Top 10 những nghề có thể học online với cơ hội việc làm cao

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Những nghề có thể học online hiện nay đặc biệt đa dạng. Người ta lựa chọn hình thức này chủ yếu vì sự tiện lợi, nhanh chóng và có thể học ở bất kỳ đâu. Dưới đây hãy cùng Seoul Academy điểm qua top các nghề có thể học trực tuyến thay vì phải đến trực tiếp điểm đào tạo.

Những nghề có thể học online
Những nghề có thể học online

Lợi ích khi học nghề online là gì?

Những năm gần đây hình thức học online đã được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực. Thậm chí cả các trường Đại học lớn cũng cho sinh viên học online một vài những tiết nhất định. Nhìn chung với xu hướng công nghệ hóa hình thức này mang đến nhiều các lợi ích khác nhau như:

Học mọi nơi

Với những nghề có thể học online hầu như mọi người sẽ học ở bất kỳ đâu. Học viên không phải đến trực tiếp trung tâm thay vào đó là chỉ cần một điểm phù hợp, sáng sủa, chỉnh chu và đảm bảo đủ yên tĩnh. Điều này rất thuận lợi cho những học viên ở xa, nhất là những khu vực vùng cao.

Học nghề online có thể học mọi nơi
Học nghề online có thể học mọi nơi

Học mọi lúc

Học nghề online ở một số khóa mọi người có thể học nghề mọi lúc. Nhiều các hình thức dạy kiểu thông qua video đã được quay sẵn. Và việc của học viên chỉ là mở máy lên tiến hành học. Do đó bất cứ lúc nào rảnh hoặc đảm bảo thời gian mọi người đều có thể học.

Mọi người có thể học mọi lúc với hình thức online
Mọi người có thể học mọi lúc với hình thức online

Chi phí học nghề rẻ

Những nghề có thể học online so với học trực tiếp còn có ưu điểm là chi phí rẻ. Điều này chủ yếu đến từ việc trung tâm không phải trang bị không gian hay tốn các khoản chi phí điện, nước… Do vậy tổng thể mức giá cho cùng một khóa nếu theo hình thức online sẽ rẻ hơn ít nhiều.

Nhược điểm của học nghề online

Có thể thấy học nghề online có khá nhiều các ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên song song đó vẫn có các nhược điểm cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn.

 • Không chuyên sâu như học trực tiếp: Dù nội dung học online có hiệu quả và được soạn thảo kỹ nhưng nếu so với học trực tiếp vẫn có nhiều hạn chế. Việc không được chính chuyên viên cầm tay chỉ việc phần nào sẽ khó khăn trong chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho học viên.
 • Học viên phải tự chuẩn bị đồ dùng: Nhiều trung tâm đào tạo nghề sẽ có tài trợ trang thiết bị, dụng cụ cho học viên. Nếu học online mọi người sẽ phải tự mình chuẩn bị những thứ này nên sẽ tốn thêm một khoản chi phí.
 • Dễ bị xao nhãng: Có rất nhiều trường hợp tự học online tại nhà và không thể sắp xếp thời gian, công việc, không có ý thức kiên trì nên bỏ dở giữa chừng.
 • Khó khăn trong điều chỉnh lỗi: Nếu học trực tiếp bất cứ khi nào mắc lỗi học viên sẽ được chuyên viên điều chỉnh tức thì. Tuy nhiên khi tự thực hành đôi lúc mọi người sẽ bỏ qua các lỗi nhỏ mà không hề hay biết hay được chỉnh sửa kịp thời.

Những nghề có thể học online dễ xin việc nhất hiện nay

Đây là giai đoạn rất phát triển của hình thức học trực tuyến. Chính vì vậy nên rất nhiều ngành nghề mọi người có thể học online. Mặc dù vậy không phải tất cả đều đảm bảo công việc sau này. Nếu vẫn còn băn khoăn hãy tham khảo qua một vài những nghề có thể học online dưới đây.

Nghề spa chăm sóc da

Lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp trong những năm gần đây đặc biệt phát triển. Bằng chứng là có không ít các trung tâm spa, thẩm mỹ, salon làm đẹp… ra đời. Do vậy như cầu học nghề cũng trở nên cao hơn. Và không ít trung tâm đào tạo có khóa học spa chăm sóc da online dành cho học viên ở xa. Đặc biệt với lĩnh vực này sẽ có rất nhiều khóa học online khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn như:

 • Khóa học chăm sóc da chuẩn spa.
 • Khóa học cơ bản.
 • Khóa học nâng cao.
Nhiều trung tâm dạy nghề spa chăm sóc da hình thức online
Nhiều trung tâm dạy nghề spa chăm sóc da hình thức online

Các chương trình học online sẽ được tiến hành theo dạng chia sẻ qua các video hoặc học trực tuyến với chuyên viên. Và dĩ nhiên lúc nào có thắc mắc mọi người cũng hoàn toàn có thể liên hệ để được các chuyên viên của trung tâm tư vấn thêm. Những nghề có thể học online lĩnh vực làm đẹp mang đến rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Cùng với đó mức học phí cũng được đánh giá là vừa phải, phù hợp với nhiều người.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao

Học nghề bếp

Nghề bếp cũng là những nghề có thể học online được nhiều người lựa chọn. Đây là lĩnh vực cũng rất dễ tìm việc làm nếu học viên ra trường thật sự có năng lực. Chương trình đào tạo nghề online bếp cũng thường được hướng dẫn qua các video. Tuy nhiên mỗi trung tâm sẽ có những công thức, bí quyết riêng giúp học viên rèn luyện tay nghề.

Học nghề trang điểm online

Một trong những nghề có thể học online được nhiều người lựa chọn nhất đó là trang điểm. Học trang điểm cũng được xem là xu hướng. Người ta không chỉ học để trở thành các chuyên viên makeup mà còn để tự trang điểm cá nhân, dùng cho các trường hợp cần thiết.

Các khóa học nghề trang điểm online đặc biệt sẽ được hướng dẫn trực tuyến bởi các chuyên gia hàng đầu. Hoặc học viên cũng được cung cấp những tài liệu, video về kỹ thuật makeup chuyên sâu. Nhìn chung đây là một nghề rất phù hợp để học viên lựa chọn học online.

Nghề trang điểm cũng có thể học online
Nghề trang điểm cũng có thể học online

Đặt lịch hẹn để được tư vấn về khóa học makeup nhanh nhất tại đây

Đăng ký ngay

Học nghề thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một trong những nghề có thể học online với cơ hội việc làm cao. Thiết kế đồ họa rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Đội ngũ những người làm nghề này còn có cơ hội việc làm cao và mức thu nhập cũng rất ổn định.

Bên cạnh đến trực tiếp trung tâm dạy nghề mọi người có thể tham khảo các khóa học online về thiết kế đồ họa. Nhìn chung những khóa học này có rất nhiều hiện nay, nội dung đa dạng. Tùy nhu cầu mọi người hãy liên hệ để chọn được khóa cơ bản hoặc chuyên sâu nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc sau này.

Học nghề thiết kế đồ họa được nhiều người quan tâm
Học nghề thiết kế đồ họa được nhiều người quan tâm

Khóa học marketing online

Kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào cũng cần marketing. Đó là lý do những nghề học nghề này khi ra trường rất dễ xin việc làm. Đặc biệt phải kể đến hiện nay đó là các lĩnh vực marketing online thông qua mạng xã hội. Và mọi người hoàn toàn có thể chọn học thêm các khóa học liên quan đến lĩnh vực này bằng hình thức trực tuyến.

Tương tự như nhiều khóa học khác, chương trình dạy marketing online cũng chủ yếu chia sẻ các thông tin hữu qua video hoặc gọi điện trực tiếp với chuyên viên. Hình thức học này được nhiều người đánh giá là tiện lợi, học có thể học mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy sẽ vô cùng phù hợp với người đã đi làm bận rộn. Học nghề marketing online sẽ giúp ít rất nhiều cho công việc hiện tại hoặc nếu sau này muốn tìm việc làm khác cơ hội được nhận cũng sẽ cao hơn.

Học nghề marketing online
Học nghề marketing online

Các nghề liên quan đến media

Các nghề liên quan đến media ở đây có thể kể đến như nghề photoshop, dựng phim, thiết kế ấn phẩm… Và rất nhiều nghề này được dạy online. Các khóa học từ trung tâm cũng được chia sẻ rất đầy đủ, nhiều các công thức và kỹ năng dùng những phần mềm như AI, Adobe Premiere, Adobe After Effect,… Đảm bảo học viên khi hoàn thành khóa học có thể thông thạo các công cụ này.

Thông thường các khóa học liên quan đến media sẽ chia ra nhiều khóa nhỏ với mức học phí không quá cao. Do vậy mọi người có thể yên tâm lựa chọn để có một nghề tốt hơn trong tương lai.

Khóa học phun xăm chuyên nghiệp

Phun xăm thẩm mỹ cũng là một trong những nghề có thể học online với cơ hội việc làm cao. Học phun xăm hiện nay là một trong những khóa về làm đẹp được nhiều người lựa chọn nhất. Thường chương trình đào tạo ngắn hạn chỉ trong khoảng 1 đến 2 tháng. Nếu học online thời gian còn có thể rút ngắn thêm.

Người học phun xăm khi tốt nghiệp cũng rất dễ tìm việc làm. Hầu hết các trung tâm làm đẹp đều có dịch vụ này nên nhu cầu về kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp là rất cao. Hoặc nếu không mọi người cũng có thể tự mở cơ sở kinh doanh dịch vụ riêng do bản thân làm chủ.

Học phun xăm online
Học phun xăm online

Khóa học nail online

Nếu chưa biết học nghề gì online thì khóa chăm sóc móng chuyên nghiệp là gợi ý khá lý tưởng. Những khoá học này rất phù hợp cho các chị em, ngay cả khi mọi người không có bằng tốt nghiệp cấp 3. Học nghề nail được các trung tâm đào tạo chủ yếu qua các video hoặc trực tiếp qua mạng xã hội với chuyên viên. Ngoài ra cũng có nhiều kênh online chia sẻ hữu ích về kỹ thuật tạo kiểu móng hoàn toàn miễn phí mà mọi người có thể tham khảo thêm.

Học nghề massage online

Học nghề massage online cũng là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Có rất nhiều người muốn học nghề từ thợ massage lành nghề nhưng gặp các cản trở về vị trí địa lí. Lúc này học viên có thể lựa chọn khóa học online và có thể học ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên mọi người cần chủ động trong việc mua dụng cụ thực hành cũng như tuyển được mẫu cho mình. 

Học nghề massage online
Học nghề massage online

Học nghề pha chế

Công việc pha chế thức uống trở thành các bartender, barista hiện nay cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Và cũng có không ít trung tâm đào tạo nghề này với hình thức học online. Chương trình đào tạo thường được tiến hành bởi những trung tâm hoặc bartender, barista chuyên nghiệp. Và hình thức học cũng tương tự như những khoá học online khác đó là thông qua các video hướng dẫn.

Khóa học làm bánh online

Nghề làm bánh cũng là một trong những nghề có thể học online. Khóa học nghề làm bánh online đặc biệt phù hợp cho chị em đặc biệt là những người bận rộn, ít có thời gian. Mọi người hoàn toàn có thể học tại nhà từ các video hướng dẫn được cung cấp bởi trung tâm. Thông thường các khoá cũng được sắp xếp rất khoa học, chia ra nhiều những thể loại bánh khác nhau để học viên có thể lựa học.

Người học nghề làm bánh đa phần hiện nay đều sẽ phục vụ cho mở tiệm sau này.

Khóa học làm bánh online được nhiều người yêu thích
Khóa học làm bánh online được nhiều người yêu thích

Lưu ý khi lựa chọn khóa học online tốt, chất lượng

Như vậy những nghề có thể học online là rất nhiều cùng với đó sự tiện cũng không ít. Mặc dù vậy để đảm bảo không xuất hiện các vấn đề phát sinh mọi người nên lưu ý một vài vấn đề sau. Trước tiên nên lựa chọn trung tâm đào tạo thật uy tín và có các ký kết hợp đồng đào tạo rõ ràng. Tốt nhất hãy chọn các trung tâm vừa có dạy trực tiếp vừa có dạy online như vậy sẽ đáng tin hơn.

Ngoài ra, học những nghề phù hợp với năng lực và trình độ hiện có của bản thân. Chẳng hạn các nghề như thiết kế đồ hoạ, marketing… sẽ hợp với người có trình độ trước đó. Ngược lại các nghề như làm bếp, chăm sóc da, nail… hầu như không quá kén đối tượng.

Những lưu ý để học nghề online được hiệu quả

Lựa chọn được khóa học tốt nhưng nếu học không đúng cách cũng không đạt hiệu quả. Để chất lượng học nghề đảm bảo mọi người cần lưu ý:

 • Học online mọi người cần lên kế hoạch rõ ràng, tránh học không tích cực, kéo dài thời gian, ảnh hưởng chất lượng.
 • Có ý thức thực hành thường xuyên đảm bảo cả kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn.
 • Học kết hợp xem các tài liệu với thực hiện trực tiếp thay vì xem qua hết các video hướng dẫn rồi mới bắt tay vào thực hành. Như vậy các kiến thức sẽ dễ ghi nhớ và chất lượng học tập cũng được nâng cao.
 • Hãy chú ý lựa chọn các thời điểm học phù hợp, tránh học online các giờ quá khuya, giữa trưa vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận kiến thức.
 • Luôn học từ cơ bản đến nâng cao, tuyệt đối không học kiểu chỉ tập trung vào những nội dung chính mà bỏ qua các kiến thức quan trọng, những mẹo nhỏ khi làm nghề. Những người mất kiến thức cơ bản rất dễ mắc các lỗi trong giai đoạn học tiếp theo.
Học nghề online cần tự mình xây dựng kế hoạch một cách khoa học
Học nghề online cần tự mình xây dựng kế hoạch một cách khoa học

Xem thêm: Khóa học chăm sóc da online có tốt không?

Nhìn chung những nghề có thể học online là lựa chọn rất tốt cho người bận rộn hay có vị trí địa lý không thuận lợi. Dù không học trực tiếp nhưng nếu nghiêm túc vẫn sẽ có tay nghề đảm bảo. Hy vọng với những chia sẻ của Seoul Academy mọi người sẽ chọn được ngành học online phù hợp cho mình. Cần tư vấn về khóa học spa, thẩm mỹ online hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 18000084 để được tư vấn chi tiết.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN