Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào và học phí bao nhiêu?

Có thể nói, ngành chăm sóc sắc đẹp những năm vừa qua luôn đứng trong top các ngành phát triển nhất. Do vậy, ngày càng nhiều cơ sở spa làm đẹp hình thành và kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Nhận thức được điều đó, một số học sinh sau tốt nghiệp định hướng theo ngành spa. Vấn đề thắc mắc được đặt ra là ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Nên học ngành chăm sóc sắc đẹp ở trường nào?

Có thể nói ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành dịch vụ bao hàm rất nhiều nghề khác nhau như làm nail, phun xăm, nối mi, make up, spa,… Ngày càng nhiều hình thức làm đẹp hiện đại ra đời kích thích nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Đồng thời điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm và biến ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ.Đó cũng là lý do khiến lượng câu hỏi thắc mắc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào ngày càng nhiều. 

Khi nhắc tới khối thi chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ đến kỳ thi vào các trường đại học. Tuy nhiên, hiện nay có khá ít trường đào tạo về ngành nghề này. Điển hình chỉ có trường Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng,… là đang có một số ngành liên quan tới thẩm mỹ, làm đẹp.

Trong trường hợp bạn muốn học chăm sóc sắc đẹp tại các trường đào tạo chính quy, bạn cần phải trải qua kỳ thi xét tuyển với các khối tại các trường có tổ chức ngành chăm sóc sắc đẹp. Cụ thể: 

Đại học Văn Lang

Năm 2020, Đại học Văn Lang bắt đầu mở và tuyển sinh ngành Công nghệ Sinh học Y dược, thiên về ứng dụng công nghệ sinh học vào chăm sóc sắc đẹp. Do đó, đây cũng được coi là một trong những ngành chăm sóc sắc đẹp mà học sinh hướng tới. 

Với ngành học này, học sinh phải trải qua thời gian đào tạo là 3,5 năm và xét tuyển các tổ hợp môn thiên về khối A và B như: 

  • Toán – Lý – Hóa.
  • Toán – Hóa – Sinh.
  • Toán – Hóa – Anh.
  • Toán – Sinh – Anh.

Đại học Tôn Đức Thắng – Ban Cao đẳng – Trung cấp nghề chuyên nghiệp

Đối với bậc Cao đẳng – Trung cấp nghề, nhà trường không yêu cầu khối thi truyển, chỉ cần xét học bạ và điểm thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông. 

Với ngành học chăm sóc sắc đẹp, trường Đại học Tôn Đức Thắng bậc Cao đẳng, Trung cấp nghề đào tạo bao gồm  các chuyên ngành: 

  • Chăm sóc thẩm mỹ chuyên đào tạo về da, cơ thể học, quy trình chăm sóc da, spa, sản phẩm, máy chăm sóc da… 
  • Trang điểm thẩm mỹ. 
  • Chăm sóc và tạo kiểu cho móng. 
  • Tạo mẫu tóc. 

Cao đẳng Viễn Đông 

Cũng như Tôn Đức Thắng, Cao đẳng Viễn Đông không xét tuyển khối ngành thi vào. Do đó học sinh có thể đăng ký trực tiếp vào ngành học chăm sóc điều trị da chuyên sâu đang được đào tạo tại trường. 

Trung cấp Nguyễn Tất Thành 

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành chuyên đào tạo các  ngành Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp. Học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể ứng tuyển bằng cách xét tuyển học bạn và điểm số tốt nghiệp. 

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?
Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Vậy ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Trên thực tế, khi theo học nghề làm đẹp ở trường đại học thì bạn sẽ không được đào tạo bài bản cũng như chuyên sâu các kỹ năng trong nghề. Đối với lĩnh vực này thì các trung tâm dạy nghề sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chính vì vậy, người học không cần bận tâm tới ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Dù bạn mạnh khối nào thì bạn vẫn dễ dàng tham gia các khóa học nghề.

Các yếu tố cần thiết khi tham gia ngành chăm sóc sắc đẹp

Sau khi học xong bậc trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, bạn có thể tìm hiểu các khóa học làm đẹp của trung tâm dạy nghề. Tiếp đến là nộp các hồ sơ hay lệ phí được yêu cầu để tham gia khóa học và không cần quan tâm ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Bên cạnh đó, bạn không thể thiếu sự kiên trì cũng như lòng đam mê khi quyết định theo học các ngành dịch vụ này.

Sự đam mê

Sự đam mê chính là yếu tố cần thiết nhất khi bạn quyết định lựa chọn một ngành nghề nào đó. Khi có đam mê, yêu thích nghề thì bản thân mới có tinh thần để phấn đấu và cố gắng hơn. Từ đó, bạn sẽ phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực này.

Còn nếu bạn không có đam mê, dù công việc có mức lương cao, môi trường làm việc tốt thì vẫn không gắn bó được lâu dài. Vậy nên, khi định hướng bản thân theo một nghề nghiệp nào đó, bạn nên dựa trên các yếu tố phù hợp với bản thân, niềm yêu thích với ngành nghề đó.

Sự đam mê ngành nghề
Sự đam mê ngành nghề

Luôn tỉ mỉ và khéo tay

Các công việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp thường phải tiếp xúc trực tiếp với làn da trên cơ thể con người, đặc biệt là vùng mặt. Vì vậy mọi thao tác đều phải thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật, tránh xảy ra những trường hợp xấu. Bạn luôn phải tỉ mỉ, cẩn trọng để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình trải nghiệm dịch vụ. 

Hơn nữa, ngành dịch vụ này còn tiếp xúc với khá nhiều máy móc hiện đại, tác động trực tiếp lên da mặt khách hàng. Học viên cần phải ghi nhớ công dụng và thực hiện thành thạo những loại cơ bản nhất để tránh nhầm lẫn. Bởi điều đó sẽ dẫn tới hậu quả khó lường, đôi khi còn làm nhan sắc xấu hơn ban đầu.

Luôn tỉ mỉ và khéo tay trong quá trình thực hiện
Luôn tỉ mỉ và khéo tay trong quá trình thực hiện

Lòng kiên trì và nhẫn nại

Như chúng ta đã biết, ngành chăm sóc sắc đẹp là một ngành dịch vụ, cung cấp sản phẩm trực tiếp cho người dùng. Do đó, sự hài lòng của khách hàng cũng chính là cái quyết định trình độ của bạn. Trong quá trình làm, bạn luôn phải tiếp thu ý kiến của họ và đáp ứng điều đó với thái độ lịch sự và chu đáo nhất.

Đúng như vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp không chỉ yêu cầu bạn thực hiện đúng các kỹ thuật cơ bản mà còn hiểu đúng tâm lý khách hàng. Để đạt được điều đó, bạn phải có lòng kiên trì và nhẫn nại học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Bên cạnh đó, không quên trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề với mục đích đáp ứng nhu cầu dịch vụ một cách tốt nhất.

Biết kiên trì và nhẫn nại học hỏi kinh nghiệm
Biết kiên trì và nhẫn nại học hỏi kinh nghiệm

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Tài chính luôn là một yếu tố quan trọng chi phối mọi quyết định của con người. Chính vì vậy, sau khi tìm hiểu về tiềm năng phát triển ngành thẩm mỹ cũng như ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào thì các bạn trẻ lại vướng phải vấn đề này. Tuy nhiên, trên thực tế thì chi phí để tham gia một khóa học về làm đẹp không quá cao, có thể dao động từ 3 – 20 triệu.

Tùy vào từng khóa học cũng như mức độ kiến thức thì chi phí học sẽ chia khác nhau. Đối với các khóa học cơ bản thì học phí chỉ tầm 3 – 6 triệu, còn khóa nâng cao (được tiếp xúc máy móc hiện đại) thì dao động từ 10 – 20 triệu. Ngoài ra, các khóa học mang tính chuyên môn cao hơn như giải phẫu trên da sẽ có mức giá cao hơn.

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?
Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Nhìn chung mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp cơ bản là như vậy, con số này còn bị tác động bởi cơ sở bạn lựa chọn học. Nhiều trung tâm đưa ra khóa học combo để tiết kiệm chi phí cho học viên. Để đạt được hiệu quả sau khi kết thúc khóa học thì bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng. Điều này cũng đồng nghĩa việc mức chi phí có thể cao hơn bởi họ đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường.

Với khoản phí đó, bạn sẽ được tham gia học một khóa trong vòng 2 – 3 tháng. Còn nếu bạn đăng ký học theo combo thì thời gian sẽ thay đổi ít nhiều. Việc tham gia các khóa học chỉ là giúp bạn có kiến thức cơ bản, nền tảng phục vụ cho ngành nghề. Điều quan trọng nhất là bản thân mỗi bạn cần biết cố gắng tìm tòi, học hỏi để nâng cao tay nghề, kinh nghiệm làm đẹp.

Nên học ngành chăm sóc sắc đẹp ở đâu?

Việc tham gia một khóa học khá dễ nhưng để lựa chọn ra cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng thì khá khó. Với xu thế phát triển ngành chăm sóc sắc đẹp như hiện nay, nhiều trung tâm đã hình thành với chiến lược marketing hiệu quả để thu hút khách hàng. Do đó, nhiều bạn trẻ đã bị sa bẫy và mất tiền oan từ những chiêu trò lừa đảo này.

Chính vì vậy, bạn cần xem xét thật kỹ các tiêu chí để đánh giá chất lượng trung tâm dạy nghề. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là Trường đào tạo quốc tế Seoul Academy gồm 3 trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, TP. Cần Thơ. Đây được đánh giá là một hệ thống đào tạo thẩm mỹ hàng đầu cả nước. Seoul Academy đã tạo được thương hiệu cho riêng mình qua chất lượng đào tạo.

Theo thống kê, 100% học viên đã tốt nghiệp khóa học ở Seoul Academy đều xin được việc làm hoặc được vào làm tại hệ thống thẩm mỹ Seoul Spa. Chương trình đào tạo cũng như giáo trình luôn được cập nhật nhanh chóng, phù hợp với xu hướng hiện đại. Ngoài ra, Seoul Academy luôn tạo điều kiện cho học viên học thực hành nâng cao tay nghề, trải nghiệm trực tiếp với máy móc hiện đại.

Seoul Academy - trường đào tạo uy tín, chất lượng
Seoul Academy – trường đào tạo uy tín, chất lượng

Lời kết

Khi lựa chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp thì các bạn trẻ nên theo học tại các trung tâm dạy nghề thay vì trường đại học. Bởi các cơ sở đó đào tạo chuyên sâu và bài bản hơn về cả lý thuyết, thực hành. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Seoul Academy là một gợi ý tuyệt vời, hy vọng sau khóa học tại đây bạn sẽ phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ