Top các ngành nghề cần thiết hiện nay và lý tưởng cho tương lai

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Giai đoạn khủng hoảng hiện nay việc chọn ngành nghề phù hợp là rất quan trọng. Mọi người nên tìm hiểu các ngành xu hướng, có cơ hội phát triển ở hiện tại và tương lai. Như vậy sẽ giúp hạn chế các rủi ro, đảm bảo hơn về thu nhập. Trong bài viết sau hãy cùng Seoul Academy điểm qua một vài các ngành nghề cần thiết hiện nay nhất.

Đâu là ngành nghề cần thiết nhất hiện nay?
Đâu là ngành nghề cần thiết nhất hiện nay?

Nhóm các ngành nghề trong xã hội

Trước khi đến với các ngành nghề cần thiết mọi người nên nắm sơ qua các nhóm ngành nghề trong xã hội hiện nay. Mỗi nhóm ngành sẽ có những ngành riêng và cơ hội nghề nghiệp là khác nhau.

Nhóm ngành Nghề cơ bản
Ngành sản xuất và chế biến Công nghệ thực phẩm

Công nghệ sinh học

Khoa học cây trồng

Công nghệ chế biến lâm sản

Công nghệ chế biến thuỷ sản

Công nghệ dệt may

Ngành kinh doanh Bất động sản

Kinh doanh thương mại

Quản trị kinh doanh

Quản trị nhân lực

Quản trị văn phòng

Quản lý nhà hàng khách hàng

Kế toán

Kiểm toán

Bảo hiểm

Nhân viên ngân hàng

Kinh doanh xuất bản phẩm

 

Ngành công nghệ thông tin An toàn thông tin

Trí tuệ nhân tạo

Viễn thông

Kỹ thuật phần mềm

Truyền thông đa phương tiện

Ngành kiến trúc xây dựng Kiến trúc sư

quản lý hạ tầng đất đai đô thị

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Công nghệ Kỹ thuật Giao thông

Kiến trúc cảnh quan

Kiến trúc nội thất

Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

Quản lý xây dựng

Nhóm ngành luật Dịch vụ pháp luật

Luật kinh tế

Luật quốc tế

Luật kinh doanh thương mại

Nhóm ngành sức khỏe Bác sĩ

Dược sĩ

Điều dưỡng

Hộ sinh

Nha khoa

Kỹ thuật xét nghiệm

Thú y

Nhóm ngành sư phạm Giáo viên các môn

Quản lý giáo dục

Công nghệ giáo dục

Nhóm ngành báo chí truyền thông Phóng viên

Biên tập viên

Nhân viên quay phim, chụp ảnh

Nhân viên dựng phim

Nhân viên truyền thông

Nhân viên tổ chức sự kiện

Xuất bản

Thông tin – Thư viện

Nhóm ngành xã hội nhân văn Ngôn ngữ học

Thông dịch viên, phiên dịch viên

Chuyên gia lịch sử

Văn hoá học

Xã hội học

Công tác xã hội

Triết học

Quản lý văn hoá

Nhóm ngành cơ khí Kỹ thuật ô tô

Bảo dưỡng công nghiệp

Cơ điện tử

Chế tạo máy

Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu

Công nghệ kỹ thuật nhiệt

Kỹ thuật ô tô điện

 

Nhóm ngành thẩm mỹ, làm đẹp Chuyên viên phun xăm

Chuyên viên chăm sóc da

Nghề nail

Làm tóc

Chuyên viên makeup

Phẫu thuật thẩm mỹ

Massage body

Nhóm ngành nghệ thuật, giải trí Diễn viên

Ca sĩ

Nghệ sĩ múa

Hoạ sĩ

Tranh thêu

Nghề gốm

Điêu khắc

Truyện tranh

Thiết kế đồ hoạ

Biên kịch

Đạo diễn

Top các ngành nghề cần thiết hiện nay

Xã hội không ngừng vận động và thay đổi. Có những ngành nghề trước đây vô cùng hấp dẫn, cần nguồn nhân lực nhiều nhưng hiện tại thì ngược lại. Mỗi một khoảng thời gian mọi người cần cập nhật mới xu hướng xã hội để chọn được ngành nghề tốt nhất cho mình.

Nghề báo chí truyền thông

Một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay đó là báo chí truyền thông. Lĩnh vực này vô cùng rộng lớn với nhiều nghề nghiệp từ nhà báo, phóng viên, biên tập, thiết kế, nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện… Và hầu như các nghề đều mang đến cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt.

Đặc biệt là trong giai đoạn xã hội chú trọng quảng cáo, truyền thông như hiện nay thì nhóm ngành nghề này lại càng thêm hot, thu hút nhiều lao động hơn. Ngành này cũng vô cùng đa dạng lĩnh vực từ báo in, truyền hình, phát thanh, báo mạng… do đó người làm nghề cũng có nhiều hơn các sự lựa chọn.

Nghề báo chí truyền thông đang rất cần thiết hiện nay
Nghề báo chí truyền thông đang rất cần thiết hiện nay

Bác sĩ

Bác sĩ ở thời điểm nào cũng là một nghề vô cùng hot. Nghề này không chỉ không phải lo về vấn đề việc làm mà ngay cả mức thu nhập cũng vô cùng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành bác sĩ. Để làm bác sĩ mọi người phải có năng lực vô cùng cao, chịu được áp lực và trải qua thời gian học tập lâu dài. Do đó ngành này dù hấp dẫn và có nhiều cơ hội nhưng lại khá khó để theo đuổi.

Bác sĩ luôn là nghề vô cùng hấp dẫn
Bác sĩ luôn là nghề vô cùng hấp dẫn

Ngành nghề về ngôn ngữ

Một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay đó là nhóm ngành ngôn ngữ. Trong giai đoạn hoà nhập mạnh mẽ thì những người giỏi một loại ngoại ngữ nào đó sẽ có rất nhiều cơ hội Việt Nam. Các nhóm ngành ngôn ngữ như sư phạm ngoại ngữ, phiên dịch, thông dịch viên… trong xã hội hiện nay được đánh giá vô cùng cao. Mọi người cũng chỉ dễ tìm việc làm, có cơ hội hợp tác với đơn vị nước ngoài mà mức thu nhập cũng rất tốt.

Nhóm ngành nghề về ngôn ngữ cơ hội việc làm rất tốt
Nhóm ngành nghề về ngôn ngữ cơ hội việc làm rất tốt

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp nói chung cũng là một trong các ngành nghề vô cùng lý tưởng giai đoạn hiện nay. Trong bối cảnh người ta chú trọng vẻ ngoài hơn thì ngành chăm sóc sắc đẹp đang lên ngôi mạnh mẽ. Các spa, thẩm mỹ viện mở nhiều hơn mang đến cơ hội việc làm cao và mức thu nhập tốt.

Thuộc ngành chăm sóc sắc đẹp có rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như:

  • Phun xăm.
  • Nối mi.
  • Spa chăm sóc da.
  • Tạo kiểu tóc.
  • Trang điểm.
  • Tiêm filler, botox…

Không chỉ vậy những nghề này đều không yêu cầu trình độ cao, chỉ cần đảm bảo về tay nghề nên phù hợp cho hầu hết mọi người.

Nghề chăm sóc sắc đẹp hiện tại đang rất cần thiết
Nghề chăm sóc sắc đẹp hiện tại đang rất cần thiết

Công nghệ thông tin

Nhắc đến các ngành nghề cần thiết hiện nay không thể bỏ qua công nghệ thông tin. Đây luôn được biết đến là lĩnh vực cần nhân lực chất lượng cao, kiến thức chuyên sâu. Cùng với đó mức thu nhập của người làm công nghệ thông tin, đặc biệt là liên quan đến lập trình cũng vô cùng cao. Hiện tại dù một vài nơi xảy ra khủng hoảng nhưng công nghệ thông tin tại Việt Nam vẫn là một ngành vô cùng hấp dẫn.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin không thể thiếu hiện nay
Nhóm ngành Công nghệ thông tin không thể thiếu hiện nay

Nghề marketing

Nghề marketing cũng là một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay.  Nghề này phù hợp cho những con người năng động, sáng tạo và hướng ngoại. Hầu như bất cứ lĩnh vực nào hiện nay cũng cần marketing. Hình thức cũng vô cùng đa dạng kéo theo nhiều các nghề khác nhau có trong ngành marketing. Nhân viên marketing được đánh giá có cơ hội việc làm cao, dễ tìm việc và đặc biệt là mức lương cũng rất đáng ngưỡng mộ. Dù hiện tại hay tương lai thì marketing cũng là một ngành rất hấp dẫn.

Nghề marketing hiện nay có thu nhập vô cùng tốt
Nghề marketing hiện nay có thu nhập vô cùng tốt

>>Xem thêm: Top ngành thất nghiệp cao

Nghề kế toán – kiểm toán

Kế toán – kiểm toán cũng là ngành nghề cần thiết hiện nay cho mọi người. Hầu như bất kỳ công ty nào cũng sẽ cần có nhân viên kế toán, kiểm toán. Việc các công ty được mở ngày một nhiều, đa dạng lĩnh vực sẽ càng giúp người làm các ngành nghề này có thêm cơ hội phát triển. Đó là chưa kể, kể toán – kiểm toán luôn nằm trong nhóm có thu nhập cao hiện nay.

Nghề kế toán - kiểm toán được nhiều người lựa chọn
Nghề kế toán – kiểm toán được nhiều người lựa chọn

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng bao gồm các công việc liên quan đến thiết kế, thi công… cũng thuộc top các ngành nghề cần thiết hiện nay. Trong bối cảnh đất nước đang ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng, đường xá… được xây dựng nhiều hơn thì nhóm ngành này lại càng có nhiều hứa hẹn. Học ngành xây dựng mọi người có cơ hội việc làm cao, môi trường làm việc đa dạng và thu nhập cũng vô cùng tốt.

Ngành xây dựng rất cần thiết trong xã hội hiện nay
Ngành xây dựng rất cần thiết trong xã hội hiện nay

Nghề cơ khí

Nghề cơ khí giai đoạn hiện tại cũng đang rất cần nhân lực. Không chỉ trong nước mà nhiều nước trên thế giới người học cơ khí cũng có nhiều cơ hội việc làm. Máy móc, công nghệ, tự động hóa ngày một phát triển nên những người làm cơ khí cũng được đánh giá cao hơn. Trong những năm gần đây, nhiều công nghệ mới ra đời, đặc biệt lĩnh vực sản xuất máy móc, xe cộ ngày một phát triển nên nhân lực cơ khí cũng cần nhiều hơn.

Nhóm ngành cơ khí cần nhân lực khá lớn
Nhóm ngành cơ khí cần nhân lực khá lớn

Ngành hoá – dược

Một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay đó là hoá – dược. Những người làm trong ngành này chủ yếu liên quan đến nghiên cứu, sản xuất dược phẩm, thuốc các loại. Với các biến động thời gian qua con người ngày càng chú trọng sức khoẻ hơn. Lĩnh vực hoá – dược được đầu tư vô cùng nhiều, do đó cũng cần nguồn nhân lực, mang đến cơ hội việc làm cao và thu nhập vô cùng tốt. Tuy nhiên cần lưu ý ngành  này cũng rất khó theo đuổi và đòi hỏi mọi người phải có kiến thức ngành chuyên sâu.

Chọn Ngành hoá - dược không phải lo vấn đề việc làm
Chọn Ngành hoá – dược không phải lo vấn đề việc làm

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy! Click ngay

Đăng ký ngay

Ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Bên cạnh các ngành nghề vừa kể trên trong tương lai cũng sẽ có nhiều ngành nổi lên, hứa hẹn phát triển mạnh mẽ. Để lên kế hoạch cho bản thân mọi người có thể tham khảo một vài ngành nghề triển vọng dưới đây.

Ngành kỹ thuật ô tô

Ngành kỹ thuật ô tô hiện tại là ngành hot và tương lai cũng sẽ phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt đây còn là giai đoạn chuyển giao sang ô tô điện nên sẽ càng có nhiều cơ hội hơn cho người học hoặc làm trong lĩnh vực này. Mọi người nên nắm bắt xu hướng, trau dồi kiến thức phù hợp với ngành nghề kỹ thuật ô tô. Lựa chọn ngành này mọi người còn không phải lo về vấn đề thu nhập.

Ngành kỹ thuật ô tô tương lai rất hứa hẹn
Ngành kỹ thuật ô tô tương lai rất hứa hẹn

Ngành giáo dục

Những năm gần đây lĩnh vực giáo dục đang có xu hướng bão hoà. Do đó giai đoạn tiếp theo ngành này được hứa hẹn sẽ được đẩy mạnh phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội. Phải biết nước ta vô cùng chú trọng giáo dục nên đội ngũ thầy cô giáo luôn được xem trọng. Ngành giáo dục trong tương lai hứa hẹn sẽ tạo nhiều việc làm hơn và mức lương cũng cao hơn nhờ các chính sách tăng lương cơ bản.

Người làm trong lĩnh vực giáo dục tương lai có nhiều cơ hội
Người làm trong lĩnh vực giáo dục tương lai có nhiều cơ hội

Nghề về môi trường

Nhóm ngành nghề về môi trường như kỹ sư môi trường, nhà sinh thái học, nhà nghiên cứu môi trường… cũng được đánh giá là các ngành cần thiết hiện nay và có cơ hội phát triển trong tương lai. Phải biết tình trạng môi trường Trái Đất từ lâu đã luôn bị cảnh báo về việc ô nhiễm. Tương lai các nước sẽ đẩy mạnh nhiều hơn việc bảo vệ môi trường, tái chế, xây dựng không gian xanh… Do đó những người học các ngành nghề về môi trường được hứa hẹn sẽ có cơ hội việc làm rất tốt.

Tương lai mở ra cơ hội cho nghề về môi trường
Tương lai mở ra cơ hội cho nghề về môi trường

Ngành công nghệ thực phẩm

Tương lai, nhóm ngành công nghệ thực phẩm, đặc biệt là chuyên về chế biến, sản xuất sẽ tiếp tục phát triển. Điều này chủ yếu do sự cải tiến trong quy trình sản xuất, máy móc, thiết bị tiên tiến ra đời nhiều hơn. Do đó đòi hỏi những chuyên viên, người có kinh nghiệm vận hành và phát triển công nghệ thực phẩm. Điều này cũng sẽ góp phần hứa hẹn tương lai rộng mở, cơ hội việc làm cao cho nhóm ngành công nghệ thực phẩm.

Ngành công nghệ thực phẩm
Ngành công nghệ thực phẩm

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Nghề chăm sóc sắc đẹp không chỉ là các ngành nghề cần thiết hiện nay mà tương lai cũng sẽ rất phát triển. Nhóm ngành này đang đi lên mạnh mẽ, lượng nhân lực rất cao nhưng chưa ngừng lại. Với nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao cho cả nam và nữ thì nghề chăm sóc sắc đẹp chắc chắn rất đáng để theo đuổi trong tương lai.

Nghề chăm sóc sắc đẹp tương lai vẫn rất hứa hẹn
Nghề chăm sóc sắc đẹp tương lai vẫn rất hứa hẹn

Chuyên viên tư vấn tâm lý

Thuộc nhóm nghề có triển vọng trong tương lai đó là chuyên viên tâm lý. Xã hội phát triển kéo theo rất nhiều vấn đề phát sinh. Đặc biệt khiến con người ta chịu nhiều áp lực hơn, tâm lý dễ bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia, tương lai những người làm về lĩnh vực tư vấn tâm lý, bác sĩ tâm thần… sẽ cần khá nhiều nhân lực, cơ hội việc làm cũng rất đảm bảo.

Chuyên viên tư vấn tâm lý tương lai sẽ có nhiều cơ hội hơn
Chuyên viên tư vấn tâm lý tương lai sẽ có nhiều cơ hội hơn

Trên đây Seoul Academy vừa gợi ý cho mọi người một vài các ngành nghề cần thiết hiện nay và cơ hội phát triển trong tương lai. Có thể thấy trong danh sách trên, nhóm ngành chăm sóc sắc đẹp luôn góp mặt. Đây vẫn luôn là ngành rất đáng để mọi người theo đuổi. Những ai muốn học nghề này có thể tham khảo qua các khoá học của hệ thống đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy.

Trường dạy nghề thẩm mỹ với hơn 50 chi nhánh trên khắp cả nước, đào tạo đa dạng kỹ năng như: Spa chăm sóc da, phun xăm chuyên nghiệp, nối mi, nail, trang điểm, làm tóc, massage body, gội đầu dưỡng sinh… Khoá học chuyên sâu, cam kết chất lượng và cấp bằng cho học viên. Để được tư vấn rõ hơn về khoá học mọi người có thể liên hệ hotline 1800.0084.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN