Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2025 – Đếm ngược Tết Nguyên Đán

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Vào những tháng cuối cùng của năm, nhiều người thường hỏi nhau rằng “Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2025”. Tết là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm, cứ mỗi độ tết về, người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị, nôn nao chờ đợi đến ngày đoàn viên, được vui chơi, nghỉ ngơi sau một năm dài làm việc, cũng như tiếp thêm sức mạnh, năng lượng để chào đón một năm mới thật thành công và nhiều niềm vui. Vậy còn mấy ngày nữa đến Tết 2024? 

ĐẾM NGƯỢC ĐẾN TẾT NGUYÊN ĐÁN 2025

 • Ngày
 • Giờ
 • Phút
 • Giây

TẾT ÂM LỊCH 2025 RƠI VÀO NGÀY 29/01/2025

Tết là ngày được mong chờ nhất trong năm
Tết là ngày được mong chờ nhất trong năm

Việt Nam có bao nhiêu Tết năm mới?

Theo truyền thống ông bà trước đây, chúng ta có văn hóa ăn Tết Âm Lịch hay còn gọi là Tết  Nguyên Đán. Nhưng nhiều năm trở lại đây, khi hội nhập quốc tế, một phần quan niệm mới được hình thành. Hiện nay, trong các dịp nghỉ lễ, nhà nước sẽ có nghỉ 2 cái Tết năm mới, đó chính là Tết Dương lịch và Tết Âm. 

Tết dương lịch là gì? 

Tết Tây mỗi năm được tính theo lịch dương hay còn gọi là lịch mặt trời, nhằm ngày 01/01 dương lịch. Sở dĩ được gọi là Tết Tây bởi lẽ đây chính là ngày nghỉ tết chính thức tại các nước phương Tây. 

Với thời đại hội nhập, trong ngày này, chính phủ nước ta cũng cho phép tất cả người dân nước Việt cũng được nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình, người thân, hay là dịp dành cho những chuyến đi xa đã dự định từ trước đó.

Thông thường vào ngày này hằng năm, tất cả người lao động, học sinh, sinh viên hay công nhân viên chức đều được nghỉ một ngày. Con số trên sẽ tăng lên nếu tết dương lịch trùng vào thứ 7, chủ nhật.

Mặc dù là ngày nghỉ toàn quốc và được nhiều người coi trọng, nhưng tết truyền thống – Tết Nguyên Đán vẫn là ngày chính thống và đặc biệt nhất trong năm. 

Việt Nam có 2 Tết năm mới
Việt Nam có 2 Tết năm mới

Tết Âm lịch (Tết ta) là gì? 

Tết Âm lịch hay còn gọi là Tết Nguyên đán, là ngày Tết cổ truyền của toàn quốc, có nguồn gốc từ tổ tiên xa xưa. Đây cũng là kỳ nghỉ dài nhất trong năm và được tất cả người dân coi trọng, mong đợi. Tết ta là ngày tết đoàn viên của mọi nhà, mọi người.

Tết Âm lịch được coi là cái Tết lớn nhất của người Việt
Tết Âm lịch được coi là cái Tết lớn nhất của người Việt

Do là ngày lễ lớn của toàn dân tộc, số ngày nghỉ tết nguyên đán mỗi năm đều không ít hơn 1 tuần. Thông thường, người lao động và các đối tượng khác trên khắp cả nước sẽ nghĩ từ 25 tháng chạp đến khoảng độ mùng 6 tháng giêng.

Thay vì đi du lịch hay đi chơi cùng bạn bè, Tết ta chính là ngày tết dành cho gia đình, cho người thân, cho sự yêu thương đong đầy với 2 từ “gia đình”. Từ bao đời nay, người dân Việt vẫn luôn duy trì và truyền tai nhau những ý nghĩa cao đẹp của ngày Tết Âm lịch và đây cũng được coi là nét văn hóa riêng của người Việt được nhiều du khách nước ngoài quan tâm và chú ý. 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2025

Ở nước ta, lịch nghỉ Tết sẽ chia làm 2 đợt, nghỉ Tết Tây và nghỉ Tết ta. Theo lịch vạn niên, tính đến ngay hôm nay là ngày 16/02/2024 thì còn 319 ngày nữa sẽ đến Tết Tây (Tết dương lịch) và còn 347 ngày nữa sẽ đến Tết ta (Tết âm lịch hay Tết Nguyên Đán). Vào những ngày này, ai cũng có hoạt động dành riêng cho bản thân để hy vọng có được một năm mới an khang, thịnh vượng. 

Đến Tết Tây còn bao nhiêu ngày?

Tính đến hôm nay, ngày 16/2/2024, thì sẽ còn 319 ngày nữa sẽ đến Tết Dương lịch (Tết Tây) 2025. Năm 2025, Tết Tây (Tết Dương lịch) sẽ rơi vào Thứ 4.

Tết Nguyên Đán 2025 rơi vào ngày nào dương lịch?

Tết ta được tính theo lịch âm, nhằm ngày 01/01 âm lịch. Năm 2025, tức năm Ất Tị năm Con Rắn (Xuất Huyệt Chi Xà). Tính đến hôm còn 347 ngày nữa, chúng ta sẽ đón Tết âm lịch 2025. Tết Âm lịch 2025 rơi vào thứ 4, nhằm ngày 29/01/2025 dương lịch.

Tính từ hôm nay, hãy cùng đếm ngược Tết 2025 và tiến hành chuẩn bị những việc cần phải làm để đón tết thật trang hoàn và vui vẻ.

Ngày 01/01/2025 âm lịch rơi vào ngày 29/01/2025 dương lịch
Ngày 01/01/2025 âm lịch rơi vào ngày 29/01/2025 dương lịch

Năm 2025, Tết Nguyên đán sẽ rơi vào những ngày Dương lịch sau:

 • Ngày 29 Tết: Thứ Hai ngày 27/01/2025
 • Đêm Giao thừa: Thứ Ba ngày 28/01/2025
 • Mùng 1 Tết: Thứ Tư ngày 29/01/2025
 • Mùng 2 Tết: Thứ Năm ngày 30/02/2025
 • Mùng 3 Tết: Thứ Sáu ngày 31/01/2025
 • Mùng 4 Tết: Thứ Bảy ngày 1/02/2025
 • Mùng 5 Tết: Chủ Nhật ngày 2/02/2025

Tết Dương lịch 2025, người lao động được nghỉ mấy ngày?

Tết dương lịch năm 2025 rơi vào ngày thứ Tư (ngày 1-1-2025), cán bộ, công chức, nhân viên và người lao động được nghỉ 1 ngày và được hưởng nguyên lương.

Ngoài ra, ngày 30 và 31/12/2024 rơi vào thứ Bảy và Chủ nhật nên dịp tết dương lịch năm 2024 lịch nghỉ sẽ khác nhau như:

 • Đối với người lao động có chế độ 2 ngày nghỉ/ tuần (thứ Bảy và Chủ nhật) thì dịp tết tây năm 2024 được nghỉ kéo dài 3 ngày liên tục, trong đó là 2 ngày nghỉ hàng tuần và một ngày nghỉ tết dương lịch 2024 (ngày 30 và 31-12-2023, ngày 1-1-2024).
 • Đối với người lao động có chế độ 1 ngày nghỉ/ tuần (Chủ nhật) thì dịp tết tây năm 2024 được nghỉ kéo dài 2 ngày (từ ngày 31-12-2023 đến hết ngày 1-1-2024).

Tết Âm lịch 2025 nghỉ được bao nhiêu ngày? 

Vào ngày 26/9, Bộ Nội Vụ đã nhận và xem xét văn bản từ Bộ Lao Động-Thương Binh và Xã Hội về việc thảo luận về lịch nghỉ Tết âm lịch và Quốc khánh năm 2024. 

Sau khi xem xét hai phương án đề xuất trong văn bản của Bộ Lao Động-Thương Binh và Xã Hội, Bộ Nội Vụ đã thống nhất với phương án 1. Sau đó đã thảo luận và chuẩn bị một dự thảo văn bản để gửi đến Thủ tướng để quyết định cuối cùng.

Theo đó, lịch nghỉ tết Giáp Thìn sẽ kéo dài trong 7 ngày, từ ngày 8/02/2024 (thứ năm dương lịch) – ngày 14/02/2024 (thứ tư dương lịch) – tức ngày 29 tháng chạp đến hết ngày mùng 5 tháng giêng. 

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Tuy nhiên, ngày nghỉ tết tại các doanh nghiệp, tổ chức sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị cũng như chính sách nghỉ tết được ban hành cho nhân viên.

Những việc cần làm vào ngày cuối năm 

Theo quan niệm từ trước đến nay, để có một năm mới bình an và thuận lợi, bản thân mỗi người nên hoàn thành tất cả các công việc còn tồn đoạn của năm cũ. Vậy nên, dưới đây là một số việc bạn cần làm để kết thúc năm 2024 và bắt đầu năm 2025: 

 • Giải quyết tất cả các công việc của năm 2024. 
 • Giải quyết các nợ nần của năm cũ, không nên để qua năm mới. 
 • Tranh thủ đặt vé xe, vé tàu, máy bay để chắc chắn có phương tiện về quê cùng gia đình. 
 • Nếu có thể, hãy sắm cho mình một bộ đồ mới mặc vào ngày đầu tiên của năm để cầu mong may mắn, thuận lợi. 
 • Chuẩn bị những phong bao lì xì cho những người quan trọng. 
 • Rũ bỏ mọi chuyện không vui của năm cũ, chuẩn bị tinh thần đầy năng lợi cho một năm mới. 
 • Sắp xếp công việc để có 1 kỳ nghỉ tết thoải mái. 
 • Chuẩn bị tinh thần hân hoan và hạnh phúc để được trở về nhà. 
Trao bao lì xì là truyền thống của nước ta từ xưa đến nay
Trao bao lì xì là truyền thống của nước ta từ xưa đến nay

Những phong tục tốt đẹp của người Việt vào năm mới

Tết Nguyên Đán có ý nghĩa lớn đối với người dân Việt Nam. Nó thể hiện sự kết nối với truyền thống, tổ tiên và đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới. Dưới đây là một số việc làm ý nghĩa cho những ai đang nôn nao đếm ngày tết 2025:

 • Lễ kính tổ tiên: Tết Nguyên Đán là dịp để người Việt tôn vinh tổ tiên và ông bà,thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng họ. Người dân thường dựng bàn thờ gia tiên và cúng trái cây, thức ăn truyền thống, và tiến hành lễ cúng ngày đầu năm.
Người Việt thờ cúng làm làm lễ rước ông bà vào năm mới
Người Việt thờ cúng làm làm lễ rước ông bà vào năm mới
 • Gia đình và đoàn tụ: Tết là thời gian gia đình tụ tập, từ những người ở xa trở về để sum họp. Đây là cơ hội để tạo kỷ niệm, thắt chặt mối quan hệ gia đình và bạn bè.
 • Chia sẻ và lì xì: Người lớn thường trao tiền lì xì (mừng tuổi) cho trẻ em và người có tuổi thấp hơn trong gia đình. Điều này được coi là cách chúc phúc và tài lộc cho người nhận.
 • Xem bói tướng số: Tết Nguyên Đán cũng là dịp để tham dự các lễ hội tài thầy, xem bói, và tìm hiểu vận mệnh trong năm mới.
 • Ăn món ăn truyền thống: Trong dịp này, người Việt thường chuẩn bị và thưởng thức các món ăn đặc biệt như bánh chưng, bánh tét, thịt kho, mứt, và các món ăn truyền thống khác.
 • Dọn dẹp nhà cửa: Trong ngày Tết, người dân thường dọn dẹp, làm sạch nhà cửa, và trang hoàng lại nhà. Ý nghĩa của việc này là để đón nhận năm mới với tinh thần sạch sẽ và mới mẻ.
Dọn dẹp nhà cửa là hoạt động không thể thiếu mỗi mùa tết
Dọn dẹp nhà cửa là hoạt động không thể thiếu mỗi mùa tết

Gợi ý quà tặng gia đình, người thân, đồng nghiệp dịp Tết

Tết là ngày đoàn viên, ngày gặp mặt những người thân thiết và bạn bè. Do đó, một trong những văn hóa rất hay vào dịp Tết Nguyên Đán ở nước ta mà ai cũng nhớ, đó là quà tặng gia đình, người thân, đồng nghiệp dịp Tết. Tuy những món quà không có nhiều giá trị về tiền bạc, nhưng nó mang một ý nghĩa tinh thần cực kỳ lớn, mang ý nghĩa cùng những lời chúc đầu năm tốt đẹp, hạnh phúc, sức khỏe và thành công. Dưới đây là một số gợi ý về các món quà Tết bạn có thể tham khảo: 

 • Giỏ quà Tết với bánh trái
 • Tranh hay câu đối mang ý nghĩa theo lời chúc mang mình muốn truyền đạt. 
 • Cây cảnh ngày Tết: cúc, mai, đào, … 
 • Bưởi hay trái cây với một năm đong đầy. 
 • Trà ngon 
 • Các món đặc sản vùng miền.
 • Rượu
 • Bộ ấm trà
 • Mứt, trái cây sấy dẻo, … 
Quà tết ngày càng được thiết kế với mẫu mã bắt mắt
Quà tết ngày càng được thiết kế với mẫu mã bắt mắt

Mâm ngũ quả ngày Tết cần có những loại nào?

Mâm ngũ quả là một mâm trái cây có 5 loại quả chính với ý tên gọi của các loại quả ứng với những câu cầu may mắn, thịnh vượng. Mỗi địa phương sẽ biến tấu mâm ngũ quả với các loại trái cây khác nhau, mang đậm màu sắc vùng miền.

Dưới đây là một số loại quả mang ý nghĩa tốt bạn có thể tham khảo và lựa chọn chọn mình một mâm ngũ quả ưng ý nhất: 

Mâm ngũ quả được chú trọng rất nhiều
Mâm ngũ quả được chú trọng rất nhiều
Loại quả Ý nghĩa
Mãng cầu Mọi ý đều suôn sẻ, dồi dào sức khỏe
Thơm Thơm mát, nhiều may mắn, phúc lộc, ngọt ngào
Dừa Vừa đủ, sung túc, không thiếu thốn
Đu đủ Đầy đủ, thịnh vượng
Xoài May mắn, cát tường, mọi việc suôn sẻ, tiêu xài không thiếu thốn
Thanh long Có ý nghĩa là Rồng bay, thăng tiến trong công danh sự nghiệp
Bưởi Phúc lộc và viên mãn
Chuối Mang ý nghĩa che chở, đùm bọc, yêu thương, đầm ấm và bao trọn tài lộc
Phật thủ Ấm cúng, bàn tay che chở, bảo vệ 
Dưa hấu Tròn đầy, may mắn và thịnh vượng
Lựu Tượng trưng cho con đàn cháu đống
Hồng Hồng hào, tươi tốt, sức khỏe dồi dào
Quýt Mang ý nghĩa cát tường, nhiều thành công, phú quý
Sung Sung túc, gia đình hạnh phúc

Những món ăn đặc trưng của tết truyền thống 3 miền

Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng tại Việt Nam và mỗi vùng miền có những món ăn đặc trưng riêng biệt để chào đón năm mới. Dưới đây là danh sách những món ăn đặc trưng ba miền bạn có thể tham khảo dần trong khi đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2025:

Miền Bắc

 • Bánh chưng và bánh dày: Bánh chưng và bánh dày là hai món bánh truyền thống của người Việt vào dịp Tết. Bánh chưng có hình hộp vuông, làm từ lá chuối, nếp, và nhân làm từ mung bean và thịt lợn. Bánh dày có hình tròn và không có lá chuối bao ngoài, nhân cũng tương tự bánh chưng.
 • Thịt kho tàu: Món thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở miền Bắc. Thịt lợn hoặc gà được kho với nước màu đen từ nước mắm, đường, gia vị và trứng vịt.
 • Canh măng: Canh măng thường được nấu từ măng tươi, thêm thịt lợn và gia vị, tạo ra một món canh thơm ngon và bổ dưỡng.
 • Thịt đông: mỹ vị trong mâm cơm tết miền Bắc với vẻ ngoài bắt mắt và mùi vị thơm ngon.
Bánh chưng bánh dày là biểu tượng tết ở miền Bắc
Bánh chưng bánh dày là biểu tượng tết ở miền Bắc

Miền Trung

 • Bánh tét: Miền Trung cũng có bánh tét, tuy nhiên, chúng thường dài và hẹp hơn bánh chưng của miền Bắc. Bánh tét miền Trung thường được làm từ bột nếp, nhân thịt lợn, trứng mắm và gia vị.
 • Nem chua: Nem chua là loại nem được làm từ thịt heo xay nhuyễn kết hợp với tỏi, ớt và gia vị khác.
 • Bánh ít: Bánh ít là một món ăn truyền thống của người miền Trung vào dịp Tết. Bánh có hình tròn hoặc hình trụ, vỏ làm từ bột nếp, nhân làm từ những nguyên liệu như đậu xanh, hạt sen, thịt lợn, hoặc tương đậu nành.

Miền Nam

 • Bánh tét: Miền Nam cũng có bánh tét, nhưng chúng thường ngắn và rộng hơn so với bánh tét của miền Trung. Bánh tét miền Nam thường được làm từ bột nếp, nhân thịt lợn, trứng mặn và gia vị.
 • Thịt kho hột vịt: Chỉ đơn giản là trứng gà hoặc trứng vịt đem kho sắc nước cùng thịt ba chỉ nhưng lại ngon đến khó cưỡng. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm các gia đình phía Nam vào ngày tết.
 • Bánh xèo: Bánh xèo là món bánh nướng mỏng và giòn, có nhân từ tôm, thịt lợn, gia vị, và rau sống. Bánh xèo thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm pha chua ngọt.
Tết miền nam với những đòn bánh tét thơm ngon
Tết miền nam với những đòn bánh tét thơm ngon

Những món ăn này thể hiện sự đa dạng và phong cách ẩm thực riêng biệt của mỗi vùng miền. Nó còn làm cho con người ta náo nức khi nhắc đến còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2024.

Những lời chúc may mắn đến bạn bè, người thân, người yêu dịp năm mới

Trao nhau những lời chúc tốt đẹp vào những ngày đầu năm là một trong những nét văn hóa truyền thống cực kỳ đẹp của người Việt. Không phân biệt gái trai, già trẻ, dù là người chỉ mới gặp lần đầu tiên, thì chúng ta vẫn nên có những lời chúc thật tốt đẹp đến họ. Một số câu chúc bạn có thể tham khảo như: 

 • Chúc mừng năm mới, chúc cả gia đình hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe. 
 • Năm mới công việc như ý, giàu sang phú quý. 
 • Sang năm mới, con xin chúc ông bà “Phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn”. 
 • Năm mới con xin chúc ông bà, ba mẹ 4 mùa sống khỏe, sung túc cả năm.
 • Năm mới 2024 con xin chúc cả gia đình mình sức khỏe thật nhiều, con cháu học giỏi, chăm ngoan, có thêm dâu hiền rể thảo. 
 • Chúc ba mẹ năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe. Con yêu ba mẹ. 
 • Hy vọng sang năm mới, ba mẹ sẽ ngày càng khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và sống thật lâu để cùng đón tết với con cháu. 
 • Chúc anh chị trong công ty chúng ta luôn vui vẻ, phát tài phát lộc, công việc tiến tới. 
 • Chúc tất cả mọi người thật dồi dào sức khỏe, ai có người yêu thì sẽ có đám cưới, ai chưa có thì sẽ có người yêu. 
 • Chúc năm 2024 thật hoành tráng với các dự định mới và chúc tất cả thành viên trong phòng chúng ta đều hoàn thành tốt công việc của mình, lên lương, lên chức. 
 • Chúc cháu mau ăn chóng lớn, học giỏi, chăm ngoan và nghe theo lời cha mẹ. 
 • Ông bà chúc cháu sức khỏe, học giỏi và luôn đạt thành tích cao trong học tập. 
 • Chúc phòng chúng ta năm mới không bị KPI làm bí và không bị deadline dí nữa. 
Chúc tết là văn hóa rất đẹp của người Việt
Chúc tết là văn hóa rất đẹp của người Việt

Một số câu hỏi liên quan đến Tết Nguyên Đán 2025

Bên cạnh những thông tin về khi nào đến Tết 2025, còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025, tết 2025 còn bao nhiêu ngày, câu chúc tết hay quà tết, Tết Vẫn còn rất nhiều chủ đề để nói đến. Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến về Tết 2025

Ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán 

Tết Nguyên Đán luôn là ngày lễ cực kỳ quan trọng đối với mỗi công dân Việt. Dù là ở đâu trên Thế giới, thì mỗi dịp Tết về, tất cả con cháu, bà con trong nhà sẽ tụ tập và chuẩn bị dâng lễ lên bàn thờ để cúng tổ tiên, ông bà trong nhà. Không những vậy, đây cũng được coi là những ngày sung túc với các mâm cơm tươm tất và đầy đủ nhất. 

Theo văn hóa và truyền thống từ xưa đến nay, Tết Nguyên Đán, con cháu sẽ tiến hành nghi lễ cúng để mời ông bà, tổ tiên cùng về ăn Tết với con cháu, gia đình, phù hộ cho dòng họ, bà con luôn được no đủ, hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe. Đây cũng chính là lý do, dù bận đến như thế nào, thì ngày Tết, tất cả đều hướng về gia đình và đoàn viên vào đúng ngày mùng 1 Tết. 

Tết nguyên đán là dịp trọng đại của toàn dân tộc
Tết nguyên đán là dịp trọng đại của toàn dân tộc

Quy định về việc nghỉ lễ tết của theo Bộ luật Lao động

Trước khi tìm hiểu còn bao nhiêu ngày nữa đến tết thì bạn nên biết quy định nghỉ lễ của nước ta. Theo Bộ Luật Lao Động 2019 của Việt Nam, quy định về việc nghỉ lễ Tết được thể hiện trong các khoản 1 điều 112 như sau:

Điều 112. Nghỉ lễ, tết

 1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch: 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch: 05 ngày, c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động: 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch); đ) Quốc khánh: 02 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch và 01 ngày liền kề trước hoặc sau);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Tết nguyên đán là đợt nghỉ dài ngày nhất năm
Tết nguyên đán là đợt nghỉ dài ngày nhất năm

Tết 2025 là năm con gì? 

Theo lịch âm, năm 2025 sẽ là năm Ất Tị, theo dân gian được gọi là năm con Rắn (con Rắn là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp). Năm 2025 Ất Tị sẽ bắt đầu từ ngày 29/01/2025.

Việc tìm hiểu năm 2025 là năm con gì sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta, nhất là những ai đang có dự định sinh em bé, đầu tư mua nhà, làm việc lớn, kinh doanh, mở tiệm, đám cưới, hay đi nước ngoài, …

Năm 2025 là năm con gì, mệnh gì? Năm 2025 là năm Ất Tị tuổi con Rắn, mang mệnh Hỏa cụ thể là Phú Đăng Hỏa, được hiểu là ngọn lửa của đèn dầu, tuy nhỏ nhưng thắp sáng và cháy liên tục, có thể làm sáng những nơi mà mặt trời và mặt trăng không thể chiếu tới.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2025 của học sinh 63 tỉnh thành?

Chưa có bất kỳ văn bản hay báo cáo nào thông báo về ngày nghỉ Tết của học sinh trong năm 2025. Do đó, bạn có thể tham khảo ngày nghỉ Tết Nguyên Đán ở các tỉnh thành trong năm 2024 để có thể dự trù công việc của mình. 

Năm 2025, mỗi khu vực quận huyện, tỉnh thành sẽ có số ngày nghỉ được quy định dựa trên điều kiện cũng như kế hoạch thời gian học tập của từng rừng đối với mầm non, tiểu học và phổ thông. Sau khảo sát, một số thông báo về nghỉ tết 2024 của học sinh đã được đưa ra: 

STT Tỉnh thành Ngày nghỉ
1 An Giang Sẽ có hướng dẫn cụ thể sau
2 Bà Rịa – Vũng Tàu Từ 5/2/2024 (26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết 18/2/2024 mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
3 Bắc Giang Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm của cấp có thẩm quyền.
4 Bắc Kạn Học sinh được nghỉ lễ, tết theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
5 Bạc Liêu Các em học sinh được nghỉ lễ, tết theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
6 Bắc Ninh Từ 7/2/2024 đến hết 18/2/2024 (từ 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
7 Bến Tre Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động.
8 Bình Định Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động.
9 Bình Dương Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
10 Bình Phước Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động.
11 Bình Thuận Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động.
12 Cà Mau Thực hiện theo quy định hiện hành. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương và kế hoạch hoạt động giáo dục, giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn đối với ngành cho phù hợp và theo quy định.
13 Cần Thơ Từ ngày 5/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024. Học sinh, giáo viên người dân tộc Khmer được nghỉ Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây (có thông báo riêng).
14 Cao Bằng Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động.
15 Đà Nẵng Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động.
16  Đắk Lắk Các ngày nghỉ lễ, tết thực hiện theo quy định của Luật Lao động và hướng dẫn của UBND tỉnh.
17 Đắk Nông Từ ngày 7/2/2024 đến hết ngày 18/2/2024 .
18 Điện Biên Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
19 Đồng Nai Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
20 Đồng Tháp Các ngày nghỉ lễ, tết thực hiện theo quy định của Luật Lao động và văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.
21 Gia Lai Từ ngày 5/2/2024 đến hết ngày 18/2/2024.
22 Hà Giang Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
23 Hà Nam Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
24 Hà Nội Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
25 Hà Tĩnh Từ ngày 6/2/2024 đến hết ngày 18/02/2024.
26 Hải Dương Chưa có thông báo
27 Hải Phòng Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
28 Hậu Giang Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
29 TP.HCM Từ ngày 5/2/2024 đến hết ngày 18/2/2024.
30 Hòa Bình Các ngày nghỉ lễ, tết trong năm được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
31 Hưng Yên Các ngày nghỉ lễ, tết thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm của cơ quan có thẩm quyền.
32 Khánh Hòa Các ngày nghi lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
33 Kiên Giang 2 tuần nghỉ Tết Nguyên Đán.
34 Kon Tum Từ ngày 5/2/2024 đến hết ngày 17/2/2024.
35 Lai Châu Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
36 Lâm Đồng Thời gian nghỉ lễ, tết, nghỉ phép năm của giáo viên thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn liên quan.
37 Lạng Sơn Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn của cơ quan chức năng hằng năm.
38 Lào Cai Từ ngày 5/2/2024 đến hết ngày 18/2/2024.
39 Long An Từ ngày 4/2/2024 đến 14/2/2024.
40 Nam Định Các ngày nghỉ lễ, tết thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian nghỉ (lễ, tết) cụ thể, phù hợp theo quy định.
41 Nghệ An Các ngày nghỉ lễ được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
42 Ninh Bình Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
43 Ninh Thuận Ngày nghỉ Tết Nguyên đán với học sinh các cấp tối đa 2 tuần.

Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các quy định tại các văn bản dưới Luật của cơ quan có thẩm quyền.

44 Phú Thọ Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
45 Phú Yên Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.
46 Quảng Bình Giáo viên toàn tỉnh được nghỉ lễ, Tết theo quy định của Luật Lao động  và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
47 Quảng Nam Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
48 Quảng Ngãi Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
49 Quảng Ninh Từ ngày 5/2/2024 đến hết ngày 17/2/2024.
50 Quảng Trị Các ngày nghỉ lễ, tết thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn của Bộ Lao động, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. 
51 Sóc Trăng Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
52 Sơn La Các ngày nghỉ lễ, tết và các ngày nghỉ khác, được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn của các cơ quan quản lý có thẩm quyền.
53 Tây Ninh Chưa có thông báo.
54 Thái Bình Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm.
55 Thái Nguyên Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
56 Thanh Hóa Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
57 Thừa Thiên – Huế Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
58 Tiền Giang Nghỉ Tết Nguyên đán 2 tuần.
59 Trà Vinh Từ ngày 5/2/2024 đến ngày 17/2/2024.
60 Tuyên Quang Ngày nghỉ lễ, tết trong năm thực hiện theo quy định của Luật Lao động  và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
61 Vĩnh Long Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.
62 Vĩnh Phúc Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
63 Yên Bái Các ngày nghỉ lễ, nghỉ phép trong năm, thực hiện theo quy định hiện hành và sự hoán đổi ngày nghỉ theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, tại một số tỉnh thành khác, ngày nghỉ Tết 2025 của học sinh được áp dụng thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm của nhà trường. 

Mỗi tỉnh thành có 1 lịch nghỉ tết cho học sinh khác nhau
Mỗi tỉnh thành có 1 lịch nghỉ tết cho học sinh khác nhau

Nghỉ tết có được hưởng lương không?

Nếu bạn là người lao động thì có quyền hưởng lương theo quy định của pháp luật. Quyền này được quy định trong Bộ Luật Lao Động 2019 ở khoản c điều 98. Cụ thể như sau:

“Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.”.

Việc tìm hiểu còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2025 là điều cần thiết, để chúng ta biết được thời gian còn lại trong năm, lên kế hoạch và thu xếp các công việc của bản thân. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. 

Seoul Academy xin chúc tất cả bạn đọc có một năm mới, cùng đếm ngược tết 2025 – năm Giáp Thìn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe và thành công. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN