Nghề chuyên viên tư vấn sắc đẹp là gì? Làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Một trong những nghề đang nhận về nhiều sự quan tâm hiện nay đó là chuyên viên tư vấn sắc đẹp. Nghề này được biết đến rất hợp xu hướng đồng thời còn mang đến thu nhập cao, ổn định. Vậy chuyên viên tư vấn sắc đẹp là làm gì, yêu cầu ra sao? Cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về nghề nghiệp hấp dẫn này qua bài viết sau.

Nghề chuyên viên tư vấn sắc đẹp là gì?

Chuyên viên tư vấn sắc đẹp hay tư vấn làm đẹp là người chuyên tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp. Nhờ những thông tin được cung cấp mà mọi người sẽ biết được mình cần chăm sóc như ra sao, sử dụng dịch vụ nào. Bên cạnh đó các chuyên viên cũng giới thiệu đến mọi người những cách làm đẹp, sản phẩm chăm sóc da, cơ thể hiệu quả.

Chuyên viên tư vấn sắc đẹp cho khách hàng
Chuyên viên tư vấn sắc đẹp cho khách hàng

Hiện nay với việc con người ngày càng chú trọng hình thức thì chuyên viên chăm sóc sắc đẹp cũng có nhiều cơ hội phát triển hơn. Nếu thật sự có năng lực mọi người hoàn toàn có thể tìm được công việc với mức thu nhập cao, cuộc sống ổn định.

Công việc của chuyên viên tư vấn sắc đẹp

Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp phụ trách khá nhiều việc. Thông thường mọi người sẽ có các việc sau phải làm nếu chọn nghề này:

Kiểm tra cho khách hàng

Chuyên viên tư vấn sắc đẹp hiện nay thường sẽ phụ trách kiểm tra cho khách hàng. Tuỳ vào tình trạng của khách hàng mà mọi người có thể làm các kiểm tra về da, môi, mắt, răng, tóc, toàn cơ thể… Từ đó nắm bắt được vấn đề và đưa ra các lời tư vấn tốt nhất.

Chuyên viên kiểm tra tình trạng da
Chuyên viên kiểm tra tình trạng da

Tư vấn dịch vụ và sản phẩm

Sau khi kiểm tra được vấn đề tiếp theo chuyên viên tư vấn sắc đẹp sẽ đưa ra phương pháp, liệu trình khắc phục. Mọi người sẽ giúp khách hàng biết được cách để cải thiện tình trạng da, vóc dáng, tóc hay nhiều các vấn đề khác. Chuyên viên cần phải nói rõ về quy trình, cách tiến hành, hiệu quả cũng như mức chi phí. 

Ngoài đề xuất liệu pháp các chuyên viên cũng sẽ tư vấn về sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Mọi người cần có kỹ năng thuyết phục để khách hàng mua sản phẩm, đảm bảo doanh số.

Tư vấn dịch vụ làm đẹp phù hợp
Tư vấn dịch vụ làm đẹp phù hợp

Tư vấn chăm sóc sau làm đẹp

Ngoài tư ra, những chuyên viên về sắc đẹp còn có nhiệm vụ tư vấn sau làm đẹp. Lúc này các khách hàng đã sử dụng xong dịch vụ làm đẹp. Nhiệm vụ của mọi người chính là hướng dẫn khách hàng chăm sóc tại nhà, các biện pháp để bảo vệ nhan sắc, duy trì hiệu quả làm đẹp.

Kết hợp với các phòng ban lên kế hoạch thu hút khách hàng

Bên cạnh đó, các chuyên viên về sắc đẹp còn phải có sự kết hợp với các phòng ban khác để lên kế hoạch marketing, quảng bá cho spa, thẩm mỹ viện. Mọi người cần nắm vững các dịch vụ và hướng phát triển cũng như nhu cầu của khách hàng. Từ đó có các đề xuất, phối hợp với nhiều phòng ban lên được kế hoạch thu hút khách hàng tốt nhất.

Chuyên viên tư vấn sắc đẹp làm việc ở đâu?

Chuyên viên tư vấn sắc đẹp hiện nay có thể làm việc ở nhiều nơi. Đặc biệt là khi dịch vụ làm đẹp được mở rộng, nhiều spa, thẩm mỹ viện ra đời cũng giúp tăng thêm cơ hội việc làm cho ngành nghề này. Dưới đây là một vài nơi mà một chuyên viên tư vấn sắc đẹp có thể làm việc:

  • Spa, thẩm mỹ viện: Phụ trách đón tiếp khách hàng cũng như kiểm tra, tư vấn về dịch vụ làm đẹp. Hoặc mọi người cũng có thể học thêm về các công nghệ làm đẹp để kiêm luôn công tác kỹ thuật viên.
  • Học viện dạy nghề thẩm mỹ: Các chuyên viên tư vấn sắc đẹp nhiều năm kinh nghiệm, có bằng cấp cũng như bằng sư phạm có thể ứng tuyển vào các trường dạy nghề để làm giảng viên.
  • Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp: Một vài các trường tại nước ta đã phát triển ngành làm đẹp. Và chuyên viên tư vấn sắc đẹp có chuyên môn hoàn toàn có thể xin để làm giảng viên cho trường.
  • Làm việc tự do: Nghề tư vấn chăm sóc sắc đẹp hiện nay có xu hướng làm việc tự do. Những người này thường sẽ có nhóm khách hàng quen, những người nói tiếng. Và họ sẽ chỉ làm việc khi được yêu cầu để tư vấn về vấn đề sắc đẹp riêng cho khách hàng.
Phần lớn chuyên viên tư vấn sắc đẹp làm việc ở các spa
Phần lớn chuyên viên tư vấn sắc đẹp làm việc ở các spa

Mức lương của chuyên viên tư vấn sắc đẹp

Một trong những điều mà nhiều người băn khoăn về chuyên viên tư vấn sắc đẹp đó là mức lương. Theo khảo sát, người làm nghề này có thể đem về thu nhập từ 15 đến 25 triệu đồng mỗi tháng. Nếu so với nhiều các ngành nghề khác thì mức lương này được đánh giá là vừa phải, khá cao và ổn định được cuộc sống.

Ngoài lương cố định vào những mùa cao điểm như gần lễ, tết… lượng khách hàng tăng cao thì các chuyên viên cũng có thêm các khoản thu khác. Nhiều người có thể nhận mức lương gấp đôi vào các dịp này.

Những tố chất cần có để thành chuyên viên tư vấn sắc đẹp

Với nhiều các ưu điểm nên không khó hiểu khi nghề chuyên viên tư vấn sắc đẹp rất được quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm công việc này. Để trở thành một người tư vấn sắc đẹp chuyên nghiệp mọi người phải đảm bảo nhiều các tốt chất như:

Có kiến thức về thẩm mỹ, làm đẹp

Chuyên viên tư vấn sắc đẹp trước tiên cần phải có kiến thức về thẩm mỹ, làm đẹp. Tuỳ vào lĩnh vực hoạt động mà mọi người phải học và tìm hiểu kỹ về các nội dung liên quan. Đặc biệt là chú trọng các tình huống có thể gặp với khách hàng để tư vấn được tốt nhất. Ngoài có kiến thức thì người làm chuyên viên cũng phải có sự yêu thích nhất định với cái đẹp. Như vậy mới có thể đảm bảo luôn thú vị, yêu thích và gắn bó lâu dài với nghề này.

Học nghề làm đẹp từ con số 0 đến chuyên nghiệp.

Đăng ký ngay
Chuyên viên phải có kiến thức về làm đẹp
Chuyên viên phải có kiến thức về làm đẹp

Xem thêm: Những kiến thức cơ bản về da mặt mà phái nữ cần biết

Kỹ năng giao tiếp tốt

Một điều rất quan trọng với một chuyên viên tư vấn sắc đẹp đó là kỹ năng giao tiếp. Dù có kiến thức chuyên sâu nhưng nếu giao tiếp kém vẫn sẽ rất khó để khách hàng hiểu hay thuyết phục được họ sử dụng dịch vụ. Giao tiếp cần phải linh hoạt, nhanh nhạy và nói lên được điều khách hàng mong muốn. Đặc biệt thái độ luôn phải hoà nhã, niềm nở như vậy với đảm bảo được chất lượng dịch vụ, tạo được niềm tin với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp tốt rất cần thiết
Kỹ năng giao tiếp tốt rất cần thiết

Vẻ ngoài ưa nhìn

Mặc dù không bắt buộc nhưng là một chuyên viên trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp mọi người cần phải chú ý đến ngoại hình. Hãy tập trang điểm nhẹ và thay đổi cách ăn mặc lịch sự, chững chạc hơn. Như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt, giúp bản thân trở nên chuyên nghiệp.

Ngoại hình chuyên viên tư vấn sắc đẹp nên dễ nhìn
Ngoại hình chuyên viên tư vấn sắc đẹp nên dễ nhìn

Kỹ năng ngoại ngữ

Một điều cũng rất quan trọng với chuyên viên tư vấn sắc đẹp đó là kỹ năng ngoại ngữ. Lĩnh vực này cần khá nhiều kiến thức chuyên môn tiếng Anh, từ các loại thuốc, mỹ phẩm, máy móc, phương pháp làm đẹp… Do đó việc giỏi ngoại ngữ sẽ giúp ít mọi người rất nhiều trong công tác học tập cũng như tư vấn cho khách hàng.

Có thể thấy nghề chuyên viên tư vấn sắc đẹp là một nghề rất đáng để mọi người theo đuổi. Không chỉ có môi trường làm việc hiện đại, thoải mái mà mức thu nhập của người làm nghề này cũng là rất cao. Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ có thêm động lực để theo đuổi công việc này.

Xem thêm: Cách tạo nên những câu slogan hay, ấn tượng dành cho spa

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN