Hồi hộp, bồn chồn là điềm báo gì? may mắn hay xui xẻo

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Trong cuộc sống hẳn chúng ta sẽ khó tránh khỏi cảm giác hồi hộp, bồn chồn. Có người cho rằng đây chỉ là vấn đề bình thường của cơ thể. Tuy nhiên xét về mặt tâm linh thì điều này lại có một ý nghĩa to lớn. Nếu đang thắc mắc không biết hồi hộp, bồn chồn là điềm gì mọi người có thể tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây.

Thế nào là cảm giác hồi hộp, bồn chồn?

Hồi hộp, bồn chồn là cảm giác của cơ thể cho thấy sự bất an, đôi khi đi kèm theo khó thở, tim đập nhanh và nhiều các triệu chứng liên quan khác. Cảm giác này xuất hiện khá nhiều khi người ta sắp bước vào một sự kiện quan trọng nào đó như thi cử, gặp gỡ người lạ, vào môi trường mới… 

Cảm giác hồi hộp, bồn chồn rất thường thấy
Cảm giác hồi hộp, bồn chồn rất thường thấy

Ngoài ra, theo tâm linh thì cảm giác hồi hộp, bồn chồn còn được xem như dự cảm của cơ thể về những việc sắp xảy ra. Và thường là điều không may mắn. Do đó người ta sẽ có xu hướng lo lắng hơn, suy nghĩ nhiều vấn đề khi cảm thấy hồi hộp.

Hồi hộp, bồn chồn là điềm báo gì?

Như vậy, hồi hộp, bồn chồn là điềm báo cho những điều không may mắn sắp xảy ra. Theo dân gian cụ thể sự việc như thế nào còn phụ thuộc vào từng khung giờ mà cảm giác này xuất hiện. Dưới đây là chi tiết giải đáp vấn đề hồi hộp, bồn chồn là điềm báo gì chi tiết từng khung giờ mà mọi người có thể tham khảo.

Từ 1 giờ khuya đến 3 giờ sáng

Đêm khuya thường người ta sẽ say giấc ngủ nhưng nếu có cảm giác hồi hộp, bồn chồn thì mọi người cần phải đặc biệt lưu ý. Đây có thể là điềm báo cho những chuyện xui rủi, điều ngoài tầm kiểm soát sắp xảy ra. Tuy nhiên nếu như mọi người làm việc vào khoảng khung giờ này thì lại khá thuận lợi. Cảm giác hồi hộp, bồn chồn có thể là do những ý tưởng mới, sáng kiến mới trong công việc sắp xuất hiện.

Trằn trọc khó ngủ và hồi hộp lúc 3 giờ sáng có thể là điều không may
Trằn trọc khó ngủ và hồi hộp lúc 3 giờ sáng có thể là điều không may

Hồi hộp từ 3 đến 5 giờ sáng

Khoảng thời gian tờ mờ sáng nếu có cảm giác hồi hộp, bồn chồn mọi người có thể yên tâm. Đây là điềm báo tốt vì mọi người có thể gặp được may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt sẽ được nhiều người giúp đỡ hoặc đãi ăn uống miễn phí.

Điềm báo hồi hộp từ 5 đến 9 giờ sáng

Trong khoảng thời gian từ 5 đến 9 giờ sáng hồi hộp, bồn chồn là điềm báo gì cũng được nhiều người thắc mắc. Theo các chuyên gia thì lúc này cũng là báo hiệu điềm may mắn cho mọi người. Cảm giác hồi hộp lúc này sẽ cho thấy mọi người sắp được tài lộc, gặp được người mình muốn gặp và công việc cũng thuận lợi hơn.

Điều may mắn có thể đang chờ đón bạn
Điều may mắn có thể đang chờ đón bạn

Từ 9 đến 1 giờ trưa

Cảm giác hồi hộp từ 9 giờ sáng đến 11 giờ cũng không thường xuất hiện. Tuy nhiên nếu có cảm giác trong khung giờ này thì mọi người có thể yên tâm vì đây cũng không phải là điềm báo xấu. Lúc này mọi người sẽ thuận lợi trong chuyện tình cảm, công việc được quý nhân phù hợp và chuyện tiền nong cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Hồi hộp từ 1 giờ trưa đến 5 giờ tối

Cảm giác hồi hộp, bồn chồn là điềm báo gì trong khoảng từ 1 giờ trưa đến 5 giờ chiều? Trên thực tế đây cũng là một điềm báo tốt cho mọi người. Nếu có cảm giác hồi hộp trong những giờ chiều thì mọi người hãy chuẩn bị tâm lý gặp được người thân, người mà mình yêu quý. Đặc biệt những người này có thể mang đến tài lộc hoặc giúp đỡ bạn trong một lĩnh vực nào đó.

Điềm báo tốt khi hồi hộp, bồn chồn từ trưa đến chiều
Điềm báo tốt khi hồi hộp, bồn chồn từ trưa đến chiều

Từ 7 giờ chiều đến 9 giờ tối

Khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ tối nếu cảm thấy bất an, lo lắng thì hãy cẩn trọng. Đây là điềm báo không may mắn cho mọi người. Sẽ có một sự việc xui rủi xảy ra cho bạn hay người thân, bạn bè xung quanh. Tuy nhiên mọi người không nên quá lo lắng vì vận rủi này không quá nặng và cũng không đeo bán quá lâu.

Từ 9 giờ tối đến 11 giờ đêm

Từ 9h tối đến 11 giờ đêm xuất hiện cảm giác hồi hộp, bồn chồn và lo lắng không yên cũng là chuyện không may. Có thể mọi người phải đón nhận chuyện không may sắp đến. Những chuyện này thường khá nghiêm trọng mà mọi người chỉ có thể tiếp nhận không thể khắc phục. Chính vì vậy hãy luôn cẩn trọng khi hồi hộp, bồn chồn trong khung giờ này.

Cẩn trọng khi hồi hộp, bồn chồn vào buổi đêm
Cẩn trọng khi hồi hộp, bồn chồn vào buổi đêm

Cảm giác hồi hộp từ 11 giờ đêm đến 1 giờ tối

Cảm giác hồi hộp, bồn chồn là điềm gì trong khoảng từ 11 giờ tối đến 1 giờ khuya? Tình trạng này được cho là báo hiệu của chuyện vui. Những ngạc nhiên nhỏ, niềm vui nhỏ sắp đến nên mọi người có thể yên tâm.

Tìm hiểu thêm: Xương lông mày nhô cao mang vận mệnh tốt hay xấu?

Hồi hộp, bồn chồn theo khoa học là gì?

Khác với tâm linh, theo khoa học giải thích, hiện tượng hồi hộp, bồn chồn là điều bình thường của sức khỏe con người. Cảm giác này không hề liên quan đến bất kỳ một điềm báo nào. Theo đó, người ta bị hồi hộp là do hoạt động tim không ổn định, tim đập nhanh hơn và co thắt nhiều hơn. Điều này dẫn đến máu lưu thông trong cơ thể nhanh. Chính vì vậy sẽ sinh sẽ cảm giác hồi hộp, bồn chồn và có thể kèm theo khó thở.

Nhịp tim không ổn định dẫn đến hồi hộp
Nhịp tim không ổn định dẫn đến hồi hộp

Nguyên nhân khiến tim đập nhanh dẫn đến hồi hộp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó phổ biến có các trường hợp thường gặp như sau:

  • Do vận động nhiều và liên tục dẫn đến tim đập nhanh, hơi thở dồn dập.
  • Các trường hợp phải chịu áp lực lớn từ đám đông như thi cử, phỏng vấn, đánh giá năng lực…
  • Sinh hoạt tình dục nhiều, quá sức cũng là một trong những nguyên nhân khiến tim đập nhanh, cơ thể hồi hộp và bồn chồn.
  • Ngoài ra những người mắc bệnh tim cũng nằm trong diện thường xuất hiện hiện tượng hồi hộp, bồn chồn nhiều hơn. Nếu hồi hộp liên tục, kéo dài và kèm theo đó là các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, phù nề… thì mọi người cần đặc biệt cẩn trọng. Đây có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh tim nguy hiểm nên tốt nhất hãy đến bệnh viện để được thăm khám.

Cách giảm nhanh cảm giác hồi hộp, bồn chồn

Trên thực tế cảm giác hồi hộp, bồn chồn có thể khắc phục được. Mặc dù không hoàn toàn nhưng sẽ giúp cơ thể ổn định, tim đập đều hơn và giảm bớt lo lắng, hồi hộp. Mọi người có thể tham khảo một vài cách làm hiệu quả dưới đây:

  • Khi cảm giác hồi hộp cách tốt nhất là hít thở sâu và chậm. Hãy hít vào một hơi thật sâu và từ từ thở ra để giảm bớt cảm giác lo lắng, đồng thời ổn định nhịp tim.
  • Uống nhiều nước cũng là một trong những cách giúp giảm cảm giác hồi hộp, bồn chồn nhanh chóng. 
  • Khi cảm thấy lo lắng, bồn chồn hãy tìm một ai đó để trò chuyện. Đây cũng là cách hiệu quả giúp bản thân an tâm hơn, giảm bớt các triệu chứng hồi hộp.

Trên đây là một vài giải đáp của Seoul Academy về vấn đề hồi hộp, bồn chồn là điềm báo gì. Nếu xét theo tâm linh thì đây là điềm báo cho các sự việc may mắn hoặc không may mắn tuỳ theo khung giờ. Tuy nhiên mọi người cũng không nên quá lo lắng vì điều này chỉ theo quan niệm dân gian. Nếu xét về mặt khoa học thì hồi hộp, bồn chồn là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa nằm mơ thấy rụng răng? Điềm tốt hay xấu?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN