Rùa bò vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Nên nuôi hay thả?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Rùa bò vào nhà là một tình huống rất thú vị khiến gia chủ tò mò nên tiếp tục nuôi hay thả. Bởi lẽ, hình ảnh con rùa đối với nước ta rất thiêng liêng, nằm trong tứ linh trấn giữ nước Việt. Vậy hiện tượng rùa bò vào nhà mang đến điềm gì và chúng ta có nên tiếp tục nuôi rùa hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. 

Ý nghĩa của rùa trong phong thủy 

Rùa là một trong những biểu tượng thần linh ở nước ta từ xưa đến nay. Do đó, ý nghĩa về hình ảnh rùa cũng rất tốt. Rùa phong thủy được xem là loài vật mang đến sự tốt đẹp, có thể hóa giải cũng như xua đuổi những điều xấu trong cuộc sống, mang đến năng lượng vui vẻ trong gia đình. Không những vậy, rùa tuy không có nguồn gốc, truyền thuyết vĩnh đại như rồng hay phượng hoàng. Nhưng tổ tiên của chúng ta luôn khẳng định rằng rùa sẽ giúp cho chúng ta thành công một cách từ tốn và luôn bình an. 

Hình ảnh con rùa ở nước ta rất thiêng liêng và cao quý
Hình ảnh con rùa ở nước ta rất thiêng liêng và cao quý

Đây cũng là lý do có rất nhiều gia đình làm ăn thường xuyên nuôi rùa hoặc ba ba với mục đích giúp tài chính thuận lợi và mang đến sự bình an, vui vẻ cho gia chủ. 

Trong phong thủy, rùa là Quy, một trong những tứ trụ, đứng ngang hàng với Long, Lân, Phụng, cùng canh giữ và đảm bảo an toàn cho cả quốc gia. Trong nhiều câu chuyện truyền thuyết, người xưa còn dùng hoa văn trên mai rùa để dự đoán các hiện tượng sao trên bầu trời. Từ đó có thể tìm cách phòng chống tai ương ập đến. 

Ngoài ra, rùa có tuổi thọ rất cao, tượng trưng cho sự bền bỉ, thêm vào đó, vỏ rùa cứng cáp – tượng trưng cho sự bảo vệ. Do đó, chung quy lại hình ảnh con rùa luôn tốt đẹp và mang đến những điều may mắn,. Vậy rùa bò vào nhà là điềm gì. Hãy cùng Seoul Academy theo dõi phần nội dung tiếp theo trong bài viết.

Giải mã hiện tượng rùa bò vào nhà hên hay xui?

Hiện tượng rùa bò vào nhà là hên hay xui, mang ý nghĩa như thế nào còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Hiện tượng này có thể được phân tích và xem xét theo 2 khía cạnh: khoa học và tâm linh:

Xét về khoa học

Xét về khía cạnh khoa học, hình ảnh rùa bò vào nhà không mang đến một ý nghĩa nào cả. Bởi lẽ theo khoa học, rùa chỉ là một loài vật và không mang đến cho gia chủ bất kỳ điều gì. KHông những vậy, không có bằng chứng khoa học nào khẳng định cũng như minh chứng cho điều này. Vậy nên, những ai tin về khoa học, nhất là những đối tượng chỉ tin vào khoa học, thì hiện tượng rùa bò vào nhà cũng như bao hiện tượng tự nhiên khác. 

Xét về khoa học, rùa chỉ là một loài động vật
Xét về khoa học, rùa chỉ là một loài động vật

Xét về tâm linh, phong thủy

Nét nghiên cứu về tâm linh hay phong thủy, hình ảnh rùa bò vào nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và vận may của gia chủ. Cụ thể, đây sẽ là điểm báo tốt lành, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, bình an, làm ăn thuận lợi. Cụ thể: 

  • Rùa mang đến điềm báo sức khỏe tốt, tuổi thọ dài lâu, không đau ốm, bệnh tật bởi lẽ hình ảnh rùa gắn liền với sự bền vững và sống lâu. 
  • Nếu rùa vàng bò vào nhà, đây là điềm báo về sự tiền tài, giàu sang. Rùa vàng là Kim Quy, trong văn hóa phương đông đây chính là vàng, tiền, ngọc đại diện cho những đồ có giá trị trên đời. 
  • Rùa bò vào nhà còn mang ý nghĩa về tình duyên, gia chủ và những người sống trong căn nhà đó sẽ luôn hạnh phúc, sống có đôi có cặp, hòa thuận. 
  • Ngoài ra, mơ thấy rùa bò vào nhà cũng là một điềm tốt về tài chính, bạn nên bắt lấy thời cơ này. 

Có thể thấy rằng, ý nghĩa của việc rùa bò vào nhà tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người, có thể là điềm báo tốt lành, nhưng cũng có thể chỉ là hiện tượng rất đỗi bình thường mà thôi. 

Theo phong thủy và truyền thuyết rùa là một vị thần linh vĩ đại
Theo phong thủy và truyền thuyết rùa là một vị thần linh vĩ đại

Rùa bò vào nhà nên nuôi hay nên thả? 

Rùa là loài động vật lành tính, theo khoa học không gây hại cho con người, theo tâm linh lại mang đến sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc, thì dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa, nếu rùa bò vào nhà, gia chủ cũng không nên đuổi rùa đi hay làm các hành động tàn ác. Thay vào đó có thể giữ lại để nuôi dưỡng và chăm sóc con rùa thật khỏe mạnh. 

Việc nuôi rùa cũng rất đơn giản, bạn có thể nuôi trong ao, hồ hoặc trong các hồ thủy tinh nhỏ. Rùa ăn rau, củ, rất sạch, việc nuôi rùa còn làm cảnh và là niềm yêu thích của nhiều nhà. 

Tuy nhiên nếu thật sự không có điều kiện để nuôi rùa, bạn có thể thả rùa về lại sông, hồ, những môi trường mà rùa có thể sinh sống. 

Hiện nay rùa được nuôi làm cảnh rất nhiều
Hiện nay rùa được nuôi làm cảnh rất nhiều

Xem thêm: Ong bay vào nhà là may mắn hay xui? Điềm báo gì?

Một số câu hỏi thường gặp

Rùa bò vào nhà được mang ra thảo luận rất nhiều. Bên cạnh hiểu rõ về ý nghĩa của hiện tượng này, thì vô số câu hỏi cũng được đặt ra như: Có nên mua rùa về nuôi không, tuổi nào phù hợp với rùa, nuôi rùa bị chết có xui không, nuôi rùa nhưng rùa lại bỏ đi là điềm gì, rùa bò vào nhà đánh con gì trúng? ……Cụ thể: 

Có nên mua rùa về nhà nuôi không? 

Nếu muốn tăng sự may mắn và rước những điều tốt đẹp đến với gia đình, bạn vẫn có thể mua rùa về để nuôi. Việc có rùa trong gia đình cũng mang những điềm lành. Thế nhưng nuôi rùa không đơn giản như bạn nghĩ, do đó trước khi quyết định mua, hãy tìm hiểu thật rõ về môi trường sống, thức ăn cũng như cách chăm rùa để rùa được lớn một cách khỏe mạnh. 

Tuổi nào phù hợp với rùa, tuổi nào không? 

Mặc dù rùa mang đến những điều tốt đẹp, thế nhưng không phải tuổi nào cũng thích hợp để nuôi rùa. Cụ thể theo tử vi, những đối tượng thuộc tuổi Dậu, Dần, Tỵ cực kỳ thích hợp để nuôi rùa. Rùa thuộc hành hỏa, những người thuộc tuổi được liệt kê trên nếu nuôi rùa, sẽ là cách tốt nhất để dưỡng hỏa, dưỡng vận khí trong mình, từ đó có sức khỏe, ngăn ngừa các điều không tốt. 

Ngược lại, những tuổi không được nuôi chính là người mệnh kim. Bởi Hỏa khắc kim, việc nuôi rùa sẽ mang đến vận khí xấu cho người nuôi. 

Nên xem tuổi trước khi nuôi rùa
Nên xem tuổi trước khi nuôi rùa

Nuôi rùa bị chết có sao không?

Nếu rùa đang nuôi không may qua đời, thì đây chính là điềm báo rùa đã giúp gia chủ gánh nạn trong gia đình. Điều này cực kỳ thiêng liêng và ý nghĩa, dó đó sau khi rùa mất bạn cần chôn cất rùa một cách cẩn thận, tránh tuyệt đối hành động ăn thịt rùa, đây chính là bất nhân, nghiệp chương và phản phong thủy. 

Tìm hiểu: Chó lạ vào nhà là điềm may hay điềm rủi?

Nuôi rùa nhưng rùa bỏ đi là điều gì? 

Rùa bò vào nhà là điềm tốt, và rùa bỏ đi cũng không là điềm xấu gì. Rùa bỏ đi có rất nhiều lý do, môi trường sống không thoải mái, hoặc rùa muốn đi để tình bạn đời, hoặc muốn đổi nhà, mang đến may mắn cho một gia chủ khác. Do đó hiện tượng rùa bỏ đi rất đỗi bình thường, gia chủ cũng không cần quá lo lắng về điều này. 

Rùa bỏ đi vì rất nhiều nguyên nhân bình thường
Rùa bỏ đi vì rất nhiều nguyên nhân bình thường

Rùa bò vào nhà đánh con gì trúng?

Trong tâm linh, nếu thấy rùa, mơ thấy rùa hoặc rùa bò vào nhà, bạn có thể đánh con số 56 hoặc 87. Đây là 2 con số liên quan đến rùa. Thế nhưng thông tin này chỉ mang tính tham khảo và không chắc chắn 100% nên bạn hoàn toàn cần cân nhắc về điều này. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến rùa bò vào nhà. Theo đánh giá đây là chủ đề khá thú vị và được nhiều người quan tâm. Rùa rất lành tính, do đó dù có tin vào phong thủy và là khoa học, thì khi thấy rùa bò vào nhà hãy vui vẻ chào đón vị khách mời này và cùng nuôi dưỡng chúng thật lớn mạnh nhé. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN