Danh sách các trường trung cấp công lập ở TPHCM đáng theo học nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Khi cánh cổng đại học không dành cho bạn, thì chúng ta vẫn có những con đường khác để lựa chọn, ví dụ như lựa chọn học Cao đẳng hay Trung cấp hoặc học nghề. Có các trường trung cấp công lập ở TPHCM có chất lượng đào tạo vô cùng chất lượng, đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn xem nên học trường nào thì có thể tham khảo TOP các trường trung cấp chất lượng với nhiều khối ngành dưới đây thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhé!

Danh sách các trường trung cấp công lập ở TPHCM theo khối ngành kỹ thuật

Học trung cấp cũng có rất nhiều lựa chọn, trước khi chọn các trường trung cấp công lập ở TPHCM thì trước tiên bạn cần xác định mong muốn về ngành học của mình là gì? 

Và trong các khối ngành hiện nay, ngành kỹ thuật luôn là khối ngành phát triển mạnh mẽ và nằm trong top những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Ngoài những trường đại học danh tiếng đào tạo khối ngành này, bạn cũng có thể theo học các trường trung cấp nghề công lập ở tphcm chất lượng dưới đây nhé!

Trường Trung cấp kỹ thuật nghề Nguyễn Hữu Cảnh

Là một trong các trường trung cấp công lập ở tphcm được đánh giá cao, với thời gian hình thành và phát triển đến nay đã hơn 30 năm, trường Trung cấp kỹ thuật nghề Nguyễn Hữu Cảnh là một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, đào tạo nghề chuyên sâu, đáp ứng được nhu cầu nhân lực ngành kỹ thuật đang vô cùng lớn của xã hội. 

Trường trung cấp kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những trường trung cấp công lập tại TP Hồ Chí Minh
Trường trung cấp kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh tại TP Hồ Chí Minh

Hiện nay, trường đào tạo 24 ngành nghề bao gồm: cơ khí chế tạo, Kế toán doanh nghiệp, logistics, thiết kế thời trang, tin học ứng dụng, thiết kế đồ họa, tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, thương mại điện tử…

Mức học phí trung bình của trường cũng ở mức khá thấp. Trường có chính sách miễn học phí 100% cho học sinh THCS. Đối với học sinh THPT có học phí 770.000 đồng/tháng – 910.000 đồng/tháng.

Thông tin liên hệ: 500 – 502 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Quận 7, TP. HCM.

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12

Tiền thân là Trung tâm dạy nghề Hóc Môn, trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 là một trong các trường trung cấp công lập ở tphcm có thời gian hoạt động lâu đời, từ năm 1985 và tới nay vẫn luôn là một trong những trung tâm đào tạo nghề chất lượng của thành phố cho khối ngành kỹ thuật, kinh tế.

Qua 37 năm xây dựng và phát triển, đơn vị đã đạt được 8 cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Ủy ban nhân dân Thành phố.

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 (trường công lập tại TP.HCM) đã trải qua 37 năm thành lập và phát triển
Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 đã trải qua 37 năm thành lập và phát triển

Là một trường trung cấp chuyên đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế, các ngành đào tạo chính của trường bao gồm: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tiếng Hàn Quốc, Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Thiết kế đồ họa…

Mức học phí sẽ tùy thuộc vào những ngành đào tạo nên bạn có thể liên hệ trực tiếp nhà trường để được tư vấn cụ thể nhé!

Thông tin liên hệ: 592 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. HCM.

Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu muốn học về kỹ thuật nông nghiệp thì trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Đây là một trong các trường trung cấp công lập ở tphcm, thuộc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của thành phố Hồ Chí Minh. Có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, từ năm 1992 cho tới nay sau khi sáp nhập 2 trường Trung học Nông nghiệp và trường Công nhân Kỹ Thuật Thủy sản.

Các ngành đào tạo của trường chủ yếu là về lĩnh vực kỹ thuật nông nghiệp, bao gồm: Quản lý đất đai, Chăn nuôi – Thú y, Kế toán doanh nghiệp, Thủy lợi tổng hợp, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Kinh doanh bất động sản.

Trường đào tạo chuyên sâu về khối ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Trường đào tạo chuyên sâu về khối ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Mức học phí tại đây không quá cao, chỉ từ 690.000 đồng/tháng đến 800.000 đồngtháng.

Thông tin liên hệ: Số 40 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Quận 1, TP. HCM.

Trường trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn

Nằm trong hệ thống các trường trung cấp công lập ở tphcm, trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn là một thành viên còn khá non trẻ, được thành lập từ năm 2004, tuy nhiên lại có chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn hàng đầu.

Các ngành đào tạo chính của trường bao gồm: Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật phần cứng máy tính, Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, Quản lý doanh nghiệp, Tiếng Anh, với mức học phí là 800.000 đồng/tháng.

Cơ sở đào tạo khang trang của trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn
Cơ sở đào tạo khang trang của trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 311 – 319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP. HCM.
 • Điện thoại: (028) 3854 7272 – (028) 3854 9090.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Trường Trung Cấp Nghề TPHCM Dạy Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Trường trung cấp chuyên nghiệp Tôn Đức Thắng

Đây là trường trung cấp tốt nhất tphcm, thuộc trong hệ thống đào tạo giáo dục đa bậc của trường đại học Tôn Đức Thắng và là một trong các trường trung cấp công lập ở tphcm, trực thuộc Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam đào tạo đa bậc từ sơ cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng thực hành, cao đẳng, đại học, sau đại học (cao học, tiến sĩ).

Những ngành đào tạo chính của trường bao gồm: điện công nghiệp và dân dụng, quản trị mạng máy tính, quản trị nhà hàng, tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.

Vì thuộc hệ thống đào tạo đa bậc, những sinh viên, học viên học trung cấp chuyên nghiệp tại trường Tôn Đức Thắng đều có cơ hội học liên thông lên bậc đại học. Chương trình học cũng được thiết kế khoa học và hợp lý với  lý thuyết (40%), thực hành (40%) và thực tập tại doanh nghiệp (20%) giúp học viên nắm vững cả kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Tôn Đức Thắng là một trường thuộc trong hệ thống đào tạo giáo dục đa bậc
Tôn Đức Thắng là một trường thuộc trong hệ thống đào tạo giáo dục đa bậc

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 98, Ngô Tất Tố, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
 • Phone: (028) 3840.7478 – (028) 3840.5790.

Danh sách các trường trung cấp công lập ở TPHCM theo khối ngành xã hội

Nếu như các bạn nam sẽ ưu tiên chọn các khối ngành kỹ thuật thì khối ngành xã hội sẽ là những sự lựa chọn phù hợp dành cho các bạn nữ. Đây cũng là khối ngành có nhu cầu nhân sự rất lớn trong xã hội, đồng thời cũng đòi hỏi tính thực tiễn cao nên học các trường trung cấp công lập ở TPHCM theo khối ngành này sẽ phù hợp và nhiều cơ hội hơn cho các bạn trẻ khi tìm cơ hội việc làm trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo một số các trường trung cấp nghề công lập ở TPHCM khối ngành xã hội dưới đây nhé!

Trường Trung cấp Kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Về khối ngành xã hội, cụ thể là ngành du lịch thì không thể nào không nhắc tới trường Trung Cấp Kinh tế và Du lịch, một trong các trường trung cấp công lập ở tphcm được định hướng mục đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát với nhu cầu tuyển dụng cho ngành du lịch trong nước hiện nay. 

Vì là khối ngành xã hội, liên quan tới dịch vụ, du lịch, vì thế, phương pháp dạy của trường được đầu tư, chú trọng vào thực hành, giúp học viên nắm bắt được đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong ngành.

Các ngành đào tạo chính của trường bao gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Kỹ thuật làm bánh, Kỹ thuật Pha chế đồ uống, Hướng dẫn du lịch, Marketing

Trung Cấp Kinh tế và Du lịch là một trong những trường đào tạo chất lượng cho khối ngành dịch vụ - du lịch
Trung Cấp Kinh tế và Du lịch là một trong những trường đào tạo chất lượng cho khối ngành dịch vụ – du lịch

Mức học phí sẽ tùy thuộc vào ngành đào tạo nên bạn có thể liên hệ với nhà trường thông qua hotline hoặc liên hệ trực tiếp nhé. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ nhận được bằng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM.
 • Điện thoại: 1800 6552.

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Khác với các trường trung cấp công lập ở TPHCM được quản lý bởi nhà nước, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist được sự tài trợ chính từ chính phủ Luxembourg và là một trong những trường đào tạo chuyên nghiệp ngành du lịch tại Việt Nam nói chung. 

Là một trường trung cấp khá nổi tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như tạo nhiều cơ hội việc làm tốt cho học viên, nơi đây được nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành nơi học tập, với những ngành đào tạo chính bao gồm: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản lý nhà hàng, Tiếp tân khách sạn, Marketing du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn,…

Trường đào tạo chuyên ngành dịch vụ và du lịch
Trường đào tạo chuyên ngành dịch vụ và du lịch

Về mức học phí, tùy từng ngành đào tạo sẽ có mức học phí khác nhau, bên cạnh đó, trường cũng có những quy định riêng về mức học phí quy định cho từng đối tượng, với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho mọi học viên đều có thể tham gia học tập. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM.
 • Điện thoại: 028.38442 238.

Xem thêm: Các trường trung cấp không cần bằng tốt nghiệp ở TpHCM

Trường Trung cấp Âu Việt

Là một trường thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân của Việt Nam, trường Trung cấp Âu Việt được thành lập năm 2006 và hoạt động tích cực cho đến nay, là một trong các trường trung cấp công lập ở tphcm đào tạo ra nhiều nhân viên y tế có trình độ, tay nghề cao cho các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước.

Trường tập trung chủ yếu vào đào tạo các ngành liên quan đến dược, y khoa, y sĩ, các ngành học chủ yếu sẽ bao gồm: Dược sĩ, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh y học.

Điểm nổi bật của trường thu hút được nhiều học viên tham gia đó là phần lớn học viên tại Âu Việt luôn có việc làm sau khi tốt nghiệp, vì nhà trường luôn liên kết các chương trình hợp tác với nhiều công ty Dược nổi tiếng khác nhau, đảm bảo tương lai cho các bạn sinh viên, học viên sau khi hoàn thành khóa học. 

Mức học phí của trường sẽ vào khoảng 6.000.000 đồng/học kỳ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 15 Lương Minh Nguyệt, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM.
 • Điện thoại: 0934 040 042 – (028) 6658 3335.

Trên đây là một số các trường trung cấp công lập ở TPHCM được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo, đồng thời, xác định mục tiêu định hướng nghề nghiệp của mình trước khi chọn trường nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN