Tắc kè vào nhà là có điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi ra không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Tắc kè vào nhà là việc rất bình thường vì hầu hết ngôi nhà nào cũng có tắc kè chạy vào nhà và sống một khoảng thời gian. Nhưng một số người lại có quan niệm khác về việc này theo suy nghĩ tâm linh. Vậy, bài viết dưới đây hãy cùng khám phá về điềm báo khi tắc kè xuất hiện ở trong nhà nhé!

Tắc kè vào nhà có ý nghĩa gì?

Tắc kè là động vật bò sát, khá phổ biến ở nước ta và một số nước ở khu vực Châu Á. Tắc kè thường sinh sống ở trên cây với nguồn thức ăn chính là muỗi, ruồi, bọ cạp,… Do đó, những nơi nào có nhiều cây như nông thôn hay khu vực miền núi thường có tắc kè rất nhiều. 

Thông thường, những ngôi nhà có ít ánh sáng, ẩm thấp thường bị tắc kè bò vào nhà vì tắc kè không ưa ánh sáng. Đó là những lý giải về khoa học cho rằng tại sao tắc kè xuất hiện ở trong nhà dân. Nhưng xét theo khía cạnh phong thuỷ, người ta nghĩ rằng tắc kè vào nhà là gia chủ hoặc gia đình sẽ có chuyện gì đó không may xảy ra. Cụ thể là điềm báo xấu về chuyện tình cảm của gia chủ, vợ chồng chủ nhà. 

Tắc kè bò vào trong nhà mang ý nghĩa tích cực
Tắc kè bò vào trong nhà mang ý nghĩa tích cực

Khi thấy tắc kè ở trong nhà tức là báo hiệu vợ chồng sẽ có chuyện xích mích, dễ tranh cãi, “cơm không lành, canh không ngọt”,… Từ đó, những thành viên khác trong gia đình cũng buồn bã và dễ bị ảnh hưởng tâm lý. Điều này nhắc nhở chủ nhà cân nhắc, cẩn trọng trong mối quan hệ vợ chồng, chuyện tình cảm của mình và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

  • Thấy 1 con tắc kè vào nhà mang ý nghĩa điềm tốt cho những ai đang độc thân. Chúc mừng bạn vì thời gian tới bạn sẽ tìm được “người thương” hoặc những ai đang trong quan hệ yêu đương thì mối quan hệ sẽ tiến triển tốt đẹp và có nhiều điểm tích cực hơn.
  • Thấy 3 con tắc kè trong nhà báo hiệu sắp tới công việc của bạn sẽ có sự thay đổi, có thể là thay đổi chỗ làm, vị trí công việc,… Nhưng đây là sự thay đổi giúp bạn phát triển hơn.

Tắc kè vào trong nhà kêu lên có điềm báo gì?

Sự thật là tắc kè bò vào nhà sẽ phát ra tiếng kêu lớn vô cùng khó chịu. Bởi tiếng kêu lớn và gây đau đầu này mà nhiều người nói rằng số lần kêu của tắc kè sẽ đại diện cho những điềm báo khác nhau. Cùng khám phá đâu là tiếng kêu may mắn, đâu là tiếng kêu xui xẻo ngay nhé!

Tắc kè bò vào nhà mang điềm báo gì được nhiều người thắc mắc
Tắc kè bò vào nhà mang điềm báo gì được nhiều người thắc mắc

Tắc kè bò vào nhà nhưng không kêu

Theo dân gian, tắc kè bò vào nhà sẽ thường kêu nên nếu không kêu tiếng nào thì gia chủ sắp tới sẽ có điềm không lành. Nhưng đây là quan niệm được truyền từ ngày xưa đến nay và không có lời giải thích nào rõ ràng, không nói cụ thể về điềm xui ở chuyện nào, công việc hay chuyện tình cảm.

Tắc kè vào nhà và kêu 1 tiếng

Nếu bạn nghe được 1 tiếng kêu sau khi tắc kè bò vào trong nhà bạn thì đây được xem là lời nhắc nhở cho gia chủ. Tiếng kêu này mang ý nghĩa nhắc các bạn nên cố gắng trong công việc và học tập hơn. Nếu muốn có cơ hội phát triển trong tương lai, bạn phải học hỏi và trau dồi kiến thức nhiều hơn mỗi ngày.

Tắc kè ở trong nhà và kêu 2 tiếng liên tục

Với trường hợp tắc kè ở trong nhà và kêu 2 hồi tiếng liên tục, lâu lâu lặp lại, mọi người chuẩn bị gặp được người quen, người thân đã lâu không gặp. Có thể là những người ở xa, ở nước ngoài, người đi du học trở về thăm gia đình, bạn bè, người thân.

Tắc kè vào nhà và kêu 3 tiếng liên tục

Khi nghe tắc kè ở trong nhà mình kêu lên 3 tiếng, đây là điềm báo không may mắn theo quan niệm của dân gian. Tiếng kêu này báo hiệu người thân hoặc thành viên nào đó trong gia đình bạn sẽ có vấn đề về sức khỏe, cần phải điều trị tại bệnh viện. Gia đình bạn sẽ tiêu tốn tiền bạc vào việc chữa trị và bị mất mát về tiền bạc khá lớn. Do đó, hãy nhắc nhở bản thân cũng người các thành viên khác chú trọng vào sức khỏe, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ!

Tắc kè kêu lên 3 tiếng khi bò vào nhà là điềm báo không may
Tắc kè kêu lên 3 tiếng khi bò vào nhà là điềm báo không may

Tắc kè bò vào trong nhà và kêu 4 tiếng liên tục

Theo cách giải thích của tâm linh cho rằng tắc kè vào nhà và kêu lên 4 tiếng là điềm tốt. Với những ai đang học tập, bạn chắc chắn sẽ gặp may mắn trong thời gian tới như điểm cao, làm bài trúng tủ, thành tích học tập tốt,… Dấu hiệu này cũng cho thấy điềm lành trong chuyện tình duyên, công việc, cuộc sống hàng ngày,…

Tắc kè bò vào nhà và kêu 5 hoặc 9 tiếng liên tục

Tắc kè bò vào trong nhà và kêu lên 5 tiếng hoặc 9 tiếng kêu liên tục mang ý nghĩa tốt. Cũng giống như tắc kè kêu lên 4 tiếng, tắc kè kêu 5 hoặc 9 tiếng báo hiệu tương lai của bạn sẽ gặp nhiều may mắn mà bạn không thể ngờ tới. Những ai đang tìm kiếm công việc sẽ gặp suôn sẻ và thuận lợi, tìm được công việc như mong muốn hay chuyện tình yêu có nhiều niềm vui, hạnh phúc. Nói chung, tương lai có nhiều điều khởi sắc.

Chắc bạn đang thắc mắc: [Giải đáp] Chó lạ vào nhà là điềm gì? May mắn hay xui rủi?

Tắc kè bò vào nhà và kêu 6 tiếng liên tục

Gia chủ khi thấy tắc kè vào nhà của mình và tắc kè kêu 6 tiếng thì đừng lo lắng nhé! Đây vốn dĩ là lời nhắc nhở rằng nhà bạn sẽ đón tiếp một vị khách quan trọng, đặc biệt vào thời gian tới. Vị khách này có thể là người giúp đỡ gia đình bạn những lúc khó khăn. Vì thế, hãy chuẩn bị kỹ và đón tiếp nồng hậu để đáp lễ mọi người nhé! 

Tắc kè bò vào nhà và kêu 7 tiếng liên tục

Có 2 điềm báo mà bạn sẽ gặp phải khi bạn nghe thấy 7 tiếng kêu từ con tắc kè đang ở trong nhà mình. Thứ nhất, gia chủ có thể sẽ gặp may mắn trong tương lai gần, một vài ngày tới hoặc tuần tới. Cũng có trường hợp bạn mời người bạn của mình đến nhà tụ họp và ăn uống, tán gẫu.

Tắc kè ở trong nhà và kêu 7 tiếng báo hiệu điềm xấu
Tắc kè ở trong nhà và kêu 7 tiếng báo hiệu điềm xấu

Thứ hai, nếu chủ nhà là nam, tắc kè kêu 7 tiếng là điềm xấu đối với bạn. Điều này cho thấy bạn dễ bị bệnh, đau ốm ở thời gian tới. Nếu không chăm sóc sức khoẻ, chú trọng vào tập thể dục để nâng cao thể lực thì công việc và sự thăng tiến trong công việc của bạn dễ bị ảnh hưởng.

Tắc kè bò vào nhà và kêu 8 tiếng liên tục

Khi thấy tắc kè bò vào trong nhà, thường xuyên kêu 8 tiếng liên hồi thì đây là dấu hiệu tốt lành đang chuẩn bị đến với gia chủ hay gia đình gia chủ. Trường hợp này được giải thích dựa trên “số 8” được gọi là phát, tức là chủ nhà sẽ có sự phát tài phát lộc vào thời gian tới đây.

Tắc kè vào nhà và kêu 10 tiếng liên tục

Trường hợp tắc kè bò vào trong ngôi nhà của mình ẩn nấp và kêu đến 10 tiếng liên hồi thì đây là điểm báo nhà bạn sẽ có tin vui. Nếu có con gái ở tuổi lấy chồng, gia đình bạn sẽ chuẩn bị đám cưới ở tương lai gần. Nếu con đang còn nhỏ, con cái của bạn cũng sẽ gặp nhiều thành công trong học vấn, thành tích học tập tốt, có tiến triển tích cực.

Tắc kè bò vào nhà và kêu 11 tiếng liên tục

Nếu bạn đã kết hôn, tắc kè trong nhà bạn kêu lên 11 tiếng báo hiệu hôn nhân bạn sắp có tin dữ, có điềm không tốt. Nếu chuyện nhỏ cũng là cãi nhau những chuyện vặt vãnh, chuyện lớn có thể dẫn đến chia ly. Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian để vun vén cho chuyện gia đình, vợ chồng.

Tắc kè kêu 11 tiếng liên hồi điềm báo về tình cảm vợ chồng
Tắc kè kêu 11 tiếng liên hồi điềm báo về tình cảm vợ chồng

Tắc kè bò vào nhà và kêu 12 tiếng liên tục

Đối với những bạn bắt gặp tắc kè vào nhà kêu liên hồi 12 tiếng không nghỉ, các bạn sẽ gặp được người gọi là “quý nhân” trong công việc và cuộc sống. Khi đó, các bạn rất dễ “đánh đâu thắng đó”, công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi một cách bất ngờ và gặt hái được “quả ngọt”, có thành tựu riêng cho mình.

Ngoài ra, hình ảnh này cũng là điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp được người thân sau khoảng thời gian dài xa cách. 

Tắc kè bò vào trong nhà và kêu 13 tiếng liên tục

Thông thường, con số 13 đại diện cho những điều xui xẻo. Vậy nên, tắc kè bò vào nhà kêu 13 tiếng chính là điềm báo nhắc nhở các bạn phải nỗ lực hơn trong học tập, công việc để không bị lỡ mất những cơ hội sắp tới. Nếu không, bạn sẽ phải đối diện với thất bại, hao hụt tiền tài, vật chất.

Tắc kè vào nhà và kêu 14 tiếng liên tục

Rất ít khi bạn nghe thấy con tắc kè nào kêu đến 14 tiếng liên tục. Nhưng nếu đã nghe thấy, chắc chắn thời gian tới của bạn sẽ có rất nhiều thử thách và khó khăn. Đây cũng là thời điểm để bạn cố gắng, phấn đấu, kiên trì hơn nữa. Đừng sợ hãi và bỏ cuộc bởi không một thành công nào là dễ dàng kể cả học tập, công việc, cuộc sống!

Tắc kè kêu 14 tiếng nhắc nhở các bạn hãy cố gắng trong tương lai
Tắc kè kêu 14 tiếng nhắc nhở các bạn hãy cố gắng trong tương lai

Tắc kè bò vào nhà và kêu 15 tiếng liên tục

Trái ngược với 14 tiếng kêu, nếu tắc kè ở trong nhà bạn và phát ra 15 tiếng kêu tức là bạn sẽ gặp chuyện tốt đoạn đường phía trước. Kể cả những mối quan hệ hay công việc làm ăn thì mọi thứ đều có hướng chuyển tích cực, giúp cuộc sống bạn muôn màu và nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc hơn.

Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu?

Như đã giải thích ở phần trên, tắc kè bò vào trong nhà tuỳ tình huống mà báo hiệu điềm tốt hoặc điềm không may. Ví dụ như tắc kè bò vào nhà 1 con, 3 con hay kêu lên 4, 5 hoặc 9 tiếng thì đây là báo hiệu về sự may mắn. Nhưng tắc kè ở trong nhà và kêu 11 hay 13 tiếng thì dấu hiệu sắp tới sẽ không mấy tốt đẹp. 

Tuỳ từng trường hợp mà tắc kè bò vào nhà là điềm tốt hay xấu
Tuỳ từng trường hợp mà tắc kè bò vào nhà là điềm tốt hay xấu

Vậy, nói tóm lại tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Không có một quan điểm nào có thể chỉ ra được rõ ràng vấn đề này. Bạn phải xem xét từng trường hợp cụ thể để biết được thời gian sắp tới mình sẽ gặp điềm lành hay điềm dữ. Hoặc nếu như bạn tin vào những quan điểm được giải thích theo hướng khoa học, bạn sẽ thấy tắc kè bò vào nhà là tốt vì tắc kè giúp bắt những con côn trùng, sâu bọ ở trong nhà. Cũng có một số quan điểm theo khía cạnh tâm linh, phong thuỷ thì ngược lại.

Tìm hiểu thêm: Bướm bay vào nhà là có điềm gì?

Tắc kè vào nhà có nên đuổi ra không?

Tắc kè thích không gian tối vì thế những ngôi nhà thường xuyên tắt đèn, đóng cửa, có bóng tối nhiều thì khả năng cao tắc kè sẽ bò vào và sinh sống hoặc tìm kiếm thức ăn. Với những người quan niệm tắc kè vào nhà là gặp may thì câu trả lời sẽ là không nên khi được hỏi “tắc kè vào nhà có nên đuổi ra không?”.

Có nên đuổi tắc kè hoa ra khỏi nhà tuỳ thuộc vào quyết định của chủ nhà
Có nên đuổi tắc kè hoa ra khỏi nhà tuỳ thuộc vào quyết định của chủ nhà

Nhưng với những người cảm thấy tắc kè thường xuyên kêu quá ồn ào, tắc kè ở trong nhà gây mất vệ sinh hoặc có thể lây bệnh thì bạn nên đuổi đi. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần dành 1 ngày để tổng vệ sinh nhà cửa, mở đèn và cửa sổ để ánh sáng lọt vào nhà thường xuyên. Như vậy, tắc kè sẽ tự rời đi mà bạn không cần tốn công đuổi chúng.

Những con số may mắn liên quan đến tắc kè vào nhà

Nếu như rất hiếm khi bạn gặp tắc kè vào nhà hoặc mơ thấy tắc kè ở trong nhà bạn thì có thể đây là “dấu hiệu của vũ trụ” mang may mắn đến cho bạn. Mơ thấy tắc kè vô nhà có điềm gì không? Vậy nhắc đến tắc kè chạy vào nhà thì có những con số nào liên quan?

  • Tắc kè thường vào nhà → Số 54 hoặc 59
  • Tắc kè hoa vào nhà → Số 54
  • Tắc kè vào nhà kêu lên 3 tiếng → 44 hoặc 99
  • Tắc kè cắn người → Số 34
  • Tắc kè bị bắt → Số 54 hoặc 14
  • Tắc kè bò vào nhà và chết → Số 99 hoặc 44
Con số may mắn liên quan đến tắc kè hoa là 54
Con số may mắn liên quan đến tắc kè hoa là 54

Trên đây là bài viết giải mã những điềm báo khi tắc kè vào nhà. Nếu gặp những trường hợp trên, mọi người hoàn toàn có thể tham khảo bài viết cũng như biết được có nên đuổi tắc kè ra khỏi nhà hay không. Hãy tiếp tục theo dõi website để tìm hiểu thêm những thông tin bí ẩn khác nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN