Mệnh Thuỷ hợp nghề gì? Kinh doanh ngành nào để phát tài phát lộc

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Mệnh thủy hợp nghề gì để có thể làm công việc yêu thích, phát triển sự nghiệp và gặt hái được nhiều thành công. Có rất nhiều nghề hợp với mệnh thủy, tùy thuộc vào sở thích và trình độ chuyên môn để có thể lựa chọn công việc phù hợp.

Mệnh thủy là mệnh gì? 

Mệnh thủy là một mệnh trong Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh tượng trưng cho một nguyên tố riêng biệt Kim loại, Cây cối, Nước, Lửa, Đất. 

Mệnh thủy làm nghề gì để công việc thuận lợi?
Mệnh thủy làm nghề gì để công việc thuận lợi?

Do đó, có thể hiểu mệnh thủy có nghĩa là mệnh tượng trưng cho nước, một trong những thứ có tầm quan trọng trong cuộc sống của con người. Nước là một yếu tố giúp duy trì sự sống của con người và các loại động thực vật. 

Trong mệnh thủy có 6 ngũ hành nạp âm đó là: Giản Hạ Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Tuyền Trung Thủy. Mỗi ngũ nạp âm tương ứng với những năm sinh khác nhau. 

Năm Âm lịch Ngũ hành
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thuỷ
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thuỷ
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thuỷ
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thuỷ
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thuỷ
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thuỷ
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thuỷ
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thuỷ
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thuỷ
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thuỷ
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thuỷ
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thuỷ

Vì sao phải chọn nghề hợp mệnh thủy?

Mệnh thủy hợp nghề gì? Vì sao phải chọn nghề hợp mệnh thủy là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chọn nghề hợp với phong thủy sẽ giúp cho công việc được suôn sẻ, thuận lợi và gặp được nhiều may mắn trong quá trình làm việc. 

Lựa chọn công việc phù hợp với mệnh thủy để phát triển và thành công
Lựa chọn công việc phù hợp với mệnh thủy để phát triển và thành công

Bên cạnh đó, tìm được công việc phù hợp với sở thích, định hướng của bản thân sẽ giúp gắn bó lâu dài với công việc. Sự nghiệp được ổn định và phát triển, không rơi vào trạng thái bấp bênh. 

Khi tìm được công việc phù hợp và bản thân yêu thích thì khi làm việc sẽ đầy nhiệt huyết và đam mê. Điều này sẽ làm cho công việc ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành tựu trong cuộc sống. 

Các nghề hợp mệnh thủy nên lựa chọn

Có rất nhiều nghề hợp với mệnh thủy, tuy nhiên tùy vào sở thích và năng lực của mỗi người để có thể lựa chọn công việc phù hợp. Nếu chưa biết mệnh Thủy nên làm gì để may mắn, dưới đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn tham khảo:

Luật sư

Người mệnh thủy thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, thông minh và tài trí. Do đó nếu đang thắc mắc mệnh thủy hợp mệnh gì thì có thể tham khảo nghề luật sư. Luật sư là một trong những nghề đòi hỏi sự am hiểu, tư duy, khả năng phân tích và giao tiếp tốt. 

Luật sư - Một nghề nắm giữ cán cân công lý
Luật sư – Một nghề nắm giữ cán cân công lý

Bác sĩ

Bác sĩ là một nghề cao quý vì có thể chữa bệnh và cứu sống được nhiều người. Để có thể trở thành bác sĩ đòi hỏi bản thân phải có tố chất, thông minh, chăm chỉ để có thể học hỏi được nhiều kiến thức liên quan đến y học. Do đó, đây cũng là một trong những nghề phù hợp với mệnh thủy mỗi người có thể tham khảo. 

Bác sĩ - Một nghề đầy sự hy sinh của người làm nghề
Bác sĩ – Một nghề đầy sự hy sinh của người làm nghề

Giáo viên, giảng viên

Để có thể truyền đạt được kiến thức cho học sinh, sinh viên, giáo viên phải là những người có sự am hiểu kiến thức sâu sắc, thông minh và khả năng giao tiếp, truyền đạt tốt. Đây được coi là một trong những đặc trưng của người mệnh thủy. Vì vậy, đây cũng là một gợi ý cho câu hỏi mệnh thủy hợp nghề gì. 

Giáo viên - Một nghề trồng người cao quý
Giáo viên – Một nghề trồng người cao quý

Hướng dẫn viên du lịch

Một trong những đáp án cho câu hỏi mệnh Thủy nên làm gì để may mắn là hướng dẫn viên du lịch. Đây được coi là một nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp và khả năng truyền đạt tốt để có thể giới thiệu và dẫn dắt các du khách tới những địa điểm tham quan trong và ngoài nước. Do đó, với những ai mệnh thủy giao tiếp tốt, thích sự tự do đi đây đi đó thì có thể lựa chọn nghề này. 

Một công việc dành cho người thích tự do, năng động
Một công việc dành cho người thích tự do, năng động

Nhân viên kinh doanh

Để có thể giới thiệu được các sản phẩm hay một dịch vụ nào đó cho khách hàng, đòi hỏi nhân viên kinh doanh phải nói chuyện khéo, giao tiếp linh hoạt, logic, cùng khả năng phân tích tốt. Bên cạnh đó, mệnh thủy là những người thông minh, tư duy và giao tiếp tốt. Vì vậy, để có thể lựa chọn công việc phù hợp với mệnh thủy thì đây là gợi ý đáng tham khảo. 

Nhân viên kinh doanh đòi hỏi sự giao tiếp tốt
Nhân viên kinh doanh đòi hỏi sự giao tiếp tốt

Lễ tân

Lễ tân cũng là một nghề đòi hỏi sự khéo léo và giao tiếp tốt, để có thể trao đổi và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng. Vì vậy, nếu chưa biết mệnh Thủy nên làm gì để may mắn, đây là gợi ý cho bạn. Lễ tân là công việc có thu nhập ổn và có cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác nhau. 

Lễ tân là nghề hợp với người mệnh thủy
Lễ tân là nghề hợp với người mệnh thủy

Xem thêm: Người mệnh Hoả làm nghề gì nhanh giàu?

Huấn luyện viên

Mệnh thủy là mệnh tượng trưng cho nước, do đó phù hợp với các nghề liên quan đến nước, một trong số đó là nghề huấn luyện viên bơi lội. Để có thể làm huấn luyện viên, đòi hỏi phải có kỹ thuật bơi tốt, kỹ năng giảng dạy cho các học viên. 

Huấn luyện viên phù hợp nam mệnh thủy thích bơi lội
Huấn luyện viên phù hợp nam mệnh thủy thích bơi lội

Trượt băng nghệ thuật

Trượt băng nghệ thuật là một bộ môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo, chăm chỉ với quãng thời gian luyện tập lâu dài. Bên cạnh đó là một quyết tâm và đam mê với nghề sâu sắc. Băng được hình thành từ nước, vì vậy đây là một giải đáp cho câu hỏi mệnh thủy hợp nghề gì. 

Mệnh thủy hợp nghề gì đã được giải đáp thông qua các nghề được chia sẻ ở trên. Tìm được nghề phù hợp với bản thân sẽ giúp công việc được thuận lợi, may mắn và thăng tiến. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN