Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhắc đến ngôn ngữ được học phổ biến nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tiếng Anh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các ngôn ngữ khác với cơ hội việc làm cao. Nếu đang băn khoăn không biết nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc thì dưới đây là các gợi ý lý tưởng nhất cho mọi người.

Lợi ích từ việc học ngoại ngữ

Rất nhiều người đầu từ học ngoại ngữ ngay từ sớm. Việc này mang đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống và cả công việc sau này. Phổ biến ngày nay người ta chọn học tiếng Anh. Ngoài ra còn nhiều những loại ngoại ngữ khác. Có thể kể đến rất nhiều lợi ích từ việc giỏi ngoại ngữ như:

  • Mọi người sẽ thuận tiện hơn trong việc du lịch đến quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà mình đã học qua, không bị bỡ ngỡ và có một trải nghiệm tốt hơn.
  • Tự tin giao tiếp với người nước ngoài nếu gặp họ ở Việt Nam, nhờ vậy mà việc kết giao bạn bè cũng tốt hơn.
  • Học được nhiều điều thú vị từ văn hoá của quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà mình học, có thêm nhiều kiến thức bổ ích.
  • Có thể xem các chương trình nước ngoài yêu thích mà không cần phải đọc lời dịch.
  • Tìm được cho mình nhiều cơ hội việc làm hơn, đặc biệt là cơ hội trở thành nhân viên có công ty nước ngoài, thu nhập cao.
Giỏi ngoại ngữ mang lại nhiều lợi ích
Giỏi ngoại ngữ mang lại nhiều lợi ích

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc?

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tiếng Anh. Tuy nhiên bên cạnh đó sẽ có rất nhiều các loại ngoại ngữ khác. Dưới đây là một vài ngoại ngữ mà mọi người có thể tham khảo học để tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội phát triển hơn.

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến hàng đầu hiện nay. Học tiếng Anh có thể nói đã trở thành bắt buộc. Rất nhiều các công việc yêu cầu nhân viên phải có trình độ tiếng Anh để giao tiếp và giải quyết các vấn đề hiệu quả nhất. Học tiếng Anh mọi người sẽ dễ dàng trong tìm việc, có cơ hội hợp tác với những công ty nước ngoài, mang về thu nhập tốt hơn.

Đặc biệt với tiếng Anh mọi người có thể đọc sách, tham khảo nhiều các tư liệu hay liên quan mọi lĩnh vực. Do đó sẽ giups trao dồi kiến thức tốt hơn, nâng cấp bản thân ngày càng phát triển.

Tiếng Anh giúp tăng cơ hội tìm được việc làm
Tiếng Anh giúp tăng cơ hội tìm được việc làm

Tìm hiểu thêm: Giỏi tiếng Anh làm nghề gì?

Tiếng Trung

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc phải kể đến tiếng Trung. Việt Nam vừa là hàng xóm lại chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc. Ngày nay giao thương giữa hai nước cũng đặc biệt nhiều. Việc học tiếng Trung sẽ mang đến cho mọi người nhiều cơ hội việc làm hơn.

Đáng chú ý chính là rất nhiều chương trình giải trí, phim ảnh, âm nhạc của Trung Quốc được người Việt yêu thích. Do đó công việc dịch thuật cũng cần nguồn nhân lực lón. Và những ai giỏi tiếng Trung có thể kiếm việc làm và tăng thu nhập dễ dàng bằng công việc này.

Tiếng Trung được nhiều người lựa chọn học
Tiếng Trung được nhiều người lựa chọn học

Tiếng Thái

Một loại ngôn ngữ khác cũng mang đến cơ hội việc làm cao đó là tiếng Thái. Việt Nam và Thái Lan cũng là hai nước láng giềng, có nhiều hoạt động giao thương với nhau. Học tiếng Thái được đánh giá khá hot ngày nay, mang đến cơ hội việc làm cao. Đặc biệt mọi người nếu thật sự thành thạo ngôn ngữ này còn có thể thường xuyên qua lại giữa Thái Lan và Việt Nam, vừa làm việc vừa trải nghiệm.

Tiếng Thái thú vị mà mọi người nên học
Tiếng Thái thú vị mà mọi người nên học

Tiếng Hàn Quốc

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc phải kể đến tiếng Hàn Quốc. Có rất nhiều các công ty Hàn Quốc hiện đang phát triển ở Việt Nam và đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Ngay cả các công ty Việt Nam cũng hợp tác rất nhiều với các doanh nghiệp đến từ xứ sở kim chi. Và đây chính là điều mang đến cơ hội việc làm cao cho người giỏi tiếng Hàn.

Không chỉ vậy các công việc liên quan đến công ty Hàn Quốc được đánh giá là có thu nhập cao và ổn định. Do đó ngôn ngữ này rất đáng để mọi người theo đuổi.

Giỏi tiếng Hàn dễ tìm được việc thu nhập cao
Giỏi tiếng Hàn dễ tìm được việc thu nhập cao

Tiếng Nhật

Sau tiếng Hàn Quốc thì tiếng Nhật cũng rất lý tưởng để mọi người học thêm. Nhật Bản nếu so với nhiều quốc gia châu Á thì có nền kinh tế rất phát triển. Và không ít các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam có kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản. Do đó nếu giỏi ngôn ngữ này mọi người sẽ rất dễ tìm được việc. Không chỉ vậy giỏi tiếng Nhật còn mang đến nhiều cơ hội xuất khẩu lao động, tìm kiếm cơ hội làm việc ở đất nước xinh đẹp này.

Học tiếng Nhật tăng cơ hội tìm việc làm
Học tiếng Nhật tăng cơ hội tìm việc làm

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp cũng là một loại ngôn ngữ rất quen thuộc với người Việt Nam trước đây. Tiếng Pháp đặc biệt, có một dấu ấn riêng và được nhiều người yêu thích. Ngày nay giỏi loại ngoại ngữ sẽ mang đến cho mọi người cơ hội phát triển, làm những công việc mà nhiều người mơ ước.

Có thể làm việc ở các công ty liên kết với doanh nghiệp Pháp hay việc dịch thuật, phiên dịch đều rất lý tưởng. Những việc này đều được đánh giá có mức thu nhập cao và nhiều cơ hội phát triển.

Tiếng Pháp là ngoại ngữ lý tưởng để theo học
Tiếng Pháp là ngoại ngữ lý tưởng để theo học

Tiếng Ả Rập

Ngôn ngữ tiếp theo mà mọi người có thể lựa chọn học để dễ xin việc chính là tiếng Ả Rập. Tiếng Ả Rập không quá phổ biến và không được nhiều người lựa chọn theo học hiện nay. Đó là lý do nếu thông thạo ngôn ngữ này mọi người sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn.

Về cơ bản, học tiếng Ả Rập cũng có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau. Trước tiên đó là dịch thuật, sau đó là công việc về báo chí, mà đặc biệt liên quan đến chính trị. Những công việc này nếu là người thông thạo tiếng Ả Rập có thể yên tâm về mức thu nhập. 

Nhiều người chọn học tiếng Ả Rập
Nhiều người chọn học tiếng Ả Rập

Tiếng Đức

Nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc còn có thể kể đến tiếng Đức. Theo thống kê mỗi năm có rất nhiều các công ty Đức đầu tư vào Việt Nam. Do đó nhiều doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên giỏi tiếng Đức. Và dĩ nhiên nếu đáp ứng đủ nhu cầu mức lương mà mọi người nhận được là rất cao. Không chỉ vậy, giỏi tiếng Đức còn mang đến cơ hội được du học đến quốc gia, tiếp xúc với nền kinh tế, công nghiệp phát triển thuộc top đầu thế giới hiện nay.

Học tiếng Đức tăng cơ hội việc làm
Học tiếng Đức tăng cơ hội việc làm

Tiếng Nga

Một trong những ngôn ngữ nên học hiện nay chính là tiếng Nga tiếng Nga. Dù tình hình hiện tại giao thương giữa Nga với nhiều nước đang giảm đi nhưng ngôn ngữ nước này vẫn rất phổ biến. Đặc biệt với Việt Nam luôn có tình hữu nghị lâu dài và nhiều các mối quan hệ làm ăn với doanh nghiệp nước này. Do đó nếu học giỏi tiếng Nga mọi người vẫn rất dễ để tìm được việc làm lương cao.

Nhiều người chọn học tiếng Nga
Nhiều người chọn học tiếng Nga

Tiếng Tây Ban Nha

Cuối cùng nếu chưa biết nên học tiếng gì mọi người có thể tham khảo tiếng Tây Ban Nha. Đất nước nổi tiếng với nhiều các ngôi sao bóng đá. Tương tự như tiếng Ả Rập, hiện không có quá nhiều chọn học ngôn ngữ này. Do đó mọi người không bị cạnh tranh nhiều, cơ hội được nhận vào làm cũng cao hơn. Trên thực tế, học tiếng Tây Ban Nha để tìm việc làm không quá khó. Mọi người có thể làm công việc dịch thuật, biên dịch, biên tập các chương trình liên quan đến quốc gia này.

Tiếng Tây Ban Nha cho mọi người nhiều cơ hội tìm việc
Tiếng Tây Ban Nha cho mọi người nhiều cơ hội tìm việc

Trên đây là giải đáp thắc mắc câu hỏi nên học ngôn ngữ nào dễ xin việc. Hy vọng với các gợi ý trên mọi người sẽ tìm được loại ngôn ngữ phù hợp nhất cho mình. Ngoài ra cũng có thể kết hợp học nhiều ngôn ngữ để nâng cao năng lực, mang về cơ hội việc làm tốt hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay