Ong bay vào nhà là may mắn hay xui? Điềm báo gì?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ong là loài vật quen thuộc với mọi người và cũng rất thường bay vào nhà. Theo dân gian xưa, loài vật này khi bay vào nhà sẽ báo hiệu những điều sẽ đến trong tương lai. Đa phần sẽ là điều may mắn nhưng đôi khi cũng có những điều không may. Bài viết sau hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng thú vị này.

Ý nghĩa chung khi ong bay vào nhà

Ong có nhiều loại khác nhau và môi trường sống khá gần với con người. Do đó không quá lạ khi bỗng dưng có một chú ong bay vào nhà. Mặc dù vậy với nhiều người thì hiện tượng này cũng sẽ mang một ý nghĩa nhất định. Nếu tin vào tâm linh thì ong bay vào nhà có thể sẽ may mắn hoặc xui rủi. Hãy tham khảo thêm các giải đáp dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Loài ong rất thường xuyên bay vào nhà
Loài ong rất thường xuyên bay vào nhà

Theo quan niệm tâm linh

Nhắc đến loài ong người ta thường nghĩ đến những con vật nhỏ bé mà chăm chỉ, siêng năng. Do đó trong phong thuỷ con vật này luôn mang ý nghĩa tốt. Theo quan niệm tâm linh, việc ong bay vào nhà thường là điều may mắn. Hiện tượng này là báo hiệu cho một niềm vui, sự thuận lợi bất ngờ trong cuộc sống đang sắp đến. Do đó hãy thoải mái và sẵn sàng đón nhận sự may mắn đang sắp tìm đến.

Ngoài ra tuỳ từng trường hợp khác nhau mà khi ong vào nhà mọi người sẽ có may mắn khác nhau. Có người thuận lợi trong sự nghiệp, có người thuận lợi trong tình duyên. Hay có người bất ngờ nhận được tài lộc, tiền của tự tìm đến. Tóm lại ong vào nhà hầu hết sẽ mang đến may mắn cho gia chủ.

Theo tâm linh hầu hết khi ong vào nhà sẽ là điềm báo may mắn
Theo tâm linh hầu hết khi ong vào nhà sẽ là điềm báo may mắn

Theo quan niệm khoa học

Về mặt khoa học ong bay vào nhà là hoàn toàn bình thường. Những chú ong thường có môi trường sống gần với con người và đôi khi việc chúng bay vào nhà chỉ là tình cờ. Hoặc một trường hợp khác phổ biến hơn chính là ong bay vào nhà để tìm môi trường thuận lợi làm tổ. Có khá nhiều các tổ ong nhỏ trong nhà vì thuận lợi sinh sống và tránh được mưa gió. Do đó khi ong bay vào nhà theo khoa học là hoàn toàn bình thường và không hề ảnh hưởng gì đến tương lai gia chủ.

Ong bay vào nhà tốt hay xấu? Điềm gì?

Theo phong thủy, ong bay vào nhà xây tổ được xem là điềm may, nhưng phụ thuộc vào nhiều trường hợp thì hiện tượng ong bay vào nhà theo tâm linh là điềm xui rủi. Điều này có thể ảnh hưởng theo thời điểm, loài ong và hoạt động cụ thể của ong. Mọi người có thể tham khảo qua thông tin cụ thể dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Ong mật bay vào nhà

Ở những ngôi nhà có nhiều hoa cỏ, cây cối hẳn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh những chú ong mật màu vàng đặc trưng. Và có rất nhiều trường hợp chúng cũng bay vào nhà không rõ mục đích. Theo tâm linh ong mật khi bay vào nhà sẽ mang đến sự may mắn, ngọt ngào cho mọi người. Đặc biệt trong công việc, các thành viên sẽ gặp được sự thuận lợi, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển mới. Hãy trong các mối quan hệ bạn bè, yêu đương cũng trở nên hòa hợp hơn.

Gia đình may mắn khi có ong mật bay vào nhà
Gia đình may mắn khi có ong mật bay vào nhà

Ong ruồi bay vào nhà

Ong ruồi thường có kích thước rất nhỏ, khó nhận biết và màu đen đặc trưng. Nếu một ngày đẹp trời có chú ong ruồi bay vào nhà thì đây cũng là một điềm tốt cho mọi người. Theo tâm linh, có thể gia chủ sẽ sắp gặp lại được người thân, bạn bè lâu ngày xa cách. Mọi người sẽ có một cuộc gặp gỡ vui vẻ với nhiều điều tốt lành, đáng nhớ.

Ong ruồi thường gặp và rất hay bay vào nhà
Ong ruồi thường gặp và rất hay bay vào nhà

Ong vàng bay vào nhà

Ong vàng thường có kích thước lớn hơn và màu vàng tươi đặc trưng. Chính vì điều này nên trong tâm linh chúng luôn mang ý nghĩa tươi vui và may mắn. Khi nhà có ong vàng khá thăm thì gia chủ có thể yên tâm vì vậy là báo hiệu của sự may mắn. Đặc biệt mọi người sẽ thuận lợi trong việc làm ăn, dễ dàng thu về nhiều tiền của trong thời gian sắp tới.

Ong vàng vào nhà luôn báo hiệu nhiều sự may mắn, thuận lợi
Ong vàng vào nhà luôn báo hiệu nhiều sự may mắn, thuận lợi

Ong vào nhà bay xung quanh và đậu trên người

Nhiều người sẽ gặp được tình huống ong bay vào nhà và đậu trên người mình. Đa phần mọi người sẽ khá hoảng sợ trong trường hợp này. Theo tâm linh khi ong đậu vào người sẽ không quá may mắn. Đặc biệt các thành viên trong gia đình có thể gặp vận rủi, những điều rắc rối dễ xảy ra và các mối quan hệ xung quanh cũng có những xung đột nhất định. Có thể nói đây là trường hợp ong bay vào nhà và báo hiệu điều không tốt duy nhất.

Ong vào nhà đậu trên người thường sẽ là điềm báo không may
Ong vào nhà đậu trên người thường sẽ là điềm báo không may

Ong bay vào nhà và đốt người

Một trường hợp khác cũng thường gặp đó là ong bay vào nhà và đốt người. Mặc dù đây là một tai nạn khá bất ngờ nhưng theo tâm linh lại là điềm báo may mắn. Lúc này mọi người tương lai có thể được quý nhân phù trợ, việc làm ăn, kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. 

Sự cố ong đốt người theo tâm linh lại là may mắn
Sự cố ong đốt người theo tâm linh lại là may mắn

Ong làm tổ trong nhà

Ong bay vào nhà để làm tổ cũng là trường hợp khá thường thấy. Đa phần đều là vì môi trường trong nhà thuận lợi, tránh được mưa gió nên thu hút ong xây tổ. Theo tâm linh việc này cũng là báo hiệu của sự may mắn. Cũng tương tự như câu đất lành chim đậu, nếu ong làm tổ trong nhà tức là gia đình hưng thịnh, giàu có và đầy đủ. Tương lai gia đình sẽ hòa thuận, làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc.

Có ong làm tổ trong nhà là điềm báo rất tài lộc cho gia đình
Có ong làm tổ trong nhà là điềm báo rất tài lộc cho gia đình

Ong bay vào phòng ngủ

Phòng ngủ thường khá kín đáo và ít loài côn trùng xâm nhập. Nếu có ong bay vào phòng ngủ thì là điều khá hiếm và theo tâm linh đây cũng là điều may mắn cho mọi người. Đặc biệt là liên quan đến tình duyên của mọi người. Trong thời gian gần mọi người có thể tìm được người yêu phù hợp, phát triển các mối quan hệ còn chưa rõ ràng. Hoặc với những người đã có người yêu, có vợ chồng hãy sẵn sàng đón nhận một niềm vui, sự ngọt ngào bất ngờ sắp đến.

Ong bay vào phòng ngủ điềm báo thuận lợi trong tình duyên
Ong bay vào phòng ngủ điềm báo thuận lợi trong tình duyên

Ong bay vào nhà và bay đi nhanh

Một trường hợp khác cũng thường gặp đó là ong bay vào nhà và nhanh chóng rời đi. Mọi người cũng có thể yên tâm vì đây cũng là điềm báo may mắn. Thường hiện tượng này sẽ báo hiệu tài lộc sắp đến với gia đình. Nếu làm việc về kinh doanh sẽ có những thành công, hợp đồng bất ngờ tìm đến.

Ong bay vào nhà và chết

Có khá nhiều hiện tượng ong bay vào nhà sau đó chết đi. Điều này có thể do môi trường trong nhà không phù hợp, nhà kín thiếu không khí khiến ong chết đi. Theo quan niệm tâm linh, hiện tượng này là điềm báo không may mắn. Thành viên trong gia đình có thể gặp phải các tai nạn bất ngờ. Trong việc làm ăn hay kinh doanh cũng cần phải đặc biệt cẩn trọng. Những rắc rối và sai lầm nhỏ có thể khiến mọi người bị tổn thất nhiều nên hãy chú ý suy tính kỹ mọi vấn đề.

Ong bay vào nhà và chết sẽ không quá may mắn
Ong bay vào nhà và chết sẽ không quá may mắn

Giải mã ý nghĩa ong bay vào nhà theo từng thời điểm

Ngoài những trường hợp trên thì ong bay vào nhà may mắn hay xui rủi còn tuỳ thuộc vào các thời điểm khác nhau. 

Ong bay vào nhà ban ngày

Trường hợp ong bay vào nhà vào ban ngày vô cùng phổ biến. Vào buổi sáng nếu có ong bay vào nhà sẽ là điềm báo may mắn, tươi mới cho mọi người. Các thành viên trong gia đình sẽ có năng lượng tích cực, nhiều điều vui tươi trong ngày sắp đến. 

Đặc biệt là trong việc làm ăn hay các mối quan hệ cũng sẽ thuận lợi hơn. Kinh doanh mang đến lợi nhuận cao, doanh thu tốt. Bạn bè, người thân xa cách có thể sẽ ghé thăm mang đến những niềm vui bất ngờ.

Nhiều điều tươi mới, may mắn khi ong vào nhà ban ngày
Nhiều điều tươi mới, may mắn khi ong vào nhà ban ngày

Ong vào nhà ban đêm

Ban đêm ong bay vào nhà thường là điềm báo không may. Các thành viên trong gia đình nên cẩn trọng vì có thể gặp phải các xung đột, tai nạn bất ngờ. Những mối quan hệ xung quanh có thể sẽ bị rắc rối, tai tiếng. Tuy nhiên không nên quá lo lắng vì điều này sẽ không kéo dài quá lâu và cũng không quá nghiêm trọng.

Nếu xét về mặt khoa học thì ong bay vào nhà ban đêm là hoàn toàn bình thường. Ánh sáng trong nhà dễ thu hút các loài côn trùng nói chung và loài ong nói riêng. Do đó khi gặp phải hiện tượng ong vào nhà ban đêm không nên quá lo lắng.

Ong vào nhà ban đêm là điều xui rủi
Ong vào nhà ban đêm là điều xui rủi

Ong bay vào nhà ngày mùng 1

Mùng 1 đầu tháng nếu có những chú ong xuất hiện trong nhà thì đây là một điềm báo may mắn cho mọi người. Theo tâm linh sẽ hứa hẹn một tháng với nhiều sự thuận lợi, mối quan hệ hài hoà giữa các thành viên trong gia đình. 

Đặc biệt mùng 1 tháng Giêng đầu năm mới nếu có ong bay vào nhà sẽ càng may mắn hơn. Đây được xem như là gia đình đón lộc đầu năm, hứa hẹn một năm nhiều thuận lợi, làm ăn phát tài.

Ngày đầu năm có ong vào nhà sẽ rất tài lộc
Ngày đầu năm có ong vào nhà sẽ rất tài lộc

Mơ thấy ong bay vào nhà là điềm báo gì?

Ngoài thực tế ong bay vào nhà cũng có nhiều trường hợp mọi người mơ thấy hiện tượng này. Theo tâm linh nếu nằm mơ những chú ong vào nhà tức là điềm báo may mắn. Việc này mang nhiều các ý nghĩa khác nhau. Trước tiên sẽ cho thấy nơi mọi người sống có không gian tốt, môi trường thuận lợi, đặc biệt nhiều vượng khí. Do đó có thể yên tâm sinh sống và làm việc.

Bên cạnh đó mơ thấy ong bay vào nhà còn là biểu hiện thuận lợi trong công việc. Đặc biệt tương lai gần sẽ có quý nhân phù hợp, mọi sự không ngừng thăng tiến, tài lộc kéo đến. Chính vì vậy khi mơ thấy ong bay vào nhà hay yên tâm và sẵn sàng đón nhận điều may mắn sắp đến.

Ong bay vào nhà đánh con số gì?

Ong bay vào nhà còn là biểu thị của những con số may mắn. Thường mỗi một con vật khi vào nhà theo tâm linh đều gắn liền với một con số nhất định. Nếu ong mọi người nên căn cứ từng trường hợp khác nhau mà lựa chọn con số phù hợp.

 • Ong bay vào nhà vào buổi sáng ứng với con số 16 và 05.
 • Ong bay vào nhà vào buổi chiều ứng với con số 56 và 45.
 • Nếu ong bay vào nhà vào buổi tối có thể tham khảo con số 96 và 85.
 • Trường hợp ong bay vào làm tổ trong nhà thì con số lý tưởng sẽ là 13, 31 và 72.
 • Ong bay vào nhà và đốt người là con số 64 và 03.
 • Trường hợp nếu thấy 2 con ong cùng bay vào nhà thì con số tương ứng là 16 và 02.

Tuy nhiên cần lưu ý những con số trên đều chỉ theo dân gian truyền miệng và không có căn cứ. Do đó mọi người vẫn nên cẩn trọng khi áp dụng vào những trò may rủi.

Nhiều con số tương ứng khi ong bay vào nhà
Nhiều con số tương ứng khi ong bay vào nhà

Nên làm gì khi ong bay vào nhà?

Có thể thấy ong bay vào nhà đa phần đều là điềm báo may mắn cho mọi người. Do đó người ta thường lựa chọn để tự nhiên và ít can thiệp đuổi chúng ra ngoài. Tuy nhiên nếu ong bay vào nhà nhiều và có xu hướng tấn công người, đặc biệt là trong nhà có trẻ nhỏ thì tốt nhất mọi người nên đuổi ra để đảm bảo an toàn. Hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để xử lý ong bay vào nhà:

 • Sử dụng xịt phòng hoặc xông hơi mùi sả để tránh ong bay vào nhà. Theo nghiên cứu loài này sợ mùi sả nên không gian có mùi sả sẽ hạn chế được ong bay vào nhà.
 • Nếu được hãy để các loại cây xanh không hoa trong nhà để trang trí thay vì hoa tươi như vậy sẽ tránh được ong cùng nhiều loài côn trùng khác.
 • Ngoài hoa tươi cũng nên tránh để các loại hoa quả ngọt trong nhà.
 • Tham khảo cửa kín trong suốt để đảm bảo ngôi nhà vừa thoáng đãng lại tránh được côn trùng nói chung.
 • Ban đêm không nên mở đèn quá khuya và nên có rèm che để tránh ánh sáng trong nhà thu hút côn trùng nói chung và loài ong nói riêng.

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về hiện tượng ong bay vào nhà. Nhìn chung nếu có ong vào nhà mọi người hãy yên tâm vì đa phần sẽ là điềm báo may mắn. Tuy nhiên nếu ong vào nhà quá nhiều cũng nên có biện pháp hạn chế để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Xem thêm:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN