Du học Pháp ngành điều chế nước hoa nên học trường nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nước hoa là sản phẩm chiếm sản lượng tiêu thụ lớn trong ngành mỹ phẩm hiện nay. Rất nhiều bạn trẻ đam mê điều chế nước hoa mong muốn tìm hiểu về ngành này để theo học. Tuy nhiên, các trường đào tạo ở nước ta chưa thực sự nhiều. Nhiều bạn đã lựa chọn du học Pháp ngành điều chế nước hoa để học tập và phát triển bản thân. 

Nước Pháp – Kinh đô nước hoa của Thế giới

Nước Pháp được xem là kinh đô ngành điều chế nước hoa của thế giới. Ở Pháp nước hoa không chỉ là biểu tượng mà còn là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm tại đây. Theo thống kê, 150.000 là số chai nước hoa được bán ra hàng ngày tại Pháp. Khách du lịch đến Pháp luôn chọn mua nước hoa để làm quà và cho chính bản thân.

Pháp có sản lượng tiêu thụ nước hoa mỗi ngày cực kỳ lớn
Pháp có sản lượng tiêu thụ nước hoa mỗi ngày cực kỳ lớn

Với vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước Pháp, các trường đào tạo về lĩnh vực nước hoa này được mở ra không ngừng. Đây là cơ hội giúp các sinh viên và du học sinh nắm vững và truyền tải kỹ năng và hình ảnh của ngành điều chế nước hoa ra khắp thế giới.

Với số lượng nhà sản xuất nhiều, nước Pháp sở hữu công nghệ sản xuất, chuyên viên lành nghề cùng những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Điều này  giúp cho các sinh viên du học Pháp ngành điều chế nước hoa có thêm kiến thức lẫn kỹ năng trong quá trình theo học.

Rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm, làm đẹp nổi tiếng lựa chọn Pháp đặt trụ sở chính, địa điểm nghiên cứu và phát triển cửa hàng kinh doanh. Do đó việc du học Pháp trở thành mục tiêu cũng như điểm đến lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê với việc điều chế nước hoa.

Xem thêm: Du Học Pháp Ngành Mỹ Phẩm Có Những Lợi Ích Gì?

Các trường nên du học Pháp ngành điều chế nước hoa

Tại Pháp, các trường đào tạo dành cho sinh viên du học ngành điều chế nước hoa và sinh viên bản địa không ngừng được mở ra và phát triển, tiêu biểu kể đến như:

Trường cao đẳng chế tạo nước hoa Paris

Trường được thành lập năm 2010 nhưng đã được đánh giá cao về đào tạo ngành này. Cao đẳng Paris  là ngôi trường đào tạo duy nhất được chứng nhận các khóa đào tạo Bac +3 và Bac +5 cho phép sinh viên được tự chủ động trong quá trình sáng tạo các khâu sản xuất bắt buộc, an toàn, marketing và tự bán hàng. 

Nhiều trường và cơ sở đào tạo ngành điều chế nước hoa tại Pháp
Nhiều trường và cơ sở đào tạo ngành điều chế nước hoa tại Pháp

Ngoài ra, trường cũng đã được cấp phép khóa học MBA – chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh với chuyên ngành quản lý ngành công nghiệp nước hoa và mỹ phẩm. Đây là cơ hội để các sinh viên du học Pháp ngành điều chế nước hoa cùng sinh viên bản địa có cơ hội được tìm hiểu sâu về phương pháp quản lý ngành mỹ phẩm nói chung và ngành điều chế nước hoa nói riêng. 

Học phí 4 năm theo học rơi vào khoảng 26.500 Euro. Điều kiện: các du học sinh phải tốt nghiệp cấp 3, với điểm TOEIC 750, TOEFL 600 và vượt qua vòng phỏng vấn.

Trường đại học MONTPELLIER – Chuyên ngành Parfums Aromes

Đây là một trong những trường đại học lâu đời tại nước Pháp được thành lập năm 1289 với chất lượng giáo dục hàng đầu hàng đầu. Tại đây cũng có chương trình đào tạo thạc sĩ với chương trình gộp chung 3 chuyên ngành: mỹ phẩm, nước hoa và hương liệu. Bạn sẽ theo học khóa học chung sau đó tách ra định hướng sang khóa học Master Ingénierie Cosmétiques Aromes để thực hiện những phân tích chuyên sâu trong ngành nước hoa.

Học phí khi theo học tại trường khoảng 500 Euro/năm. Với các chương trình MBA sẽ có học phí riêng khi bạn theo học. 

Trường đại học Paris seine – Viện Quốc tế về nước hoa, mỹ phẩm và hương liệu

Đây là cơ sở chuyên đào tạo về điều chế nước hoa, trường cũng có khóa đào tạo Bac +1 và Bac +6. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử, có giảng viên dày dặn kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.

Ngôi trường được quản lý bởi phòng thương mại và công nghiệp khu vực Versailles-Val-d’Oise-Yvelines. Vì là viện quốc tế, nên các du học sinh ngành điều chế nước hoa theo học rất nhiều tại đây, học phí hàng năm khoảng 600 Euro/năm

Chọn mùi nước hoa riêng thể hiện cá tính
Chọn mùi nước hoa riêng thể hiện cá tính

Điều kiện – thủ tục khi du học Pháp

Trên thế giới, Pháp là một trong những nước mà chính phủ đầu tư cho lĩnh vực giáo dục nhiều nhất. Pháp đứng thứ 4 sau Anh, Úc, Mỹ, Canada về số lượng du học sinh theo học.

Nếu muốn đi du học Pháp thuận lợi, bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng sống khi xa gia đình. Đầu tiên, độ tuổi được cấp visa khi du học Pháp là 6 tuổi trở lên, chưa có quy định về độ tuổi tối đa, tuy nhiên nếu lựa chọn đi du học độ tuổi lý tưởng là từ 18 đến 25 tuổi.

Sau khi chọn được trường đào tạo mà bạn muốn du học Pháp ngành điều chế nước hoa, việc tiếp theo cần làm là nộp đơn xin nhập học. Bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, các chứng nhận ngoại khoa, chứng chỉ có liên quan, các giấy tờ này bạn sẽ tự nộp hoặc nhờ đơn vị trung gian nộp hồ sơ – sẽ làm tăng khả năng đậu hồ sơ của bạn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị như:

 • Hộ chiếu.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính, với du học sinh Pháp, bạn cần chứng minh được trong tài khoản có ít nhất 615 euro/ tháng, tương đương với khoảng 7500 Euro/năm. Đây là khoản chi phí sinh hoạt chưa bao gồm học phí. 
 • Giấy chứng minh điều kiện lưu trú (thị thực).
 • Giấy cho phép của Cha mẹ (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi).
 • Ảnh chân dung.
 • Tờ khai thị thực (đăng ký thông tin online trên trang web france-visas.gouv.fr
 • Giấy báo nhập học tạm thời tại trường đăng ký theo học.
 • Chứng nhận bảo hiểm.
 • Xác nhận tiêm vaccin (bạch hầu – ho gà – uốn ván).
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thư giải trình.
Chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết trước khi nộp hồ sơ
Chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết trước khi nộp hồ sơ

Sau khi xong thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn nên chuẩn bị một số vật dụng cá nhân như: quần áo (hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị cả đồ mùa đông và mùa hè), đổi tiền euro, thẻ SIM có thể hoạt động tại Pháp, mở tài khoản ngân hàng, mua bảo hiểm, chuẩn bị một số loại thuốc phổ biến, học giao tiếp cơ bản bằng tiếng Pháp. Hãy nên tham gia những lớp ngoại khóa của những du học sinh để được chia sẻ kinh nghiệm, chuẩn bị cho cuộc sống của một du học sinh.

Lý do nên chọn du học Pháp ngành điều chế nước hoa

Pháp là điểm đến lý tưởng của các du họcnê sinh, với chất lượng giáo dục ngành điều chế nước hoa hàng đầu thế giới. Vì vậy nhiều bạn trẻ với niềm đam mê với mùi hương đã chọn Pháp làm đến cho mình.

Pháp - điểm đến lý tưởng cho du học sinh ngành điều chế nước hoa
Pháp – điểm đến lý tưởng cho du học sinh ngành điều chế nước hoa

Cơ sở đào tạo chất lượng

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ điển của cảnh quan thiên nhiên mà còn được biết đến với nền giáo dục được đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới. Với Pháp, nước hoa là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, vì vậy ngành điều chế nước hoa được xem như kim chỉ nam dẫn đường cho nền kinh tế phát triển.

Những trường đại học có chuyên ngành điều chế nước hoa có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Chương trình học đạt chuẩn giáo dục, giúp sinh viên phát triển bản thân trong quá trình theo học.

Chi phí phù hợp

Như đã biết, Pháp nằm trong top 4 đất nước có số lượng du học sinh du học nhiều nhất trên thế giới. Chính phủ Pháp đã tạo điều kiện, có nhiều chính sách hỗ trợ về học bổng, nhà ở, bảo hiểm cho du học sinh.

Với các bạn du học Pháp ngành điều chế nước hoa cũng sẽ được hưởng những chính sách tương tự. Học phí theo học tại Pháp trung bình 4 năm rơi vào khoảng 30,000 euro. Các bạn sinh viên còn có thể xin đi làm thêm để có thu nhập mà không cần giấy phép, tối đa khoảng 22 giờ/ tuần.

Chi phí cho sinh viên du học Pháp ngành điều chế nước hoa không quá cao
Chi phí cho sinh viên du học Pháp ngành điều chế nước hoa không quá cao

So với các nước khác như Anh, Mỹ thì chi phí tại Pháp vẫn được coi là khá tốt. Bạn còn có cơ hội xin học bổng từ bộ ngoại giao hay từ các tổ chức, doanh nghiệp khác. Chi phí cho du học sinh tại đây không lớn hơn quá nhiều với chi phí cho sinh viên bản địa, đây là điều hiếm hoi mà ít đất nước trên thế giới có.

Pháp – đất nước dẫn đầu trong ngành điều chế nước hoa

Pháp là cái nôi của ngành điều chế nước hoa, tại Pháp có rất nhiều gia đình theo nghề điều chế nước hoa, họ kế thừa, truyền kinh nghiệm từ đời này sang đời khác. Nước hoa được hình thành từ thời cổ đại tại Hy Lạp, La Mã chủ yếu là hương gỗ để lấn át mùi hôi cơ thể, sau đó du nhập vào Châu Âu cụ thể là Pháp và phát triển trở thành “kinh đô mùi hương của thế giới”

Điểm đến học tập lý tưởng
Điểm đến học tập lý tưởng

Pháp cũng là nơi tập hợp nhiều nghệ nhân lừng danh nhất trên thế giới. Những nghệ nhân đã mang nghề điều chế nước hoa lên tầm cao mới mà không một quốc gia nào sánh được, cùng với đó Pháp cũng sở hữu những công ty, nhà máy và các thương hiệu nước hoa nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Những cánh đồng hoa oải hương trải dài vô tận, những bụi hồng rực rỡ, những cánh đồng hướng dương rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời… với khí hậu mát mẻ, trong lành bốn mùa ở đây đều ngập tràn trong hương thơm của những loài hoa – hương liệu chính trong ngành điều chế nước hoa. 

Pháp còn được biết đến với nền ẩm thực và văn hóa vô cùng phong phú, tiếng Pháp là 1 trong 10 thứ tiếng thông dụng trên thế giới – ngôn ngữ của sự lãng mạn và tình yêu. Con người nơi đây hòa đồng, thân thiện giúp những du học sinh xa nhà cảm thấy ấm áp, tin tưởng.

Xem thêm: Du Học Ngành Làm Đẹp Tại Pháp Có Lợi Ích Gì? Thủ Tục Có Dễ Không?

Du học Pháp ngành điều chế nước hoa giúp các bạn có môi trường học tập chuyên nghiệp, được tiếp cận với nền giáo dục phát triển tiên tiến, nền văn hóa ẩm thực đa dạng phong phú, nếu bạn là người đam mê với mùi hương, hãy đến với nước Pháp, ngoài những kiến thức bổ ích, bạn còn có cơ hội tìm hiểu khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước xinh đẹp này.

Xem thêm: Làm thế nào để trở thành nhà điều chế nước hoa tài ba?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN