10 Cách sắp xếp đồ dùng trong bếp gọn gàng, tiện ích

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Cách sắp xếp đồ dùng trong bếp thông minh, khoa học là cách để giúp bạn tiết kiệm không gian bếp. Lối xếp hợp lý sẽ giúp căn bếp không bị rối mắt, mất nhiều thời gian tìm đồ. Là tín đồ yêu thích gọn gàng và không gian bếp đẹp, nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây. 

Kiểm tra, bỏ những đồ dùng không cần thiết 

Một trong những cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ là trước khi tiến hành sắp xếp đồ đạc lại một cách gọn gàng, ngăn nắp, hãy xem lại đồ dùng hiện có. Đây là bước quan trọng giúp sắp xếp đồ dùng gọn gàng. Với những đồ dùng đã 6 tháng qua không hề sử dụng, hãy cân nhắc bỏ chúng đi. 

Dọn dẹp lại đồ dùng xem cái nào cần vứt đi hay không
Dọn dẹp lại đồ dùng xem cái nào cần vứt đi hay không

Trường hợp đồ dùng còn mới và không nỡ bỏ vì thấy lãng phí thì có thể bán lại với giá rẻ, hoặc cho họ hàng, làng xóm. Tóm lại, tìm chủ nhân mới cho những đồ dùng đã không còn dùng đến là cách giúp nhà gọn gàng hơn và có thêm một khoản tiền nhất định. Rất nhiều người có tư duy “Biết đâu mình sẽ dùng đến nó” lên luôn cất giữ lại những món đồ không cần thiết. Sau một thời gian dài, lượng đồ dùng đầy lên khiến không gian bị bừa bộn. 

Sắp xếp đồ dùng theo mặt đứng  

Đây là cách sắp xếp tủ bếp khoa học là sắp xếp theo mặt đứng là một trong những mẹo hay ho giúp bạn tiết kiệm được không gian nhà bếp. Khi đặt dọc, người dùng có thể lấy đồ ra sử dụng dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến những thứ khác. Ví dụ: dĩa có thể xếp dọc, tương tự với bát, nồi chảo… Để có thể đựng đồ dùng theo mặt đứng, mua nhiều khay đựng tiện ích giúp xếp được nhiều đồ dùng hơn. Khi này, hãy ưu tiên chọn những khay đựng hình vuông. 

Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc
Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

Không bỏ qua không gian nào trong nhà bếp 

Trong bếp sẽ có một vài ngóc ngách, thường bị bỏ qua vì nhiều người cho rằng chúng vô dụng, không đặt được nhiều đồ. Tuy nhiên, hãy biến những nơi đó thành nơi hữu ích. Ở cửa sổ thoát khí của nhà bếp, bạn có thể đặt 1 chậu cây để quang hợp cung cấp khí cho gian phòng. 

Tận dụng mọi không gian trong nhà bếp để tối ưu hóa diện tích 
Tận dụng mọi không gian trong nhà bếp để tối ưu hóa diện tích

Ngoài ra, khi nhà bếp có sự xuất hiện của cây cối, không gian cũng trở nên thoáng đãng hơn, thiên nhiên hơn. Bên cạnh đó còn có nhiều vị trí khác có thể tận dụng như giá treo, đồng hồ,… Với những bức tường trống trơn, thay vì treo những bức tranh, hãy treo giá để móc tạp dề, móc đồ linh tinh,… Đây được xem là mẹo cách sắp xếp đồ dùng trong bếp hiệu quả. 

Đặt thùng rác ở vị trí tiện lợi nhất 

Thùng rác cần đặt ở vị trí gần nơi sơ chế thực phẩm để tránh việc rơi vãi lung tung khi dọn dẹp. Nhiều bạn ngại khi thùng rác lồi ra ngoài gây ô nhiễm và mất thẩm mỹ. Hiện nay, cách sắp xếp đồ dùng trong bếp hiện đại được nhiều gia đình áp dụng là dùng thùng rác âm tường, âm tủ, có thể kéo ra kéo vào dễ dàng. 

Đặt thùng rác ở vị trí dễ sử dụng nhất trong nhà bếp 
Đặt thùng rác ở vị trí dễ sử dụng nhất trong nhà bếp

Sử dụng phụ kiện bếp tự động hiện đại 

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, nhiều phụ kiện bếp hiện đại tự động ra đời. Tủ bếp bây giờ không cần dùng tay cầm để kéo ra kéo vào nữa, thay vào đó làđiều khiển từ xa hoặc chạm khẽ, chúng sẽ mở ra. Hay vợ chồng thường xuyên cãi nhau xem ai sẽ là người rửa bát thì nay đã có vị cứu tinh mang tên máy rửa bát. 

Sử dụng phụ kiện bếp hiện đại, thông minh, tự động 
Sử dụng phụ kiện bếp hiện đại, thông minh, tự động

Bồn rửa bát hiện đại cũng nhận được nhiều sự quan tâm, loại này có thể rửa ly nhanh chóng, sạch sẽ, tự động làm sạch, rác được xử lý thông minh,… Khi sử dụng phụ kiện bếp tự động hiện đại, bên cạnh giúp không gian bếp được sắp xếp gọn gàng thì cũng giúp gia chủ tiết kiệm thời gian đáng kể. 

Cách sắp xếp đồ dùng trong bếp chung tính năng ở một vị trí 

Một trong những cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ chính là đặt đồ dùng chung tính năng ở cùng 1 vị trí. Ưu điểm của việc này là giúp lấy đồ ra sử dụng nhanh hơn,  kiểm soát đồ dùng nhà bếp tốt hơn tránh thất lạc đồ dùng. Khi bước vào nhà bếp nào có cách sắp xếp đồ dùng trong bếp theo lối này, ắt hẳn gia chủ rất ngăn nắp và có gu thẩm mỹ. 

Dễ dàng tìm kiếm đồ dùng với mẹo sắp xếp các đồ dùng chung tính năng ở cùng một không gian 
Dễ dàng tìm kiếm đồ dùng với mẹo sắp xếp các đồ dùng chung tính năng ở cùng một không gian

Sử dụng móc, giá treo 

Khi muốn không gian bếp trở nên gọn gàng hơn, việc sử dụng những móc treo, giá treo là điều rất quan trọng. Những chiếc móc sẽ được gắn cố định lên tủ, tường để treo những đồ cần thiết như đồ trang trí, đồ dùng nhà bếp. Đây cũng là một trong những cách giúp tận dụng tối đa không gian bếp mà không cần xây dựng quá nhiều. 

Sử dụng móc treo, giá treo gọn gàng, ngăn nắp 
Sử dụng móc treo, giá treo gọn gàng, ngăn nắp

Móc treo có thể tháo ra dễ dàng khi không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc muốn thay đổi layout nhà bếp. Với nhiều gia đình hiện đại, đây là một cách sắp xếp tối ưu và có tính ứng dụng cao. 

Dán nhãn tên vào hộp đựng thực phẩm 

Những hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh hoặc những hộp gia vị, mọi người thường mua giống nhau để trông đẹp mắt. Chính điều này dễ khiến người sử dụng nhầm lẫn và mất thời gian kiểm tra bên trong chứa gì. Dùng keo giấy hoặc miếng giấy trắng viết nhãn, dán băng keo trong lên trên sẽ dễ tìm gia vị hơn và vẫn không ảnh hưởng thẩm mỹ. 

Dán nhãn lên từng hộp thực phẩm, gia vị giúp gia chủ tìm kiếm đồ dùng nhanh hơn 
Dán nhãn lên từng hộp thực phẩm, gia vị giúp gia chủ tìm kiếm đồ dùng nhanh hơn

Tận dụng không gian dưới bồn rửa bát 

Không gian dưới bồn rửa bát thường bị mọi người bỏ qua, vị trí này thường chỉ chứa vòi thông nước, còn lại trống trơn. Thiết bị nhà bếp như thớt, nồi, xoong, chảo, thùng gạo có thể cất ở đây để không chiếm diện tích gian ngoài.  Đồ dùng ít khi sử dụng tới cũng có thể đặt ở khu vực này, lưu ý, trước khi cất giữ vào vị trí dưới bồn rửa, bạn nên vệ sinh sạch sẽ để tránh ẩm, mốc làm hư hỏng đồ dùng.

Sử dụng không gian dưới bồn rửa bát để đựng đồ như dầu rửa bát, nồi, chảo,... 
Sử dụng không gian dưới bồn rửa bát để đựng đồ như dầu rửa bát, nồi, chảo,…

Tận dụng không gian phía bên trong các cánh tủ 

Phía trong các cánh tủ có thể đựng những vật dụng hữu ích như thớt, dao,… Khi mọi thứ đều được để vào bên trong, không gian bếp sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn bao giờ hết. 

Sử dụng không gian cánh tủ thông minh để đồ dùng gọn gàng hơn 
Sử dụng không gian cánh tủ thông minh để đồ dùng gọn gàng hơn

Cách sắp xếp đồ dùng trong bếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Đầu tiên, hãy vứt bỏ những món đồ không cần thiết hoăc cho người khác. Sau đó, bạn hãy sắp xếp và tận dụng mọi không gian để đặt đồ vật,… Lưu ý, một không gian nhà bếp hoàn hảo là một không gian vừa sạch, vừa gọn, vừa thẩm mỹ để tạo nên những món ăn đậm đà tình yêu thương. 

Thông tin hữu ích nên biết: Giờ cao điểm điện là mấy giờ? Giá tiền có tốn hơn không?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN