Du học ngành làm đẹp tại Pháp có lợi ích gì? Thủ tục có dễ không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với cái đẹp lựa chọn du học ngành làm đẹp tại Pháp. Đây được xem là địa điểm đến lý tưởng, với bề dày lịch sử và là lựa chọn hàng đầu cho lĩnh vực làm đẹp. Pháp là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các du học sinh.

Tổng quan về du học ngành làm đẹp tại Pháp

Từ lâu, Pháp đã dẫn đầu về ngành công nghiệp làm đẹp trên thế giới. Vì thế chất lượng giảng dạy tại đây sẽ vô cùng tiên tiến, hiện đại và bài bản. Cùng với đó, khi có được tấm bằng tốt nghiệp tại đây, hồ sơ của bạn sẽ được nâng cấp lên tầng cao mới, được bảo chứng bởi kinh đô thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp hàng đầu thế giới.

Pháp là sự lựa chọn tuyệt với khi muốn du học ngành làm đẹp
Pháp là sự lựa chọn tuyệt với khi muốn du học ngành làm đẹp

Chi phí đào tạo khi chọn du học ngành làm đẹp tại Pháp

Với các thành phố nhỏ và trung bình, chi phí sinh hoạt sẽ từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Mức phí sẽ tăng nếu bạn chọn điểm đến là các thành phố lớn như Paris chi phí sẽ khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.

Vì các thành phố lớn chi phí thuê nhà và thực phẩm đắt hơn – điều này cũng tương tự như ở Việt Nam. Đối với những bạn mới đến Pháp, chi phí sẽ đội lên cao do cần đặt cọc tiền thuê nhà, bảo hiểm và chi phí mua vật dụng cần thiết.

Về phần học phí sẽ có mức chênh lệch giữa trường công và trường tư. Trung bình về các khóa đào tạo ngành làm đẹp học phí dao động từ 200 – 500 Euro/ tháng, tùy thuộc vào ngành bạn theo học và mức học phí của trường quy định. 

Nhìn chung đối với phần học phí của các sinh viên du học ngành làm đẹp tại Pháp không có sự chênh lệch quá lớn với sinh viên bản địa. Ngoài chi phí nhà ở, ăn uống, học phí, bạn cũng nên dự trù về chi phí đi lại. 

Chi phí du học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố là trường và địa điểm bạn chọn
Chi phí du học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố là trường và địa điểm bạn chọn

Tại các thành phố lớn nước Pháp chi phí đi lại cũng cao hơn, chủ yếu sẽ sử dụng tàu điện ngầm và xe buýt. Ước tính trung bình, ở Pari bạn sẽ phải chi trả thêm 7 Euro/ tháng cho chi phí đi lại so với các thành phố khác.

Tuy nhiên, chính phủ Pháp rất chú trọng việc giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh bằng các gói học bổng cho sinh viên đạt loại giỏi. Sinh viên thường được nhận những khoản hỗ trợ chi phí thuê nhà, học phí hàng năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến các trung tâm giới thiệu việc làm để có thể làm thêm tạo ra thu nhập trong khoảng thời gian theo học.

Thời gian đào tạo ngành làm đẹp tại Pháp

Với các bạn sinh viên du học ngành làm đẹp tại Pháp, thời gian đào tạo trung bình với hệ đại học là 4 năm, hệ master là 5 – 6 năm, và hệ cao đẳng là 3 năm. Thời gian học còn phụ thuộc vào chuyên ngành và ngôi trường bạn lựa chọn.

Trong khoảng cuối thời gian đào tạo, bạn có thể xin làm thực tập sinh hoặc bán thời gian tại các công ty liên quan đến ngành làm đẹp và chuyên môn bạn đang theo học. Đây là cách đơn giản nhất giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm sau khi ra trường và có thêm nguồn tài chính, giảm áp lực cho gia đình.

Tại sao nên du học ngành làm đẹp tại Pháp?

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, không bị giới hạn trong khuôn khổ giới tính, độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, ở Việt Nam lĩnh vực này còn khá mới, không có trường đại học đào tạo riêng, các bạn sẽ chỉ theo học ở những trung tâm, cơ sở đào tạo nhỏ lẻ.

Vì vậy, với việc Pháp là kinh đô thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp của thế giới. Không khó hiểu khi các bạn học sinh lựa chọn Pháp làm điểm đến du học. Đây sẽ là miền đất hứa cho những bạn trẻ đam mê, tâm huyết với nghề làm đẹp.

Trên thế giới, không chỉ mình Pháp đào tạo các sinh viên ngành làm đẹp, nhưng các bạn học sinh luôn chọn Pháp làm địa điểm lý tưởng cho mình. Không chỉ bởi Pháp có một nền công nghiệp làm đẹp lâu đời và phát triển bậc nhất thế giới mà còn vì con người và văn hóa nơi đây.

Pháp nổi tiếng là nơi khai sinh ra các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Đây cũng là quê hương của những dòng tộc điều chế nước hoa lâu đời, các Bác sĩ, chuyên viên làm đẹp nổi tiếng có tay nghề cao. 

Pháp là kinh đô về thời trang, mỹ phẩm và làm đẹp - nên du học ngành làm đẹp tại Pháp
Pháp là kinh đô về thời trang, mỹ phẩm và làm đẹp

Đến du học ngành làm đẹp tại Pháp, bạn sẽ được đào tạo bởi những giảng viên có chuyên môn, cơ sở trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Những kỹ năng, công thức mà chỉ khi đến trực tiếp, được quan sát theo dõi trực tiếp bạn mới cảm nhận được.

Ngoài ra, bạn còn sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa mới, lâu đời, đầy tính truyền thống. Những cánh đồng hoa oải hương trải dài, cánh đồng hoa hướng dương tươi mới, và những bông hồng ngọt ngào quyến rũ. Nước Pháp nổi tiếng với phong cảnh trữ tình nên thơ và ngôn ngữ lãng mạn, quyến rũ.

Những nguyên vật liệu cần có trong ngành làm đẹp như gỗ thông, hoa, cỏ, các hệ thống trang thiết bị luôn sẵn sàng cho bạn thực hành. Và con người nơi đây cũng rất hiếu khách, bạn sẽ được chính phủ Pháp quan tâm, hỗ trợ và giúp phát triển trên chặng đường là du học sinh nơi đây.

Xem thêm: Du Học Pháp Ngành Mỹ Phẩm Có Những Lợi Ích Gì?

Các ngành làm đẹp HOT đang được đào tạo tại Pháp

Khi chọn du học ngành làm đẹp tại Pháp, bạn đã có cho mình chuyên ngành muốn theo học. Hãy cùng tìm hiểu xem một số chuyên ngành tiêu biểu dưới đây

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Về Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ là người thực hiện những ca thủ thuật hoặc phẫu thuật nhằm khắc phục những nhược điểm trên cơ thể với mục tiêu làm cho những khuyết điểm biến mất hoặc cải thiện, làm cho ngoại hình của khách hàng đẹp hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục nhược điểm trên cơ thể
Phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục nhược điểm trên cơ thể

Những Bác sĩ thẩm mỹ sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình tạo nên cái đẹp của khách hàng, tuy nhiên những Bác sĩ có tay nghề cao ở nước ta tương đối ít. Vì vậy việc nếu đi du học ngành phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng với việc tiếp thu thông tin, kiến thức về ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Pháp.

Ngành điều chế nước hoa

Pháp là quốc gia đứng đầu về sản lượng sản xuất nước hoa trên thế giới. Điều chế nước hoa không chỉ là biểu tượng mà còn được coi là ngành công nghiệp trọng điểm tại đây. 

Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành này tiêu biểu kể đến như: 

 • Trường cao đẳng chế tạo nước hoa Paris.
 • Trường đại học MONTPELLIER – chuyên ngành Parfums Aromes.
 • Trường đại học Paris seine – Viện Quốc tế về nước hoa, mỹ phẩm và hương liệu.
 • Trường ISIPCA.
 • Trường Université de Montpellier 2

Học phí trung bình khoảng 20 – 30 ngàn Euro/ năm. Hệ đại học đào tạo trong vòng 4 năm, tại Pháp bạn sẽ được tham gia vào quá trình chuẩn bị nguyên hương liệu đến quá trình ra thành phẩm là chai nước hoa.

Pháp nổi tiếng với ngành công nghiệp nước hoa
Pháp nổi tiếng với ngành công nghiệp nước hoa

Với nhiều nghệ nhân có tay nghề cao khi du học tại Pháp, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức bổ ích, những kỹ năng chuyên môn. Pháp được mệnh danh là thủ đô của ngành nước hoa, nếu có điều kiện đi du học tại đây, con đường trở thành nghệ nhân điều chế nước hoa chuyên nghiệp sẽ rộng mở và phát triển vượt bậc.

Chuyên viên da liễu

Mỗi người sẽ có một làn da có đặc tính khác nhau, vì vậy để hiểu sâu về làn da, nhiều bạn trẻ đã chọn du học ngành làm đẹp tại Pháp nói chung và ngành da liễu nói riêng. Chăm sóc da là lĩnh vực quan trọng, góp phần làm tăng giá trị ngành làm đẹp trên thế giới.

Với tình hình phát triển của các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các spa ở Việt Nam như hiện nay, việc đi du học Pháp giúp bạn mở rộng con đường phát triển bản thân. Bạn có thể theo học tại các trung tâm da liễu lớn, uy tín tại Pháp.

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các thiết bị máy móc mới, tiên tiến, hiện đại. Những thủ thuật, kỹ năng tại nơi đây sẽ giúp ích cho bạn trong con đường quay về nước phát triển.

Ngành mỹ phẩm

Khi nhắc đến du học ngành làm đẹp tại Pháp, không thể không nhắc đến ngành mỹ phẩm. Tại Pháp – thủ phủ của những thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới, bạn sẽ được tìm hiểu phương pháp phân biệt, điều chế những loại mỹ phẩm.

Pháp là nơi khai sinh ra nhiều thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới
Pháp là nơi khai sinh ra nhiều thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới

Chính vì vậy, khi được khi được đào tạo ngành mỹ phẩm tại Pháp, sinh viên sẽ được tiếp cận môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại. Nội dung và kiến thức được học sẽ rất cần thiết khi đây đều là những thứ được các người thầy đầy kinh nghiệm đi trước đúc kết lại.

Tại Pháp, ngành mỹ phẩm sẽ là ngành chính, sau khi đã học những môn đại cương, bạn có thể chọn theo một trong ba chuyên ngành dưới đây:

 • Ngành điều chế mỹ phẩm – Nghiên cứu công thức làm ra các sản phẩm mới, phù hợp với nhu cầu và xu thế của các khách hàng trong xã hội hiện tại.
 • Ngành nghiên cứu nguyên liệu – nghiên cứu về tính chất, cấu tạo, thành phần, tính năng và công dụng của các nguyên vật liệu phục vụ cho việc điều chế mỹ phẩm.
 • Ngành kiểm tra chất lượng – bạn sẽ được học về các quy trình, quy chuẩn để cho ra một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Thủ tục đăng ký du học tại Pháp

Nếu muốn du học ngành làm đẹp tại Pháp, bạn cần tham khảo làm hồ sơ thủ tục đăng ký đi du học. Và lưu ý một số điểm trọng yếu để trang bị cho chuyến du học của mình.

 • Đăng ký học tiếng Pháp để có thể giao tiếp cơ bản với người bản địa. Sau đó thi lấy bằng chứng chỉ tiếng Pháp và tiếng Anh. Các trường đại học sẽ có điểm chuẩn cho phần thi ngoại ngữ riêng, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để kỳ thi đạt điểm chuẩn vượt qua bước đầu tiên.
 • Đăng ký tài khoản, lập hồ sơ du học Pháp trên trang web online Études en France, sau khi đã có tài khoản, sẽ tiến hành khai hồ sơ du học. 
 • Dịch thuật và đăng ký hồ sơ du học ngành làm đẹp tại Pháp: hồ sơ cần chuẩn bị gồm có: hộ chiếu, giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ (tiếng Pháp và tiếng Anh), học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy tốt nghiệp cao đẳng, đại học (nếu có), thư mời nhập học tại trường đại học ở Pháp, và một số giấy tờ quan trọng cần bổ sung sau.
 • Phỏng vấn xin đi du học với Campus France
 • Tải thư mời nhập học online
 • Chuẩn bị hồ sơ xin visa tại Pháp: mẫu đơn, 3 ảnh, bản sao sổ hộ khẩu, giấy chứng minh trình độ học vấn, chứng chỉ tiếng Pháp và tiếng Anh, giấy báo nhập học, giấy xác nhận, giấy xác nhận nơi ở và lệ phí làm visa (khoảng 5 triệu đồng).
 •  Chuẩn bị hành lý và những thứ cần thiết.
Cần đảm bảo chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ du học
Cần đảm bảo chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ du học

Hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đủ hồ sơ, nếu bạn chưa có kinh nghiệm và không tự tin chuẩn bị. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trwoj của bên trung gian, họ sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ, cách nộp và các tips trả lời phỏng vấn. 

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của mọi lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp ngày càng tăng cao. Nếu bạn đam mê với ngành làm đẹp, hãy chọn cho mình một kỹ năng mong muốn, và nếu có thể hãy du học ngành làm đẹp tại Pháp.

Đất nước sẽ giúp bạn có những kiến thức, kỹ năng mới, một nền văn hóa với truyền thống tạo ra ngành làm đẹp lâu đời sẽ giúp bạn có cái nhìn khác, cảm nhận khác về ngành làm đẹp.

Du học tại Pháp là ước muốn của rất nhiều bạn trẻ
Du học tại Pháp là ước muốn của rất nhiều bạn trẻ

Ngoài ra không chỉ du học ngành làm đẹp tại Pháp để tiếp thu kiến thức. Bạn còn được tiếp xúc với nền văn hóa, con người nơi đây – một trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn có khát vọng chứng tỏ bản thân, yêu thích cái đẹp và thể hiện cá tính.

Bên cạnh đó bạn sẽ được nâng cấp lên nếu có được tấm bằng chứng nhận tốt nghiệp tại đây. Một điểm cộng cho tương lai phát triển sau này, nếu có niềm đam mê và điều kiện hãy thử du học ngành làm đẹp tại Pháp.

Xem thêm: Có Nên Du Học Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp Ở Nước Ngoài Hay Không?

Nếu bạn đam mê với ngành làm đẹp, muốn thỏa sức sáng tạo, tiếp thu những kiến thức mới, hãy tìm hiểu du học ngành làm đẹp tại Pháp. Đất nước với truyền thống lâu đời và ngành công nghiệp làm đẹp phát triển vượt bậc.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN