TOP 19 việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà thu nhập cao

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Các công việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà giúp tăng thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc và nâng cao kỹ năng văn phòng. Dân văn phòng tìm việc làm thêm phải đáp ứng chi phí hợp lý cùng thời gian linh động. Vậy các việc làm thêm cho dân văn phòng ngay tại nhà phổ biến, dễ tìm kiếm hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài dưới đây!

Bán hàng online

Một trong những việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà phổ biến nhất, đó là bán hàng online. Đây được xem là “nghề tay trái” hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là nhân viên văn phòng nữ. Một số kênh bán hàng mà bạn có thể tham khảo, điển hình là Tiktok, Facebook, Instagram, Website, Zalo,… Nhân viên văn phòng có thể chủ động về thời gian của mình, tận dụng thời gian rảnh rỗi sau giờ làm để đăng bài, livestream bán hàng,…

Điều quan trọng của bán hàng online kiếm được nhiều lợi nhuận là tìm được mặt hàng kinh doanh phù hợp và tiềm năng. Trong đó, nhân viên văn phòng có thể cân nhắc về các mặt hàng bao gồm quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, đồ ăn vặt,… 

Bán hàng online là công việc làm thêm tại nhà cho dân văn phòng
Bán hàng online là công việc làm thêm tại nhà cho dân văn phòng

Gia sư

Gia sư là công việc giúp kiếm thu nhập trong thời gian rảnh của dân văn phòng, đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Tuỳ vào khả năng và trình độ chuyên môn của mỗi người để chọn lĩnh vực dạy kèm như toán, lý, hoá, ngữ văn hoặc ngoại ngữ,… Thông thường, thời gian làm việc của gia sư chỉ 2-4 buổi/ 1 tuần. Vì vậy, có thể kết hợp 2-3 công việc cùng một lúc để tận dụng thời gian và tăng thu nhập cá nhân.

Cách tìm kiếm các công việc gia sư phổ biến là tự ứng tuyển trên các hội nhóm, trang mạng tuyển dụng hoặc xin việc làm tại các trung tâm dạy kèm. Nếu dạy học có kết quả, chắc chắn bạn sẽ xây dựng được “tiếng tăm” cá nhân và được giới thiệu nhiều việc hơn nữa.

Cộng tác viên viết bài online

Viết lách tốt là ưu điểm dành cho những bạn ứng tuyển cộng tác viên viết bài online. Đây cũng là công việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà phổ biến những năm gần đây. Tuỳ vào thời gian rảnh rỗi và khả năng của mỗi người mà bạn có thể viết từ 20 – 60 bài/ 1 tháng. Mỗi bài thường có giá từ 100.000 – 200.000 vnđ tuỳ vào trình độ, chủ đề và số lượng từ. Như vậy, thu nhập “tay trái” mỗi tháng dao động từ 2.000.000 12.000.000 vnđ. Nếu viết bài bằng tiếng Anh, con số này có thể tăng cao gấp nhiều lần.

Vậy để trở thành cộng tác viên viết bài online cần đáp ứng yêu cầu gì?

 • Đam mê và có khả năng viết lách tốt.
 • Đảm bảo tiêu chí đúng thời gian giao bài.
 • Trau dồi thường xuyên về khả năng viết và vốn từ, văn phong,…
 • Luôn mở rộng tư duy, sáng tạo và đảm bảo tính đa dạng.
 • Am hiểu về đa dạng lĩnh vực, ngành nghề,…
 • Kiến thức rộng,…
Cộng tác viên viết bài online thích hợp cho bạn đam mê viết lách
Cộng tác viên viết bài online thích hợp cho bạn đam mê viết lách

Dịch thuật, phiên dịch

Nhắc đến các công việc làm thêm thời gian linh động cho dân văn phòng, dịch thuật, phiên dịch là những việc không thể thiếu. Tính chất của công việc này khá đơn giản nhưng yêu cầu phải có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, Đức,… Song song đó là khả năng hành văn tốt. Ngày nay, công việc dịch thuật và phiên dịch viên được tuyển dụng rất nhiều trên các hội nhóm Facebook. 

Tranh thủ thời gian tối và cuối tuần, dân văn phòng có thể nhân dự án và làm việc tại nhà theo deadline của nhà tuyển dụng. Sau đó, lương sẽ được chuyển theo tháng hoặc hoàn thành từng dự án. Trong đó, công việc phiên dịch có yêu cầu cao hơn nên mức lương cũng cao hơn công việc dịch thuật.

Huấn luyện viên thể thao 

Đối với những bạn có chuyên môn và kinh nghiệm chơi các bộ môn thể thao hoặc gym, yoga,… bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà như huấn luyện viên thể thao. Bên cạnh sự am hiểu và chuyên môn cao về thể thao, cần bổ sung thêm kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm. Mức lương của huấn luyện viên thể thao rất hấp dẫn, có thể 5.000.000 – 10.000.000 vnđ/ 1 tháng nếu làm ngoài giờ.

Huấn luyện viên thể thao là một trong những việc làm thêm có mức lương cao
Huấn luyện viên thể thao là một trong những việc làm thêm có mức lương cao

Xem thêm: Nghề huấn luyện viên dinh dưỡng là gì?

Cộng tác viên thiết kế online

Tượng tự với công việc cộng tác viên viết bài, thiết kế online là việc làm thêm có thời gian linh động. Thông thường, công việc này dành cho những chuyên viên văn phòng vị trí designer, sinh viên năm 3 hoặc năm 4,… Miễn là bạn có am hiểu về kiến thức và kỹ thuật cũng như kiến thức về thiết kế đồ hoạ,… công việc này là gợi ý hoàn hảo.

Các mảng tuyển dụng cộng tác viên thiết kế online phổ biến nhất như thiết kế web, logo, banner, theme,… Mỗi hình ảnh thiết kế sẽ có mức giá ít nhất là 100.000 vnđ, càng nhiều việc thì mức thu nhập của bạn càng tăng. 

Dẫn chương trình 

Dẫn chương trình không phải là việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà xa lạ trong những năm gần đây. Công việc này không cố định thời gian, có thể là giữa tuần hoặc cuối tuần,… Vậy nên phù hợp với dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập cũng như hỏi học, trau dồi sự tự tin và khả năng giao tiếp, diễn đạt,…

Yêu cầu của việc dẫn chương trình là có khả năng giao tiếp và ứng biến phát sinh tốt. Cùng với đó, giọng nói phải dễ nghe, to, rõ rà, hay và ngoại hình dễ nhìn. Tuỳ vào sự kiện mà mỗi buổi dẫn chương trình kéo dài từ 2 – 5 tiếng. Chi phí cho mỗi lần dẫn khoảng 1.000.000 – 3.000.000 vnđ. Như vậy, công việc này sở hữu mức lương rất hấp dẫn.

Dẫn chương trình là việc làm thêm phổ biến hiện nay
Dẫn chương trình là việc làm thêm phổ biến hiện nay

Viết blog – việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà

Khác với công việc cộng tác viên viết bài, dân văn phòng muốn viết blog thì phải tự tạo trang. Khi phát triển blog cá nhân với bài viết thường xuyên, thu nhập “tay trái” dành cho dân văn phòng từ lợi nhuận của blog cá nhân. Vì vậy, đây là việc làm thêm được ưa chuộng năm nay. 

Những yêu cầu để xây dựng blog và viết blog bán thời gian như sau:

 • Khả năng viết lách tốt, có tư duy về lĩnh vực này.
 • Có kỹ năng SEO và Digital Marketing.
 • Kinh nghiệm cao trong lĩnh vực viết bài.
 • Chăm chỉ cập nhập nội dung mới trên blog.

Youtuber

Nếu bạn là người năng động, sáng tạo và có khả năng quay dựng thì youtuber là vị trí việc làm thêm hấp dẫn. Mọi lứa tuổi đều có thể quay video và đăng tải lên youtube. Nếu kênh của bạn có nội dung hay, hấp dẫn cũng như có nhiều lượt xem thì kênh có thể bật chế độ kiếm tiền. Do đó, dân văn phòng hãy tham khảo công việc này.

Youtuber không yêu cầu thời gian làm việc giờ giấc cụ thể. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi, sau giờ làm để dựng video. Tuy nhiên, thời gian công sức để xây dựng kênh là rất nhiều. Không phải ai theo đuổi công việc này cũng thành công. Nhưng nếu phù hợp, việc làm này sẽ mang lại mức thu nhập hấp dẫn, có thể lên đến vài trăm triệu mỗi tháng.

Youtuber phù hợp với dân văn phòng năng động, sáng tạo
Youtuber phù hợp với dân văn phòng năng động, sáng tạo

Cộng tác viên dịch vụ SEO – PR – Marketing

Cộng tác viên các dịch vụ SEO – PR – Marketing là gợi ý kế đến mà mọi người nên tham khảo khi tìm kiếm việc làm thêm để trau dồi kinh nghiệm và nâng cao thu nhập. Vị trí này được tuyển dụng tại các bài viết trên Facebook, hoặc các trang tuyển dụng trong nước. Vậy nên, mọi người dễ dàng tìm kiếm việc phù hợp. Thời gian làm việc thường vào buổi tối, sau giờ làm nên rất hợp với dân văn phòng.

Tư vấn tài chính, bảo hiểm

Tiếp đến là việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà – Tư vấn tài chính, bảo hiểm. Đây là cơ hội “hái ra tiền” dành cho dân văn phòng muốn tăng thu nhập trong thời gian rảnh. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, kế toán,… công việc này là lựa chọn kiếm thêm hợp lý. Bởi mọi người có thể ứng dụng kiến thức và kinh nghiệm dễ dàng vào công viên tư vấn tài chính và bảo hiểm.

Công việc này không yêu cầu thời gian làm việc cố định, miễn sao có thể sắp xếp thời gian linh động của bản thân để giao dịch với khách hàng là được. Càng mở rộng mối quan hệ thì càng có lợi thế đối với việc tư vấn tài chính, bảo hiểm. Mức thu nhập sẽ ăn theo hợp đồng, ít nhất là từ 3.000.000 – hơn 10.000.000 mỗi tháng.

Tư vấn tài chính, bảo hiểm giúp kiếm thu nhập hấp dẫn
Tư vấn tài chính, bảo hiểm giúp kiếm thu nhập hấp dẫn

Kế toán ngoài giờ tại nhà

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp chọn tuyển dụng kế toán ngoài giờ thay vì nhân viên kế toán chính thức. Điều này giúp cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp hoặc số lượng công việc của kế toán viên quá tải. Vậy nên, kế toán viên có thể kiếm việc làm thêm bằng trình độ chuyên môn của mình, chính là kế toán ngoài giờ tại nhà. Trong đó, các công việc thường liên quan đến thuế, báo cáo tài chính, báo cáo thuế,…

Nhiếp ảnh – Quay dựng video

Nhiếp ảnh, quay dựng video hay các vị trí liên quan đến media là công việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà. Hoặc nếu có khả năng và đam mê với nhiếp ảnh, quay dựng video, bạn cũng dễ dàng tìm được công việc thông qua hội nhóm hay trang mạng tuyển dụng. Thời gian làm việc thường vào cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật cũng như buổi tối, rất phù hợp với dân văn phòng. 

Đa số các công việc như nhiếp ảnh hay quay dựng sẽ không cố định thời gian, chỉ khi có các sự kiện như đám cưới, sinh nhật, chụp ảnh kỷ yếu,… thì bạn mới có cơ hội ứng tuyển. Ngoài sự sáng tạo, công việc này cần sức khoẻ vì thường xuyên đi chụp và quay video ngoài trời hoặc làm việc liên tục cả ngày.

Dân văn phòng có thể tham khảo công việc quay dựng video sau giờ làm
Dân văn phòng có thể tham khảo công việc quay dựng video sau giờ làm

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing hay được gọi là tiếp thị liên kết. Đây là mô hình kiếm tiền online thông qua việc quảng bá các sản phẩm, mặt hàng cho doanh nghiệp. Khi khách hàng bấm vào link giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Bất kỳ ai cũng có thể làm tiếp thị liên kết, càng có mức độ nhận diện cao thì thu nhập cũng tăng theo.

Giao hàng – việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà

Trong thời gian rảnh, dân văn phòng có thể tận dụng để trở thành shipper, giao hàng. Hiện nay, các dịch vụ giao hàng công nghệ rất phổ biến như grab, shopee food, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,… Chỉ cần đến công ty và đăng ký quy trình nhận đơn và giao hàng là được. 

Công việc này không yêu cầu trình độ hay bằng cấp. Yêu cầu duy nhất là sự cẩn thận để tránh giao nhầm đơn. Cùng với đó, người giao hàng cần có sức khoẻ tốt vì thường xuyên “dầm mưa dãi nắng” ngoài đường. 

Giao hàng là việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà
Giao hàng là việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà

Lập trình ngoài giờ

Muốn tăng thu nhập ngoài giờ, lập trình việc là công việc làm thêm dành cho những ai am hiểu và có chuyên môn về ngành công nghệ thông tin. So với các ngành nghề linh động thời gian khác, lập trình viên ngoài giờ có mức lương rất cao, lên đến 20.000.000 vnđ/ tháng hoặc hơn. Tuy nhiên, yêu cầu của công việc này đòi hỏi khả năng lập trình tốt cũng như chăm chỉ, siêng năng học hỏi, trau dồi kiến thức thường mới xuyên.

Hát phòng trà

Trong danh sách việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà dễ kiếm, hát phòng trà là công việc không thể không nhắc đến. Yêu cầu duy nhất của công việc này là hát hay, giọng hát tốt và ngoại hình dễ nhìn. Nếu có thêm khả năng chơi các nhạc cụ như đàn guitar, đàn violin, piano, trống,… thì cơ hội việc làm và mức thu nhập cao hơn. 

Tuỳ vào quy mô của phòng trà mà mức catse mỗi buổi đi hát sẽ dao động từ 500.000 – 5.000.000 vnđ. Ngoài ra, tiền tips cũng là nguồn thu nhập thêm của công việc hát phòng trà.

Tăng thu nhập cho dân văn phòng với công việc hát phòng trà
Tăng thu nhập cho dân văn phòng với công việc hát phòng trà

KOC/ KOL

KOC/ KOL là thuật ngữ không mấy xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Sự phát triển của công nghệ là một phần giúp KOC và KOL dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng hơn. Khi có trang cá nhân với lượt theo dõi và tương tác cao, bạn có thể dễ dàng nhận job quảng cáo và kiếm thu nhập hấp dẫn, khoảng vài trăm đến vài triệu hoặc hơn cho 1 job. Một số lĩnh vực mà mọi người có thể tham khảo như beauty, food, travel hoặc review,…

Tài xế công nghệ

Cuối cùng, gợi ý về việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà để kiếm thêm thu nhập chính là tài xế công nghệ. Mọi người có thể lựa chọn lái xe công nghệ với xe máy hoặc xe ô tô tuỳ vào điều kiện và trình độ chuyên môn. Ngoài ra, tài xế xe công nghệ phải phục vụ khách hàng thân thiện và nhiệt tình để nhận đánh giáo 5 sao của khách hàng cũng như tăng cơ hội nhận cuốc. Mỗi tháng, công việc này có thể giúp bạn kiếm khoảng 3.000.000 – 10.000.000 vnđ.

Tài xế công nghệ không yêu cầu bằng cấp hay chuyên môn
Tài xế công nghệ không yêu cầu bằng cấp hay chuyên môn

CTV bất động sản

Một trong những việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng đó là CTV bất động sản. Đây là một nghề phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Mọi người nên tập trung vào lĩnh vực cho thuê phòng, căn hộ, nhà ở… Nhiệm vụ của các CTV này đó là nhận thông tin những nơi cho thuê, đăng tin, tìm kiếm khách hàng, cho khách hàng xem căn hộ và chốt hợp đồng.

Những công việc này mọi người hoàn toàn có thể làm trong thời gian rảnh. Có thể tranh thủ thêm buổi tối lên lịch hẹn khách hàng xem phòng. Ở các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội thì việc làm thêm này là vô cùng lý tưởng.

Các cộng tác viên bất động sản khá linh động về thời gian
Các cộng tác viên bất động sản khá linh động về thời gian

Cách tìm công việc làm thêm tốt nhất

Hiện nay có nhiều cách khác nhau để tìm những công việc làm thêm cho dân văn phòng. Dưới đây là các cách đơn giản nhưng hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo.

Tìm việc thông qua các mối quan hệ công việc

Làm việc văn phòng mọi người sẽ có các mối quan hệ đồng nghiệp, khách hàng… Hãy tận dụng những mối quan hệ này để tìm kiếm công việc. Khi có nhu cầu hãy thử nhắn tin, gọi điện hỏi thăm những người xung quanh. Đặc biệt là người trong lĩnh vực mà mình muốn làm thêm.

Mọi người có thể tìm việc thông qua các mối quan hệ xã hội
Mọi người có thể tìm việc thông qua các mối quan hệ xã hội

Tìm việc qua các website

Cách tốt nhất để tìm việc làm thêm cho dân văn phòng đó là thông qua các website. Hiện nay hệ thống website tìm việc phát triển rất mạnh mẽ. Mọi người đơn giản chỉ cần truy cập vào các web này và tìm kiếm công việc part time, cộng tác viên, làm việc từ xa… Một loạt danh sách các công việc sẽ hiện ra và nhiệm vụ còn lại chỉ là tìm việc hợp với nhu cầu nhất.

Nhiều website tìm việc nhanh chóng
Nhiều website tìm việc nhanh chóng

Tìm việc qua các hội nhóm Facebook

Nhân viên văn phòng muốn làm thêm có thể tham khảo tìm việc thông qua các hội nhóm trên Facebook. Có rất nhiều các nhóm lập ra để đăng tin tìm việc hoặc xin việc. Đặc biệt các công việc như cộng tác viên viết bài, thợ chụp ảnh, quay dựng, người mẫu ảnh… Đơn giản chỉ cần mọi người nhập từ khoá vào ô tìm kiếm trên Facebook sẽ có rất nhiều hội nhóm hiện ra. Hãy yêu cầu tham gia, thường xuyên lướt tin tuyển dụng để tìm được việc phù hợp.

Nhìn chung, công việc làm thêm cho dân văn phòng tại nhà nhằm nâng cao thu nhập và kinh nghiệm không thiếu và không khó để tìm kiếm. Quan trọng là khả năng và sở thích của mỗi người với công việc có hợp hay không. Hy vọng bài viết đã giúp bạn cập nhập thông tin hữu ích nhất!

Xem thêm: Những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập phù hợp cho nam, nữ

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN