Học trang điểm cô dâu bao lâu ra nghề? Địa chỉ học makeup cô dâu uy tín

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nghề make-up đã và đang là công việc nhận được sự yêu thích rất lớn của nhiều bạn trẻ. Trong số đó, make-up cho cô dâu với câu hỏi học trang điểm cô dâu bao lâu nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau. Học trang điểm cho cô dâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đâu là địa chỉ học nghề uy tín? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những thông tin hữu ích. 

[Giải đáp] Học trang điểm cô dâu bao lâu?
[Giải đáp] Học trang điểm cô dâu bao lâu?

Yếu tố ảnh hưởng thời gian học trang điểm cô dâu bao lâu

Tương tự như nhiều ngành nghề khác trong xã hội hiện nay, thời gian học nghề làm đẹp nói chung hay nghề makeup cho cô dâu nói riêng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để có thể xác định việc học trang điểm cô dâu mất bao lâu, bạn có thể cân nhắc vào những yếu tố điển hình dưới đây để có thể đánh giá một cách chính xác nhất. 

Sự chăm chỉ quyết định học trang điểm cô dâu mất bao lâu

Một trong những điều kiện quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại của một người chính là đức tính chăm chỉ. Khi học bất cứ ngành nghề nào, trong đó bao gồm trang điểm cô dâu, đức tính này sẽ giúp bạn có được những thành công trong tương lai. Và sự chăm chỉ cũng sẽ một trong yếu tố quyết định học trang điểm cô dâu bao lâu.

Chăm chỉ rèn luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng ra nghề trang điểm
Chăm chỉ rèn luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng ra nghề trang điểm

Nội dung học của nghề trang điểm cô dâu thường sẽ chia thành hai nhóm chính: lý thuyết cơ bản và thực hành để thành thạo hơn về tay nghề. Bạn càng chăm chỉ trong học tập, chú ý lắng nghe những kiến thức cần thiết sẽ càng giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập của mình. Việc chăm chỉ trong tự tìm tòi và học hỏi các kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được chứng chỉ hành nghề. 

Nghề làm đẹp, hay cụ thể là trang điểm cho cô dâu, đòi hỏi ở chuyên viên hành nghề tay nghề vững vàng. Do đó, sự chăm chỉ trong thực hành, rèn luyện để thành thạo hơn để nâng cao kinh nghiệm makeup cho bản thân. Không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian học nghề, đây cũng là nền tảng vững chắc để giúp bạn đi được chặng đường dài cùng công việc mà bạn yêu thích. 

Chương trình đào tạo

Yếu tố tiếp theo được dùng để trả lời cho câu hỏi học trang điểm cô dâu mất bao lâu chính là chương trình đào tạo của trung tâm, trường nghề nơi bạn lựa chọn theo học. Mỗi địa chỉ dạy học sẽ có những chương trình học tập khác nhau, được sắp xếp đa dạng để đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu của mọi bạn trẻ. Tùy thuộc vào khoảng thời gian mà bản thân có, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

Chương trình giảng dạy khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian học nghề
Chương trình giảng dạy khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian học nghề

Thông thường, chương trình đào tạo của các khóa học thường kéo dài từ 9 – 12 tháng tùy theo từng trung tâm cụ thể. Nếu bạn lựa chọn học một lớp học chỉ bao gồm nội dung makeup cô dâu, bao gồm cả lý thuyết và thực hành, bạn sẽ dành thời gian từ 3 – 6 tháng để theo học. Nhưng nếu đó là lớp học có sự kết hợp giữa nội dung trang điểm và làm tóc cho cô dâu, khóa học sẽ có thể kéo dài đến 9 tháng hoặc hơn. 

Tùy theo nhu cầu học tập của bản thân, cũng như khả năng tài chính của gia đình, bạn nên cân nhắc để lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp nhất. Nghề trang điểm cô dâu đòi hỏi quá trình rèn luyện, trau dồi không ngừng những kỹ năng, những kiến thức hợp trend để giúp cô dâu luôn nổi bật. Do đó, bạn nên lựa chọn chương trình học phù hợp để vừa tiết kiệm thời gian, vừa nhanh chóng có thể trau dồi được những kinh nghiệm thực tế. 

Độ khó của khóa học

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến học trang điểm cô dâu bao lâu chính là khóa học mà bạn lựa chọn. Makeup là một nghề đòi hỏi sự trau dồi kỹ năng thường xuyên, không phải bạn chỉ học 1 – 2 khóa học cơ bản là đã có thể gắn bó cùng công việc lâu dài. Do đó, các trường đào tạo cũng có sự phân chia thành nhiều khóa học để đáp ứng nhu cầu học tập của đa dạng các đối tượng. 

Khóa học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp phải học lâu hơn
Khóa học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp phải học lâu hơn

Hiện nay, các khóa học được chia thành ba mức độ chủ yếu là lớp trang điểm cơ bản, lớp trang điểm chuyên sâu và lớp trang điểm nâng cao. Ở mỗi cấp độ học sẽ có những khoảng thời gian đào tạo khác nhau, kéo dài trung bình từ khoảng 3 – 12 tháng tùy theo thời lượng giảng dạy cụ thể. 

Khả năng tiếp thu kiến thức của người học

Một trong yếu tố chủ quan có sự ảnh hưởng lớn đến học trang điểm cô dâu mất bao lâu chính là khả năng tiếp thu kiến thức của bản thân người học. Mỗi người trong chúng ta đều có cho những thế mạnh riêng, do đó, không phải ai cũng có thể gắn bó cùng công việc makeup trong thời gian dài. Bên cạnh sự cố gắng và chăm chỉ, duyên với nghề cũng là một yếu tố rất cần thiết.

Mỗi học viên sẽ có mức độ tiếp thu kiến thức khác nhau
Mỗi học viên sẽ có mức độ tiếp thu kiến thức khác nhau

Trang điểm cho cô dâu đòi hỏi ở bạn sự tinh tế, khả năng quan sát tổng thể để có thể quyết định được phong cách make-up phù hợp với từng nàng dâu. Bên cạnh đó, sự khéo léo và biết nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của khách hàng cũng là điều rất quan trọng để giúp bạn có thể gắn bó với công việc được lâu dài. Nếu thiếu đi những yếu tố này, bạn sẽ khó trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp. 

Khả năng tiếp thu các kiến thức cần thiết khi học nghề cũng sẽ quyết định việc bạn sẽ hoàn thành khóa học nhanh hay lâu. Bên cạnh nền tảng lý thuyết, bạn còn cần thực hành đạt được yêu cầu từ giảng viên hướng dẫn. Do đó, không phải bạn nào cũng có thể phù hợp làm công việc này. Nếu bạn cảm thấy bản thân không phù hợp với nghề makeup dù đã rất chăm chỉ và cố gắng, hãy cân nhắc để tránh tốn thời gian của bản thân. 

Học trang điểm cô dâu bao lâu?

Trong Điều 33 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014, và một số điều đã được sửa đổi bởi khoản 2 Điều 113 Luật Giáo dục 2019 đã quy định cụ thể:  “Thời gian đào tạo nghề sơ cấp là từ 03 tháng đến dưới 1 năm, thời gian này học viên phải đảm bảo tham gia khóa học ít nhất 300 giờ. Đối với khóa trung cấp, thời gian học phải từ 1 đến 2 năm mới được tốt nghiệp. Những quy định này cũng áp dụng cho việc học trang điểm. 

Thời gian học trang điểm cô dâu ở mỗi trung tâm sẽ khác nhau
Thời gian học trang điểm cô dâu ở mỗi trung tâm sẽ khác nhau

Theo quy định trên, khóa học makeup cơ bản sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng tùy thuộc vào trường nghề hoặc trung tâm đào tạo cụ thể. 

Đối với những khóa học nâng cấp và chuyên sâu, thời gian học có thể kéo dài hơn, từ 6 – 9 tháng hoặc thậm chí đến 1 năm. Ngoài ra, ở một số đơn vị đào tạo nghề trang điểm, học viên sẽ được quyền kết thúc khóa học sớm hơn thời gian ban đầu nếu chăm chỉ và hoàn thành tất cả các nội dung theo yêu cầu của đơn vị. Hầu như các khóa makeup đều được đào tạo trình độ sơ cấp, nên thời gian học đều được gói gọn nhiều nhất là 1 năm. Do đó, nếu bạn chăm chỉ, học trang điểm cô dâu sẽ không mất quá nhiều thời gian. 

Hãy để lại thông tin, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất.

Các cấp độ đào tạo trang điểm theo thời gian

Như được chia sẻ trên, khóa học trang điểm cô dâu bao lâu còn phụ thuộc vào các khóa học cũng như cấp độ mà bạn muốn đạt được. Có khóa học chỉ kéo dài 3 tháng, nhưng có khóa học kéo dài đến 1 năm. Cụ thể, hiện nay nhiều trung tâm đào tạo sẽ chia khóa trang điểm cô dâu ra thành nhiều khung thời gian khác như như: 

Học viên học từ 1 – 2 tháng 

1 – 2 tháng đầu tiên, học viên tham gia khóa học trang điểm cô dâu sẽ học các kiến thức căn bản cần có của một thợ makeup. Đây chính là nền tảng để học viên có thể học lên các kiến thức chuyên sâu và nâng cao hơn. Trong khóa học này, học viên sẽ được tiếp cận với cách đánh nền, các tô son, cách vẽ chân mày, những điều nên và không nên của một thợ trang điểm, những lưu ý khi trang điểm, … Chung quy lại, sau khó học 1-2 tháng, học viên sẽ biết cách trang điểm ở mức độ cơ bản. 

Trong khóa học cơ bản, học viên sẽ học được những kỹ thuật nền tảng
Trong khóa học cơ bản, học viên sẽ học được những kỹ thuật nền tảng

Học viên học từ 3 – 6 tháng

Trong 3 đến 6 tháng, học viên sẽ được học những kiến thức nâng cao hơn rất nhiều. Cụ thể như cách tạo một layout cô dâu theo ý mình, cách kết hợp màu sắc trên gương mặt, cách vẽ mắt nước, những lưu ý để từng chi tiết trên khuôn mặt cô dâu trở nên hài hòa và đẹp nhất, cách xử lý những khuyết điểm của khách hàng, cách xử lý nền đánh bị lỗi, mắt lỗi, …. Ngoài ra, học viên cũng sẽ tiếp cận với những kiến thức liên quan đến thái độ, hành vi, quy định nên và không nên khi phục vụ khách hàng. 

Có thể nói, từ 3 – 6 tháng, trong đó có 1 – 2 tháng học cơ bản, sau khi được đảm bảo về những kỹ thuật cần có, học viên sẽ học lên mãi đến tháng thứ 6. Nếu lúc này, học viên ra trường, thì đã có bằng cấp cũng như tự tin hơn vào tay nghề của mình, có thể hành nghề theo sở thích. 

Sau 6 tháng, học viên đã có thể hoàn chỉnh được 1 tác phẩm của riêng mình
Sau 6 tháng, học viên đã có thể hoàn chỉnh được 1 tác phẩm của riêng mình

Thời gian học từ 6 tháng đến 1 năm 

6 tháng đến 1 năm là một khóa học dài và nhiều trung tâm đào tạo thực tế rất ít khi mở các khóa học này. Thường học viên sẽ kéo dài sự nghiệp học tập của mình đến 1 năm trong trường hợp sau 6 tháng, và bạn muốn học lên cấp chuyên nghiệp, học thêm nhiều phong cách trang điểm khác ngoài trang điểm cô dâu: nghệ thuật, cosplay, dự tiệc, model, … Đây là khóa học chuyên nghiệp với tất cả các kiến thức trong ngành makeup, nên thời gian học sẽ rất dài. Tuy nhiên, việc lựa chọn nên học hay không là tùy thuộc và từng học viên. 

Với 6 tháng tiếp tục học, học viên sẽ nâng cao tay nghề của mình khi được học và thực hành những kiểu trang điểm mới lạ, sáng tạo ra những lối trang điểm độc đáo và dành riêng cho bản thân mình dựa trên những kiến thức đã có sẵn kết hợp với các kiến thức mới được học. Sau 1 năm đào tạo và phát triển, khi ra nghề, học viên chắc chắn sẽ có tay nghề chuyên nghiệp, và xin việc ở bất kỳ nơi đâu. Ngoài ra, không chỉ giỏi về trang điểm cô dâu, mà học viên chuyên nghiệp còn có thể cân hết tất cả các thể loại trang điểm mà khách hàng có nhu cầu. 

Tất cả những phân tích trên cũng chính là lộ trình mà một học viên muốn tay nghề từ cơ bản đến chuyên nghiệp cần phải đi qua, cũng như giải đáp chi tiết học nghề trang điểm mất bao lâu. 

Sau 1 năm học, học viên đã có thể thực hiện nhiều kiểu trang điểm cô dâu khác nhau
Sau 1 năm học, học viên đã có thể thực hiện nhiều kiểu trang điểm cô dâu khác nhau

Tiêu chuẩn và điều kiện để học viên ra nghề makeup

Bên cạnh vấn đề học trang điểm cô dâu bao lâu, học makeup chuyên nghiệp bao lâu được chia sẻ trên, thì điều kiện ra nghề cũng là một trong những thắc mắc được nhiều bạn học viên tìm kiếm. Đăng ký học makeup thì dễ, nhưng quá trình học và điều học ra nghề không hề đơn giản. 

Theo tìm hiểu từ nhiều trung tâm đào tạo, để được tốt nghiệp và nhận chứng nhận từ Bộ từ Sở, học viên phải đạt các điều kiện sau: 

  • Hoàn thành khóa học với số buổi được quy định. 
  • Học sinh có hạnh kiểm tốt hoặc được đánh giá tốt từ giáo viên chủ nhiệm. 
  • Học viên phải tham gia kỳ thi cuối khóa, kỳ thi tốt nghiệp của Bộ/ Sở và thông qua kỳ thi (cả lý thuyết và cả thực hành). 
  • Điểm cuối khóa phải đạt được bằng hoặc cao hơn mức điểm quy định. 
  • Hoàn thành tất cả các khoản học phí theo quy định.

Seoul Academy – Địa chỉ học trang điểm cô dâu nổi tiếng

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề trang điểm của đông đảo các bạn trẻ, các địa điểm dạy nghề makeup cho cô dâu xuất hiện ở khắp mọi miền tổ quốc. Nếu bạn đang phân vân do không biết nên lựa chọn trường dạy nghề nào, Seoul Academy chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Trường dạy nghề này có đa dạng nhiều khóa học khác nhau để bạn có thể thoải mái tham khảo và lựa chọn.

Seoul Academy tuyển sinh học viên cho khóa trang điểm cô dâu
Seoul Academy tuyển sinh học viên cho khóa trang điểm cô dâu

Khóa học trang điểm cô dâu từ căn bản đến chuyên sâu

Đây là khóa học căn bản nhất trong chương trình đào tạo nghề trang điểm cô dâu mà Seoul Academy xây dựng và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều học viên. Nội dung của khóa học được xây dựng đạt chuẩn châu Âu, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chắc chắn, sự nhiệt huyết của quý thầy cô sẽ bạn hài lòng với những gì nhận được. 

Tham gia khóa học trang điểm cô dâu, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những nội dung căn bản từ kiến thức cho đến nền tảng thực hành. Một số nội dung điển hình của khóa học như là giới thiệu về các dụng cụ cần thiết khi trang điểm, cách phân biệt các kiểu da và lựa chọn sản phẩm makeup phù hợp… Các kỹ năng thực hành như đánh nền, che khuyết điểm, kẻ mày… cũng được giảng dạy rất chi tiết cho các bạn học viên. 

Khóa học trang điểm cô dâu căn bản tại Seoul Academy
Khóa học trang điểm cô dâu căn bản tại Seoul Academy

Thời gian học trang điểm cô dâu bao lâu tại Seoul Academy nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học viên cũng như quý phụ huynh. Trường đào tạo có rất nhiều các khóa giảng dạy để bạn trẻ có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với thời gian học tập của mình. Khoảng thời gian học nghề sẽ chỉ giao động từ 3 – 9 tháng, và bạn có thể đi làm được ngay sau khi hoàn thành chương trình học. 

Nhận 40% ưu đãi khóa học Makeup chuyên nghiệp, hãy đăng ký ngay.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ tự tin tìm kiếm cho mình một công việc tại bất kỳ một hair salon, một studio hoặc một cửa hàng áo cưới phù hợp. Mức học phí của những khóa học này cũng rất phải chăng, dao động từ 5 triệu đồng đến 13 triệu đồng tùy chương trình và thời gian học. Bạn có thể chủ động lựa chọn nội dung học phù hợp nhất với khả năng của bản thân.

Xem thêm: Cách chải mascara cho lông mày giúp khuôn mặt sắc sảo

Khóa học trang điểm kết hợp với làm tóc cho cô dâu

Bạn mong muốn rút ngắn thời gian học tập của bản thân? Bạn mới chập chững vào nghề và mong muốn học cùng lúc nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc trang điểm cô dâu sau này. Vậy khóa học trang điểm kết hợp cùng đào tạo làm tóc cho cô dâu của Seoul Academy chắc chắn là gợi ý mà bạn không nên bỏ lỡ.

Khóa học trang điểm kết hợp làm tóc cho cô dâu
Khóa học trang điểm kết hợp làm tóc cho cô dâu

Như đúng tên gọi của khóa học, các bạn học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng về cả về trang điểm và làm tóc cho cô dâu. Cách phối hợp kiểu tóc sao cho phù hợp với phong cách makeup và khuôn mặt của từng nàng dâu cụ thể cũng sẽ được hướng dẫn rất chi tiết. Hoàn thành khóa học, chắc chắn bạn sẽ có được kỹ năng làm nghề trang điểm rất hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo chị em hiện nay. 

So với khóa học trang điểm nàng dâu thông thường, thời gian học trang điểm cô dâu kết hợp với làm tóc sẽ kéo dài hơn, khoảng từ 9 – 12 tháng. Mức học phí sẽ cũng nhỉnh hơn một chút nhưng chất lượng và kết quả học tập bạn được nhận chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Học trang điểm cô dâu bao lâu là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thời gian học nghề sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như sự chăm chỉ và cần cù của bản thân người học, chương trình và nội dung đào tạo mà bạn lựa chọn… Hy vọng qua bài viết, các bạn trẻ có thể tích lũy được những nội dung bổ ích, đồng thời có thể lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp tại Seoul Academy. 

Những Style Makeup Cô Dâu Thịnh Hành Hiện Nay:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay