[Giải đáp] Chó lạ vào nhà là điềm gì? May mắn hay xui rủi?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nhiều gia đình bỗng dưng có chó vào nhà. Nếu là chó hàng sớm, những người xung quanh là khá bình thường. Tuy nhiên nếu là chó lạ thì theo dân gian sẽ là một điểm bào nào đó. Vậy chó lạ vào nhà là may mắn hay xui rủi. Bài viết sau sẽ giúp giải đáp rõ hơn, chính xác hơn về vấn đề này.

Chó lạ vào nhà là điềm may hay điềm rủi?

Trong dân gian có câu, “mèo tới nhà thì khó, chó tới nhà thì sang”. Có thể thấy, chó vào nhà là một điềm báo tốt, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên cũng có người cho rằng chó đến nhà đôi khi là không may mắn. Vậy thực tế về quan niệm này như thế nào?

Chó lạ vào nhà được xem là điềm lành khi

Quan niệm chó đến nhà là điềm may xuất hiện ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Từ xưa, ông bà ta đã luôn rất quý trọng chó lạ vào nhà. Gia chủ được cho là sẽ thuận lợi hơn trong công việc, tiền tài tìm đến, mọi sự bình yên. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, chó đến nhà sẽ xua đi các vận rủi, giúp các thành viên gia đình may mắn hơn. Chính vì vậy nên mọi người có thể yên tâm hơn khi chó lạ vào nhà.

Chó vào nhà thường là điềm báo tốt
Chó vào nhà thường là điềm báo tốt

Chó vào nhà được xem là điềm xui rủi

Bên cạnh sự may mắn cũng có nhiều người cho rằng cho vào nhà là điềm rủi. Điều này thường chỉ rơi và những trường hợp nhất định. Mọi người cần đặc biệt lưu ý trong các trường hợp sau:

 • Chó lạ phóng uế trước nhà: Điềm báo cho thấy các thành viên trong gia đình có thể gặp chuyện không thuận lợi. Đặc biệt dễ bị tiểu nhân hãm hại trong công việc. Chính vì vậy nên công việc nhiều trắc trở, làm ăn dễ thua lỗ.
 • Cho vào nhà sau đó chết: Đây là một điều rất không may vì báo hiệu người thân trong gia đình dễ gặp chuyện bất trắc. Gia đình sẽ xảy ra những thay đổi lớn, đặc biệt có thể liên quan đến tử biệt. Chuyện kinh doanh, làm ăn cũng cần phải đặc biệt lưu ý để tránh rủi ro.
 • Chó vào nhà và sủa lớn: Những người theo hệ tâm linh luôn tin rằng, chó lạ vào nhà mà sủa lớn không ngừng sẽ là điều rất không may. Hiện tượng này chứng tỏ trong gia đình sắp có chuyện xảy ra, đặc biệt theo tâm linh có thể có ma quỷ đeo bám.
Không phải khi nào chó vào nhà cũng là chuyện tốt
Không phải khi nào chó vào nhà cũng là chuyện tốt

Giải đáp chó vào nhà theo màu sắc lông

Để biết chó vào nhà là điềm báo gì còn cần phải xem xét về màu sắc lông. Theo dân gian chú chó màu lông khác nhau thì điềm may rủi cũng không giống nhau.

Chó mực đen vào nhà

Mặc dù màu đen luôn được cho là màu kém may mắn nhưng chó mực đen thì ngược lại. Chó mực đen vào nhà mọi người không nên xua đuổi vì đây là điềm báo tốt. Chó mực quen thuộc với người Việt, chúng thường tượng trưng cho sức mạnh và sự che chở. Do đó khi chúng vào nhà sẽ là điềm báo gia đình gặp may mắn, thuận lợi. Đặc biệt trong cuộc sống có thể được quý nhân phù trợ, làm ăn kinh doanh đều thuận lợi hơn.

Chó mực đen vào nhà giúp gia đình may mắn
Chó mực đen vào nhà giúp gia đình may mắn

Chó vàng vào nhà

Nếu chú chó vào nhà có màu lông vàng thì đây cũng là điềm may mắn cho gia chủ. Theo dân gian, những chú chó này sẽ mang theo sự sung túc, tài lộc cho thành viên trong gia đình. Chuyện làm ăn của mọi người sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi bất ngờ có chó lạ màu vàng vào nhà.

Chó vàng vào nhà mang đến tài lộc cho gia đình
Chó vàng vào nhà mang đến tài lộc cho gia đình

Chó trắng vào nhà

Chó trắng luôn được biết đến là những chú chó rất dễ thương, đáng yêu. Nếu chó lông trắng vào nhà các thành viên trong gia đình sẽ gặp được nhiều niềm vui. Các sự không may, xui rủi sẽ được đẩy lùi. Đặc biệt mọi người trong gia đình sẽ hòa thuận hơn, không còn mâu thuẫn. Ngoài ra, chuyện tình cảm của các thành viên trong tương lai gần cũng tươi sáng, thuận lợi.

Chó trắng lạ vào nhà cũng là sự may mắn
Chó trắng lạ vào nhà cũng là sự may mắn

Giải đáp chó vào nhà theo các thời điểm nhất định

Chó vào nhà vào các thời điểm nhất định sẽ có các điềm báo khác nhau. Đặc biệt là các thời điểm như mùng 1, ngày rằm, ngày tết… Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì đa phần vẫn là các điềm báo may mắn cho gia chủ.

 • Chó vào nhà vào ngày mùng 1: Chó vào nhà ngày mùng 1 đầu tháng sẽ dự báo một tháng nhiều sự thuận lợi. Đặc biệt là chuyện làm ăn của các thành viên sẽ phát đạt hơn rất nhiều.
 • Chó vào nhà ngày tết: Cho thấy một năm nhiều may mắn và sự thuận lợi. Gia đình cùng sung túc, có nhiều chuyện vui hơn.
 • Chó lạ vào nhà ngày rằm: Điềm báo có sự che chở, quý nhân phù trợ cho gia đình. Nhờ vậy mà các điều xui rủi, tai nạn gặp phải đều có thể vượt qua.

Mơ thấy chó vào nhà là điềm gì?

Mơ thấy chó cũng rất phổ biến với nhiều người. Nếu theo hệ tâm linh hẳn sẽ khá băn khoăn hiện tượng này là tốt hay xấu. Theo dân gian, mơ thấy cho thông thường là điềm lành. Giống như việc chó vào nhà, mơ thấy chó cũng báo hiệu gia đình sắp có việc may mắn xảy ra. Hãy bình tâm mà đón nhận những điều này. Tuy nhiên mơ thấy chó là may mắn hay xui rủi còn phụ thuộc vào nội dung giấc mơ:

 • Mơ thấy chó đen vào nhà: Báo hiệu điềm không may về tiền bạc, hãy thật cẩn trọng khi sử dụng tiền.
 • Mơ thấy chó đến nhà sủa lớn: Điềm báo cuộc sống gặp nhiều điều trắc trở, vận rủi đeo bám.
 • Mơ thấy chó chết trước nhà: Điềm báo không may, thành viên gia đình có thể gặp bất trắc, tai nạn nào đó.
 • Mơ thấy bị chó cắn: Điềm báo có thể gặp tai nạn hoặc bị người hãm hại trong chuyện gì đó.
Mơ thấy chó bình thường vào nhà thường là điềm tốt
Mơ thấy chó bình thường vào nhà thường là điềm tốt

Chó đến nhà đánh con gì?

Dựa vào hiện tượng chó đến nhà nhiều người còn cho ra những con số may mắn nhất định. Người ta có thể vận dụng điều này để chơi các trò may rủi, tìm kiếm sự may mắn cho mình. Theo phong thuỷ, thông thường chó vào nhà sẽ tương ứng với các con số: 29, 58 hoặc 85. Ngoài ra, mơ thấy chó trong các trường hợp khác nhau cũng cho ra những con số may mắn khác nhau như:

 • Mơ thấy chó mẹ cho con bú: Con số may mắn là 47 hoặc 85.
 • Mơ thấy người và chó đang vui chơi: Con số may mắn là 32 hoặc 74.
 • Mơ thấy đàn chó chạy ngoài đường: Con số may mắn là 83 hoặc 92.
 • Mơ thấy bị chó đuổi: Con số may mắn là 28 hoặc 91.
 • Mơ thấy bị chó cắn: Con số may mắn là 29 – 92 – 93.

Như vậy đã biết được chó lạ vào nhà có mang lại vận xui hay may mắn bạn có thể tham khảo thêm các trường khác như:

Chó vào nhà nên làm gì?

Chính vì niềm tin cho lạ vào nhà là điềm báo tốt nên thường gia chủ không xua đuổi. Nếu là chó hiền, không bị kích động mọi người cứ để tự nhiên. Có thể cho chúng bát cơm nhỏ, xương hoặc đồ ăn thừa. Tuy nhiên nếu là chó dữ, có biểu hiện bất thường thì nên đuổi đi. Không ít trường hợp ghi nhận cho lạ vào nhà và cắn bị thương người. Để an toàn nhất là khi trong nhà có trẻ nhỏ hãy giữ khoảng cách với những con chó không rõ nguồn gốc.

Có chó lạ hung dữ vào nhà nên giữ khoảng cách an toàn và cảnh giác
Có chó lạ hung dữ vào nhà nên giữ khoảng cách an toàn và cảnh giác

Seoul Academy vừa giúp mọi người hiểu hơn về điềm báo khi chó lạ vào nhà. Nhìn chung gia chủ có thể yên tâm khi chó vào nhà vì thường là điềm báo may mắn. Nhưng vẫn cần cẩn trọng, đảm bảo an toàn cho các thành viên. Hãy đuổi chó ra khỏi nhà khi chúng có biểu hiện tức giận, sủa nhiều và muốn cắn người.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN