Top những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc năm 2024

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nước Úc được gọi là “miền đất hứa” mang lại cơ hội việc làm cao, không chịu nhiều tác động của các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và mức lương cao, dễ sống,… Chính vì vậy, người Việt luôn muốn tìm cách để định cư tại Úc, một trong số đông chọn phương pháp du học. Cùng Seoul Academy khám phá những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc 2024 ở bài viết dưới đây!

Y tá – Điều dưỡng

Nhắc đến những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc 2024, không thể bỏ qua ngành Y tá – Điều dưỡng. Không những vậy, mức lương của ngành nghề này rất cao khoảng 70.000 – 95.000 đô Úc, tương đương 1,17 – 1,6 tỷ vnđ/ năm. Đặc biệt, so với các chương trình du học nhóm ngành Y tá – Điều dưỡng tại các nước phát triển khác, ở Úc có học phí hợp lý hơn, chỉ khoảng 580 – 696 triệu vnđ/ năm.

Y tá - Điều dưỡng là ngành học được ưu tiên định cư Úc
Y tá – Điều dưỡng là ngành học được ưu tiên định cư Úc

Theo các nghiên cứu, dân số nước Úc đang già hoá với con số hơn 4 triệu người. Điều này dẫn đến nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tăng cao. Nếu bạn là du học sinh các nhóm ngành y tá, điều dưỡng thì bạn đều được liệt trong danh sách được phép định cư. Thời gian đào tạo các nhóm ngành Y tá – Điều dưỡng hệ cao đẳng chỉ khoảng 1,5-2 năm, từ 3-4 năm đối với hệ đại học và hệ thạc sĩ sẽ học thêm 1-2 năm.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc tại các vị trí chuyên viên y tế, hộ sinh, y tá, nhân viên y tế thường trú, điều dưỡng,… Đây là những ngành nghề thuộc nhóm ngành Y tế – Điều dưỡng được ưu tiên định cư Úc. Chỉ sau 2 năm làm việc tại các vị trí điều dưỡng viên hoặc y tá, bạn có thể xin được thường trú dân tại Úc.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc 2024 và được xếp trong top đầu danh sắc. Du học ngành công nghệ thông tin tại Úc, mọi người không chỉ có nhiều cơ hội việc làm mà còn hưởng nhiều chính sách hỗ trợ định cư. Điều đặc biệt là mức thu nhập mỗi năm của ngành nghề công nghệ thông tin có thể lên đến 2 tỷ vnđ đồng.

Cử nhân ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập cao mỗi năm tại Úc
Cử nhân ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập cao mỗi năm tại Úc

Các vị trí mà bạn có thể làm việc trong ngành công nghệ thông tin tại Úc như:

  • Lập trình viên
  • Kỹ sư phần mềm
  • Nhân viên quản trị hệ thống
  • Nhân viên phân tích dữ liệu
  • Kỹ sư thiết kế website và games
  • Chuyên viên kỹ thuật công nghệ thông tin
  • Kỹ sư mạng máy tính
  • Nhân viên phát triển phần mềm và web,…

Vậy nên, mọi người quan tâm đến du học định cư tại Úc nên tham khảo các ngành học liên quan đến công nghệ thông tin. Theo đó, học phí của ngành này sẽ ở mức 18.000 – 35.000 đô Úc/ 1 năm, tương đương 300 – 580 triệu vnđ. Tuỳ theo chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo,… mà mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau. Các hình thức du học bao gồm cao đẳng (1,5-2 năm), đại học (3-4 năm), thạc sĩ (2 năm).

Kỹ sư

Trong danh sách tổng hợp hơn 40 ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc, kỹ sư là một trong các vị trí đứng top đầu. Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư tại Úc, bạn có thể chọn làm việc ở nhiều lĩnh vực như kỹ sư xây dựng, kỹ sư địa kỹ thuật, kỹ sư kết cấu, kỹ sư vận tải, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, kỹ sư khai thác, kỹ sư dầu khí,… Vì vậy, mọi người sở hữu đa dạng cơ hội việc làm khi chọn du học ngành kỹ sư.

Thời gian đào tạo của các ngành kỹ sư ở hệ cao đẳng là từ 1,5-2 năm, hệ cử nhân là từ 3-4 năm, hệ thạc sĩ sẽ khoảng 1,5-4 năm. Học phí để du học các ngành kỹ sư tại Úc khoảng 26.000 – 32.000 đô Úc/ 1 năm, tương đương khoảng 428 – 526 triệu vnđ/ 1 năm. So với học phí các ngành khác, chi phí đào tạo ngành kỹ sư tại Úc thấp hơn rất nhiều.

Sau khi tốt nghiệp, trung bình mức lương có thể lên đến 130.000 đô Úc/ 1 năm, tương đương khoảng 2,2 tỷ vnđ/ 1 năm. Đây là mức thu nhập cao top đầu tại Úc và được liệt vào danh sách được phép định cư ở đất nước này. 

Quản trị kinh doanh

Tiếp đến trong top những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc, Quản trị kinh doanh là ngành học được nhiều người lựa chọn. Không chỉ ở Việt Nam mà ngành học này được quan tâm ở Úc. Bởi ngành quản trị kinh doanh xoay quanh việc vận hành và quản lý doanh nghiệp, liên quan mật thiết đến sự phát triển trong tương lai.

Quản trị kinh doanh là ngành học được quan tâm tại Úc
Quản trị kinh doanh là ngành học được quan tâm tại Úc

Khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công việc kinh doanh thì mức thu nhập của bạn càng cao, có thể đạt đến 110.000 đô Úc/ 1 năm. Những ngành nghề mà được ưu tiên định cư tại Úc có vị trí giám đốc điều hành, quản lý dự án xây dựng,… Và theo các bài nghiên cứu, dự đoán nhu cầu nhân lực ngành quản trị kinh doanh tại Úc sẽ tăng 9,% trong năm 2023. 

Tài chính kế toán

Các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc ngành tài chính kế toán bao gồm kế toán quản lý, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ,… Theo danh sách này, bạn có thể thấy ngành học tài chính kế toán rất được quan tâm tại Úc. Không những thế, đất nước Úc thuộc top quốc gia dẫn đầu trong chương trình đào tạo ngành tài chính kế toán.

Tài chính kế toán có chương trình đào tạo du học chất lượng ở Úc
Tài chính kế toán có chương trình đào tạo du học chất lượng ở Úc

Tại Úc, cơ hơn 17 trường đại học đào tạo chuyên ngành tài chính kế toán nằm trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất hành tinh. Thời gian đào tạo của ngành tài chính kế toán sẽ dao động từ 1,5-4 năm tuỳ hệ cao đẳng, đại học hay thạc sĩ. Học phí của ngành học này khá dễ chịu, khoảng 15.000 – 35.000 đô Úc/ 1 năm.

Với những vị trí kiểm toán, kế toán, thư ký, thủ khô hay chuyên viên thống kê,… thu nhập ở mức khởi đầu khoảng 55.000 đô Úc/ 1 năm. Khi có thâm niên trong nghề, mức lương có thể cao đạt đến 600.000 đô Úc/ 1 năm. 

Tâm lý học

Ngành Tâm lý học thuộc top những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc 2024. Do đó, ngành tâm lý học thu hút nhiều sự chú ý của du học sinh khi có dự định sinh sống làm làm việc tại Úc sau tốt nghiệp. Hơn nữa, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực này đang đang thiếu hụt. Đây là lý do vì sao du học sinh Úc nên cân nhắc lựa chọn ngành tâm lý học.

Với ngành tâm lý học, chương trình đào tạo sẽ kéo dài khoảng 3-4 năm ở bậc đại học và 1-2 năm ở bậc thạc sĩ. Cùng với đó, chi phí cho 1 năm học tập tại Úc là 24.000 – 36.000 đô Úc. Mức học phí có thể chênh lệch tuỳ theo hệ đào tạo cũng như chuyên ngành học.

Mức lương cho các cử nhân ngành tâm lý học cũng rất hấp dẫn, dao động từ 71.000 – 120.000 đô Úc/ 1 năm, tương đương 1,2 – 2 tỷ vnđ/ 1 năm. Một số vị trí mà mọi người có thể tham khảo khi trở thành ra trường như nhà tâm lý học lâm sàng, chuyên viên tư vấn tâm lý, chuyên gia thần kinh, giảng viên ngành tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc giảng viên tâm lý sức khỏe,…

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Nếu muốn tham khảo những ngành nghề được phép định cư ở quốc gia Úc, mọi người có thể tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và khách sạn. Ưu điểm của chuyên ngành này là nội dung đào tạo sát thực tế nên có tính thực chiến cao sau khi ra trường. Thời gian đào tạo cũng ngắn hơn so với các ngành khác, chỉ khoảng 1-3 năm tuỳ hệ đào tạo.

Một trong những ngành được ưu tiên định cư tại Úc là Quản trị Nhà hàng - Khách sạn
Một trong những ngành được ưu tiên định cư tại Úc là Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Học phí của ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trung bình từ 29.000 – 40.000 đô Úc/ 1 năm học. Đây là mức học phí ổn nếu bạn lựa chọn du học tại Úc. Sau khi ra trường, mọi người có cơ hội làm việc tại các vị trí như quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, giám sát, lễ tân, quản lý du lịch, đầu bếp, barista,… tại các nhà hàng, khách sạn, resort, tổ chức du lịch,…

Ngành luật

Chương trình giáo dục chất lượng là một trong các lý do mọi người thường lựa chọn nhóm ngành luật khi du học tại Úc. Song song đó, ngành luật cũng là những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc 2024 theo cập nhập mới nhất. Chi phí mà du học sinh phải trả cho chương trình đào tạo ngành luật rơi vào khoảng 26.000 – 38.000 đô Úc/ 1 năm, tương đương 413 – 630 triệu vnđ.

Không chỉ có cơ hội làm việc cao tại Úc sau khi tốt nghiệp ngành luật tại đất nước này, tấm bằng luật còn mang giá trị cao và bạn có thể dễ dàng xin việc tại bất cứ nước nào trên thế giới. Các vị trí công việc mà bạn có thể tham khảo như luật sư, cố vấn tư pháp, thẩm phán,… 

Điều kiện để mọi người trở thành du học sinh ngành luật tại Úc là chứng chỉ tiếng Anh, bao gồm IELTS, TOEFL.

Nhóm ngành giáo dục

Cuối cùng, một trong nhóm ngành có ưu tiên định cư Úc thuộc về nhóm ngành giáo dục. Nước Úc có yêu cầu trình độ cao đối với nhân lực ngành giáo dục bởi đây là quốc gia có nền giáo dục thuốc hàng tốt nhất thế giới. Chính vì vậy, tại đây luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng. Trung bình mỗi năm nước Úc cần hơn 180.000 giáo viên và giảng viên tại nhiều cấp bậc.

Đặc biệt, ở lĩnh vực giáo dục mầm non, giáo viên và các nhân lực chăm sóc trẻ em được tuyển dụng cật lực. Theo đó, 1 giáo viên mầm non có thể đạt đến mức lương từ 60.000 – 100.000 đô Úc/ 1 năm. Đây là mức lương khá cao và tương đương với mức lương của giảng viên đại học. Dự đoán vào năm 2024 thì con số này sẽ không dừng lại. 

Giáo viên mầm non tại Úc có mức lương hấp dẫn
Giáo viên mầm non tại Úc có mức lương hấp dẫn

Trên đây là bài viết về chủ đề những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc. Seoul Academy hy vọng mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu được nhiều thông tin cần thiết. Nếu muốn biết thêm về các ngành nghề du học mới nhất cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai, hãy tiếp tục theo dõi bài viết tiếp theo của website!

Xem thêm: Đang học Đại học có đi du học được không? Có nên hay không?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN