Nóng tai trái ở nam, nữ theo giờ là điềm báo gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nóng tai trái xét về mặt tâm linh không phải chỉ là một hiện tượng bình thường của cơ thể. Chúng tượng trưng cho những vấn đề sắp xảy đến, đó có thể là chuyện may mắn hoặc điều xui rủi. Đặc biệt những khung giờ khác nhau sẽ là dự báo khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng nóng tai trái qua bài viết sau.

Nóng tai trái là gì?

Hiện tượng nóng tai trái là khi mọi người cảm thấy vùng tai trái nóng lên. Kèm theo đó là vùng tai trở nên đỏ hơn so với bình thường. Tình trạng này hầu như ai cũng từng trải qua nhưng đôi khi lại không quá để ý đến. Tuy nhiên có nhiều người tin rằng nóng tai trái về mặt tâm linh chính là một điềm dự báo tương lai. Ngược lại cũng có không ít người quan niệm tình trạng này là bình thường của cơ thể và hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều.

Vùng tai trái nóng và đỏ lên
Vùng tai trái nóng và đỏ lên

Nóng tai trái ở nam và nữ là điềm báo gì?

Hiện tượng nóng tai trái xuất hiện rất nhiều và những người tin tâm linh đều cho rằng đây là một dự báo nhất định cho tương lai. Đặc biệt nam và nữ bị nóng tai trái sẽ có những điềm báo khác biệt nhau.

Nóng tai trái ở nữ là điềm báo gì?

Chị em bị nóng tai trái phần lớn sẽ là điềm báo may mắn. Mọi người có thể gặp được người thân, bạn bè từ lâu không gặp hay nhận được quà tặng, có sự thuận lợi thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên vẫn có đôi khi nóng tai trái ở chị em sẽ là điềm báo dữ, vận xui kéo đến. Điều này theo dân gian sẽ còn phụ thuộc nóng tai trái nữ theo giờ nào trong ngày.

Nữ bị nóng tai trái thường là điềm báo may mắn
Nữ bị nóng tai trái thường là điềm báo may mắn

Nóng tai trái nam là điềm báo gì?

Đàn ông cũng có nhiều người thường bị nóng tai trái. Dân gian cũng cho rằng việc nóng tai trái ở nam giới là một điềm báo nhất định nào đó. Tuy nhiên tương tự như các chị em tuỳ từng khung giờ mà điềm báo có thể là may mắn hay xui rủi. Chẳng hạn như vào các khung giờ Tý, giờ Tị, Mùi, Thân… thường nam giới nóng tai trái tức là điềm báo chuyện tốt. Những khung giờ còn lại thường là điềm xui rủi, kém may.

Đàn ông nóng tai trái có thể may mắn hoặc xui rủi
Đàn ông nóng tai trái có thể may mắn hoặc xui rủi

Nóng tai trái theo giờ là điềm báo gì?

Như vậy có thể thấy nóng tai trái ở nam và nữ là may mắn hay không còn phụ thuộc vào khung giờ nhất định. Những khung giờ khác nhau gặp hiện tượng nóng tai trái sẽ là các điềm báo khác nhau.

Khung giờ Điềm báo
Giờ Tý (23h – 1h) Dự báo chuyện may mắn sắp đến cả trong công việc, tình cảm, mọi người dễ tìm được tình yêu ưng ý, đặc biệt người đơn phương nên tự tin tỏ tình vì may mắn sẽ tìm đến.
Giờ Sửu (1h – 3h) Đây là điềm báo không may, có thể xảy ra xung đột, cãi vã, cần đặc biệt cẩn trọng trong lời nói, hành động.
Giờ Dần (3h – 5h) Điềm may mắn, kinh doanh thuận lợi, dễ dàng có doanh thu cao, chuyện tình cảm cũng thuận lợi.
Giờ Mão (5h – 7h) Vận xui rủi có thể đeo bám, công việc có thể gặp điều trở ngại và những khó khăn nhất định.
Giờ Thìn (7h – 9h) Nóng tai trái giờ Thìn là điềm báo không may, hãy cẩn thận vì mọi người có thể bị kẻ gian hãm hại, công việc và tình cảm đều có trở ngại.
Giờ Tỵ (9h – 11h) Điềm báo tốt, đặc biệt trong mối quan hệ bạn bè, hãy chuẩn bị tinh thần vì sắp được mời một bữa thịnh soạn.
Giờ Ngọ (11h – 13h) Điềm báo không may, hãy cẩn thận túi tiền vì có thể bị mất tiền hoặc chi một số tiền tương đối lớn. Cần cân nhắc kỹ lưỡng trong vấn đề dùng tiền trong bất cứ công việc gì.
Giờ Mùi (13h – 15h) Nóng tai trái giờ này là điềm báo may mắn, vận tài lộc tìm đến, công việc thuận lợi còn có thể được tăng lương, tăng doanh thu.
Giờ Thân )15h – 17h) Dự báo điềm may mắn trong chuyện tình cảm, những người cô đơn hãy yên tâm vì sắp có được tình yêu mong muốn lâu nay.
Giờ Dậu (17h – 19h) Dự báo điềm may mắn, mọi người sẽ gặp được thuận lợi trong công việc, dễ được thăng chức, có được vị trí tốt hơn trong công việc.
Giờ Tuất (19h – 21h) Nóng tai trái giờ Tuất cũng là dự báo điềm may mắn trong công việc, các kế hoạch và dự án sẽ được tiến hành thuận lợi. Mọi người sẽ mang về nguồn doanh thu lớn trong tương lai.
Giờ Hợi (21h – 23h) Điềm báo may mắn trong chuyện gia đình, mọi người có thể được gặp người thân yêu sau thời gian dài xa cách. Hãy tranh thủ dành nhiều thời gian hơn cho người thân, gia đình trong khoảng thời gian này.
Tuỳ từng khung giờ mà điềm báo sẽ khác nhau
Tuỳ từng khung giờ mà điềm báo sẽ khác nhau

Xem thêm: Nóng ruột hồi hộp là điềm gì?

Giờ Tý (23h – 1h)

Nóng tai trái theo giờ Tý trong khoảng 23h đến 1h khuya là một trong những điềm báo may mắn. Mọi người nếu cảm nhận được việc tai nóng trong khoảng thời gian này thì hãy yên tâm. Những ai đang gặp vấn đề về tình cảm sẽ sớm có thể giải quyết. Đặc biệt nếu yêu đơn phương một ai đó thì ngày hôm sau có thể một niềm vui bất ngờ từ đối phương sẽ đến với mọi người.

Giờ Sửu (1h – 3h)

Nóng tai trái trong giờ Sửu từ 1h đến 3h khuya được cho là điềm báo không may. Trong ngày đó hãy cẩn trọng vì trong công việc và đời sống dễ nảy sinh vấn đề. Không chỉ vậy mọi người sẽ có thể gặp phải những cuộc xung đột, cãi vã, tâm trạng luôn không ổn định. Hãy cẩn trọng trong lời nói vì chỉ một câu thiếu tế nhị cũng có thể khiến xung đột nảy sinh.

Nóng tai trái vào giờ Sửu không quá may mắn
Nóng tai trái vào giờ Sửu không quá may mắn

Giờ Dần (3h – 5h)

Trong khoảng giờ Dần từ 3h đến 5h sáng nếu bị nóng tai trái sẽ là điềm báo may mắn cho mọi người. Đặc biệt những ai làm công việc kinh doanh sẽ có nhiều thuận lợi, thu về các khoản lợi nhuận lớn. Mọi người sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, cơ hội để thăng tiến tìm được vị trí tốt hơn nếu biết tận dụng.

Giờ Mão (5h – 7h)

Nóng tai trái theo giờ Mão từ 5h đến 7h lại là một điềm báo không may mắn cho mọi người. Trong ngày này dù là công việc, kinh doanh đều phải thật sự cẩn trọng. Những điều không may, chuyện xui rủi có thể kéo đến khiến mọi người bị thua lỗ, khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu có thể vượt qua thì thành công sẽ đến sau đó.

Giờ Thìn (7h – 9h)

Vào giờ Thìn trong khoảng 7h đến 9h nếu tai trái bị nóng thì theo tâm linh sẽ là một điềm báo không may khác. Người ta cho rằng những rắc rối sẽ tìm đến với mọi người sau đó. Thậm chí sẽ có những xung đột, cãi vã hay bạo lực xảy ra. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến công việc và khiến các mối quan hệ xung quanh gặp vấn đề. Do đó cần đặc biệt cẩn trọng.

Giờ Tỵ (9h – 11h)

Nóng tai trái nam và nữ trong giờ Tỵ là một điềm báo may mắn. Mọi người nên tận hưởng những điều may mắn sắp tới đây. Theo tâm linh, mối quan hệ bạn bè sẽ càng thêm khăng khít. Hay nếu đang có các mâu thuẫn với người yêu, người thân cũng sẽ được hoá giải. Do đó hãy chuẩn bị một tinh thần sảng khoái và thực hiện các kế hoạch sẽ có rất nhiều thuận lợi và điều bất ngờ xảy ra.

Nóng tai trái vào giờ Tỵ mang đến may mắn trong tình cảm
Nóng tai trái vào giờ Tỵ mang đến may mắn trong tình cảm

Giờ Ngọ (11h – 13h)

Nóng tai trái nữ theo giờ Ngọ từ 11h đến 13h là điềm báo không may cho mọi người. Đặc biệt là trong vấn đề tiền bạc. Chị em hãy luôn cẩn trọng túi tiền của bản thân vì mọi người có thể bị tiêu hao tiền của, mất tiền, cướp giật. Ngay cả trong cuộc sống thường nhật, công việc đầu tư cũng phải thật cẩn thận tiền của, tránh các khoản đầu tư lớn.

Giờ Mùi (13h – 15h)

Nóng tai trái theo giờ Mùi từ 13h đến 15h là một điềm báo may mắn nên mọi người có thể yên tâm. Hầu như mọi việc trong chiều hôm đó sẽ là thuận lợi. Công việc có những chuyển biến tốt, đạt được thành tích và được khen thưởng. Chuyển tình cảm và các mối quan hệ cũng sẽ trở nên hài hoà hơn. Đặc biệt vận tài lộc sẽ tự động tìm đến.

Giờ Mùi nóng tai trái sẽ khá may mắn trong công việc
Giờ Mùi nóng tai trái sẽ khá may mắn trong công việc

Giờ Thân (15h – 17h)

Theo tâm linh giờ Thân từ 15h đến 17h nếu bị nóng tai trái sẽ là một điềm báo may mắn trong chuyện tình cảm. Sẽ có một cuộc hẹn bất ngờ giúp hâm nóng tình cảm của cả hai. Hoặc nếu một người độc thân đã lâu chưa có người yêu cũng có thể gặp được người trong mộng. Chính vì vậy hãy phấn chấn tinh thần và sẵn sàng đón nhận may mắn này.

Giờ Dậu (17h – 19h)

Giờ Dậu từ 17h đến 19h cảm giác tai trái bị nóng thì hãy yên tâm vì đây là điềm báo may mắn trong công việc. Mọi người có thể sẽ có được thành tích vượt bậc trong công việc, được cấp trên đề cử lên một vị trí mới. Hoặc nếu là một người làm chủ cũng sẽ mang về lợi nhuận lớn, vận tài lộc tìm đến.

Giờ Tuất (19h – 21h)

Nóng tai trái theo giờ Tuất từ 19h đến 21h theo tâm linh là một điềm báo may mắn. Đặc biệt nếu đang có một kế hoạch trong công việc mà chưa dám thực hiện hãy mạnh dạn thực hiện. Mọi người sẽ gặp nhiều thuận lợi, có quý nhân trợ giúp và kế hoạch này sẽ đạt được thành công trên cả sự mong đợi. Không chỉ vậy trong chuyện tình cảm cũng sẽ có thay đổi đáng kể. Đừng ngại thổ lộ tình cảm vì mọi người có thể sẽ gặp may mắn được đối phương chấp thuận.

Giờ Tuất tai trái bị nóng là điềm báo may mắn trong tình yêu
Giờ Tuất tai trái bị nóng là điềm báo may mắn trong tình yêu

Giờ Hợi (21h – 23h)

Giờ Hợi từ 21h đến 23h nếu tai trái bị nóng thì đây là điềm báo may mắn. Ngày hôm sau trong gia đình chắc chắn có chuyện vui. Đặc biệt có thể là một cuộc họp mặt gia đình với đầy đủ thành viên, giải quyết được nhiều vướng mắc trước đây. Nếu có người thân yêu lâu ngày chưa gặp cũng sẽ có thể gặp được. Do đó hãy dành nhiều thời gian bên người thân và gia đình, tận dụng điều may mắn này để có những giây phút thật hạnh phúc bên nhau.

Điềm báo tâm linh nên biết: Tắc kè kêu 6 tiếng là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Giải thích nóng tai trái theo khoa học

Ngược lại với mặt tâm linh, nóng tai trái theo khoa học là hoàn toàn có các nguyên do riêng. Đây có thể là biểu hiện sự thay đổi trong cảm xúc hay các vấn đề sức khoẻ nhất định. Một vài nguyên nhân dẫn đến nóng tai trái theo khoa học có thể kể đến như:

Do sự thay đổi nhiệt độ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là sự thay đổi nhiệt độ. Khi môi trường xung quanh trở nên quá nóng thì vùng tai trái cũng rất dễ tăng nhiệt độ. Dễ nhận biết nhất là khi mọi người di chuyển ngoài trời nắng nóng thì tai có thể bị nóng lên.

Nhiệt độ cao có thể khiến tai trái nóng lên
Nhiệt độ cao có thể khiến tai trái nóng lên

Do thay đổi cảm xúc

Nóng tai trái xuất hiện thường xuyên khi mọi người thay đổi cảm xúc. Đặc biệt khi người ta cảm thấy e ngại trước một tình huống nào đó vùng tai rất dễ nóng và đỏ lên. Hoặc khi mọi người hồi hộp thì hiện tượng này cũng có thể xảy ra. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nóng tai trái.

E ngại rất dễ khiến tai trái hay tai phải nóng lên
E ngại rất dễ khiến tai trái hay tai phải nóng lên

Thay đổi nội tiết đố

Tình trạng tai bị nóng lên còn do thay đổi nội tiết tố. Các chị em trong giai đoạn tiền mãn kinh có nhiều các biến đổi trong cơ thể, đặc biệt là nội tiết tốt. Do vậy mà tình trạng nóng tai trái hay tai phải diễn ra thường xuyên. Đây là hiện tượng bình thường và không có gì đáng phải lo ngại.

Nóng do viêm tai

Một trong những nguyên nhân dẫn đến nóng tai trái khác đó là do viêm tai. Bệnh viêm tai rất thường gặp hiện nay với nhiều các triệu chứng khác nhau. Một trong những triệu chứng này đó là hiện tượng nóng và đỏ vùng tai bị viêm. Do đó mọi người nên chú ý kết hợp với các triệu chứng khác để có biện pháp điều trị phù hợp.

Con số khi bị nóng tai trái

Một số người tin rằng việc tai trái bị nóng còn liên quan đến các con số may mắn. Họ thường tin tưởng điều này để lựa chọn mua vé số hay để chơi các trò may rủi. Nếu bị nóng tai trái mọi người có thể tham khảo lựa chọn các con số như 28, 82, 86, 68. Tuy nhiên nên lưu ý đây chỉ là quan niệm dân gian nên chỉ mang tính tham khảo. Sẽ không có đảm bảo chắc chắn về những con số này nên cân nhắc lựa chọn.

Tai trái bị nóng có thể báo một con số may mắn
Tai trái bị nóng có thể báo một con số may mắn

Cách khắc phục nhanh tình trạng nóng tai trái

Như vậy có thể thấy nóng tai trái do nhiều các nguyên nhân khác nhau. Và để khắc phục tình trạng này cũng có nhiều biện pháp.

  • Nóng tai do thời tiết

Nếu là nóng tai trái do nhiệt độ cao mọi người không nên quá lo lắng vì điều này là bình thường. Hãy sử dụng kem dưỡng da, nha đam dạng tươi hay dạng kem dưỡng để bôi lên vùng tai. Sau ít phút tai sẽ trở lại bình thường.

Dùng kem dưỡng hay nha đam để hạ nhiệt
Dùng kem dưỡng hay nha đam để hạ nhiệt
  • Với trường hợp do thay đổi cảm xúc

Nóng tai trong trường hợp này cũng là hiện tượng bình thường không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Và để khắc phục mọi người đơn giản chỉ cần điều chỉnh cảm xúc. Hãy hít thở sâu, uống nhiều nước, cố gắng đến nơi thoáng mát để cảm xúc ổn định trở lại.

Cố gắng bình tĩnh và điều chỉnh cảm xúc
Cố gắng bình tĩnh và điều chỉnh cảm xúc
  • Nóng do viêm tai

Nóng tai trái do viêm tai là một bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy cách khắc phục tốt nhất đó là mọi người nên đến gặp bác sĩ để được điều trị. Bệnh viêm tai nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe, thậm chí khiến tai không thể nghe được. Do đó cần kịp thời khắc phục. Khi bệnh viêm tai không còn thì hiện tượng nóng tai trái do bệnh cũng sẽ mất đi.

Trên đây Seoul Academy vừa phân tích để mọi người hiểu hơn về hiện tượng nóng tai trái. Đây là hiện tượng thường gặp và tốt nhất mọi người không nên quá quan trọng vấn đề này. Ngay cả khi xét về mặt tâm linh nếu có báo hiệu vận rủi, những điều không may cũng nên bình tâm đón nhận.

Có thể bạn quan tâm: Ngứa tai phải ở nam, nữ là điềm gì? Hên hay xui?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN