Kinh doanh cây cảnh cần những gì để thành công?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Kinh doanh cây cảnh cần những gì để giúp cửa hàng phát triển, đắt hàng là thắc mắc của nhiều người. Đặc biệt là những ai yêu thích và đam mê cây cảnh, mong muốn có một cửa hàng kinh doanh riêng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để chủ tiệm tương lai dễ hình dung cũng như tích lũy kiến thức cho mình.

Có nên kinh doanh cây cảnh không?

Cây xanh là một trong những yếu tố giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên đẹp, tươi vui hơn. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp không gian sống, quán cà phê, khách sạn, công viên,… ngày một nhiều. Chính vì vậy, việc kinh doanh cây xanh giúp mang lại lợi nhuận cao, nhất là đối với các tiệm ở trong thành phố, lượng khách mua hàng tăng.

Bên cạnh đó, được làm công việc mình thích và đam mê là điều vô cùng tuyệt vời. Vậy nên, việc kinh doanh cây cảnh sẽ là công việc hoàn hảo, phù hợp với ai có niềm say mê và tình yêu dành cho cây cối, thực vật.

Kinh doanh cây cảnh mang lại lợi nhuận cao
Kinh doanh cây cảnh mang lại lợi nhuận cao

Ngoài ra, nghề kinh doanh cây cảnh còn phù hợp với những ai có vốn và thích kinh doanh nhưng không thích bon chen buôn bán ngoài chợ, tạp hóa vất vả. Khi bán cây, chủ tiệm cây có thể linh động về mặt thời gian trong ngày, nhờ vậy có nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình. Đây là một lĩnh vực đáng để đầu tư kinh doanh, tuy nhiên cần nhiều lưu ý trước khi thực hiện.

Kinh doanh cây cảnh cần những gì?

Cây cảnh là một nghề kinh doanh rất đặc thù vì cần rất nhiều yếu tố bên cạnh ngoài thời gian, sức lực, nguyên vật liệu. Chính vì vậy, kinh doanh cây cảnh cần những gì là điều được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là các yếu tố cần thiết để mở tiệm cây cảnh:

  • Đầu tiên là vốn kinh doanh
  • Chọn loại cây cảnh để kinh doanh
  • Kiến thức về cây cảnh
  • Nguyên vật liệu

Vốn

Vốn là một trong những yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào đó. Quy mô tiệm cây cảnh lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn nhiều hay ít.

Chuẩn bị vốn dồi dào cho việc buôn bán
Chuẩn bị vốn dồi dào cho việc buôn bán

Việc chuẩn bị nguồn vốn sớm sẽ giúp chủ tiệm cây chủ động và lên kế hoạch sử dụng tiền được hiệu quả nhất. Do đó, cần chuẩn bị, huy động được số vốn tối thiểu để buôn bán cây cảnh.

Cây cảnh

Đây là một trong những thứ không thể thiếu khi kinh doanh cây cảnh. Khi có nguồn vốn nhất định, chủ tiệm cần nghiên cứu và tìm nguồn nhập cây cảnh đa dạng, phong phú.

Nên lựa chọn các trại cây uy tín, chất lượng cùng với giá cả phải chăng để việc kinh doanh được thuận lợi. Việc nghiên cứu các đại lý, vườn trồng cây cần có sự chuẩn bị, nghiên cứu kỹ lưỡng.

Kiến thức về cây cảnh

Để việc kinh doanh cây được phát triển tốt, dài lâu thì kiến thức về từng loại cây cảnh khác nhau là điều vô cùng cần thiết. Chủ tiệm phải là người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng cây sao cho xanh tốt, để làm được điều này đòi hỏi sự đam mê và yêu nghề.

Chủ tiệm cần nghiên cứu về nhiều loại cây khác nhau
Chủ tiệm cần nghiên cứu về nhiều loại cây khác nhau

Nguyên vật liệu

Bên cạnh việc bán cây xanh, tiểu cảnh thì việc chuẩn bị các nguyên vật liệu đầy đủ sẽ giúp cho kinh doanh, buôn bán cây được thuận lợi hơn. Các nguyên vật liệu cần có như: Đất, đá, chấu, phân bón, xơ dừa, chậu sứ, chậu nhựa, đồ trồng cây,…

Tham khảo: Tổng hợp kinh nghiệm kinh doanh cá cảnh thành công, làm giàu nhanh

Các bước kinh doanh cây cảnh

Đối với những người lần đầu tiên kinh doanh lĩnh vực này thì ngoài việc chuẩn bị các yếu tố ở trên cần nắm rõ các bước kinh doanh cây cảnh. Dưới đây là các bước cụ thể, chi tiết cho người mới.

Tìm hiểu thị trường cây cảnh

Cây cảnh bao gồm nhiều loại cây khác nhau, mỗi loại đều có tên, đặc điểm và cách chăm sóc riêng. Không phải tất cả các loại cây đều được lấy từ một vườn, một nhà phân phối.

Chính vì vậy, cần tìm hiểu thị trường cây cảnh một cách chi tiết, kỹ lưỡng về đa dạng các loại cây khác nhau. Ngoài ra, cần phân tích thị trường cây nơi chủ tiệm muốn mở bán.

Chuẩn bị nguồn vốn

Cần chuẩn bị nguồn vốn dồi dào trước khi bắt tay thực hiện vào các bước ở bên dưới. Bên cạnh đó, cần lên kế hoạch ra giấy, vạch ra các khoản chi tiêu cần thiết để quản lý nguồn vốn hiệu quả.

Tìm kiếm nguồn nhập cây cảnh uy tín, giá tốt

Nguồn nhập cây cảnh giá tốt, cây khỏe, chất lượng là điều được các chủ kinh doanh quan tâm. Để tìm được nguồn nhập uy tín, cần đi nhiều nơi để hỏi thăm, tham quan tại các nhà vườn trồng cây.

Tìm kiếm địa chỉ nhập cây khỏe, giá rẻ
Tìm kiếm địa chỉ nhập cây khỏe, giá rẻ

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp

Để tiết kiệm nguồn vốn, tăng lợi nhuận từ việc kinh doanh cây, nên sử dụng mặt bằng có sẵn tại nhà của chủ tiệm. Tuy nhiên, trong trường hợp mặt bằng nhà nằm ở vị trí không thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán, cần tìm mặt bằng khác phù hợp, giá thuê phải chăng.

Việc kinh doanh cây cảnh tốn diện tích khá lớn, để có thể trưng được nhiều loại cây khác nhau. Do đó, nên lựa chọn mặt bằng ở mặt tiền, diện tích khá rộng, đông xe qua lại, đặc biệt gần các căn hộ chung cư, nơi dân cư đông đúc.

Dọn dẹp mặt bằng, chuẩn bị kệ cây

Sau khi đã tìm kiếm được mặt bằng hợp lý tiến hành làm hợp đồng thuê mặt bằng rồi tiến hành dọn dẹp chỗ thuê theo ý muốn. Ngoài ra, cần đặt làm các kệ lớn và dài để các loại cây cảnh mini.

Quảng cáo cây cảnh

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc kinh doanh buôn bán cần thực hiện chiến lược quảng cáo. Nhằm mục đích quảng bá, đưa thương hiệu, sản phẩm, cây cối tiếp cận được với khách hàng.

Tiến hành chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội
Tiến hành chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội

Đặc biệt là đối tượng khách hàng là sinh viên, văn phòng, chủ tiệm cà phê, nhà hàng đang có nhu cầu nhu sắm cây để chăm sóc, trang trí. Do đó, cần bỏ chi phí để chạy quảng cáo trên fanpage facebook, tiktok, chợ tốt,…

Nhập hàng, sắp xếp và trưng bày cây cảnh

Khi đã tìm được nguồn nhập cây uy tín thì cần làm hợp đồng mua bán, sau đó thực hiện nhập cây về mặt bằng đã chuẩn bị. Tiếp đó, vận động nhân lực để sắp xếp, phân loại cây trồng theo tên, chiều cao, … dàn cây cảnh một cách hợp lý để khách hàng vừa tiện quan sát, lựa chọn cây cảnh, chủ tiệm lại tiệm kiểm kê và chăm sóc cây.

Có thể bạn muốn biết thêm người mệnh Hỏa làm nghề gì thì tốt, nhanh giàu? Top 8 nghề hợp mệnh

Lưu ý khi kinh doanh cây cảnh

Kinh doanh cây cảnh là một trong những lĩnh vực không quá mới, tuy nhiên đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cùng với niềm đam mê cây cảnh. Do đó, khi mở tiệm cần lưu ý các điểm dưới đây để việc buôn bán được thuận lợi.

Chọn mặt bằng kinh doanh

Chủ tiệm nên lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng để đảm bảo trưng bày được nhiều loại cây khác nhau. Bên cạnh đó, chỗ thuê phải là mặt tiền, có đường rộng bề ngang từ 4m trở lên để đảm bảo xe tải di chuyển chở cây cảnh khi nhập hàng được thuận lợi.

Trang bị kiến thức về cây, đội ngũ chăm sóc cây

Việc chăm sóc cây cảnh chưa bao giờ là dễ dàng đối với những người lần đầu tiên trồng cây. Chủ tiệm cần trang bị đầy đủ các kiến thức, cách chăm sóc của từng loại cây trồng khác nhau. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro trong việc cây chết quá nhiều khi chưa bán được, lợi nhuận giảm.

Cần trang bị nhiều kiến thức về cây cảnh
Cần trang bị nhiều kiến thức về cây cảnh

Chuẩn bị vốn

Khi kinh doanh bất kì một lĩnh vực nào, việc chuẩn bị vốn dồi dào luôn là điều quan trọng. Nhất là giai đoạn đầu khi kinh doanh, vốn nhiều sẽ giúp cửa hàng duy trì được việc kinh doanh trước những khó khăn, thất thoát, lợi nhuận giảm ban đầu. Do đó, để việc buôn bán được lâu dài được nhiều người biết đến, cần chuẩn bị vốn nhiều, dư giả so với dự kiến ngân sách.

Kinh doanh cây cảnh cần những gì là thắc mắc đã được giải đáp chi tiết. Chủ tiệm cây cần nắm rõ các bước và những yếu tố cần thiết trước khi kinh doanh, để việc khai trương được may mắn, thuận lợi.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN