Du học nghề Hàn Quốc – Top 5 ngành nghề du học nghề phổ biến tại Hàn

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Giữa nhiều hình thức du học thì du học nghề tại Hàn Quốc vẫn chiếm nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên và phụ huynh Việt Nam. Bởi vì đây là đất nước có nhiều ưu điểm vừa trội, giúp sinh viên vừa học vừa được đi làm sớm để có thêm thu nhập. Vậy du học nghề Hàn Quốc là gì? Có nên đi du học nghề ở xứ kim chi không hay du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì? Cùng theo dõi bài viết Seoul Academy chia sẻ dưới đây.

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Khoảng 3 – 4 năm trở lại, du học Hàn Quốc hay du học nghề Hàn Quốc là những hình thức du học thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ nước ta. Cụ thể, học nghề tại Hàn Quốc là chương trình đào tạo, giảng dạy dành cho sinh viên ngoại quốc muốn theo học tại trường dạy nghề ở Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được đào tạo ngành nghề về lý thuyết và thực hành đến khi đảm bảo tay nghề. Tương tự như đào tạo nghề tại nước ta, chương trình và nội dung học nghề tại Hàn tập trung chủ yếu vào thực hành, học sát với thực tế để sinh viên dễ hình dung công việc trong tương lai.

Du học nghề Hàn Quốc là hình thức du học thu hút nhiều sự quan tâm của người Việt
Du học nghề Hàn Quốc là hình thức du học thu hút nhiều sự quan tâm của người Việt

Lộ trình học nghề khi du học tại Hàn chỉ kéo dài từ 2 đến 2,5 năm, tương đương với hình thức học nghề ở các trường Cao đẳng nước ta. Tuy nhiên, sinh viên du học nghề Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề quốc gia để làm việc tại Hàn Quốc. Tại một số trường, sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp và có mức lương hấp dẫn trong quá trình đang học nghề.

Có nên đi du học nghề ở Hàn Quốc không?

Mặc dù đã tìm hiểu kỹ du học nghề Hàn Quốc là gì nhưng nhiều người vẫn lo lắng không biết có nên đi du học nghề Hàn Quốc không. Vấn đề này cần được quyết định trên nhiều phương diện, đặc biệt là những ưu điểm và hạn chế đi đi du học nghề tại “xứ sở kim chi”.

Ưu điểm khi học nghề tại Hàn Quốc

Hình thức du học nghề Hàn Quốc có nhiều ưu điểm hơn so với các hình thức du học khác. Đặc biệt, bạn có thể vừa học vừa kiếm thêm thu nhập từ việc du học này.

 • Có thể vừa học tiếng Hàn vừa học nghề song song.
 • Sau 6 tháng học nghề có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống và sinh hoạt. Du học sinh có thể làm thêm trái ngành hoặc đúng ngành tuỳ thích.
 • Nhận được chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp.
 • Đa dạng ngành nghề khi lựa chọn du học nghề Hàn Quốc như kỹ thuật, nông lâm, làm đẹp, thẩm mỹ, làm xưởng sản xuất,…
 • Thu nhập cao từ những công việc làm thêm, khoảng 175 ngàn VNĐ cho 1 tiếng là khoảng lương thấp nhất.
 • Có khả năng được chuyển sang visa lao động E7 khi du học sinh tốt nghiệp khóa học nghề.
Bạn có thể vừa học nghề vừa đi thực tập kiếm thêm thu nhập
Bạn có thể vừa học nghề vừa đi thực tập kiếm thêm thu nhập

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm dễ nhận thấy, việc học nghề tại đất nước này còn tồn tại những hạn chế. Từ đây, bạn có thể cân nhắc việc đi học nghề Hàn Quốc hay không.

 • Học phí cho việc du học nghề Hàn Quốc khá cao, cao hơn nhiều so với diện du học visa D-4.
 • Hầu hết các khóa du học nghề Hàn Quốc đều bắt buộc sinh viên phải biết tiếng Hàn cơ bản trước khi nhập học.
 • Thời gian khởi hành bay qua Hàn không cố định. Bạn có được đi du học hay không còn tuỳ vào khả năng học và kết quả thi các chứng chỉ cần thiết.
 • Dễ bị sốc văn hoá khi đi du học nghề Hàn Quốc.

Như vậy, từ những ưu điểm và hạn chế của du học nghề Hàn Quốc thì bạn cũng có thể tự cân nhắc để tìm kiếm câu trả lời phù hợp cho bản thân. Ngoài điều kiện du học và những yếu tố khác, sự đam mê và quyết tâm cũng đóng góp rất lớn vào quyết định có nên đi du học nghề Hàn Quốc không.

Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc

Nếu như học nghề ở nước ta chỉ cần đủ 14 tuổi cũng như một số yêu cầu đơn giản khác thì du học nghề Hàn Quốc có khá nhiều điều kiện. Du học sinh bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ điều kiện thì hoàn toàn được phép đi du học tại đất nước này. 

Nếu đang quan tâm về các nghề du học tại Hàn, bạn có thể tham khảo điều kiện dưới đây:

 • Độ tuổi từ 18 – 30: Khi bạn có độ tuổi càng thấp thì khả năng đậu du học nghề tại Hàn càng cao cũng như có cơ hội chọn trường tốt. Chính vì vậy, học sinh vừa tốt nghiệp THPT đi du học nghề Hàn Quốc là một lợi thế lớn.
 • Yêu cầu về trình độ học vấn phải tốt nghiệp THPT và điểm trung bình tích lũy từ 5.0 trở lên.
 • Yêu cầu về trình độ ngôn ngữ: Du học sinh đã tham gia khoá đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam hoặc có các chứng chỉ như Topik 1 level 2, Klat 2,…
 • Yêu cầu về sức khoẻ: Khoẻ mạnh, không bị các bệnh về truyền nhiễm như HIV, giang mai, lao phổi, lậu,…
 • Yêu cầu về chứng minh tài chính: Du học sinh phải có trong tài khoản ít nhất 11.000 USD, trong đó số tiền này phải được gửi vào tài khoản 3 tháng trước khi tiến hành làm hồ sơ du học nghề Hàn Quốc.
 • Các yêu cầu khác bao gồm: Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc. Không có người thân cư trú bất hợp pháp. Du học sinh không mang quốc tịch Hàn Quốc.
Du học nghề tại Hàn cần có tiếng Hàn cơ bản hoặc bằng Topik 2 
Du học nghề tại Hàn cần có tiếng Hàn cơ bản hoặc bằng Topik 2

Ngoài ra, mỗi trường dạy nghề hay mỗi khóa học du học nghề Hàn Quốc sẽ có thêm những điều kiện khác nhau. Do đó, du học sinh phải tìm hiểu trước các thông tin về trường cũng như hình thức tuyển sinh để cập nhập kịp thời.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học nghề makeup tại Hàn Quốc nên biết

Chi phí du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Thực tế là chi phí du học ở Hàn Quốc theo hướng học nghề sẽ dao động dựa trên khoá học, trường đào tạo nghề, khu vực sinh sống,… Khi muốn tính tổng chi phí, bạn nên chia mức chi phí này thành chi phí chuẩn bị đi du học và chi phí khi sang Hàn.

Chi phí chuẩn bị để du học nghề Hàn Quốc

Đối với mức chi phí chuẩn bị để đi du học nghề tại Hàn, bạn cần chi trả để làm hồ sơ, các thủ tục cần thiết, chứng minh tài chính, chi phí học tiếng, vé máy bay hay học phí đóng trước khóa học.

 • Chi phí học tiếng Hàn: Trước khi đi du học nghề tại Hàn, bạn cần có chứng chỉ Topik 2, Kalat 2 hoặc tham gia khóa học tiếng Hàn cơ bản từ 3-6 tháng. Chi phí này sẽ tùy thuộc vào địa chỉ học mà bạn lựa chọn.
 • Chi phí chuẩn bị thủ tục, hồ sơ: Thông thường, các trung tâm học tiếng Hàn sẽ chịu trách nhiệm làm giấy tờ và hồ sơ đi du học nghề Hàn Quốc giúp bạn. Chi phí này có thể đã bao gồm ở khoá học tiếng.
 • Chứng minh tài chính: Để đậu du học nghề Hàn Quốc, bạn cần có khoảng tiền từ 11.000 USD trở lên trong tài khoản.
 • Vé máy bay: Giá vé máy bay đi Hàn sẽ tùy thuộc vào thời điểm, trung bình từ 8-10 triệu trở lên. Bạn có thể lựa chọn hãng bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí.
 • Học phí đóng trước: Khoản chi phí này sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn đã học. Vì vậy, bạn cần tham khảo thông tin về học phí từ cơ sở học nghề trước. 
Chi phí để đi du học nghề tại Hàn là thắc mắc của nhiều bạn
Chi phí để đi du học nghề tại Hàn là thắc mắc của nhiều bạn

Chi phí khi sang Hàn du học nghề

Hầu hết các chi phí khi du học nghề Hàn Quốc đều xoay quanh chi phí nơi ở, ăn uống, di chuyển đi lại và sinh hoạt hằng ngày. Điều này cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào khu vực mà bạn chọn học tập. 

Như vậy, tổng mức chi phí của việc du học nghề Hàn Quốc sẽ dao động khoảng 250-300 triệu đồng cho 1 năm.

Du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì? Ngành nào?

Trước khi quyết định đi học nghề, bạn cần tìm hiểu kỹ và quyết định chọn ngành nghề mà mình muốn đăng ký. Những năm gần đây, nhắc đến du học nghề Hàn Quốc gồm những nghề gì hay du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì, không thể không nhắc đến các ngành nghề phổ biến như du lịch, thẩm mỹ làm đẹp, nấu ăn, công nghệ ô tô,… 

Ngành nghề thuộc lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp

Hàn Quốc là đất nước dẫn đầu xu hướng làm đẹp nổi tiếng và có sức ảnh hưởng rộng rãi đến các nước khác, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, đào tạo nghề làm đẹp thẩm mỹ tại Hàn không còn là điều xa lạ. Hơn nữa, nước ta hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng và có chuyên môn cao về ngành làm đẹp. Nên du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp chính là lựa chọn thích hợp cho các bạn có định hướng theo ngành nghề này.

Bên cạnh đó, ngành nghề này có mức thu nhập sau khi tốt nghiệp khá cao. Du học sinh có đa dạng lựa chọn về chuyên ngành bao gồm chăm sóc làm đẹp, nail chuyên nghiệp, làm tóc, spa, makeup,… Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp, vậy nên học viên không cần lo lắng khi chọn chuyên ngành và trường phù hợp.

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp bao gồm các ngành nail, làm tóc, chăm sóc da,...
Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp bao gồm các ngành nail, làm tóc, chăm sóc da,…

Các khóa học nghề thẩm mỹ chất lượng tại Seoul Academy. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Ngành du lịch

Bên cạnh ngành nghề thẩm mỹ làm đẹp, xứ sở kim chi còn là đất nước có ngành dịch vụ – du lịch phát triển mạnh mẽ. Do đó, du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch là lựa chọn tiềm năng của các bạn trẻ ở thời điểm hiện tại. 

Tương tự các ngành học khác, ngành du lịch có thời gian học ngắn và nội dung tập trung chủ yếu vào thực hành ở môi trường thực tế như nhà hàng, khách sạn hoặc doanh nghiệp du lịch. Sinh viên được đi thực tập liên tục trong quá trình học ở các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tư vấn du lịch,…

Mức lương sau khi hoàn thành khóa học ngành du lịch khi du học tại Hàn khoảng 1.000-2.000 USD tuỳ vào khả năng làm việc của mỗi người. 

Ngành công nghệ ô tô

Đối với những bạn nam, bạn có thể lựa chọn du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô. Ngành công nghệ ô tô tại Hàn khá nổi tiếng vì đây là quốc gia top đầu danh sách sản xuất xe hơi bậc nhất thế giới. 

Nếu như đăng ký học nghề ngành công nghệ ô tô tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hay xí nghiệp lớn. Hơn nữa, du học sinh sẽ được cấp chứng chỉ nghề sau khi thực tập. Khi đó, bạn có thể sử dụng bằng để làm việc tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam đều được.

Bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp lớn khi du học nghề ngành công nghệ ô tô tại Hàn
Bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp lớn khi du học nghề ngành công nghệ ô tô tại Hàn

Ngành điện tử

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử là một gợi ý lý tưởng cho câu hỏi du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào. Đây là ngành nghề được nhiều bạn nam lựa chọn hơn là nữ. Ngoài ra, nhu cầu về nhân lực của Hàn Quốc với ngành điện tử là khá cao nên du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể chọn làm việc tại Hàn với mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó, có rất nhiều trường đào tạo lớn về du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử như cao đẳng công nghệ thông tin Busan, Cao đẳng công nghệ Hansung,…

Ngành nấu ăn – đầu bếp

Nền ẩm thực tại Hàn Quốc đa dạng, phong phú và cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của ngành du lịch thì ngành nấu ăn của Hàn Quốc cũng rất đáng để bạn đăng ký du học nghề tại đây. Đặc biệt, có rất nhiều trường chú trọng vào ngành đầu bếp để đào tạo nhân lực giỏi, sau khi học xong thì bạn có thể làm việc tại các nhà hàng và khách sạn ở Hàn.

Một số trường du học nghề Hàn Quốc có ngành nấu ăn nổi tiếng như Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Geo Nam,…

Có rất nhiều cơ dạy dạy nghề nấu ăn, đầu bếp tại Hàn dành cho du học sinh 
Có rất nhiều cơ dạy dạy nghề nấu ăn, đầu bếp tại Hàn dành cho du học sinh

Top trường đào tạo học nghề ở Hàn Quốc hàng đầu

Hiện nay, du học sinh khi tìm kiếm trường để du học nghề tại Hàn sẽ xuất hiện rất nhiều địa chỉ. Tuy nhiên, nếu như chọn lựa địa chỉ không uy tín để học nghề, bạn có thể sẽ gặp tình trạng “tiền mất tật mang” ở nơi xứ người. Vì vậy, bạn phải tham khảo thật kỹ những trường có uy tín và chất lượng đào tạo tốt. Một số địa chỉ trường du học nghề Hàn Quốc uy tín và nổi tiếng bậc nhất “xứ sở kim chi” bao gồm:

 • Trường Cao đẳng Busan Kyungsang
 • Trường Cao đẳng nghề Gumi
 • Trường Cao đẳng Taekyeung
 • Trường Cao đẳng Kimpo
 • Trường Đại học Sejong
 • Đại học Kyunghee
 • Cao đẳng nghề Suseong
 • Cao đẳng Seoul 
 • Cao đẳng Gumi
 • Cao đẳng Hansung
 • Cao đẳng Kookje
 • Cao đẳng công nghệ thông tin Busan
 • Cao đẳng Yeungjin
 • Cao đẳng Kunjang
Cao đẳng Busan Kyungsang là trường đào tạo nhiều ngành nghề phổ biến tại Hàn dành cho du học sinh
Cao đẳng Busan Kyungsang là trường đào tạo nhiều ngành nghề phổ biến tại Hàn dành cho du học sinh

Du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ và kỹ thuật

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành công nghệ và kỹ thuật như dưới đây:

 • Seoul National University of Science and Technology (SeoulTech): 232 Gongneung-ro, Nowon-gu, Seoul.
 • Hanyang University: 222 Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul.
 • Korea University of Technology and Education (KOREA TECH): 1600 Chungjeol-ro, Byeongcheon-myeon, Dongnam-gu, Cheonan, Chungnam.
 • Pohang University of Science and Technology (POSTECH): 77 Cheongam-ro, Nam-gu, Pohang, Gyeongsangbuk-do.
 • Ulsan National Institute of Science and Technology (UNIST): 50 UNIST-gil, Ulsan, Nam-gu.
Ngành công nghệ và kỹ thuật phù hợp với nhiều bạn nam hiện nay
Ngành công nghệ và kỹ thuật phù hợp với nhiều bạn nam hiện nay

Ngành thể thao và giải trí

Trong các ngành nghề du học Hàn Quốc, thể thao và giải trí phù hợp với cả nam và nữ vì vậy nhận được rất nhiều sự lựa chọn từ các bạn trẻ Việt Nam. Tham khảo một số các trường dạy nghề chất lượng và phù hợp nhất dưới đây:

 • Korea National Sport University: 1239 Yangjae-daero, Songpa-gu, Seoul.
 • Seoul Institute of the Arts: 170-5 Dangsan-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul.
 • Dong-A University – Department of Sports and Arts: 37 Nakdong-daero 550 beon-gil, Saha-gu, Busan.
 • Kyung Hee University College of Art and Design: 26 Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul.
 • Dankook University – Department of Physical Education: 152 Jukjeon-ro, Suji-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do.
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nộp hồ sơ vào các công ty giải trí hiện nay
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nộp hồ sơ vào các công ty giải trí hiện nay

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn

Một số trường đào tạo cho các bạn du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn mà bạn có thể tham khảo:

 • Kyung Hee University – Department of Hotel Tourism Management: 26 Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul.
 • Woosong University – Sol International School (Hospitality and Tourism Management): 171, Dong Daejeon-ro, Sinchon-dong, Dongnam-gu, Cheonan, Chungnam.
 • Sejong University – College of Hospitality and Tourism: 209 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul.
 • Kangwon National University – Department of Hotel Management: 1 Gangwon Daehak-gil, Chuncheon-si, Gangwon-do.
 • Hanyang University – Department of Hotel and Tourism Management: 222 Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul.
Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới có thể là giảng viên của bạn
Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới có thể là giảng viên của bạn

 Ngành làm đẹp và thẩm mỹ

Không cần phải nhiều lời về sức nóng của ngành làm đẹp, vì nó thực sự mang lại tương lai ổn định và mức lương cao. Tham khảo một số trường top đào tạo ngành nghề này như:

 • Seoul National University – College of Beauty and Health: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul.
 • Kookje College – Department of Beauty Arts: 131 Seo Seo-ro, Seoseok-myeon, Ilsan, Goyang-si, Gyeonggi-do.
 • Kwangju Women’s University – Department of Beauty and Cosmetic Science: 353 Yeoman-ro, Unamdong, Buk-gu, Gwangju.
 • Busan Polytechnic College – Department of Beauty: 1246 Dongsan-ro, Kumjeong-myeon, Gimhae-si, Gyeongsangnam-do.
 • Daegu Arts University – Department of Beauty and Cosmetic Science: 9 Hyunpung-ro, Dalseo-gu, Daegu.
Hàn Quốc cực kỳ phát triển về ngành làm đẹp và thẩm mỹ
Hàn Quốc cực kỳ phát triển về ngành làm đẹp và thẩm mỹ

Ngành đầu bếp

Ẩm thực là không ngừng học hỏi và phát huy, mỗi nền ẩm thực đều có một điểm thu hút riêng. Vì thế mà đầu bếp luôn lọt top cao các ngành du học nghề Hàn Quốc nhiều bạn trẻ lựa chọn.

 • Kyung Hee University – Department of Food Service Management: 26 Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul.
 • Woosong University – Sol International School (Culinary Arts): 171, Dong Daejeon-ro, Sinchon-dong, Dongnam-gu, Cheonan, Chungnam.
 • Sejong University – Department of Culinary Arts: 209 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul.
 • Jeju Tourism College – Department of Culinary Arts: 36 Donam-ro, Jeju-si, Jeju Special Self-Governing Province.
 • Kangwon National University – Department of Food and Nutrition: 1 Gangwon Daehak-gil, Chuncheon-si, Gangwon-do.
Học hỏi và tiếp thu ẩm thực từ một quốc gia khác sẽ giúp bạn phát triển
Học hỏi và tiếp thu ẩm thực từ một quốc gia khác sẽ giúp bạn phát triển

Một số câu hỏi thường học khi đăng ký du học nghề Hàn Quốc

Lựa chọn các ngành nghề du học Hàn Quốc đòi hỏi bạn cần chuẩn bị tâm lý, kỹ năng cũng như các kiến thức cần thiết. Đến một quốc gia mới chắc chắn không phải là điều dễ dàng, cùng giải đáp một số câu hỏi thường học khi bạn chọn định hướng này. 

Du học nghề Hàn Quốc cần loại visa nào?

Để có thể thông qua hải quan, làm các thủ tục nhập học, bạn cần xin cấp được visa du học loại D-4 (Student Visa). Visa D-4 là loại visa dành cho những bạn theo học tại các trường đại học, trường nghề hoặc trường tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Để xin được visa D-4, bạn cần có các hồ sơ chính sau:

 • Thư chấp nhận từ trường bạn đã đăng ký và biên lai đóng học phí hoặc cần chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải chi phí du học và sinh hoạt tại Hàn Quốc.
 • Visa D-4 thường có thời hạn tương ứng với khóa học bạn đăng ký, nên lưu ý thời gian hết thời hạn visa đẻ cần nhanh chóng gia hạn visa nếu muốn tiếp tục theo học các ngành du học nghề Hàn Quốc.

Ngoài ra: Visa D-4 thường có một số điều kiện khác bao gồm: việc tham gia đầy đủ vào các khóa học, không làm việc ngoài giờ học (trừ trường hợp được phép làm việc bán thời gian trong quy định) và tuân thủ luật lệ của Hàn Quốc. Hãy tham khảo đầy đủ thông tin từ lãnh sự quán hoặc đơn vị tư vấn để quá trình làm hồ sơ diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

Xin visa là bước đặc biệt quan trọng nếu muốn đi du học nghề Hàn Quốc
Xin visa là bước đặc biệt quan trọng nếu muốn đi du học nghề Hàn Quốc

Các loại học bổng dành cho người du học nghề Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia hiếu học, vì vậy có nhiều các loại học bổng cho du học sinh, bao gồm: học bổng từ chính phủ, học bổng từ trường đại học và học bổng từ các tổ chức phi chính phủ. 

Dưới đây là một số loại học bổng phổ biến dành cho người du học nghề Hàn Quốc mà bạn nên tham khảo, tìm hiểu: 

 • Học bổng Global Korea Scholarship: là học bổng do chính phủ Hàn Quốc cung cấp cho sinh viên quốc tế, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay đi lại và nhiều loại phụ cấp khác. 
 • Học bổng từ trường đại học bạn đang theo học: Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc cung cấp các học bổng dành riêng cho du học sinh, các loại học bổng này có thể bao gồm học phí hoặc một phần học phí và được cấp dựa trên thành tích học tập hoặc nhu cầu tài chính của sinh viên.
 • Học bổng từ các tổ chức phi chính phủ: Một số tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các tập đoàn tại Hàn Quốc cung cấp học bổng cho du học sinh. 
 • Học bổng doanh nghiệp: Một số tập đoàn và công ty lớn tại Hàn Quốc có các chương trình học bổng dành cho du học sinh, có thể là cơ hội học tập và làm việc tại các công ty lớn tại Hàn Quốc.
 • Học bổng từ tổ chức phi lợi nhuận và quốc tế: Nhiều tổ chức phi lợi nhuận và quốc tế như UNESCO và Fulbright cũng cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế du học nghề Hàn Quốc.
Hãy cố gắng xin học bổng để không còn đau đầu về chi phí khi đi du học
Hãy cố gắng xin học bổng để không còn đau đầu về chi phí khi đi du học

Lời kết

Nói tóm lại, du học nghề Hàn Quốc là lựa chọn tiềm năng để phát triển sự nghiệp và mang lại cơ hội về mức lương hấp dẫn khác. Các bạn có thể dựa vào bài viết của Seoul Academy để tìm hiểu rõ về định hướng du học nghề cũng như những lựa chọn được ngành nghề đào tạo tốt và phù hợp với mình. Seoul Academy luôn đồng hành cùng bạn và chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN