Top 15+ các công việc làm thêm cho sinh viên online thu nhập tốt

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Các công việc làm thêm cho sinh viên online đang là một trong những câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trên Google. Bởi lẽ sinh viên có khá nhiều thời gian rảnh và hầu như bạn nào cũng mong muốn kiếm được một công việc nào đó không ảnh hưởng nhiều đến việc học, đồng thời có thu nhập riêng cho bản thân. 

Các công việc làm thêm cho sinh viên online
Các công việc làm thêm cho sinh viên online

Lợi ích làm việc online ở sinh viên

Trong thời buổi công nghệ hóa như hiện nay, công việc online không còn là khái niệm quá xa lạ đối với chúng ta, nhất là những bạn trẻ, các bạn học sinh, sinh viên. Với môi trường này, việc làm online trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi sự thuận tiện của chúng. 

Theo nhiều người đánh giá, sinh viên nên đi làm hoặc làm việc online đều được. Bởi thông qua các hoạt động này, sinh viên sẽ nhận được rất nhiều lợi ích quý giá, nhưng bài học, kinh nghiệm mà trường học không hề giảng dạy. Cụ thể như là: Dễ dàng làm việc ở bất kỳ nơi này, có thêm thu nhập, tích lũy được kỹ năng ngành, hoặc thử sức với các lĩnh vực mới.

Làm việc ở mọi nơi

Thời gian học của sinh viên sẽ không cố định, và chiếm hầu hết thời gian ban ngày, kể cả cuối tuần nếu bạn đăng ký học thêm. Do đó việc di chuyển đến công ty làm việc là rất khó. Trong khi đó, các việc làm thêm online cho sinh viên thường sẽ yêu cầu về chất lượng công việc, công việc được trả đúng thời gian quy định, không quan tâm bạn làm khi nào, làm như thế nào. 

Việc online có thể làm ở bất kỳ đâu
Việc online có thể làm ở bất kỳ đâu

Việc làm online giúp học sinh, sinh viên linh động vào thời gian cũng như địa điểm làm việc. Bạn có thể làm tại trường, thư viện, phòng trọ, ký túc xá, hay thậm chí là ra quán cà phê để ngồi làm việc. Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối wifi, việc kiếm thêm thu nhập là hoàn toàn dễ dàng. 

Tăng thêm thu nhập

Đa phần các bạn sinh viên hiện nay đều sống nhờ vào tiền gửi từ gia đình. Có những bạn đi làm thêm nhưng chưa có trình độ chỉ có thể làm việc bưng bê khá nặng nhọc mà thu nhập lại không cao. Trong khi đó rất nhiều công việc Part time online cho sinh viên nhẹ nhàng mà mức lương lại rất tốt. Quan trọng nhất vẫn là cách mọi người lựa chọn, tìm công việc cho mình.

Giúp tích luỹ kinh nghiệm

Như được chia sẻ trên, công việc online của sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm và các bài học quý giá nếu chọn lĩnh vực mà mình lựa chọn. Ví dụ nếu học báo chí, bạn có thể tham khảo các công việc online liên quan đến báo chí, sáng tạo nội dung, tổ chức sự kiện, truyền thông, cộng tác viên viết bài, …. Hoặc nếu bạn đang hoặc kinh tế, cũng sẽ có rất nhiều công việc liên quan bạn có thể nộp đơn để làm việc online. Có thể thấy rằng công việc online cực kỳ phong phú và chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Sinh viên thử sức với lĩnh vực mới 

Không chỉ tập trung vào ngành mà mình đang học, nếu là một người thích cái mới, muốn thử sức, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm các công việc không đúng chuyên ngành của mình. Hoặc tìm những công việc không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên ngành. Ví dụ bạn đang học về kiến trúc, bạn vẫn có thể thử sức với các dự án online về thiết kế bao bì, thiết kế banner. 

Hay bạn đang học marketing, và bạn có khả năng việc, chúng ta hoàn toàn có thể tìm các công việc về viết bài fanpage, viết bài sản phẩm, viết pr, báo chí, …. để thử sức. Có thể khi để qua cái mới bạn sẽ tìm ra được hướng đi đúng đắn của bản thân. 

Sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm nhờ làm việc online
Sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm nhờ làm việc online

Sinh viên làm online thu nhập bao nhiêu?

Công việc online dành cho sinh viên rất đa dạng. Bạn có thể làm theo chuyên ngành, khác chuyên ngành. Mức thu nhập cho các công việc này còn tùy thuộc vào thời gian làm cũng như tính chất của công việc. Thông thường chi phí được trả sẽ được tính theo thành phẩm, dự án. Ví dụ làm 1 thành phẩm, sẽ được tiền 1 thành phẩm. Nếu làm nhiều hơn, thì số tiền sẽ được nhân lên.

Theo thống kê, một sinh viên có thể kiếm được từ 2.000.000 đ – 5.000.000 đ/ tháng đối với các dự án nhỏ. 

Với ai biết nắm bắt cơ hội, có kiến thức, kỹ năng nhất định có thể tìm được công việc với mức lương 8.000.000Đ đến 10.000.000Đ. Quan trọng nhất vẫn là loại công việc và lượng công việc.

Xem thêm: Sinh viên đi thực tập có lương không?

Những công việc làm thêm cho sinh viên online tại nhà

Các công việc online cho sinh viên chỉ yêu cầu về chất lượng, và trả kết quả đúng thời gian quy định. Người trả lương thường sẽ không yêu cầu bạn quá nhiều về thông tin cũng như độ tuổi, bằng cấp, chuyên môn. Điều này cực kỳ phù hợp với những sinh viên không có kinh nghiệm. Danh sách các công việc làm thêm cho sinh viên online có thu nhập cao và ổn định bạn có thể tham khảo ngay dưới đây. 

Cộng tác viên viết bài

Một trong những công việc được tuyển dụng online rất nhiều hiện nay và nằm trong danh sách đầu các công việc làm thêm cho sinh viên online chính là cộng tác viên viết bài. Dưới sự bành trướng của kỹ thuật số như ngày nay, dường như công ty nào cũng cần có một đội ngũ viết bài ở phía sau nhằm duy trì cái tên của mình trên thứ hạng Google khi khách hàng tìm kiếm. 

Không chỉ website, công việc này còn đa dạng hơn khi phải viết bài ở fanpage, sàn thương mại điện tử với rất nhiều chủ đề khác nhau để sinh viên lựa chọn. Chi phí sẽ được tính theo từng dự án hoặc từng bài viết mà bạn trả về cho doanh nghiệp. Nhìn chung chỉ cần có khả năng viết, ở nhà bạn vẫn dễ dàng kiếm được tiền. Đây là ngành nghề xu hướng và rất phát triển hiện nay. 

Một cộng tác viên viết bài có thể kiếm từ 3.000.000Đ đến 6.000.000Đ mỗi tháng nếu chăm chỉ.

Cộng tác viết bài tại nhà phù hợp cho sinh viên
Cộng tác viết bài tại nhà phù hợp cho sinh viên

Dịch phim

Các kênh coi phim online rất phát triển, số lượng phim ra ngày một nhiều, để đáp ứng người coi, họ cần phải có đội ngũ biên dịch phía sau. Đây là ngành nghề rất tiềm năng và có thu nhập cao. Bởi yêu cầu về kỹ năng chuyên môn không hề nhỏ. Để làm được công việc này, dù online thì bạn cũng phải có khả năng ngoại ngữ thật đỉnh, khả năng văn phong giao tiếp phải phong phú. Bởi lẽ trong phim có rất nhiều câu thoại mà người dịch phải hiểu thật rõ để truyền tải lại bằng tiếng Việt. 

Công việc này được đánh giá khá thú vị, không chỉ học tập được nhiều, mà bạn sẽ thấy được thành quả của mình sau khi phim được lên sóng và được nhiều người đánh giá về phiên dịch. Không những thế, dịch phim cũng là một cách giúp bạn tiến gần hơn với công việc phiên dịch viên. 

Dịch phim có thể làm online
Dịch phim có thể làm online

Dịch truyện

Tương tự với dịch phim, dịch truyện cũng nằm trong danh sách các công việc làm thêm cho sinh viên online được đánh giá cao. Tuy nhiên, dịch truyện sẽ đòi hỏi về chuyên môn rất cao. Bên cạnh kiến thức ngoại ngữ, người dịch truyện phải am hiểu về văn phong của quốc gia đó, thị hiểu văn phong của người đọc. Ngoài ra, người dịch truyện cũng cần biết các kiến thức về ngữ văn, chính tả, các quy định khi viết câu, …

Nghề dịch truyện tại nhà
Nghề dịch truyện tại nhà

Vậy nên nếu là người học ngoại ngữ, thích đọc sách, đọc truyện, có khả năng về biên tập nội dung, văn phong tốt, … bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc thu nhập cao này. 

Cộng tác viên chỉnh ảnh

Chỉnh sửa ảnh là công việc online có tính thú vị cao. Công việc này thích hợp với những bạn am hiểu về photo, biết quay, dựng hay chụp ảnh, …. Hiện nay, rất nhiều người muốn lưu giữ khoảnh khắc cuộc sống và thanh xuân của bản thân thông qua các tấm ảnh. Đây là dịch vụ được yêu thích và đáp ứng nhu cầu của nhiều người. 

Nghề chỉnh ảnh phù hợp cho sinh viên làm tại nhà
Nghề chỉnh ảnh phù hợp cho sinh viên làm tại nhà

Thay vì để nhân viên chính chỉnh ảnh, thì các doanh nghiệp lại có xu hướng thuê ngoài để tốn nhân lực và thời gian của nhân viên. Công việc chỉnh sửa ảnh chính là bạn sẽ được doanh nghiệp đưa ảnh gốc (ảnh raw) để chỉnh sửa và chi phí có thể tính theo từng tấm ảnh, hoặc theo dự án. Để làm tốt công việc này, bạn cần là người có kiến thức liên quan đến photography, thành thạo các công cụ liên quan và đặc biệt phải có con mắt hiện đại để điều chỉnh màu ảnh mượt mà, đẹp và hợp thời nhất. 

Nhân viên editor video

Nếu đang là sinh viên học ngành quay – dựng, để tăng kinh nghiệm và kỹ thuật của mình, bạn hoàn toàn nên nhận các dự án editor – chỉnh sửa video. Đây là công việc rất hợp với sinh viên hiện nay. Hiện nay video là một trong những dạng truyền thông rất thịnh hành, được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Do đó, việc tuyển dụng vị trí editor online trở nên đa dạng và phong phú dự án. 

Công việc của editor chính là dựng hoặc chỉnh sửa, làm màu, tăng hiệu ứng cho các video đã được quay sẵn. Thường thời gian các video sẽ kéo dài từ 2-10 phút tùy nội dung. Nghề này có mức thu nhập rất cao nhưng thời gian thực hiện cũng khá tốn thời gian và bạn cũng cần có một chiếc máy tính năng suất lớn để thực hiện.  Đây cũng là một trong những công việc làm thêm online cho sinh viên được giới trẻ yêu thích. 

Cộng tác viên edit video
Cộng tác viên edit video

Cộng tác viên thu âm/ lồng tiếng

Các bạn sinh viên sở hữu giọng nói tốt, dễ nghe có thể thử công việc cộng tác viên thu âm. Những bản tin, truyện hay một vài bộ phim sẽ cần thuyết minh. Và cũng có rất nhiều các đơn vị tuyển cộng tác viên ghi âm theo kịch bản và trả phí cho từng sản phẩm. Sinh viên các trường văn hoá nghệ thuật, phát thanh truyền hình hay báo chí truyền thông hoàn toàn phù hợp với việc làm online này.

Cộng tác viên thu âm
Cộng tác viên thu âm

Bán hàng online

Là người có khả năng tính toán và thích kinh doanh nhưng không cần quá nhiều vốn, sinh viên có thể thử sức với việc bán hàng online. Đây là ngành nghề phổ biến và là một trong các công việc làm thêm cho sinh viên online được nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

Các sàn thương mại điện tử hiện nay được mở rộng, nhóm hàng được bán cũng được mở rộng và phong phú. Sinh viên không cần bỏ ra quá nhiều vốn cũng đã mở được một gian hàng online trên sàn thương mại điện tử. Bạn có thể bán hàng order (đi lấy hàng sau khi khách hàng đặt đơn), các mặt hàng ăn uống nếu bạn là người nấu ăn ngon, quần áo, nữ trang, …. 

Để tăng tính truyền thông và thương hiệu, chúng ta cần tận dụng thêm các kênh như Facebook, Tiktok, …. Tuy nhiên để truyền thông tốt, bạn cần có kiến thức marketing liên quan và phải luôn có các kế hoạch chỉn chu, dự trù rủi ro trong kinh doanh của mình. 

Nhiều sinh viên bán hàng online
Nhiều sinh viên bán hàng online

Làm marketing online

Việc làm cộng tác viên marketing cũng rất phù hợp với sinh viên. Đặc biệt là sinh viên năm cuối các trường thuộc khối kinh tế. Hiện nay có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên marketing nhưng làm tại nhà theo hình thức online. Công việc liên quan khá đa dạng có thể là chạy quảng cáo, lên kế hoạch, quản lý các cấp cộng tác viên nhỏ, landing page… Nếu tự tin về kiến thức marketing online của bản thân các bạn sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vị trí này.

Nghề marketing online công viên phù hợp cho sinh viên làm tại nhà
Nghề marketing online công viên phù hợp cho sinh viên làm tại nhà

Quản trị fanpage online

Hệ thống fanpage trên Facebook cực kỳ đa dạng và là kênh bán hàng phổ biến hàng đầu. Và đội ngũ những người quản trị fanpage đóng vai trò rất quan trọng. Những người này không chỉ chịu trách nhiệm đăng bài, kiểm tra bài viết, lượng tương tác mà còn có thể chat với khách hàng.

Ngoài những quản trị viên lại trực tiếp tại văn phòng thì cũng có đội ngũ làm online tại nhà. Mặc dù mức lương có thể không cao bằng nhưng được đánh giá tốt hơn nhiều so với nhiều công việc online khác.

CTV quản trị fanpage tại nhà
CTV quản trị fanpage tại nhà

Cộng tác viên chăm sóc khách hàng

Cộng tác viên chăm sóc khách hàng cũng là một trong các công việc làm thêm cho sinh viên online với thu nhập tốt. Theo đó khi làm việc này mọi người sẽ được cung cấp tệp khách hàng. Nhiệm vụ của mọi người là gọi điện cho từng khách hàng để tìm hiểu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng. Nghề này hoàn toàn có thể làm tại nhà trong thời gian rảnh rỗi nên rất phù hợp với sinh viên.

Gợi ý: Top 12+ việc làm cho học sinh cấp 3 tại nhà

Cộng tác viên chăm sóc khách hàng có thể làm online
Cộng tác viên chăm sóc khách hàng có thể làm online

Dạy học online

Trở thành gia sư dạy trực tuyến cũng vô cùng phù hợp cho các bạn sinh viên. Nhiều phụ huynh đã chuyển từ học trực tiếp sang học thêm online cho con. Chính vì vậy nghề gia sư theo hình thức này cũng mang đến nhiều cơ hội hơn.

Mọi người có thể tìm việc qua web tìm việc online cho sinh viên hay thông qua các hội nhóm. Nghề gia sư online rất phù hợp với sinh viên bởi khá nhẹ nhàng, không áp lực mà thu nhập lại ổn định. Nếu dạy tốt, được phụ huynh công nhận mọi người còn có thể được thêm các khoản thưởng kha khá.

Dạy học online phù hợp sinh viên đang theo học sư phạm
Dạy học online phù hợp sinh viên đang theo học sư phạm

Sáng tạo nội dung online

Một việc làm thêm online sẽ rất thú vị cho các bạn sinh viên đó là sáng tạo nội dung. Thời đại khoa học công nghệ và truyền thông phát triển nên cá nhân cũng có thể tự mình tạo nên sản phẩm giải trí. Điển hình là rất nhiều các ứng dụng chia sẻ như Youtube, Tiktok, Instagram, Twitter… Mọi người hoàn toàn có thể tạo nên những video riêng, đặt quảng cáo và kiếm tiền từ lượt người xem.

Sáng tạo nội dung online tại nhà ai cũng có thể làm
Sáng tạo nội dung online tại nhà ai cũng có thể làm

Nhân viên nhập liệu

Nhân viên nhập liệu tại nhà cũng là một công việc được nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Công việc này đơn giản chỉ cần mọi người có kỹ năng đánh máy nhanh, độ chính xác cao. Hiện nay có khá nhiều các công ty tuyển dụng nhân viên nhập liệu tại nhà nên cơ hội tìm được việc làm là rất cao. Tuy nhiên nếu so với các công việc làm thêm cho sinh viên online khác thì thu nhập từ nhập liệu không quá cao.

Nghề nhập liệu tại nhà
Nghề nhập liệu tại nhà

Cộng tác viên tài chính

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng các công tác viên tài chính. Thông thường khi nhận việc mọi người sẽ được đào tạo kỹ năng cần thiết và cung cấp các nội dung liên quan đến dịch vụ công ty. Nhiệm vụ của các bạn là gọi điện để tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ tài chính, thuyết phục khách hàng cũng như hướng dẫn họ cách đăng ký và sử dụng dịch vụ.

Cộng tác viên tài chính
Cộng tác viên tài chính

Trên đây là các công việc làm thêm cho sinh viên online được đánh giá cao và dễ dàng tìm việc trên các kênh tuyển dụng. Có thể thấy công việc online cho sinh viên là rất nhiều, và tính chất công việc cũng đa dạng, thích hợp với nhiều sinh viên với các mục đích tìm việc khác nhau. Hy vọng với danh sách trên, bạn sẽ tìm được cho mình công việc thích hợp và có mức thu nhập ưng ý. 

Xem thêm: Sinh viên có nên khởi nghiệp hay không?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN