Du học ngành hóa mỹ phẩm ở nước nào tốt nhất? Cần chuẩn bị gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Hóa mỹ phẩm là lĩnh vực điều chế các sản phẩm nhằm chăm sóc, làm sạch và bảo vệ làn da khỏi các tác nhân có hại. Trên thế giới, mỗi đất nước sẽ có cho mình thế mạnh trong ngành làm đẹp riêng. Lựa chọn du học ngành hóa mỹ phẩm giúp các bạn tiếp thu được nguồn kiến thức mới, được tiếp xúc với công nghệ, văn hóa và con người quốc gia bạn lựa chọn đi du học. 

Tìm hiểu tổng quát về ngành hóa mỹ phẩm 

Nhu cầu tuyển dụng ngành hóa mỹ phẩm ngày càng tăng trong những năm gần đây. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đam mê với cái đẹp nói chung và ngành hóa mỹ phẩm nói riêng lựa chọn đi du học. Bước này giúp bạn tiếp cận với kiến thức mới và nâng cao cơ hội phát triển.

Ngành hóa mỹ phẩm đang trên đà phát triển do nhu cầu sử dụng cao
Ngành hóa mỹ phẩm đang trên đà phát triển do nhu cầu sử dụng cao

Ngành hóa mỹ phẩm chuyên nghiên cứu, điều chế các chất hóa học để tạo ra sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của người sử dụng. Ngành này đang phát triển rất nhanh trên thị trường. Vì hiện tại mức sống của người dân đã ổn định, dẫn đến nhu cầu làm đẹp của mỗi người đều tăng cao, mở ra một thị trường rộng lớn để phát triển ngành nghề.

Khi theo học ngành hóa mỹ phẩm, bạn sẽ được học về tính chất, công dụng, thành phần, chức năng của mỗi loại hóa chất, dược liệu nhằm nghiên cứu, điều chế những chất đó tạo ra sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Bạn sẽ được tìm hiểu sâu về những kiến thức hóa học nhằm phục vụ cho quá trình học tập và công việc sau này.

Với những người yêu thích cái đẹp, đam mê tìm hiểu các loại dược liệu, hương liệu, việc trở thành nhà điều chế ngành hóa mỹ phẩm sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê và phát triển đối với ngành này. Những người theo đuổi ngành hóa mỹ phẩm thường có lòng đam mê nhiệt huyết, tính kiên nhẫn, tỉ mỉ vì đây là ngành đòi hỏi tính chính xác và khả năng học hỏi cầu tiến cao. 

Lý do nên chọn du học ngành hóa mỹ phẩm

Ngành hóa mỹ phẩm đang ngày càng phát triển với nhu cầu tuyển dụng lớn, lựa chọn đi du học giúp bạn có cơ hội tìm hiểu được nhiều kiến thức chuyên sâu. Cùng đó, bạn có cơ hội tiếp cận với kỹ năng cải tiến ở các nước phát triển về ngành hóa mỹ phẩm và tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Môi trường đào tạo tốt

Với một môi trường đào tạo tốt sẽ tác động trực tiếp đến kích thích não bộ suy nghĩ, học tập, đóng vai trò quan trọng góp phần tăng độ tập trung. Các nước có ngành hóa mỹ phẩm phát triển đa phần là những nước có nền kinh tế ổn định, phát triển vì vậy ngân sách đầu tư vào nền giáo dục dồi dào.

Môi trường đào tạo tốt giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn
Môi trường đào tạo tốt giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn

Trang thiết bị, cơ sở vật chất được trang bị tốt nhất, giáo trình, giáo án biên soạn bài bản. Ngay cả không gian sinh hoạt cũng được đầu tư ở mức tốt nhất giúp sinh viên tiếp thu và có tâm lý học tập thoải mái, vui vẻ. 

Môi trường đào tạo ảnh hưởng không nhỏ đến với phương thức giảng dạy. Ngành hóa mỹ phẩm cần một điều kiện tốt để thực hiện nghiên cứu, thí nghiệm.  Các nước mạnh về ngành hóa mỹ phẩm sẽ luôn đầu tư môi trường lý tưởng để giảng dạy cho học sinh bản địa và thu hút du học sinh.

Khi bạn được học tập trong một môi trường đào tạo tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương thức học tập dễ tiếp thu, dễ ghi nhớ cho bản thân mình. Việc được sử dụng các trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần thúc đẩy tư duy, nghiên cứu tạo ra sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, đạt hiệu quả cao với người tiêu dùng.

Đào tạo chuyên sâu

Ở Việt Nam, chúng ta chưa có các trường đại học có mở lớp đào tạo chuyên sâu cho những bạn muốn tham gia nghiên cứu, học cao hơn về chuyên ngành hóa mỹ phẩm. Vì vậy nhiều bạn lựa chọn du học ngành hóa mỹ phẩm ở nước ngoài để có thể phát triển đào tạo chuyên sâu.

Đối với các nước phát triển ngành hóa mỹ phẩm, họ coi ngành công nghiệp mỹ phẩm làm ngành công nghiệp trọng điểm, giúp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế. Vì vậy, họ luôn thiết kế những bài giảng, những công trình nghiên cứu tốt  giúp sinh viên có thể tìm hiểu sâu về ngành này.

Du học sinh được tham gia những chương trình đào tạo chuyên sâu
Du học sinh được tham gia những chương trình đào tạo chuyên sâu

Chương trình đào tạo theo chuyên ngành riêng biệt giúp bạn xác định rõ phương hướng, mục tiêu, yêu cầu của ngành hóa mỹ phẩm. Mỗi trường sẽ có thời gian đào tạo riêng phù hợp với chương trình của mình. Trung bình với hệ cao đẳng là 3 năm, hệ đại học là 4 năm và hệ Master là 5-6 năm. Bạn sẽ được tìm hiểu từ những từ kiến thức căn bản đến những kiến thức, những quy trình thực hiện chuyên sâu.

Để được tốt nghiệp ra trường và nhận chứng chỉ, bạn phải thực sự vượt qua hết được quá trình kiểm tra mà nhà trường quy định. Như vậy, khi bạn được ra trường nhận chứng chỉ tốt nghiệp chứng tỏ, bạn đã nắm vững kiến thức và kiến thức tiếp thu được đó sẽ là tiền đề cho phát triển công việc tương lai. 

Cơ hội việc làm cao khi về nước

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành hóa mỹ phẩm ở nước ta hiện nay rất cao, nhưng hiện tại nguồn cung đảm bảo chất lượng, trình độ còn hạn chế. Việc bạn du học ngành hóa mỹ phẩm ở nước ngoài sẽ trở thành tấm vé vàng được các công ty lớn nhiệt tình săn đón.

Với việc đi du học, trước hết bạn đã đảm bảo giao tiếp thông thạo 3 ngôn ngữ đó là tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh và tiếng quốc gia bạn theo du học. Đây là một điểm cộng rất lớn, vì hiện tại các doanh nghiệp luôn ưu tiên những bạn có trình độ ngoại ngữ cao hơn để có thể mở rộng, làm việc với thị trường nước ngoài.

Việc được học tập dưới môi trường phát triển giúp kiến thức của bạn tiến bộ, những kỹ năng bạn thừa hưởng từ giảng viên sẽ bổ sung cho những thiếu sót hiện tại của doanh nghiệp. Kiến thức bạn học được khi đi du học sẽ được bạn mang về và chia sẻ đào tạo lại cho nước nhà.

Cơ hội làm việc với các thương hiệu mỹ phẩm lớn rộng mở
Cơ hội làm việc với các thương hiệu mỹ phẩm lớn rộng mở

Được sinh sống, làm việc và học tập ở một nền văn hóa mới, giúp bạn có cái nhìn khác về những khía cạnh khác trong cuộc sống. Bạn sẽ trở nên điềm tĩnh trong ứng xử, tự tin trong giao tiếp và khả năng thuyết phục các HR của bạn sẽ cao hơn.

Việc bạn đi du học ngành hóa mỹ phẩm và cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay giúp bạn có cơ hội tìm việc cao hơn. Nhiều doanh nghiệp lớn sẵn sàng bỏ hàng ngàn USD cho những chuyên gia du học từ nước ngoài về làm việc.

Đặt lịch hẹn tư vấn ngay hôm nay!

Đăng ký ngay

Những việc cần chuẩn bị nếu muốn đi du học ngành hóa mỹ phẩm

Nếu bạn có điều kiện đi du học, hãy lưu ý một số vấn đề về thủ tục, hồ sơ để quá trình xin đi du học được diễn ra thuận lợi.

Chi phí để đi du học

Với mỗi quốc gia, phí làm hồ sơ, thủ tục sẽ có quy định riêng của mỗi nước. Trung bình các khoản phí để làm hồ sơ xin visa bao gồm:

  • Chứng minh năng lực tài chính: Chứng minh thu nhập bình quân của bạn trên tháng đối với trường hợp đã đi làm, với trường hợp chưa đi làm: trong tài khoản bạn phải có đủ số dư theo như quy định của quốc gia bạn đăng ký đi du học.
  • Lệ phí xin Visa với quốc gia bạn muốn đến: khoảng 200-300$.
  • Phí nộp hồ sơ khoảng 300 – 500 tùy quy định.
  • Các chi phí khác: thi chứng chỉ ngoại ngữ, chuyển phát hồ sơ, dịch thuật… khoảng 1,500 – 2000$.

Với học phí khi du học ngành hóa mỹ phẩm, cũng sẽ tùy vào ngôi trường bạn lựa chọn mà mức học phí sẽ khác nhau. Đối với ngành hóa mỹ phẩm, học phí trung bình rơi vào khoảng 8000 – 9000$ cho một năm học.

Học phí và các chi phí sinh hoạt ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau
Học phí và các chi phí sinh hoạt ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau

Chi phí sinh hoạt, tùy thuộc vào khu vực bạn lựa chọn. Đối với những trường đại học không nằm trong trung tâm thành phố lớn, chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn một phần với những trường đại học tọa lạc tại  thành phố lớn. 

Mức sinh hoạt phí của các quốc gia phát triển về ngành hóa mỹ phẩm cũng tương đối cao, đặc biệt bạn phải chi trả một khoản cho khoản phí bảo hiểm. Đây là khoản phí bắt buộc và cũng cần thiết với sinh viên du học xa nhà. Nếu lựa chọn đi du học tự túc, chi phí sẽ khá cao. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và xin những gói học bổng du học hoặc gói hỗ trợ dành cho du học sinh để có thể giảm bớt một phần chi phí.

Ngoài ra, các bạn có thể xin việc làm thêm ở các cửa hàng tiện lợi hoặc làm thực tập sinh ở các công ty hóa mỹ phẩm ở quốc gia bạn đang theo du học khi bạn đã quen với nhịp sống ở địa phương, nhịp sống xa nhà. Việc này vừa giúp bạn giảm một phần áp lực về chi phí và vừa có kinh nghiệm thực tế, tốt cho quá trình xin việc sau này.

Ngoại ngữ

Với việc chọn du học ngành hóa mỹ phẩm, để nộp hồ sơ và phỏng vấn thành công. Bạn cần có chứng nhận ngoại ngữ, tùy thuộc vào quốc gia bạn lựa chọn theo học. 

Hầu hết các nước đều sử dụng điểm TOEIC và IELT để làm điều kiện đi du học, tùy vào quốc gia mà yêu cầu về số điểm khác nhau, riêng Đức bạn sẽ thi thêm APS. Ngoại ngữ rất quan trọng, bạn phải thực sự giao tiếp tốt để có thể tiếp thu kiến thức và giao lưu với người bản địa.

Thành thạo ngoại ngữ giúp bạn có thể giao tiếp với người bản địa khi đi du học
Thành thạo ngoại ngữ giúp bạn có thể giao tiếp với người bản địa khi đi du học

Khi làm thủ tục xin Visa, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn bằng ngôn ngữ nước ngoài. Ví dụ, khi lựa chọn du học ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp yêu cầu bạn có bằng IELT từ 5.5 – 6.0 trở lên, với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp bạn cần có bằng B2 trở lên. 

Ngoại ngữ là yếu tố đặc biệt quan trọng với một du học sinh, giúp bạn có thể giao tiếp với người bản địa. Ngoại ngữ tốt cũng giúp bạn có cơ hội việc làm thêm tại nước bản địa, tạo ra thu nhập, giảm áp lực chi phí khi du học.

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn ưu tiên những ứng viên có ngoại ngữ, giao tiếp tốt. Bạn phải thực sự chăm chỉ để học thêm tiếng Anh và tiếng bản địa không chỉ vì việc đi du học, mà còn vì lợi thế công việc sau này.

Chuẩn bị tâm lý khi đi du học

Với việc đi học xa nhà trong khoảng thời gian 2 – 4 năm sẽ có nhiều vấn đề phát sinh và nhiều khó khăn bạn có thể gặp phải. Việc chuẩn bị tâm lý trước những trường hợp có thể xảy ra giúp bạn bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

Đầu tiên là trở ngại giao tiếp, việc mới đến một quốc gia với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Điều này có thể sẽ khiến bạn tự ti trong giao tiếp, ngại tiếp xúc, trò chuyện với người xung quanh. 

Ngại giao tiếp ảnh hưởng đến việc kết bạn, tạo mối quan hệ, bạn nên cần những người bạn, hàng xóm để có thể xin trợ giúp khi gặp những trường hợp khẩn cấp. Giải pháp là bạn có thể chuẩn bị học thật tốt tiếng Anh và những câu giao tiếp đơn giản của ngôn ngữ đất nước bạn sẽ sinh sống và học tập trong những năm tới.

Hãy để cho mình có tâm trạng thật tốt trước khi khởi hành đi du học
Hãy để cho mình có tâm trạng thật tốt trước khi khởi hành đi du học

Đi du học ngành hóa mỹ phẩm là bạn đang đến một đất nước mới, tiếp xúc một nền văn hóa mới, nền ẩm thực mới. Mới đầu bạn có thể chưa quen với phong cách sống, thói quen ăn uống, khẩu vị của quốc gia đó. Vì vậy trước khi đi du học bạn hãy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thói quen sinh hoạt, những điều cần tránh, những chi tiết cần lưu ý trong giao tiếp và hãy thay đổi một chút về khẩu vị của mình để có thể tận hưởng những tinh hoa trong văn hóa và ẩm thực nước bạn.

Với việc xa nhà trong thời gian dài, bạn sẽ rất nhớ nhà, nhưng đừng lo lắng quá. Ngày nay, chúng ta có các phần mềm, phương tiện, ứng dụng cho phép gọi điện online trực tiếp mà không mất phí. Bạn có thể trò chuyện hàng ngày cùng gia đình để tâm sự, chia sẻ niềm vui hay những khó khăn bạn gặp phải. 

Nên lựa chọn du học ngành hóa mỹ phẩm ở quốc gia nào?

Mỗi quốc gia sẽ có một điểm mạnh phát triển về ngành hóa mỹ phẩm riêng, hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn.

Du học ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp

Pháp được mệnh danh là kinh đô ngành làm đẹp của thế giới, với rất nhiều những hãng mỹ phẩm hàng đầu đều lựa chọn đặt trụ sở và nơi nghiên cứu tại đây. Bạn sẽ được trải nghiệm một đất nước với nền công nghiệp làm đẹp lâu đời, những công thức, dây truyền góp phần xây dựng sự thành công của các đế chế mỹ phẩm hàng đầu thế giới.

Pháp được mệnh danh kinh đô ngành làm đẹp của thế giới
Pháp được mệnh danh kinh đô ngành làm đẹp của thế giới

Chi phí du học ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp khoảng 15.000 – 20.000 Euro/ năm đối với học phí. Các chi phí khác về nộp hồ sơ, thủ tục đăng ký du học khoảng 3.000 Euro.

Lựa chọn du học Pháp sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê với ngành điều chế mỹ phẩm, khi hoàn thành xong chương trình học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Bạn có thể lựa chọn ở lại đầu quân cho những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng tại đây hoặc về nước đều được, với chứng chỉ bằng được cấp tại Pháp sẽ giúp bạn khi quay lại Việt Nam dễ dàng xin việc làm tại những công ty mỹ phẩm.

Xem thêm: Du Học Pháp Ngành Mỹ Phẩm Có Những Lợi Ích Gì?

Du học ngành hóa mỹ phẩm tại Mỹ

Mỹ là quốc gia phát triển và chú trọng nền giáo dục, họ tạo ra nhiều chương trình và chuyên ngành, thu hút nhiều sinh viên trên khắp thế giới đến nơi đây. Vì là nước chú trọng giáo dục, nên khi đi du học ngành hóa mỹ phẩm tại đây, bạn có thể xin các khoản học bổng, khoản hỗ chi phí du học mà nước Mỹ tạo ra nhằm thu hút nhiều du học sinh.

Mỹ giúp bạn học tập và làm việc tại môi trường phát triển vượt bậc
Mỹ giúp bạn học tập và làm việc tại môi trường phát triển vượt bậc

Mỹ được xem là trung tâm của thế giới, chi phối nhiều ngành nghề. Vì thế khi theo học tại đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm tiên tiến, an toàn.

Đây cũng là quốc gia khá cởi mở, nên việc sinh sống, học tập tại đây sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề giao tiếp. Học phí du học ngành hóa mỹ phẩm tại đây dao động khoảng 10,000 – 13,000 $/năm, nếu bạn xin được học bổng hoặc gói hỗ trợ cho du học sinh thì học phí có thể thấp hơn.

Mỹ là siêu cường quốc trên thế giới, vì vậy nếu bạn có cơ hội được du học tại đây sẽ rất giúp ích cho công việc tương lai sau này. Trình độ ngoại ngữ cải thiện, tiếp thu thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới  giúp cho CV của bạn “đẹp” hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Du học tại Úc

Úc là quốc gia được rất nhiều bạn trẻ và các vị phụ huynh yên tâm lựa chọn khi đi du học tại đây. Với nền giáo dục được đầu tư vượt bậc Úc luôn được nằm trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. 

Ngành hóa mỹ phẩm tại đây được giảng dạy trong môi trường chuyên nghiệp, an toàn. Vì luôn đón rất nhiều lượt du học sinh hàng năm, thế nên chính phủ nước Úc luôn có những chương trình hỗ trợ cho du học sinh, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn để theo học.

Úc là một trong những nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới
Úc là một trong những nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới

Học phí khi du học tại Úc vào khoảng 20 – 30 ngàn đô Úc một năm. Ngoài ra, điều đặc biệt là khi bạn làm thủ tục đi du học tại đây, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính – một điểm mà chính phủ Úc đã hỗ trợ các du học sinh.

Xem thêm: Top những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc năm 2023

Du học tại Hàn Quốc

Trong những quốc gia tại Châu Á. thị trường ngành hóa mỹ phẩm tại Hàn Quốc là phát triển nhất. Ngành làm đẹp Hàn Quốc nổi tiếng với những thương hiệu mỹ phẩm có hệ thống nhiều cửa hàng đặt tại Việt nam. 

Do mang cùng đặc điểm của người Á Đông, không khó hiểu khi thị trường ngành hóa mỹ phẩm tại đây phát triển, có thể coi là đứng đầu khu vực. Nếu chọn điểm đến du học ngành hóa mỹ phẩm là Hàn Quốc, bạn sẽ cơ hội tiếp xúc với hệ thống sản xuất điều chế hàng đầu khu vực.

Hàn Quốc là quốc gia phát triển ngành hóa mỹ phẩm hàng đầu khu vực Châu Á
Hàn Quốc là quốc gia phát triển ngành hóa mỹ phẩm hàng đầu khu vực Châu Á

Với những lợi thế đó, bạn có thể tiếp thu, học hỏi những kiến thức, những cải tiến mà không phải ở đâu cũng có. Với các thương hiệu mỹ phẩm phát triển nhanh chóng ở Hàn Quốc, cơ hội được tuyển dụng bởi các tập đoàn, thương hiệu hàng đầu cũng rộng mở hơn.

Chi phí khi đi du học Hàn Quốc cũng tương đối thấp hơn so với các nước Châu Âu và Mỹ, học phí dao động từ 4,500 – 7000 $/ năm. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có gói du học vừa học vừa làm giúp các du học sinh vừa tiếp thu được kiến thức, kỹ năng tiên tiến vừa có trải nghiệm thực tế, giảm bớt gánh nặng về chi phí.

Hàn Quốc cách khoảng khoảng 4h10 phút từ Hà Nội, và 5h từ Thành phố Hồ Chí Minh. Chênh lệch múi giờ +2 tiếng, gần giống với múi giờ ở Việt Nam. Các bạn du học sinh sẽ giảm bớt nỗi lo về chênh lệch múi giờ và thói quen sinh hoạt.

Cùng là nước Á Châu, nên khẩu vị và thói quen sinh hoạt, phong tục cũng sẽ gần giống với Việt Nam. Với khoảng cách địa lý chỉ mất 4-5 giờ bay, chi phí vé máy bay rẻ sẽ là một điểm cộng cho những bạn du học sinh muốn thường xuyên về thăm gia đình.

Du học ngành hóa mỹ phẩm giúp bạn phát triển bản thân 
Du học ngành hóa mỹ phẩm giúp bạn phát triển bản thân

Xem thêm: Du Học Ngành Mỹ Phẩm Ở Hàn Quốc Tại Trường Nào? Học Phí Bao Nhiêu?

Với những bạn có niềm đam mê với ngành làm đẹp nói chung và điều chế mỹ phẩm nói riêng, bạn có thể chọn đi du học ngành hóa mỹ phẩm ở những quốc gia phát triển về lĩnh vực này. Để có thể tiếp thu, học hỏi những kiến thức bổ ích mới và tạo điều kiện mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN