Tắc kè kêu 6 tiếng là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Tắc kè kêu 6 tiếng trong dân gian mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, bởi lẽ tắc kè là một trong những loài vật mang hình ảnh tâm linh lớn. Vậy tiếng kêu của loài vật này có nghĩa gì, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa hình ảnh con tắc kè theo tâm linh?

Tắc kè là con vật thường thấy trong tự nhiên hoặc trú ẩn trong nhà. Theo tâm linh, khi tắc kè vào nhà sẽ báo hiệu một điều gì đó tích cực hoặc tiêu cực có thể xảy ra. 

Điều tốt hay xấu, theo tâm linh còn phụ thuộc vào các yếu tố như số tiếng kêu, thời gian kêu và số lượng tắc kè kêu. Đây tuy chỉ là quan nhiệm dân gian, sau đó được đúc kết vào tâm linh nhưng cho đến nay vẫn rất nhiều người tin vào điều này.

Tắc kè là loài bò sát thường thấy trong tự nhiên hoặc nó trú ẩn nơi ẩm ướt, ít ánh sáng
Tắc kè là loài bò sát thường thấy trong tự nhiên hoặc nó trú ẩn nơi ẩm ướt, ít ánh sáng

Tắc kè kêu 6 tiếng là điềm gì?

Tắc kè là loài bò sát thường thấy trong thiên nhiên hoặc ở miền quê. Tiếng tắc kè kêu mang âm hưởng bí ẩn, huyền bí, thường tạo cho con người cảm giác ghê sợ, nhất là khi nó kêu vào ban đêm.

Khi tắc kè kêu vào nhà kêu 6 tiếng là điềm báo gia đình gặp tin vui, tin tốt lành. Theo quan niệm xưa, số 6 là số may mắn, có ý nghĩa trong tiếng Hán là “lộc”. Do đó, tắc kè kêu tổng cộng 6 tiếng gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn không chỉ trong học tập, công việc, mà còn trong chuyện tình cảm. Nói chung, mọi chuyện sẽ thuận lợi, suôn sẻ, làm gì trúng đó. 

Tắc kè kêu tổng cộng 6 tiếng báo hiệu tin vui, công việc thuận lợi, phát tài
Tắc kè kêu tổng cộng 6 tiếng báo hiệu tin vui, công việc thuận lợi, phát tài

Tắc kè kêu 6 tiếng vào ban ngày

Tắc kè thường kêu vào cả ban đêm lẫn ban ngày. Thực tế cho thấy, nó là loài bò sát thích nơi ẩm ướt, ưa chỗ khuất, thích bóng tối. Chính vì vậy, nó rất ít kêu vào ban ngày.

Tuy nhiên, khi tắc kè kêu vào ban ngày có 6 tiếng thì đây là điềm báo gia đình sắp đối mặt với một cuộc mâu thuẫn, tranh cãi lớn. Tranh cãi này có thể xuất phát từ cha mẹ với con cái hoặc anh, chị, em trong nhà với nhau. 

Tắc kè kêu vào ban ngày báo hiệu sự cãi vã, mâu thuẫn
Tắc kè kêu vào ban ngày báo hiệu sự cãi vã, mâu thuẫn

Đây được coi như là điềm báo báo hiệu thử thách, khó khăn trong tình cảm gia đình của gia chủ. Nếu tình yêu thương đủ nhiều, biết bao dung, tha thứ cùng với khả năng kiềm chế cảm xúc tốt sẽ giúp gia đình gỡ được vướng mắc, mâu thuẫn này, sớm trở về đoàn tụ, sum vầy. 

Tắc kè kêu 6 tiếng khi ngủ 

Theo nghiên cứu khoa học, tần suất tắc kè kêu vào ban đêm sẽ nhiều hơn ban ngày, đặc biệt là khi con người đi ngủ, ánh sáng xung quanh trở nên tối hơn, tắc kè sẽ hoạt động nhiều hơn. Khi tắc kè kêu lúc đi ngủ 6 tiếng là điềm báo gia chủ hoặc người trong nhà sẽ gặp may mắn trong chuyện tình cảm.

Tắc kè kêu ban đêm báo hiệu tin tốt về tình duyên
Tắc kè kêu ban đêm báo hiệu tin tốt về tình duyên

Đường tình duyên thuận lợi, gặp được người phù hợp, mang lại may mắn, suôn sẻ cho gia đình. Tuy nhiên, khi gia đình đã êm ấm, hạnh phúc cũng cần chú ý đến những cám dỗ xung quanh, nhất là người thứ 3, để tránh đổ vỡ. 

Tắc kè vào nhà kêu 6 tiếng tốt hay xấu?

Theo quan niệm dân gian tắc kè vào nhà kêu số tiếng chẵn sẽ mang lại nhiều niềm vui, may mắn cho gia đình. Do đó, khi tắc kè vào nhà kêu 6 tiếng là điều tốt cho gia chủ. 

Tắc kè vào nhà mang lại điều tốt cho gia chủ
Tắc kè vào nhà mang lại điều tốt cho gia chủ

Tùy vào trường hợp nhìn thấy tắc kè kêu, điềm tốt sẽ rơi công việc, tình duyên, học tập, gia đình,… Mặc dù là điềm tốt, tuy nhiên mỗi người trong gia đình vẫn cần cố gắng chăm chút tình cảm, phấn đấu trong công việc, buôn bán để gặt hái được nhiều thành công. 

Tắc kè kêu 6 tiếng đánh con gì?

Tắc kè là con vật mang lại những điềm báo nhất định khi vào nhà. Nó báo hiệu điềm báo tốt lẫn xấu. Chính vì vậy, nó có ý nghĩa tâm linh trong đời sống con người. Khi ngủ mơ thấy tắc kè hay tắc kè vào nhà kêu 6 tiếng có thể đánh con số đề phù hợp như bên dưới. 

 • Nếu tắc kè kêu ở ngoài cửa sổ 6 tiếng thì nên đánh số 64 – 16.
 • Nếu tắc kè vừa di chuyển vừa kêu 6 tiếng thì đánh con số 36 – 26.
 • Trong trường hợp tắc kè bò vào nhà trúng ngày rằm và kêu 6 tiếng thì con số thích hợp đánh đề là số 56 – 65.
 • Còn nếu tắc kè bò vào nhà vào mùng 10 âm lịch, rồi kêu 6 tiếng thì nên đánh 69 – 96.
 • Tắc kè kêu trước cửa chính 6 tiếng thì ghi số đề con 44 – 99.
 • Nếu tắc kè vào nhà, kêu 6 tiếng lúc gia chủ đang ngủ rồi dừng thì nên đánh đề số 56 – 96.
 • Khi đang ăn cơm tối, tắc kè bỗng kêu 6 tiếng rồi dừng thì phải đánh số đề con 36 – 63.
 • Ngoài ra khi gia chủ bắt được con tắc kè kêu sau đó nó kêu 6 tiếng thì con số thích hợp để ghi đề là số 54 – 14. 
 • Tắc kè kêu mà bị chảy máu thì nên ghi số đề con 60 – 44. 
Tắc kè kêu đánh số đề con gì?
Tắc kè kêu đánh số đề con gì?

Tắc kè kêu 6 tiếng khi vào nhà là điềm báo tin vui sắp đến đối với gia chủ. Do đó, gia chủ không nên xua đuổi tắc kè khi nó vào nhà để có thể giữ lại may mắn, sự suôn sẻ cho một gia đình sum vầy, phát tài. 

Xem thêm những điềm báo tâm linh trong cuộc sống:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN