Phụ nữ nên kinh doanh gì? Top 16 ý tưởng lợi nhuận cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Hiện nay việc chị em phụ nữ kinh doanh buôn bán đã không còn xa lạ. Thậm chí nhiều người còn là trụ cột gia đình, mang về thu nhập vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải mặt hàng nào cũng phù hợp cho chị em và mang về lợi nhuận tốt. Những ai đang băn khoăn không biết phụ nữ nên kinh doanh gì có thể tham khảo qua một vài gợi ý lý tưởng nhất dưới đây.

Có rất nhiều mặt hàng phù hợp để chị em kinh doanh. Mọi người hãy tham khảo qua các mặt hàng dưới đây đang có cơ hội phát triển rất lớn, dễ thu hút được khách hàng.

Kinh doanh cửa hàng hoa

Kinh doanh hoa tươi đặc biệt phù hợp cho phụ nữ yêu thích nghệ thuật, khéo tay. Nhất là những ai yêu thích hoa cỏ sẽ càng lý tưởng hơn. Mọi người có thể mở một cửa hàng với diện tích nhỏ và nghiên cứu các kiểu cắm hoa, bó hoa. Có không ít chị em mở cửa hàng hoa và đã thành công, thu nhập ổn định.

Bán hoa tươi rất hợp cho phụ nữ
Bán hoa tươi rất hợp cho phụ nữ

Chị em muốn kinh doanh hoa tươi nên tham gia qua một lớp học cắm hoa. Ngoài cắm hoa theo yêu cầu mọi người cũng có thể bán hoa lẻ, giỏ trái cây hay kết hợp làm mâm cưới hỏi cũng rất lý tưởng.

Kinh doanh thời trang quần áo

Phụ nữ nên kinh doanh gì chắc chắn không thể bỏ qua quần áo. Vì là phái đẹp, quan tâm đến thời trang nên chị em rất thích hợp để bán quần áo. Hiện nay bán quần áo có thể mở cửa hàng hoặc bán online. Rất nhiều người chỉ livestream bán quần áo nhưng vẫn thu về lợi nhuận cao, ổn định cuộc sống.

Việc bán áo quần áo với phụ nữ cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Mọi người có thể bán đồ cho bé, mẹ bầu, thời trang tuổi trẻ, đồ trung niên, áo dài, bà ba… Đây là lĩnh vực kinh doanh cực kỳ đa dạng và có nhiều cơ hội phát triển nên chị em có thể thử trải nghiệm.

Phụ nữ có thể kinh doanh quần áo các loại
Phụ nữ có thể kinh doanh quần áo các loại

Kinh doanh túi xách

Chị em chưa biết kinh doanh gì có thể tham khảo túi xách. Kinh doanh túi xách có thể là hàng hiệu cho những ai có nhiều vốn, am hiểu về thời trang. Hoặc nếu là người mới tiếp xúc, điều kiện chưa quá tốt thì vẫn có thể bán các mẫu túi xách bình thường. Nhiều trường hợp chị em bán túi xách thu hút lượng khách hàng lớn, thu nhập theo đó cũng rất cao.

Tương tự như quần áo, ngoài bán trực tiếp thì mọi người hoàn toàn có thể kinh doanh online với mặt hàng này.

Bán túi xách rất phù hợp cho phái đẹp
Bán túi xách rất phù hợp cho phái đẹp

Kinh doanh giày dép

Phụ nữ nên kinh doanh gì còn có giày dép. Giày dép là một lĩnh vực rộng lớn, đa dạng đối tượng khách hàng và cũng mang về nhiều cơ hội phát triển. Với chị em phụ nữ sẽ khá dễ dàng trong việc tư vấn, thuyết phục khách hàng mua giày dép. Mọi người có thể chọn bán giày dép cho bé, cho học sinh, kiểu giày cao gót công sở, kiểu giày thể thao, giày hàng hiệu… Nếu tìm được nguồn hàng tốt, biết cách quảng cáo, giới thiệu sản phẩm chắc chắn chị em có thể đem về thu nhập tốt với việc bán giày dép. 

Nhiều chị em bán giày dép với lợi nhuận cao
Nhiều chị em bán giày dép với lợi nhuận cao

Kinh doanh trái cây tươi sạch

Phụ nữ nên kinh doanh gì còn có trái cây tươi. Để có sự khác biệt và hợp hơn với xu hướng hiện nay mọi người có thể tham khảo bán trái cây nhập khẩu, các loại trái cây sạch. Mọi người ngày càng chú trọng sức khoẻ, nâng cao chất lượng ăn uống nên mặt hàng này có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Kinh doanh trái cây tươi có thể mang về thu nhập rất lớn. Tuy nhiên ban đầu sẽ khá khó khăn trong việc tìm nguồn hàng, cách bảo quản, vận chuyển… Mọi người muốn bán mặt hàng này cần nghiên cứu kỹ để tránh các rủi ro. Mặc dù vậy nếu thành công và kinh doanh ổn định mức thu nhập là rất tốt.

Trái cây tươi rất hợp để chị em phụ nữ kinh doanh
Trái cây tươi rất hợp để chị em phụ nữ kinh doanh

Kinh doanh đồ uống

Có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn kinh doanh đồ uống. Các loại đồ uống vô cùng đa dạng từ trà sữa, cà phê, sinh tố, nước ép, sữa… Mọi người nếu nguồn vốn tốt có thể mở các quán để kinh doanh. Nếu không có thể thử hình thức xe đẩy kết hợp liên kết kênh bán online. 

Kinh doanh đồ uống để đảm bảo tốt nhất vẫn nên tham gia một khóa đào tạo pha chế trước. Ngoài ra cũng cần thường xuyên cập nhật thức uống hợp trend như vậy sẽ có nhiều cơ hội phát triển, thu hút khách hàng hơn.

Bán các loại đồ uống hiện nay thu hút khách hàng rất tốt
Bán các loại đồ uống hiện nay thu hút khách hàng rất tốt

Mở tiệm bán bánh ngọt

Phụ nữ mà đặc biệt là chị em thích đồ ngọt, đam mê nấu nướng có thể tham khảo bán bánh ngọt. Các loại bánh ngọt ăn vặt, ăn sáng, bánh sinh nhật rất hấp dẫn khách hàng. Khi hương vị đảm bảo cùng mức giá hợp lý sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển. Các nàng có thể tham khảo học một khoá làm bánh đơn giản hoặc tự mình nghiên cứu công thức để sáng tạo nên nhiều loại bánh thơm ngon.

Hiện nay việc bán bánh ngọt phổ biến nhất là ở các cửa hàng nhỏ. Hoặc mọi người cũng có thể tham khảo bán online tại nhà. Hình thức này hiện nay cũng mang đến nhiều cơ hội, đặc biệt là giảm được nhiều khoản chi phí về mặt bằng.

Nghề làm và kinh doanh bánh rất hợp cho chị em
Nghề làm và kinh doanh bánh rất hợp cho chị em

Kinh doanh phụ kiện làm đẹp

Phụ nữ nên kinh doanh gì để lợi nhuận cao và nhanh tăng thu nhập có thể kể đến phụ kiện làm đẹp. Đặc biệt mọi người hoàn toàn có thể kinh doanh online với các mặt hàng này. Phụ kiện đẹp có thể là kẹp tóc, cài tóc, thắt lưng, tất vớ, găng tay, uốn tóc… Nhìn chung là các sản phẩm lặt vặt giúp chị em thuận tiện hơn trong khâu làm đẹp.

Mặc dù là các sản phẩm nhỏ nhưng tính ứng dụng cực kỳ cao. Hầu như chị em nào cũng cần các sản phẩm này. Do đó nếu biết cách kinh doanh mọi người có thể mang về khoản thu nhập tốt từ việc bán phụ kiện làm đẹp.

Chị em mới bắt đầu kinh doanh có thể bán phụ kiện làm đẹp
Chị em mới bắt đầu kinh doanh có thể bán phụ kiện làm đẹp

Kinh doanh cửa hàng tạp hoá, đồ gia dụng

Chị em muốn kinh doanh có thể thử mở các cửa hàng tạp hoá. Nếu có mặt bằng tại nhà thuận lợi, nằm trong khu dân cư đông đúc sẽ càng tốt hơn. Sẽ có rất nhiều các mặt hàng mà chị em có thể đầu tư như bánh ngọt ăn vặt, kẹo, kem, đồ gia vị, nước ngọt, bia, rượu… Việc kinh doanh cửa hàng tạp hoá không cần quá nhiều kiến thức và kỹ năng. Đặc biệt phù hợp cho các chị em vừa buôn bán kết hợp các công việc nhà khác. 

Kinh doanh cửa hàng tạp hoá hợp cho nhiều phụ nữ
Kinh doanh cửa hàng tạp hoá hợp cho nhiều phụ nữ

Mở bán đồ ăn sáng

Phụ nữ nên kinh doanh gì còn có đồ ăn sáng. Đồ ăn sáng hiện nay được phát triển khá nhiều món và người tiêu dùng cũng lựa chọn đa dạng hơn. Bên cạnh các món truyền thống như bún bò, hủ tiếu, phở… mọi người cũng có thể thử các món mới như mì xào, cơm cuộn, cơm nấm, salad, hotdog… Với những ai mới kinh doanh tốt nhất hãy chọn các món đơn giản, công thức và nguyên liệu không quá phức tạp.

Bán đồ ăn sáng hợp cho phụ nữ
Bán đồ ăn sáng hợp cho phụ nữ

Chị em kinh doanh đồ ăn sáng cần đặc biệt chú ý vấn đề vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó cũng nên lựa chọn các vị trí mặt bằng đẹp, gần trường học, khu công nghiệp… sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn.

Kinh doanh mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp

Nhắc đến các mặt hàng kinh doanh phù hợp cho phụ nữ không thể bỏ qua mỹ phẩm. Đây là một trong các mặt hàng mang đến lợi nhuận cao rất đáng để đầu tư. Đặc biệt với mỹ phẩm mọi người hoàn toàn có thể kinh doanh online mà không cần quá chú trọng về mặt bằng cửa hàng.

Kinh doanh mỹ phẩm mọi người cần chú ý vấn đề nguồn cung. Phải lựa chọn sản phẩm chính hãng để đảm bảo hơn sự an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó cũng giúp kinh doanh lâu dài, hạn chế các rủi ro. Chị em có thể tham khảo áp dụng nhiều phương thức kinh doanh từ livestream, video đến chạy quảng cáo để giúp thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận. 

Phụ nữ thích hợp bán mỹ phẩm
Phụ nữ thích hợp bán mỹ phẩm

Bán dụng cụ, phụ kiện làm nail

Nghề nail đang là một nghề rất phát triển với việc nhiều tiệm nail được mở hơn. Chính vì vậy nên mở cửa hàng bán các dụng cụ, phụ kiện nail là cực kỳ lý tưởng cho chị em. Nằm trong nhóm này vô cùng đa dạng sản phẩm gồm sơn móng các loại, kiềm, máy hơ, móng úp, tẩy móng, charm, đá đính móng… Các sản phẩm thường rất nhỏ xinh, giá thành vừa phải nhưng có thể mang về lợi nhuận cực kỳ tốt.

Kinh doanh dụng cụ nail nếu đủ kinh phí mọi người có thể mở các cửa hàng để trưng bày tốt hơn. Hoặc nếu không cũng có thể sử dụng các kênh online như shopee, tik tok shop… cũng vô cùng lý tưởng. 

Các dụng cụ, phụ kiện nail rất thích hợp để kinh doanh
Các dụng cụ, phụ kiện nail rất thích hợp để kinh doanh

Kinh doanh nước hoa

Phụ nữ nên kinh doanh gì còn có thể kể đến nước hoa. Nước hoa có nhiều loại và mức giá khác nhau. Nếu mới tập kinh doanh và nguồn vốn chưa cao mọi người hãy cân nhắc sản phẩm giá rẻ. Các dòng nước hoa này hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, công nhân… Bán nước hoa không cần mặt bằng lớn, có thể bán online và cũng không cần nhiều kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên nếu biết cách quảng bá sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn, thu hút khách hàng tốt hơn.

Phụ nữ có thể kinh doanh nước hoa
Phụ nữ có thể kinh doanh nước hoa

Kinh doanh khẩu trang online

Một mặt hàng rất lý tưởng để chị em phụ nữ kinh doanh đó là khẩu trang. Hiện nay hầu như mọi người ra đường đều sẽ đeo khẩu trang để bảo vệ cơ thể, che chắn khuôn mặt tốt hơn. Do đó kinh doanh khẩu trang cũng mang đến nhiều cơ hội hơn cho mọi người.

Chị em có thể kết hợp bán khẩu trang với những sản phẩm tạp hoá nhỏ, phụ kiện làm đẹp. Hoặc tìm hiểu chuyên sâu hơn, nhập nhiều loại khẩu trang từ 3D, 6D, khẩu trang giấy đến vải… để đa dạng mặt hàng, thu hút người mua tốt hơn.

Khẩu trang là mặt hàng rất lý tưởng để kinh doanh
Khẩu trang là mặt hàng rất lý tưởng để kinh doanh

Tham khảo ngay: Khởi nghiệp với những ý tưởng kinh doanh nhỏ vốn ít lời nhiều

Kinh doanh phụ kiện trang sức

Chị em nếu thắc mắc phụ nữ nên kinh doanh gì có thể tham khảo phụ kiện trang sức. Các loại trang sức giả như bông tai giả, vòng tay, lắc tay, lắc chân, dây chuyền, nhẫn.. được chị em rất ưa chuộng. Và mọi người hoàn toàn có thể tham khảo kinh doanh mặt hàng này.

Sản phẩm trang sức giả có thể bán cho đa dạng khách hàng. Đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên… Đặc biệt với mặt hàng này chị em cũng có thể kinh doanh online nên sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn vốn ban đầu hơn.

Phụ kiện trang sức phù hợp để chị em buôn bán
Phụ kiện trang sức phù hợp để chị em buôn bán

Cửa hàng bán sản phẩm đặc sản vùng miền online

Một trong những mặt hàng kinh doanh vô cùng phù hợp cho nữ là các đặc sản. Mọi người có thể bán đặc sản của địa phương mình hoặc các đặc sản ở nơi khác nếu có nguồn hàng tốt. Các sản phẩm đặc sản được bán phổ biến có thể kể đến như các loại cá khô, tôm khô, trái cây đặc sản, trái cây sấy khô, mứt, miến dong, bột các loại… Kinh doanh đặc sản được đánh giá mang về lợi nhuận rất tốt. Đặc biệt bán chạy vào thời điểm năm mới, lễ tết. 

Các loại đặc sản cũng là mặt hàng rất tốt để kinh doanh
Các loại đặc sản cũng là mặt hàng rất tốt để kinh doanh

Việc phụ nữ kinh doanh ngày nay đã không còn xa lạ, thậm chí còn phổ biến hơn cả cánh mày râu. Mặc dù vậy nếu là người mới mọi người cần chú ý một vài điều sau để tránh các rủi ro như:

  • Cần tính toán nguồn vốn của bản thân để chọn sản phẩm phù hợp kinh doanh nhất.
  • Tính toán kỹ các giai đoạn kinh doanh và cả các rủi ro, vấn đề lỗ vốn ban đầu để ứng phó tốt nhất.
  • Dù là kinh doanh mặt hàng nào cũng cần nghiên cứu về khâu quảng cáo sản phẩm. Như vậy sẽ giúp thu hút khách hàng hơn, đặc biệt trong thời gian đầu.
  • Nên kinh doanh các mặt hàng đảm bảo chất lượng mới có thể lâu dài.
  • Phối hợp giữa bán hàng trực tiếp với online để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và hợp xu hướng hiện nay hơn.
  • Có thể chú ý đến đam mê, sở thích của bản thân để chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Với những thông tin trên hy vọng chị em sẽ không còn băn khoăn về vấn đề phụ nữ nên kinh doanh gì. Rất nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho chị em. Tuy nhiên nếu mới đầu chưa có kinh nghiệm phải nghiên cứu kỹ thị trường, chọn sản phẩm phù hợp nhất với nguồn vốn của bản thân.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN