Học trang điểm cá nhân online tại nhà hiệu quả không? Phù hợp với ai?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học trang điểm cá nhân online là hình thức học được nhiều người ưa chuộng bởi sự linh hoạt và tối ưu về mặt chi phí. Với những nguồn tài liệu phong phú và các khóa học chất lượng trên mạng, các bạn đã có thể học makeup tại nhà một cách hiệu quả.

Học trang điểm cá nhân online có gì?

Học trang điểm cá nhân online là cách thức học makeup thông qua máy tính, điện thoại, máy tính bảng…, giúp học viên tiếp cận được kiến thức một cách linh hoạt và thuận tiện nhất. Những bài học trang điểm online sẽ giúp các bạn biết được kỹ thuật sử dụng son môi, phấn, mascara… để có thể làm đẹp cho bản thân.

Nội dung học trang điểm cá nhân online thường được truyền tải thông qua các video clip, hình ảnh. Đặc điểm này sẽ rất phù hợp với những người muốn học trang điểm tại nhà, bị hạn chế về thời gian, và không thể tham gia các khóa học trực tiếp tại trung tâm.

Nội dung học trang điểm cá nhân online được truyền tải thông qua các video clip
Nội dung học trang điểm cá nhân online được truyền tải thông qua các video clip

Tuy rằng ngành trang điểm cá nhân xuất hiện khá trễ so với các lĩnh vực làm đẹp khác, nhưng hiện nay nó đang phát triển nhanh chóng. Nhu cầu trang điểm ngày càng tăng lên giữa lúc chúng ta đang bận rộn nhất, các khóa học trang điểm cá nhân online sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những ai mới bắt đầu học trang điểm.

Các hình thức học trang điểm cá nhân online phổ biến

Nhằm đáp ứng được nhu cầu tự học trang điểm cho bản thân, hiện nay trên các nền tảng mạng đã đưa ra rất nhiều phương pháp giúp các bạn có thể học qua hình thức online. Một số hình thức học makeup cá nhân online phổ biến hiện nay là:

Học trang điểm Online bằng phần mềm

Thay vì đến trung tâm để tham gia các khóa học trực tiếp, các học viên có thể mua các khóa học và tham gia qua phần mềm học trực tuyến của các trung tâm đào tạo làm đẹp. Các buổi học sẽ được tổ chức vào các khung giờ cố định, giống như một lớp học truyền thống. Tuy nhiên, hình thức học ở đây sẽ được diễn ra qua màn hình điện thoại, máy tính… có kết nối internet.

Các nền tảng học trực tuyến thường được các trung tâm lựa chọn sẽ là Zoom, Google Meet… Giảng viên cũng sẽ truyền đạt kiến thức, kỹ năng trang điểm đến với các học viên như bình thường.

Học trang điểm Online bằng phần mềm
Học trang điểm Online bằng phần mềm

Ưu điểm của phương pháp này chính là việc linh hoạt địa điểm học. Các học viên không cần phải di chuyển đến tận trung tâm, mà chỉ cần học bất cứ đâu thuận tiện nhất. Như vậy, các học viên cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển.

Hình thức này trở nên rất phổ biến, nhất là trong những giai đoạn khó khăn như đại dịch COVID-19 vừa qua. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến tương tác thực tế giữa giáo viên và học viên giảm đi rất nhiều.

Học trang điểm Online với video bài giảng riêng biệt

Hình thức học trang điểm Online với video bài giảng riêng biệt là hình thức học linh hoạt dành cho những học viên không có quá nhiều thời gian rảnh hoặc thời gian không cố định. Với hình thức này, học viên có thể mua các khóa học trực tuyến và truy cập vào tài khoản cá nhân trên trang web đào tạo để xem các video mà trung tâm cung cấp. 

Thông thường, các khóa học thông qua video sẽ được sắp xếp theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, để học viên có thể học nghệ thuật trang điểm cá nhân online một cách tối ưu nhất. Học viên có thể tự do lựa chọn bài học và học bất cứ thời điểm nào phù hợp với lịch trình cá nhân nhất.

Học trang điểm Online với video bài giảng riêng biệt
Học trang điểm Online với video bài giảng riêng biệt

Nhiều khóa học thông qua các video cũng không giới hạn về thời gian, các học viên có thể xem đi xem lại video nhiều lần cho đến khi hiểu rõ nội dung. Tuy nhiên, hình thức học này sẽ yêu cầu sự tự giác và chủ động cao từ phía học viên. Ngoài ra, học viên cũng sẽ tự học, tự thực hành mà không có sự giám sát trực tiếp từ giáo viên.

Học trang điểm Online qua các giáo trình

Hiện nay, những tài liệu về tự học trang điểm cũng xuất hiện rất nhiều ở các nền tảng mạng xã hội. Nếu các bạn đang muốn bắt đầu học makeup cho bản thân, thì các bạn có thể bắt đầu với việc tìm hiểu các giáo trình dạy về trang điểm cá nhân. Có rất nhiều tài liệu được đăng tải miễn phí trên mạng xã hội.

Hình thức này cũng mang lại sự linh hoạt cao cho người học, thế nhưng cũng đòi hỏi sự chủ động, kiên trì từ người học rất nhiều. Các giáo trình có thể mang đến cảm giác khô khan, chán học cho các bạn, vì vậy các bạn nên kết hợp phương pháp này với nhiều hình thức học khác. Như vậy sẽ giúp quá trình học trở nên thú vị hơn.

Học trang điểm Online qua các giáo trình
Học trang điểm Online qua các giáo trình

Chuyên gia tư vấn khóa Makeup đang đợi bạn

Liên hệ với chúng tôi

Học trang điểm miễn phí qua YouTube

Trên YouTube cũng có rất nhiều kênh dạy về makeup cá nhân, từ các video giới thiệu chung cho đến các video hướng dẫn chi tiết việc trang điểm. Các bạn có thể học tập miễn phí từ nền tảng này. Ngoài ra, những chia sẻ thực tế từ các beauty blogger cũng sẽ giúp các bạn cảm thấy thú vị hơn trong quá trình học.

Học trang điểm miễn phí qua YouTube
Học trang điểm miễn phí qua YouTube

Khóa học nghệ thuật trang điểm cá nhân online dành cho ai?

Trang điểm không chỉ để làm đẹp cho bản thân, mà còn thể hiện được sự tôn trọng đối với những người xung quanh khi bạn có thể xuất hiện với bộ dạng chỉn chu và xinh đẹp nhất. Chính vì vậy, trang điểm sẽ không giới hạn ở bất cứ độ tuổi, giới tính hay tính cách nào. Những khóa học nghệ thuật trang điểm cá nhân online phù hợp với tất cả mọi người, kể cả:

 • Những người mới bắt đầu biết đến trang điểm, chưa có kinh nghiệm.
 • Những người muốn học để trang điểm để tăng phần tự tin.
 • Những người muốn nâng cao kỹ thuật và học thêm các kỹ thuật mới.
 • Những người yêu thích nghề làm đẹp và có mong muốn trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp.
 • Những người muốn học trang điểm nhưng không có nhiều thời gian.
 • Các mẹ bỉm sữa muốn thay đổi bản thân.
 • Những người chủ các trung tâm làm đẹp, muốn nâng cao tay nghề để đào tạo cho nhân viên của mình…
Khóa học nghệ thuật trang điểm cá nhân online dành cho tất cả mọi người
Khóa học nghệ thuật trang điểm cá nhân online dành cho tất cả mọi người

Xem thêm: Giá học makeup cá nhân bao nhiêu?

Cần chuẩn bị những gì để học trang điểm online?

Để bắt đầu tự học trang điểm online cho bản thân, các bạn nên chuẩn bị một số vật dụng và điều kiện cơ bản như:

 • Một chiếc máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động thông minh có thể kết nối với internet ổn định.
 • Chuẩn bị bộ dụng cụ trang điểm cơ bản và mỹ phẩm như: kem lót, kem nền, son môi, keo dán mi và lông mi giả, phấn mắt, chì kẻ chân mày, má hồng, phấn phủ, kem nền, mascara…
 • Để có thể tự học một các hiệu quả, hạn chế sự phân tâm thì các bạn nên chọn một nơi học yên tĩnh, có ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng mạnh để tối ưu quá trình học.
 • Sắp xếp thời gian học hợp lý, đều đặn và không bị gián đoạn, nếu không, các bạn sẽ rất dễ quên nội dung đã được học.
 • Với hình thức học online, sẽ không có ai có thể giám sát bạn, chính vì vậy các bạn cần tự rèn luyện sự tập trung, kiên nhẫn.
Chuẩn bị bộ dụng cụ trang điểm cơ bản
Chuẩn bị bộ dụng cụ trang điểm cơ bản

Học trang điểm cá nhân online có tốt không?

Các hình thức học online ra đời mang lại sự chuyển đổi tích cực, nhưng cũng có những tác động tiêu cực.

Ưu điểm của các khóa học trang điểm online

Ưu điểm mà các khóa học trang điểm cá nhân online mang lại sẽ là:

 • Sự thuận tiện khi bạn không cần phải di chuyển đến lớp học. Điều duy nhất bạn cần là thiết bị có kết nối Internet, cho phép bạn học ở mọi nơi, từ nhà đến quán cà phê, và thậm chí là trong giờ nghỉ trưa tại văn phòng.
 • Khóa học trang điểm cá nhân online thường có chi phí thấp hơn so với học trực tiếp tại lớp học. Ngay cả khi chi phí học cao hơn thì sự chênh lệch này cũng không lớn. Đối với những người chỉ muốn học cơ bản thì họ có thể học miễn phí qua các video trên các kênh giải trí.
 • Các khóa học trang điểm cá nhân online sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng, đặc biệt là những người muốn học trang điểm cơ bản cho bản thân mình. Các bài học cơ bản như trang điểm mắt, môi, và đánh phấn nền đều sẽ thuận tiện và phù hợp với nhu cầu hàng ngày.
 • Học makeup cá nhân cho phép bạn tự trang điểm vào các dịp quan trọng như tiệc cưới, buổi hẹn hò, hoặc chụp ảnh. Bạn có khả năng tạo ra những kiểu trang điểm tuyệt vời, phù hợp với tình huống và trang phục của mình.
 • Nếu các bạn đam mê làm đẹp, học trang điểm cá nhân là bước đầu tiên để xây dựng sự nghiệp trong ngành làm đẹp. Các bạn có thể trở thành một Makeup Artist chuyên nghiệp và làm việc trong các cơ sở làm đẹp như salon, spa, hoặc thậm chí mở đơn vị trang điểm cá nhân của riêng bạn.
Các khóa học trang điểm cá nhân online sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng
Các khóa học trang điểm cá nhân online sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng

Nhược điểm của các khóa học trang điểm online

Mặc dù học trang điểm cá nhân online sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, thế nhưng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khó có thể khắc phục. Những nhược điểm này sẽ khiến quá trình học trang điểm online bị ảnh hưởng như:

 • Thiếu sự hướng dẫn cụ thể, từ đó làm mất hứng thú và làm giảm chất lượng của quá trình học, đặc biệt là với người mới bắt đầu học trang điểm.
 • Việc không thể nhận được sự hỗ trợ chi tiết từ giảng viên khiến cho quá trình học trở nên thiếu tương tác và có thể gây chán nản.
 • Việc không có cơ hội thực hành trên mẫu thật giảm khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế, làm ảnh hưởng đến sự phát triển kỹ năng.
 • Sự khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin chính xác, phù hợp có thể dẫn đến việc học kiến thức sai lệch, gây hiểu lầm và không đồng nhất trong kỹ năng trang điểm.
Nhược điểm của việc học online gây ảnh hưởng đến người học
Nhược điểm của việc học online gây ảnh hưởng đến người học

Có nên chọn các khóa học trang điểm cá nhân online không?

Quyết định có nên lựa chọn học nghệ thuật trang điểm cá nhân online hay không vẫn phụ thuộc vào chính bạn. Nếu bạn là người không có thời gian linh hoạt, muốn học nhanh, chi phí thấp hơn học trực tiếp và muốn biết được các kỹ năng trang điểm thông dụng thì có thể theo học các khóa học online cơ bản. 

Các khóa học trang điểm cá nhân online mang lại nhiều lợi ích
Các khóa học trang điểm cá nhân online mang lại nhiều lợi ích

Ngoài ra, nếu bạn có đủ kiên nhẫn và sự chủ động cao thì bạn vẫn sẽ phù hợp với những khóa học makeup chuyên sâu. Việc lựa chọn hình thức học trang điểm sẽ phụ thuộc nhiều vào mục tiêu và hoàn cảnh của từng người.

Các trang web học makeup cá nhân online uy tín

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất về hình thức học trang điểm cá nhân online. Hãy đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Và đừng quên, nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy trang điểm tại TPHCM hoặc học trang điểm chuyên nghiệp ở Hà Nội, hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Hoặc để lại thông tin dưới phần comment để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký ngay để được nhận ưu đãi, cũng như biết thêm thông tin về khóa học. .

Đăng ký ngay

Cùng giảng viên Makeup chuyên nghiệp tại Seoul Academy học cách trang điểm mắt:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay