rửa xe ngày càng cao, kể cả xe máy và xe ô tô. Ưu điểm khi mở dịch vụ rửa xe tại nông thôn là mặt bằng bởi đất ở khu vực nông thôn thường to và thoáng mát hơn thành phố.

Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn, bạn nên dùng số vôn 50 triệu để đầu tư vào máy móc rửa xe. Cùng với đó, hãy tận dụng nguồn nước sạch ở vùng quê mình để đảm bảo không ảnh hưởng đến xa như han gỉ linh kiện. Chi phí cho các loại máy móc rửa xe chỉ khoảng 15-20 triệu bao gồm ben nâng rửa xe máy, bình phun bọt tuyết rửa xe, máy nén khí rửa xe. 

Mở dịch vụ rửa xe giúp thu lại số vốn nhanh chóng
Mở dịch vụ rửa xe giúp thu lại số vốn nhanh chóng

Mở lớp dạy gia sư

Không chỉ ở thành thị mà người dân khu vực nông thôn cũng rất quan tâm đến giáo dục. Cũng vì kinh tế tại nông thôn không quá phát triển nên hầu hết con em đều được đi học ở các lớp dạy kèm cơ bản. Vậy nên, khi không biết 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn, bạn hãy thử tìm cơ hội xây dựng sự nghiệp bằng cách mở lớp dạy gia sư.

Chi phí để bạn mở lớp dạy học chỉ nằm trong khoảng 10-15 triệu bao gồm tiền thuê mặt bằng và tiền đầu tư cho các thiết bị giảng dạy. Điều quan trọng để bạn mở lớp gia sư thành công chính là kiến thức và phương thức giảng dạy hiệu quả. Bạn có thể là người đứng lớp để mở lớp gia sư hoặc bạn có thể tuyển giáo viên đều được. Ban đầu, có thể lớp dạy gia sư của bạn không quá đông nhưng nếu dạy học có hiệu quả, khách hàng sẽ tự đến với bạn.

Văn phòng phẩm

Nếu sở hữu mặt bằng gần trường học, khu dân cư đông đúc ở nông thôn thì khai trương cửa hàng văn phòng phẩm là ý tưởng không tồi dành cho các bạn có số vốn dưới 50 triệu. Hoặc bạn có thể tìm thuê những địa chỉ gần trường học, khu dân cư tại nông thôn với chi phí rất thấp, thậm chí là vài trăm 1 tháng. Hơn nữa, những mặt hàng văn phòng phẩm thường rất rẻ, chi phí đầu vào khá thấp như sách, vở, bút, thước,… Do đó, bạn có thể nghĩ đến việc mở một cửa hàng văn phòng phẩm nếu chỉ có số vốn nhỏ.

Khai trương cửa hàng văn phòng phẩm là ý tưởng có khả thi khi muốn lập nghiệp với số vốn thấp
Khai trương cửa hàng văn phòng phẩm là ý tưởng có khả thi khi muốn lập nghiệp với số vốn thấp

Nói chung, 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn không quan trọng bằng việc bạn lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp với bản thân cũng như khu vực mà bạn sinh sống, lập nghiệp. Thông qua bài viết của Seoul Academy, các bạn sẽ mở rộng được góc nhìn của bản thân và tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN