Có nên du học ngành chăm sóc sắc đẹp ở nước ngoài hay không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Du học ngành chăm sóc sắc đẹp rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn để xây dựng sự nghiệp hiện nay. Cuộc sống ngày càng phát triển, sự bận rộn này khiến ta mệt mỏi. Cần lắm sự thư giãn và giảm căng thẳng để tái tạo năng lượng. Đó là lý do ngành công nghiệp làm đẹp cực kỳ phát triển. Nếu bạn là một người hướng ngoại, có tính sáng tạo, hứng thú với sức khỏe – sắc đẹp, đồng thời xem đây là một ngành nghề thực sự… Vậy nên thử sức với hình thức học tập này!

Triển vọng nghề nghiệp khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp

Với nhu cầu tận hưởng cuộc sống ngày càng tăng, khách hàng không tiếc tiền việc chăm sóc bản thân. Từ đó, ngành chăm sóc sắc đẹp càng trở nên thị hiếu hơn. Đem đến nhiều cơ hội công việc cho những ai yêu thích ngành nghề đặc biệt này. Nhiều người trẻ đã quyết định lên đường, du học ngành chăm sóc sắc đẹp. Để có cơ hội tiếp cận các kiến thức từ nước ngoài, học hỏi những phương pháp tiên tiến.

Du học ngành chăm sóc sắc đẹp hiện đang là xu hướng của các bạn trẻ
Du học ngành chăm sóc sắc đẹp hiện đang là xu hướng của các bạn trẻ

Các nước mà khi nhắc đến bạn sẽ nghĩ ngay đến ngành sắc đẹp chính là Hàn Quốc, Nhật Bản,… Với đặc thù riêng biệt, liên quan đến sức khỏe, chắc chắn cần sự đào tạo bài bản về lý thuyết. Nghiêm túc du học ngành nghề này tại các quốc gia uy tín khác cũng vô cùng hợp lý. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và đam mê của bạn với nghề.

Các nhóm ngành học khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp

Hiện tại có rất nhiều khóa du học ngành nghề này cho học sinh lựa chọn. Khoá học không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn cả kỹ năng thực hành. Cũng như bạn sẽ được tiếp cận với kinh nghiệm thực tế. Từ đó có cơ hội công việc trong các doanh nghiệp chăm sóc sắc đẹp lớn. Các khóa học sẽ được chia thành 2 nhóm:

Nhóm kỹ thuật

Tùy trọng tâm chương trình học mà các khóa học sẽ dạy cho sinh viên kỹ năng phù hợp. Ví dụ như quy trình làm móng, cách thức trang điểm, hoặc điều trị các bệnh da và cơ thể. Sinh viên cũng được học cách tùy chỉnh các phương pháp điều trị. Làm thế nào để phù hợp nhất cho nhu cầu, mong muốn của khách hàng. và cả các tình huống có thể xảy ra trong khi làm việc.

Chương trình sẽ có sự phối hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Nhưng thông thường thời gian thực hành sẽ chiếm 70% thời lượng khóa học. Đảm bảo cho học viên được rèn luyện nhuần nhuyễn cho đến khi ra nghề.

Chương trình học của nhóm ngành kỹ thuật có thời lượng thực hành lớn
Chương trình học của nhóm ngành kỹ thuật có thời lượng thực hành lớn

Nhóm kinh doanh/quản lý

Đây là khóa học giúp bạn trở thành chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cơ sở. Giáo trình sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức điều hành một công ty trong ngành làm đẹp. Các môn học cũng tập trung vào những kiến thức tiếp thị, chiến lược, tài chính, và cả bán lẻ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực đảm đương vị trí mong muốn.

Lợi ích khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp

Đa dạng ngành nghề và lĩnh vực

Đối với nền công nghiệp làm đẹp bạn có rất nhiều những sự lựa chọn ngành nghề bao gồm: trang điểm, chăm sóc da, làm nails, thẩm mỹ, tạo kiểu tóc… Nhờ vậy mà du học sinh dễ dàng chọn được định hướng phù hợp nhất cho bản thân. Và cũng từ đó nâng cao hăng say với công việc. Đem đến lợi nhuận cho doanh nghiệp hoặc cho chính mình.

Tiếp thu thêm nhiều kiến thức làm đẹp

Việc du học không chỉ đem kiến thức phục vụ người khác, bạn còn có thể làm cho bản thân. Khi sở hữu những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, bạn sẽ biết được mình quy trình thực hiện. Từ đó có được những cách chăm sóc bản thân tốt hơn. Bạn cũng nhận ra rằng trước đây thực sự chưa có cách chăm sóc bản thân đúng đắn.

Ngoài ra, tiếp cận sâu vào các kiến thức khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành của mình. Vì thế mà nâng cao được tay nghề, dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

Du học ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức mới về làm đẹp
Du học ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức mới về làm đẹp

Tiếp cận nhiều phương pháp làm đẹp tân tiến

Công nghệ là một trong những yếu tố phát triển giúp con người giữ được nhan sắc xinh đẹp. Nếu mong muốn có một làn da hoàn hảo, tất nhiên bạn không chỉ sử dụng sản phẩm dưỡng da mà còn cần đến các đồ dùng và thiết bị công nghệ khác. Giữ gìn nhan sắc bằng công nghệ là một trong những phương pháp cực hữu hiệu. Và bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều máy móc tiên tiến.

Có thể nói tại Việt Nam, có khá nhiều phương pháp làm đẹp chưa có mặt. Thế nên việc du học giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn các phương pháp đó. Đây là con đường giúp bạn tiếp cận nền công nghệ hiện đại một cách nhanh nhất. Từ đó, tích lũy được kinh nghiệm nghề cho riêng mình.

Cho bạn niềm vui trong cuộc sống

Tại sao du học ngành chăm sóc sắc đẹp lại liên quan đến niềm vui? Đó chính là bạn sẽ học được nhiều kỹ thuật mà tại nước nhà chưa phát triển. Những kỹ năng này giúp bạn có tương lai nghề rộng mở. Có khả năng làm việc tại cơ sở doanh nghiệp  bạn đang theo học. Đem đến nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho người khác. Từ đây mà bạn vui vẻ hơn, vì có thể giúp đỡ được nhiều người.

Việc du học ở một môi trường mới sẽ mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống
Việc du học ở một môi trường mới sẽ mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp

Hiện nay, lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Mỹ có 670.000 người lao động làm việc. Sự tăng trưởng nhu cầu nhân lực vẫn đang tiếp diễn hơn mức trung bình, tỷ lệ là 13%. Còn nếu du học ngành chăm sóc sắc đẹp nhưng không chọn làm việc tại nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể về nước tìm kiếm cơ hội. Bởi ở Việt Nam, ngành chăm sóc sắc đẹp rất màu mỡ, không hề sợ thất nghiệp.

Nếu bạn mang kỹ thuật từ nước ngoài về, còn có nhiều cơ hội đối với các doanh nghiệp lớn. Lương ổn định từ trung bình cao và tương lai rộng mở. Bạn cũng có thể tự đầu tư trở thành chủ spa, thẩm mỹ viện. Đem đến nhiều phương pháp chăm sóc sắc đẹp cho người Việt.

Sau khi tốt nghiệp có bằng nghề chăm sóc sắc đẹp có cơ hội làm việc đa dạng. Một số nghề bạn có thể nộp đơn xin việc:

 • Cố vấn sắc đẹp.
 • Chuyên viên tư vấn bán hàng chăm sóc sắc đẹp.
 • Chuyên viên trang điểm/ Makeup Artist.
 • Chuyên viên làm móng.
 • Quản lý cơ sở spa/ thẩm mỹ viện.
Sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường
Sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Đặc biệt bạn còn có cơ hội xin vào làm tại các doanh nghiệp cần sự tư vấn sắc đẹp:

 • Giới giải trí (nhà hát, đài truyền hình hay đoàn làm phim).
 • Khách sạn và các khu nghỉ mát có Spa.
 • Chuỗi thẩm mỹ viện.
 • Trung tâm y tế, y dược.
 • Các studio chụp ảnh.

Mọi vấn đề về học phí, chương trình học, khuyến mãi, … sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Liên hệ với chúng tôi

Điều kiện đăng ký du học ngành chăm sóc sắc đẹp

Sắc đẹp thật sự đang trở thành mối bận tâm lớn của phụ nữ hiện đại. Nhiều cô gái còn sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để tu sửa nhan sắc. Từ đó mà ngành nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp cũng trở nên dẫn đầu xu hướng. Bạn đã biết chăm sóc sắc đẹp học ngành gì? Và đâu là điều kiện dành cho các bạn muốn đăng ký theo học?

Đối tượng đủ tiêu chuẩn để đăng ký du học

 • Nam/nữ có độ tuổi không giới hạn, nhưng tiên quyết bắt buộc có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Không mắc các bệnh dễ lây nhiễm như viêm gan B, C, các bệnh lây qua đường hô hấp.
 • Đặc biệt công dân phải là người không được có tiền án, tiền sự.

Chính phủ hiện nay tạo điều kiện rất nhiều cho học sinh được du học ngành chăm sóc sắc đẹp. Các yêu cầu để được đăng ký du học ngành khá dễ dàng, đơn giản. Những điều kiện trên là không quá khó cho học sinh muốn đi du học.

Đăng ký du học ngành chăm sóc sắc đẹp khá đơn giản và dễ dàng
Đăng ký du học ngành chăm sóc sắc đẹp khá đơn giản và dễ dàng

Ngoại ngữ – điều kiện tiên quyết khi đi du học ngành chăm sóc sắc đẹp

Tất nhiên khi bạn mong muốn du học nước ngoài bạn cần có ngoại ngữ. Thứ tiếng chung của toàn thế giới thường là tiếng Anh. Nhưng cũng có một số yêu cầu về ngôn ngữ khác khi bạn đến những nước đặc biệt.

Ví dụ bạn mong muốn du học tại Hàn Quốc. Thì bạn cần có bằng cấp tiếng Hàn. Khi đi nước ngoài ngôn ngữ giúp bạn hiểu được rõ hơn kiến thức được dạy. Ngoài ra, khi bạn đi thực tập khi đi học, khách hàng của bạn sẽ là người ngoại quốc.

Hiện nay, đa số muốn đi du học bạn chỉ cần tiếng Anh là chủ yếu. Đối với bằng cấp để du học chỉ cần bằng B1 trở lên. Trong thời gian tới nhà nước sở tại có thể sẽ yêu cầu cao hơn, từ bằng B2 trở lên.

Giấy tờ thị thực (Visa)

Visa là giấy tờ cần trong bất cứ hành động nào nếu bạn muốn ra khỏi lãnh thổ. Muốn có được Visa bạn cần có thư mời hoặc giấy xác nhận đăng ký học từ trường. Bạn cũng cần đạt yêu cầu về trình độ, ngoại ngữ, sức khoẻ, pháp lý do nước đó yêu cầu.

Nên du học ngành chăm sóc sắc đẹp ở nước nào?

Hàn Quốc – Thiên đường của ngành sắc đẹp

Chắc chắn khi nhắc đến Hàn Quốc bạn sẽ gật gù tán dương công nghệ nhan sắc của họ. Quả thật không khoa trương khi kêu Hàn Quốc là thiên đường của ngành chăm sóc sắc đẹp. Đây chính là một trong những quốc gia đứng đầu ngành công nghệ này.

Hàn Quốc là nơi du học ngành chăm sóc sắc đẹp được nhiều người lựa chọn
Hàn Quốc là nơi du học ngành chăm sóc sắc đẹp được nhiều người lựa chọn

Trong vài năm ngắn ngủi gần đây, quốc gia này đã vươn lên vị trí đầu bảng. Trở thành biểu tượng của ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy nên không có gì lạ khi nước này là lựa chọn số 1 cho những bạn trẻ muốn học du học ngành chăm sóc sắc đẹp.

Ưu điểm khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc

Hàn Quốc ngoài nổi tiếng từ phim ảnh, âm nhạc thì còn được biết đến với phần lớn trường nghề. Nhất là các trường dạy ngành chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ. Các chương trình giảng dạy tại các trường ở Hàn có thời gian kéo dài từ 2 đến 4 năm. Hiện nay, không chỉ sinh viên châu Á mà châu Âu cũng đến Hàn Quốc để du học ngành này.

Nội dung chương trình đào tạo

Không chỉ cung cấp lý thuyết, du học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc bạn sẽ được thực hành bài bản. Học viên được trang bị kỹ năng chuyên sâu, cùng với các kỹ năng mềm khác. Ngoài ra học tại Hàn Quốc, bạn còn có cơ hội được đào tạo nhiều kiến thức khác. Ví dụ như việc giao tiếp với khách hàng, quản lý salon, tiếp thị marketing,…

Nội dung chương trình đào tạo đa dạng, từ kỹ thuật đến quản lý, kinh doanh
Nội dung chương trình đào tạo đa dạng, từ kỹ thuật đến quản lý, kinh doanh

Đài Loan – Đất nước có tốc độ phát triển ngành nhanh

Ưu điểm khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đài Loan

Đài Loan hiện đang là nước có thế mạnh về giáo dục, đào tạo chuyên sâu nhiều ngành nghề. Hệ thống trường đại học ở Đài Loan được đảm bảo đạt chuẩn quốc tế. Môi trường học tập thì vô cùng chuyên nghiệp, nhiều sự hiện đại hoá. So với nhiều nước, học phí tại Đài Loan có giá khá rẻ. Du học sinh khi lựa chọn nước này cũng sẽ không áp lực nhiều chuyện tài chính.

Nếu bạn muốn du học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đài Loan hãy thử săn học bổng. Có khá nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên được nước này đưa ra nhằm giúp đỡ du học sinh thế giới. Tại đây bạn cũng có được cơ hội làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ hàng đầu châu Á. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp bạn có thể có được tấm bằng Quốc tế. Từ đó cơ hội việc làm của bạn vô cùng rộng, có thể làm tại Đài Loan hoặc nước khác.

Nội dung chương trình đào tạo

Bạn sẽ được giảng dạy, đào tạo chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp. Phương pháp giảng dạy tại đây là 80% thực hành và 20% lý thuyết. Có khá nhiều ngành nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp mà bạn có thể học tại Đài Loan. Như: Quản trị kinh doanh thời trang hay nghệ thuật makeup. Hay như kỹ thuật chụp ảnh, quản lý và tiếp thị sản phẩm làm đẹp.

Chương trình đào tạo bài bản, cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành
Chương trình đào tạo bài bản, cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành

Châu Âu – Cái nôi của nền công nghiệp nhan sắc

Tất nhiên ở các nước châu Á có nhiều bề dày lịch sử nghề. Nhưng không có nghĩa châu Âu không có đất nước bạn có thể đến. Ở châu Âu, công nghệ phát triển vô cùng nhanh. Ở đây người ta không chỉ học làm đẹp, mà còn là học kinh doanh trong lĩnh vực này.

Ưu điểm khi du học ngành chăm sóc sắc đẹp tại châu Âu

Ngoài nổi tiếng về chất lượng trong việc dạy học nghề chăm sóc sắc đẹp, cơ sở vật chất ở đây cũng hiện đại. Một số nước châu Âu khá nổi tiếng về việc đầu tư cho mảng giáo dục là Đức và Phần Lan. Hằng năm, chính phủ ở đây luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất. Nhằm giúp du học sinh có cơ hội đến đây và học hỏi kiến thức làm đẹp.

Nội dung chương trình đào tạo

Tại Châu Âu bạn có thể được dạy các kỹ năng, năng lực xây dựng dịch vụ sắc đẹp. Không những thế bạn được tìm hiểu kiến thức về da, tóc hay trang điểm, phong cách làm đẹp. Từ đó bạn phát triển hơn trong nghề làm đẹp, tích luỹ được năng lực nghiên cứu.

Du học ngành chăm sóc sắc đẹp tại châu Âu sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên sâu
Du học ngành chăm sóc sắc đẹp tại châu Âu sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên sâu

Vậy có nên đi du học ngành chăm sóc sắc đẹp?

Ngành chăm sóc sắc đẹp đang là một trong những ngành xu hướng nhất hiện nay. Hầu hết ở bất kể quốc gia nào, nhu cầu làm đẹp đều là nhu cầu tất yếu. Làm đẹp còn là một ngành công nghiệp đầy sự sáng tạo. Không ngừng phát triển, đem đến nhiều giá trị kinh tế cao. Mang đến cơ hội tiềm năng lớn cho những bạn đang theo đuổi nghề.

Do đó nếu còn băn khoăn về việc có nên du học ngành chăm sóc sắc đẹp, câu trả lời của chúng tôi luôn là “Có” bạn nhé! Nếu có đủ điều kiện và thực sự đam mê thì hãy nắm bắt cơ hội này. Theo đuổi chương trình chăm sóc sắc đẹp nước ngoài sẽ không khiến bạn thất vọng!

Hiện nay, Việt Nam đã có rất nhiều cơ sở giảng dạy uy tín, chất lượng trong ngành. Những nơi này đã cho ra đời không ít lứa sinh viên tốt, kỹ năng hoàn hảo. Vì thế, dù là du học ngành chăm sóc sắc đẹp hay học trong nước vẫn nên suy xét chọn lựa cơ sở tốt nhất nhé!

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Đăng ký ngay

Bạn có thể học chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp tại Seoul Academy:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN