Giá học makeup cá nhân bao nhiêu? có nên học makeup không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Để khiến bản thân thêm tỏa sáng và xinh đẹp hơn trước mặt người khác, đăng ký khóa học trang điểm cá nhân là xu hướng được nhiều các bạn nữ hiện nay. Vì có rất nhiều khóa học khác nhau, nên vấn đề giá học makeup cá nhân bao nhiêu là đúng giá nhất được nhiều người tìm hiểu. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về chi phí chính xác và hợp lý nhất hiện nay nhé!

Giá học makeup cá nhân bao nhiêu? Có nên đăng ký khóa học giá rẻ
Giá học makeup cá nhân bao nhiêu? Có nên đăng ký khóa học giá rẻ

Học makeup cá nhân là gì?

Makeup cá nhân được hiểu là tự trang điểm cho bản thân, hoặc trang điểm cho người khác. Khi học make up cá nhân, học viên sẽ được học trang điểm cơ bản với những phong cách makeup đơn giản để đi làm, đi chơi, đi học hay thậm chí có thể makeup để tham gia các buổi tiệc nhẹ nhàng cùng bạn bè.

Makeup cá nhân là khoá học tự trang điểm, làm đẹp cho bản thân
Makeup cá nhân là khoá học tự trang điểm, làm đẹp cho bản thân

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản. Nhưng thật sự là makeup cá nhân cũng cần đến những kỹ thuật và vốn hiểu biết rõ về các quy trình cũng như cách lựa chọn tone màu khi makeup. Học makeup cá nhân là các bạn phải học từ những điều cơ bản nhất như công dụng của các loại sản phẩm trang điểm, công dụng của các loại cọ, ở bước đánh mắt cần dùng cọ nào, đánh môi phải đánh bao nhiêu bước,… Tất cả những điều này rất quan trọng. 

Và quan trọng hơn là bạn sẽ không làm ảnh hưởng nhiêu đến làn da của mình khi đã nắm rõ các quy trình makeup bắt buộc. Bởi vì học makeup cá nhân không chỉ là học trang điểm, làm đẹp mà giúp bạn nắm vững những kiến thức về dưỡng da cơ bản, bảo vệ làn da của bạn khi makeup.

Có nên học make up cá nhân không?

Cũng như được đề cập ở trên. Việc tham gia các lớp học make up cá nhân, bạn sẽ được học những chú ý cũng như những mẹo trang điểm cá nhân để giúp mình thành thạo hơn, chuyên nghiệp hơn.

Makeup cá nhân nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự những kỹ thuật trong makeup cá nhân là vô cùng cần thiết. Đối với những bạn chỉ có nhu cầu makeup cho bản thân, khoá học trang điểm cá nhân sẽ giúp bạn biết cách tự làm đẹp cho bản thân, bạn bè hay người thân với các tone nhẹ nhàng, dễ ứng dụng. Từ đây, bạn cũng có thể tự tin hơn khi bước ra đường, khi gặp gỡ người khác.

Khóa học trang điểm cá nhân giúp bạn tự tin với bản thân hơn
Khóa học trang điểm cá nhân giúp bạn tự tin với bản thân hơn

Đối với những đối tượng có niềm đam mê và ý định theo nghề makeup, khóa học cá nhân trở thành một “phép thử”. Bạn sẽ nhận ra được mình có thật sự đam mê với nghề sau khi học xong không, mình có năng khiếu để theo nghề hay không,… Hơn nữa, khoá trang điểm cá nhân còn là tiền đề, là bước nền để bạn hiểu về kỹ thuật make up cơ bản nhất. Khi đã biết được nền tảng, chắc chắn bạn sẽ học những khoá makeup chuyên nghiệp nhanh hơn, dễ hiểu hơn.

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của từng bạn, nếu bạn là một người thích trang điểm và thường xuyên trang điểm thì khóa học makeup cá nhân thật sự rất thích hợp với bạn. Từ makeup cá nhân, bạn cũng có thể mở rộng ra những kiểu trang điểm khác. Nhưng giá học makeup cá nhân hay 1 khóa học makeup cá nhân bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu kỹ trong phần tiếp theo dưới đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Học Trang Điểm Cá Nhân Online Hiệu Quả

Giá học makeup cá nhân bao nhiêu tiền? Cập nhật mới 2023

1 khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chất lượng khóa học. Hiện nay trên thị trường, giá học makeup cá nhân thường giao động từ 2 – 5 triệu VNĐ. Giá học trang điểm cá nhân sẽ phụ thuộc vào độ nổi tiếng của trung tâm, kinh nghiệm của giảng viên, cơ sở vật chất hay chương trình học. 

Trong tầm giá khoảng 2 – 3,5 triệu VNĐ thì bạn sẽ học trong khoảng 3-4 buổi. Nếu chi phí học makeup cá nhân khoảng 5-7 buổi thì mức giá tăng lên khoảng 4 – 5 triệu VNĐ. Ngoài ra, một số khóa học trang điểm cá nhân cấp tốc chỉ 1 – 2 buổi sẽ có mức giá tầm 1 – 2 triệu VNĐ. Theo đó, bạn chỉ mất vài trăm ngàn cho một buổi học.

Giá học makeup cá nhân khoảng 2 - 5 triệu VNĐ/ 1 khoá
Giá học makeup cá nhân khoảng 2 – 5 triệu VNĐ/ 1 khoá

Với mức giá vừa phải, chi phí đầu tư cho khoá học makeup cá nhân không quá cao. Bạn có thể “học một lần, dùng cả đời”, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích trang điểm, thường xuyên phải makeup phục vụ cho công việc, học tập hay cuộc sống thì bạn nên đầu tư 2 – 5 triệu VNĐ để tham gia một khoá makeup cá nhân chuyên nghiệp.

Cụ thể, giá học trang điểm cá nhân sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Độ nổi tiếng của trung tâm đào tạo: Độ nổi tiếng của cơ sở đào tạo cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá học phí. Tuy nhiên, vẫn có những trường đào tạo danh tiếng, lâu đời nhưng học phí các khóa học vẫn không tăng, không giảm, nằm ở mức trung bình so với thị trường. Nếu muốn tiết kiệm, bạn hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ về phần này nhé!
  • Cơ sở vật chất: Đây có thể nói là yếu tố quyết định hơn 40% giá học trang điểm cá nhân. Một cơ sở đào tạo có cơ sở vật chất hiện đại, được trang trí sang trọng và phòng học rộng rãi, thoáng mát như một salon makeup chuyên nghiệp. Thì giá học trang điểm cá nhân chắc chắn sẽ cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể săn những khóa học makeup cá nhân giá rẻ vào những dịp lễ, tết và ngày đặc biệt…
  • Đội ngũ giảng viên: Độ nổi tiếng của giảng viên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến học makeup cá nhân bao nhiêu tiền. Nhưng khi giảng viên nổi tiếng và có trình độ chuyên môn cao. Chắc chắn kết quả học tập của bạn sẽ không thể nào yếu được đúng không?
  • Ngoài ra, giá học makeup cá nhân còn chịu sự ảnh hưởng từ chương trình học.
Cơ sở vật chất quyết định đến giá khoá học
Cơ sở vật chất quyết định đến giá khoá học

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học makeup cá nhân

Giá học makeup cá nhân còn chịu sự ảnh hưởng từ chương trình học, mô hình đào tạo, cấp chứng chỉ, cơ hội việc làm sau khi ra nghề. Cụ thể, mọi người có thể tham khảo bảng dưới đây:

Chi phí học Yếu tố ảnh hưởng
Dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 vnđ Độ nổi tiếng của trung tâm đào tạo: Thông thường, trung tâm đào tạo có danh tiếng càng lớn thì chi phí học makeup cá nhân càng cao. Điều này chắc chắn rằng học viên có thể vững tay nghề hơn khi tham gia khóa học. Tuy nhiên, vẫn có một số trung tâm có chất lượng đào tạo tốt nhưng giá cả cực kỳ hợp lý.
Cơ sở vật chất: Đối với khoá makeup cá nhân, cơ sở vật chất sẽ bao gồm phòng học, thiết bị và công nghệ mới được áp dụng vào khóa học. Tất nhiên, những cơ sở có phòng học, lắp máy chiếu phục vụ cho việc học hay set đèn để hỗ trợ quá trình học trang điểm sẽ có chi phí nhỉnh hơn so với những địa chỉ “dạy chay”.
Đội ngũ giảng viên: Hiện nay, tình trạng “xưng danh giảng viên” hay makeup artist xảy ra rất nhiều dù chưa có trình độ chuyên môn. Học viên thường quan tâm đến giá học makeup cá nhân mà bỏ qua việc tìm hiểu về giáo viên. Vậy nên, bạn hãy chú ý yếu tố này.
Chương trình học: Đối với học nghề, chương trình học nên tập trung chú trọng vào thực hành. Lý thuyết chỉ là yếu tố bổ trợ. Theo đó, tỷ lệ thực hành và lý thuyết sẽ chiếm từ 80% lý thuyết và 20% thực hành là ổn nhất. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm việc trường có hỗ trợ makeup mẫu thật trong quá trình học hay không. 
Bằng cấp/ chứng chỉ: Không phải trung tâm đào tạo nào cũng cấp chứng chỉ cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Nếu có nhu cầu muốn nhận chứng chỉ về hành nghề, bạn phải hỏi rõ trước nhé!
Mô hình đào tạo: Các mô hình đào tạo khoá makeup cá nhân phổ biến như trung tâm tư nhân, trường/ trung tâm thuộc quản lý của nhà nước, cơ sở nhỏ/ lẻ vừa kinh doanh vừa đào tạo học viên,… Mỗi mô hình sẽ có ưu điểm và nhược điểm cũng như giá tiền khác nhau, bạn cần nhìn nhận những yếu tố này để chọn lựa cơ sở có chi phí học phù hợp với cá nhân.
Cơ hội việc làm sau khi ra nghề: Với những trung tâm có cam kết hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi ra nghề, chi phí học sẽ có phần cao hơn. Yếu tố này cũng giúp học viên yên tâm hơn trong quá trình học. Nhưng nếu bạn có thể tự tìm kiếm việc làm sau học xong, bạn không cần chọn địa chỉ có chi phí cao.
Chính sách hỗ trợ học phí hoặc ưu đãi học phí: Với những khoảng thời gian như các dịp lễ lớn, tết, ngày kỷ niệm thì các trung tâm thường có chính sách ưu đãi học phí, giảm giá khóa học,… Nếu bạn rất quan tâm đến giá tiền, đây là thời điểm vàng để bạn đăng ký với chi phí học makeup cá nhân hợp lý.

Bảng chi tiết chi phí khóa học makeup cá nhân hiện nay

Khóa học trang điểm cá nhân phù hợp với những ai?

Bên cạnh vấn đề khóa học makeup cá nhân giá bao nhiêu, thì đối tượng nên học cũng được quan tâm rất nhiều. Khóa học trang điểm cá nhân phù hợp cho tất cả những đối tượng có nhu cầu trang điểm cho bản thân mình. Cụ thể:

Sinh viên

Để thêm tự tin khi đến lớp, và không tốn quá nhiều thời gian để ra tiệm trang điểm. Với một khóa học trang điểm cá nhân, bạn sẽ tự trang điểm cho mình theo sở thích. Và thậm chí, với sự chuyên nghiệp, bạn sẽ trông thật nổi bật. 

Giá khóa học makeup cá nhân phù hợp với nhiều đối tượng
Giá khóa học makeup cá nhân phù hợp với nhiều đối tượng

Bên cạnh đó, lớp học trang điểm cá nhân cũng khiến bạn biết cách làm đẹp cho bản thân mình, nhận ra ưu điểm nổi bật trên khuôn mặt trong quá trình học,… Và tất nhiên, khi sở hữu vẻ ngoài xinh xắn hơn thì bạn cũng cảm thấy tự tin hơn. Hơn nữa, nếu đầu tư học makeup từ thời sinh viên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền để makeup bên ngoài tiệm.

Nhân viên văn phòng

Đối với nhân viên văn phòng, ở nhiều cơ quan thậm chí còn quy định các nhân viên nữ phải makeup khi đi làm. Đặc biệt là những bạn làm nghề dịch vụ, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày. Vì vậy, khóa học makeup cá nhân rất phù hợp với những đối tượng này. 

Nhân viên văn phòng phù hợp học khoá makeup cá nhân
Nhân viên văn phòng phù hợp học khoá makeup cá nhân

Khi biết trang điểm cá nhân, bạn sẽ không tốn hàng giờ loay hoay với những dụng cụ trang điểm vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

Không những vậy, vào những dịp đặc biệt của công ty như gặp gỡ đối tác, cá dịp kỷ niệm công ty… Bạn càng không thể nào để mình trong xuề xòa được. Việc nắm rõ các quy tắc trang điểm sau khóa học. Chắc chắn bạn sẽ tự tin tự trang điểm cho mình trông thật lộng lẫy và quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn của người khác. Và đặc biệt, đối với mức lương của nhân viên văn phòng thì giá học makeup cá nhân từ 2-5 triệu là hợp lý, không quá cao.

Tất cả đối tượng đam mê trang điểm 

Khoá học makeup cá nhân phù hợp với tất cả đối tượng đam mê với trang điểm cơ bản. Ngoài sinh viên hay nhân viên văn phòng, những đối tượng khác như phụ nữ nội trợ, những ai có mong muốn làm đẹp cho bản thân đều có thể tham gia khóa học. Bởi vì mỗi dịp cần đi dự tiệc, gặp gỡ bạn bè thì bạn cùng cần làm đẹp cho mình để thêm tự tin. Từ đây, bạn còn biết cách chăm sóc làn da khỏe mạnh hơn. 

Đối tượng muốn học nghề trang điểm chuyên nghiệp

Khoá học makeup cá nhân không phải là khoá học mà bạn có thể làm nghề sau khi tốt nghiệp. Nhưng khoá học makeup cá nhân giúp bạn hiểu được những điều cơ bản về makeup cũng như nền tảng của nghề. Những đối tượng chưa biết gì về trang điểm nhưng có sự yêu thích và ý định làm nghề thì có thể học qua khoá makeup cá nhân. Khi đó, chi phí học makeup cá nhân không bao nhiêu nhưng lợi ích mà nó mang đến cho bạn là nhiều.

Đăng ký học thử miễn phí ngay tại Seoul Academy.

Đăng ký ngay
Đối tượng muốn học thử makeup khi có ý định theo nghề
Đối tượng muốn học thử makeup khi có ý định theo nghề

Có nên tham gia các lớp dạy trang điểm cá nhân giá rẻ không?

Như đã chia sẻ thắc mắc phí makeup cá nhân thì mức giá của từng đơn vị đào tạo sẽ khác nhau, tùy vào mục đích học của bạn, hãy lựa chọn khóa học phù hợp với tài chính của mình. Đôi lúc giá học makeup cá nhân không đi đôi với chất lượng học tập. Nếu bạn muốn tham gia các khóa học makeup giá rẻ. Hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu về khóa học makeup chuyên nghiệp và áp dụng những tiêu chí được đề cập ở trên về: cơ sở vật chất, giảng viên, chương trình học và độ nổi tiếng của trường. 

Và đừng quên, nhiều trung tâm lớn luôn có các chương trình ưu đãi học phí với giá siêu hời, bạn có thể “canh me” những dịp này để săn ngay cho mình một khóa học makeup cá nhân giá rẻ bất ngờ. Ngoài ra, một số trung tâm còn có chính sách hỗ trợ học phí, giảm học phí cho đối tượng có điều kiện khó khăn,… Như vậy, bạn sẽ giảm gánh nặng về giá học makeup cá nhân. 

Muốn học khoá makeup cá nhân giá rẻ cần tìm hiểu kỹ các thông tin về khoá học trước
Muốn học khoá makeup cá nhân giá rẻ cần tìm hiểu kỹ các thông tin về khoá học trước

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về giá học makeup cá nhân và những thông tin liên quan khác. Nếu bạn đang tìm một khóa học makeup cá nhân với giá phải chăng. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn về khóa học cũng như chương trình học chi tiết và cụ thể nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay