Khóa học trị liệu bằng hương thơm học những gì? Bao nhiêu tiền?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Khóa học trị liệu bằng hương thơm là khoá đào tạo còn khá mới lạ ở nước ta. Chính điều này khiến nhiều người cảm thấy khó khăn khi tìm hiểu về khóa học này. Vậy khóa học trị liệu bằng hương thơm là gì? Khóa học này học những gì và học ở đâu? Cùng Seoul Academy tìm hiểu rõ những thắc mắc trên ở bài viết dưới đây!

Khóa học trị liệu bằng hương thơm là gì?

Triệu liệu hương thơm (Aromatherapy) là liệu pháp trị chữa bệnh bằng hương thơm để cải thiện sức khỏe cũng như giúp tinh thần thư giãn và hạnh phúc hơn. Mùi hương ở đây được chiết xuất tự nhiên từ thực vật. Liệu pháp này đã có từ lâu đời và được ứng dụng chủ yếu trong y học, tôn giáo mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tâm, lý.

Khóa học trị liệu bằng hương thơm sẽ đào tạo cho học viên trở thành nhà trị liệu hương thơm
Khóa học trị liệu bằng hương thơm sẽ đào tạo cho học viên trở thành nhà trị liệu hương thơm

Mặt khác, trị liệu bằng hương thơm cũng có thể hiểu là liệu pháp tinh dầu, được ứng dụng trong các spa. Tinh dầu sẽ được các chuyên gia sử dụng để chữa lành làn da cũng như giảm căng thẳng, âu lo hay giúp tinh thần thư giãn.

Như vậy, khóa học trị liệu bằng hương thơm sẽ đào tạo cho học viên trở thành nhà trị liệu hương thơm. Tuỳ vào khoá học hay cơ sở đào tạo mà chương trình học của bạn sẽ khác nhau. Khi tốt nghiệp khóa trị liệu bằng hương thơm đơn giản, bạn có thể ứng dụng trong spa để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, tinh thần. Nếu bạn theo học các lớp chuyên nghiệp, bạn sẽ áp dụng để chữa trị tâm lý, chữa bệnh trong y học.

Hiện tại, ở nước ta chỉ có các khóa trị liệu bằng hương thơm đơn giản để áp dụng trong spa, ngành chăm sóc sắc đẹp. Nếu muốn học chuyên sâu hơn, bạn có thể tham khảo các khoá học ở nước ngoài theo hình thức du học.

Học trị liệu bằng hương thơm ra làm gì?

Như đã nói ở trên, khóa học trị liệu bằng hương thơm sẽ bao gồm khoá học ứng dụng trong spa hay còn gọi là khóa trị liệu tinh dầu và khoá học ứng dụng trong y học, chữa bệnh. 

Nếu như bạn là chuyên viên spa, thẩm mỹ viện hay chủ các cơ sở này thì bạn nên tham gia các khóa học liệu pháp mùi hương tinh dầu trong spa. Bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về vai trò liệu pháp mùi hương cũng như các loại tinh dầu được dùng trong spa, cách áp dụng,…

Khóa học trị liệu bằng hương thơm giúp bạn nâng cao tay nghề trong ngành spa
Khóa học trị liệu bằng hương thơm giúp bạn nâng cao tay nghề trong ngành spa

Trường hợp khác, bạn sẽ trở thành nhà trị liệu bằng hương thơm (Aromatherapist) nếu bạn đăng ký các khoá học cao cấp và chuyên sâu hơn. Đây là khoá nghiên về y học, áp dụng trong việc chữa bệnh cho bệnh nhân bằng việc sử dụng tinh dầu có mùi mạnh, thúc đẩy sự thư giãn và khỏe mạnh hơn.

Vậy nên, trước khi bạn tìm hiểu về chương trình học, chi phí khóa học hay thời gian đào tạo, các bạn phải phân biệt được 2 khoá học. Điều này giúp bạn xác định được thông tin mà mình cần tham khảo.

Khóa đào tạo trị liệu hương thơm học những gì?

Với khoá học liệu pháp hương thơm trong spa, các bạn có thể tự thiết kế và sáng tạo ra những sản phẩm trị liệu bằng các chiết xuất thảo dược thiên nhiên cho bản thân và khách hàng. Song song đó, bạn có thể tự tin để khởi đầu kinh doanh trong lĩnh vực liệu pháp mùi hương. Nội dung học như sau:

 • Chuyên đề 1: Tìm hiểu về liệu pháp hương thơm
 • Chuyên đề 2: Khám phá tinh dầu: Các phương pháp chiết xuất tinh dầu, phân biệt tinh dầu thật và giả, tác hại của sử dụng tinh dầu sai cách, kiểm tra tinh dầu,…
 • Chuyên đề 3: Khám phá dầu dưỡng: Cách chọn dầu dưỡng với từng loại da, đặc tính và lợi ích của các loại dầu dưỡng,…
 • Chuyên đề 4: Các bước cần chuẩn bị để thiết kế và sáng tạo ra các sản phẩm trị liệu cho sức khỏe và sắc đẹp.
 • Chuyên đề 5: Organic Treatment Oil – Serum dầu dưỡng da mặt và cơ thể: Các thành phần trong serum dưỡng da, công thức và phương pháp làm dầu dưỡng da, phân tích thành phần, chia sẻ các công thức dầu dưỡng ẩm, dầu massage, thực hành chuyên đề,…
 • Chuyên đề 6: Organic Treatment Balm – Sáp trị liệu: Các thành phần nguyên liệu trong sáp, công thức và phương pháp làm sáp trị liệu, thực hành làm sản phẩm như các thương hiệu lớn và thương hiệu cá nhân,…
 • Chuyên đề 7: Organic Bath Bomb – Viên sủi thả bồn tắm: Tìm hiểu thành phần và công thức, thực hành pha chế các dạng viên sủi thả bồn tắm.
 • Chuyên đề 8: Organic Body Scrubs – Tẩy tế bào chết cơ thể: Tìm hiểu thành phần và công thức, thực hành pha chế các sản phẩm tẩy tế bào chết áp dụng trong spa.
 • Chuyên đề 9: Organic Room/ Linen Spray – Xịt thơm và diệt khuẩn quần áo/ phòng: Tìm hiểu thành phần và công thức, thực hành pha chế các sản phẩm xịt thơm và diệt khuẩn quần áo/ phòng.
 • Chuyên đề 10: Sữa tắm: Tìm hiểu thành phần và công thức, thực hành pha chế các sản phẩm sữa tắm.
 • Chuyên đề 11: Ôn tập tốt nghiệp và kiểm tra kiến thức, kỹ năng.

Tuỳ theo khoá học cũng như thời lượng học mà nội dung, chuyên đề có sự thay đổi. Vì vậy, đây là chương trình khóa học trị liệu bằng hương thơm mang tính chất tham khảo. Các bạn nên tìm đến các trung tâm để tư vấn trực tiếp để biết được chương trình học phù hợp với mình nhé!

Nội dung khóa trị liệu bằng hương thơm đa dạng chuyên đề
Nội dung khóa trị liệu bằng hương thơm đa dạng chuyên đề

Đối với khóa học trị liệu bằng hương thơm ứng dụng vào chữa bệnh, y học thì học viên sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành chương trình học phức tạp hơn. Hiện nay, chỉ có khoá học ở nước ngoài mới đạt chuẩn để đào tạo các bạn trở thành nhà hương liệu chuyên nghiệp. Các bạn phải hoàn thành các nội dung sau:

 • Chương đề Giải phẫu và sinh lý học.
 • Đăng ký thành viên AIA (Liên minh các nhà trị liệu bằng hương thơm quốc tế) hoặc NAHA (Hiệp hội quốc gia về trị liệu bằng hương thơm toàn diện).
 • Đăng ký thi chứng chỉ của Hội đồng đăng ký hương liệu (ARC).
 • Làm bài thi và xác nhận chứng nhận.

Tất nhiên, khóa học này sẽ khó và phức tạp hơn. Nên nếu muốn biết chính xác, bạn cần tìm hiểu thông tin rõ hơn dành riêng cho khóa học trị liệu hương thơm áp dụng y học.

Chi phí của khóa học trị liệu bằng hương thơm

Hiện nay, chi phí cho khóa học trị liệu bằng hương thơm ứng dụng trong chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ dao động khoảng 2.000.000 – 10.000.000 đồng/ khóa. Nếu là các khóa học chuyên nghiệp, mức học phí này có thể cao hơn. Các nhiều chuyên đề và càng học sâu thì mức học phí càng cao, tương đương với chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó, khóa trị liệu bằng hương thơm áp dụng trong y học có mức giá cao hơn, trung bình khoảng 500 đô la (tương đương khoảng 12.000.000 đồng tiền Việt). Mức học phí này có thể dao động tùy theo cơ sở đào tạo và khu vực.

Chi phí của khóa học trị liệu bằng hương thơm dao động từ 2-10 triệu
Chi phí của khóa học trị liệu bằng hương thơm dao động từ 2-10 triệu

Học trị liệu bằng hương thơm mất bao lâu?

Đối với các khóa học trị liệu bằng hương thơm ứng dụng trong spa, các bạn chỉ mất 1-2 buổi hoặc 1-2 tháng cho các khóa ngắn hạn. Một số khóa học chăm sóc da, spa sẽ tích hợp với các chuyên đề trị liệu bằng hương thơm, các bạn không cần phải đăng ký khoá học riêng. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc yếu tố này nếu muốn học trị liệu tinh dầu để nhanh ra nghề.

Đối với các khóa trị liệu bằng hương thơm áp dụng trong y học, chữa bệnh, bạn phải mất nhiều thời gian hơn. Trung bình một khóa học sẽ kéo dài từ 6-9 tháng. Tùy theo cơ sở đào tạo mà thời gian có thể được rút ngắn chỉ khoảng 2-6 tháng.

Học trị liệu bằng hương thơm mất từ 2-9 tháng tuỳ theo khoá học
Học trị liệu bằng hương thơm mất từ 2-9 tháng tuỳ theo khoá học

Xem thêm: Khoá học trang điểm cá nhân

Gợi ý địa chỉ học trị liệu bằng bằng hương thơm

Đối với khóa học trị liệu bằng hương thơm ứng dụng trong spa, thẩm mỹ viện hay chăm sóc sắc đẹp, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín sau:

 • Cosmetica – Học Viện Mỹ Phẩm Hữu Cơ 
 • Essensian – Natural health and beauty
 • Thẩm Mỹ Viện Placencare Clinic & Spa

Đối với khóa trị liệu bằng hương thơm ứng dụng trong y học để chữa bệnh, các bạn nên liên hệ đến các trường đào tạo nước ngoài, cụ thể như:

 • Liên minh các nhà trị liệu bằng hương thơm quốc tế
 • Trường Cao đẳng Khoa học Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ
 • Học viện nghệ thuật chữa bệnh Aroma Apothecary
 • Viện Aroma, Trường Nghiên cứu Tinh dầu
 • West Coast Institute of Aromatherapy
 • Trường Cao đẳng Nghiên cứu Toàn diện Thyme
 • Flora Medica
 • Trường học thảo dược Heart of Herbs
 • Trường quốc tế Lorrie Hargis về liệu pháp hương thơm
 • Trường Essentria
 • Đại học Parker 
 • Đại học Bastyr
Khóa trị liệu hương thơm không có quá nhiều địa chỉ uy tín để theo học
Khóa trị liệu hương thơm không có quá nhiều địa chỉ uy tín để theo học

Nhìn chung, bài viết của Seoul Academy đã giúp các bạn hiểu rõ về khóa học trị liệu bằng hương thơm ứng dụng trong spa và y học. Hy vọng các bạn đã cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích và hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi và đón chờ các bài viết hấp dẫn tiếp theo!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN