Khoá đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ chuyên sâu và các lưu ý khi học nghề

()

Lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ phát triển kéo theo nhiều cơ hội việc làm hơn. Đặc biệt là đội ngũ những người làm tư vấn với sự ổn định và mức lương tương đối cao. Nếu muốn thử sức công việc này trước tiên mọi người cần tham gia các khóa đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ.

Thế nào là tư vấn viên thẩm mỹ?

Tư vấn viên thẩm mỹ là công việc tư vấn tình trạng da cũng như dịch vụ cho khách hàng. Đây là đội ngũ không thể thiếu ở các spa, thẩm mỹ viện hay các cơ sở làm đẹp khác. Một vài nơi nhân viên lễ tân hay các kỹ thuật viên sẽ đảm nhận luôn công việc tư vấn. Tuy nhiên cũng có nơi sẽ có sẽ có riêng nhân viên chuyên phụ trách tư vấn cho khách hàng.

Tư vấn viên thẩm mỹ rất quan trọng tại các spa, thẩm mỹ viện
Tư vấn viên thẩm mỹ rất quan trọng tại các spa, thẩm mỹ viện

Nhiều người cho rằng đã học về khóa làm đẹp hoàn toàn có thể kiêm luôn việc tư vấn. Tuy nhiên trên thực tế để làm nghề này cần rất nhiều các kỹ năng và kiến thức khác nhau. Tư vấn viên có những yêu cầu rất đặc thù mà đội ngũ kỹ thuật viên đơn thuần đôi khi không thể đáp ứng.

Lý do nên học nghề tư vấn viên thẩm mỹ chuyên nghiệp

Với các các spa, thẩm mỹ viện được mở nhiều hơn nên nhu cầu học về tư vấn lĩnh vực này cũng tăng cao. Có rất nhiều lý do khiến các khóa đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ thu hút đông học viên. Trước tiên phải kể đến đó là mang đến cơ hội việc làm cao hơn. Cùng học spa, chăm sóc sắc đẹp nhưng nếu có thêm kỹ năng tư vấn, kiến thức thẩm mỹ mọi người sẽ được đơn vị tuyển dụng ưu ái hơn.

Không chỉ vậy, những người đã làm nghề spa lâu nếu học thêm khóa tư vấn viên sẽ mang đến cơ hội được tăng mức lương, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cả khách hàng và phía quản lý. Ngoài ra, học nghề này còn giúp mọi người cải thiện rất nhiều từ khả năng giao tiếp, xử lý tình huống đến kỹ năng thuyết phục người đối diện. Chính vì vậy có thể thấy việc tham gia một khóa đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ là vô cùng cần thiết.

Khoá tư vấn viên thẩm mỹ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho học viên
Khoá tư vấn viên thẩm mỹ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho học viên

Khoá đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ dành cho ai?

Khóa học tư vấn viên thẩm mỹ hiện nay chủ yếu được tổ chức bởi các trung tâm đào tạo nghề tư nhân. Và hầu như ai cũng có thể tham gia, các yêu cầu tuyển sinh không quá khó khăn. Nếu nằm trong các trường hợp dưới đây mọi người càng nên tham gia khoá đào tạo này:

  • Những chủ spa đã hoặc sắp mở điểm kinh doanh nên học nghề để có đủ kỹ năng và kiến thức lãnh đạo.
  • Người mới hoàn thành chương trình học thẩm mỹ, làm đẹp muốn thuận lợi trong lúc xin việc.
  • Các kỹ thuật viên lâu năm muốn tìm kiếm thêm các cơ hội thăng tiến.
  • Đội ngũ các nhân viên lễ tân, quản lý spa, thẩm mỹ viện cần nâng cao kỹ năng tư vấn, giao tiếp với khách hàng.

Thời gian khoá đào tạo chuyên viên tư vấn thẩm mỹ

Khoá đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ là một trong những chương trình có thời gian học ngắn nhất. Thông thường các trung tâm sẽ thiết kế chương trình học trong khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng. Bên cạnh đó cũng có các khóa cấp tốc học trong vòng 1 tuần. Vì không cần thực hành nhiều các kỹ năng nên so với các khoá spa, làm đẹp khác, chương trình đào tạo tư vấn viên sẽ ngắn hơn.

Học tư vấn viên thẩm mỹ thường rất nhanh chóng
Học tư vấn viên thẩm mỹ thường rất nhanh chóng

Nội dung khóa đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm khi đăng ký bất kỳ một khóa học nào đó là nội dung. Khoá đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ tại các trung tâm hiện nay nhìn chung sẽ có các nội dung chính sau.

Các kiến thức về da

Lĩnh vực thẩm mỹ phần nhiều liên quan đến làn da. Do đó khoá đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ trước tiên sẽ hướng dẫn học viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về làn da. Học viên được tìm hiểu về cấu trúc da, chức năng của các lớp biểu bì, trung bì và hạ bì.

Học viên được học về cấu trúc da
Học viên được học về cấu trúc da

Cách phân loại da

Phân loại làn da ra sao cũng rất quan trọng với một tư vấn viên thẩm mỹ. Học viên được hướng dẫn các phương pháp để đánh giá làn da của khách hàng bằng mắt thường hoặc các máy móc công nghệ cao. Từ đó có thể đánh giá trường hợp da khô, da dầu, da nhạy cảm và phát hiện những vấn đề về da.

Các vấn đề thường gặp với làn da

Không thể thiếu trong khoá đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ đó là nội dung các vấn đề với làn da. Một vài nội dung quan trọng như mụn, nám, viêm da, rối loạn sắc tố, lão hoá… Điều rất quan trọng giúp mọi người có thể tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhất. Học viên được tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng da tương ứng, cách khắc phục tại nhà và các kỹ thuật hiện đại giải quyết vấn đề. 

Chuyên đề các vấn đề về da rất quan trọng trong khó học tư vấn viên
Chuyên đề các vấn đề về da rất quan trọng trong khó học tư vấn viên

Kỹ năng tư vấn dịch vụ

Trong phần này học viên được hướng dẫn các kỹ năng để có thể tư vấn về các dịch vụ chăm sóc, trị liệu da cho khách hàng. Đặc biệt là các mẹo để thuyết phục khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ nhanh chóng. Cách trả lời các câu hỏi, đưa ra khuyến cáo, dẫn dắt hiệu quả nhất. Tuỳ từng trung tâm, từng khoá học và các dịch vụ phổ biến mà nội dung học phần này cũng có sự khác nhau.

Kỹ năng tư vấn dịch vụ là rất quan trọng
Kỹ năng tư vấn dịch vụ là rất quan trọng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Cũng rất quan trọng trong các khóa đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ chính là kỹ năng chăm sóc khách hàng. Tại đa phần các spa, thẩm mỹ viện hiện nay đội ngũ tư vấn viên sẽ kiêm luôn việc chăm sóc khách hàng. Lúc này mọi người sẽ được hướng dẫn kỹ năng liên hệ lại, cách để khách hàng phản hồi dịch vụ chính xác, cách lưu trữ thông thông tin cũng như chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Các kỹ năng cần thiết khác

Cùng với đó, trong khóa đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ sẽ còn nhiều các kỹ năng khác nhau như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết trình, cách xử lý tình huống khách hàng đặc biệt… Tất cả đều rất cần thiết để mọi người có thể trở thành một tư vấn viên thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Đào tạo chuyên viên tư vấn thẩm mỹ chi phí bao nhiêu?

Những khóa học về tư vấn viên thẩm mỹ hiện nay giao động trong khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. Tùy trung tâm mà mọi người lựa chọn mà học phí có thể khác nhau. Ngoài ra các khoá cơ bản, nâng cao hay các khóa học thường và cấp tốc cũng có sự chênh lệch khá lớn. Do đó học viên nên liên hệ tư vấn chi tiết trước trước khi quyết định đăng ký.

Khoá học tư vấn viên thẩm mỹ với học phí vừa phải
Khoá học tư vấn viên thẩm mỹ với học phí vừa phải

Như vậy có thể thấy khoá đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ là rất cần thiết nếu mọi người muốn làm việc tốt hơn trong lĩnh vực này. Thời gian khoá học ngắn và chi phí cũng không quá cao nên rất đáng đầu tư. Nếu có nhu cầu học tư vấn viên thẩm mỹ hãy liên hệ với Seoul Academy qua hotline 18000084 (miễn phí). Đây là một trong những trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín, chuyên sâu nên học viên có thể yên tâm đăng ký học.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ