Giật môi trên là điềm báo gì? may mắn hay xui xẻo?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Giật môi trên là trạng thái bất ngờ có thể xảy ra đối với bất kỳ ai. Hiện tượng này có bình thường không? Hay nó là một điềm báo có điều gì diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi khám phá điều bí ẩn này và những điềm báo, ý nghĩa đặc biệt thông qua bài viết dưới đây. 

Giật môi trên là gì? 

Giật môi trên là tình trạng chuyển động đột ngột của phần môi trên mà không có nguyên nhân rõ ràng. Sự chuyển động này có tần suất nhanh – chậm, nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ khác nhau, phụ thuộc vào từng lần giật môi cụ thể. Bạn sẽ cảm nhận được đôi môi mình bị giật chỉ trong vài giây ngắn ngủi và thường không làm khó chịu hay co cứng. 

Giải mã hiện tượng giật môi trên
Giải mã hiện tượng giật môi trên

Nguyên nhân môi trên bị giật theo góc nhìn khoa học

Giật môi trên được xem là một hiện tượng cơ bản của hệ thần kinh. Theo đó, dây thần kinh thứ 7 chịu trách nhiệm chính cho sự hoạt động của vùng miệng. Khi dây thần kinh này bị rối loạn, mỏi mệt, sẽ có thể dẫn đến tình trạng môi trên bị co giật. 

 • Say caffeine: Khi bạn sử dụng quá nhiều caffeine, nó có thể làm tăng tình trạng hưng phấn và bị co giật môi ở giữa. Chất này thường tìm thấy trong nhiều nguồn khác nhau như cà phê, trà, nước giải khát, chocolate, bánh kẹo,…Và khi bạn loại bỏ hoặc giảm lượng caffein thì tình trạng giật môi này cũng sẽ tự biến mất. Vậy nên, trước khi sử dụng sản phẩm nào cũng cần kiểm tra hoặc tìm hiểu để biết lượng caffeine có trong các sản phẩm mà bạn tiêu thụ. 
 • Rối loạn tạm thời của hệ thần kinh: Khi bạn làm việc quá sức hoặc điều gì đó khiến bạn stress, hệ thần kinh của bạn có thể trở nên không đồng bộ trong việc truyền tín hiệu đến các cơ bắp. Điều này dẫn đến tình trạng giật môi trên. Vậy nên, bạn nên áp dụng các biện pháp giảm căng thẳng và nâng cao sức khỏe tinh thần như tập thể dục, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, sử dụng thức ăn healthy,…
Caffeine gây nên hiện tượng giật môi trên 
Caffeine gây nên hiện tượng giật môi trên

Giật môi liên tục có phải là dấu hiệu của bệnh? Cụ thể, tình trạng này có thể là điềm báo của một trong những trường hợp sau:

 • Sử dụng nhiều chất kích thích
 • Thiếu Kali
 • Làm việc quá sức
 • Căng thẳng trong thời gian dài
 • Dị ứng

Giật môi trên bên trái là điềm gì? Tốt hay xấu?

Đây là điềm báo cho những sự kiện có thể sẽ xảy ra trong tương lai, mang hàm ý giúp bạn chuẩn bị được tinh thần tốt hơn khi đối mặt. Bởi lẽ điềm báo có thể là tin tốt hoặc tin xấu, phụ thuộc vào vị trí và những khung giờ khác nhau trong ngày môi dưới bị giật.

Thay đổi bản chất bên trong

Khi bị giật môi trên bên trái, bạn hãy xem đây là một tín hiệu để bạn chú ý sự thay đổi bản chất bên trong. Điều này được hiểu là bạn sẽ trải qua một giai đoạn mới trong cuộc sống và bạn cần khai thác và khám phá nó. Bạn cần lắng nghe và hiểu rõ hơn về những biến đổi trong trạng thái tâm lý của bản thân. Hoặc là bạn đang tập trung vào việc phát triển bản thân, phát triển những tiềm năng vốn có của bạn và bạn nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất cho bản thân. 

Điềm báo cho giật môi trên bên trái 
Điềm báo cho giật môi trên bên trái

Sự chuyển biến về tình cảm và cảm xúc

Khi bị giật môi bên trái, đây là điềm báo cho thấy bạn cần chú ý hơn đến thay đổi trong tình cảm và cảm xúc. Sự thay đổi này có thể là hạnh phúc hoặc buồn bã, hưng phấn hoặc lo lắng và có thể xảy ra trong mọi mối quan hệ tình cảm: tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu,… Điều này có nghĩa là bạn cần nhiều suy nghĩ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định để phù hợp với tình huống hiện tại.

Có những quyết định trở nên khó khăn và phức tạp, bạn phải chọn giữa trái tim và lý trí. Và theo quan niệm dân gian thì bạn nên lắng nghe trái tim và cảm xúc của mình – Hãy tin tưởng vào trực giác của bạn và đặt trái tim lên hàng đầu. Điều này giúp bạn có một hướng đi đúng đắn và bạn sẽ cảm thấy hài lòng với quyết định đó. Đây là một lý giải cho tình trạng bị giật môi trên bên trái là điềm gì. 

Giật môi trên bên phải là điềm gì? 

Theo quan niệm tâm linh, giật môi trên ở mỗi bên sẽ mang những ý nghĩa, điềm báo riêng, ở những khía cạnh cụ thể. Khi bạn bị giật môi phải, dưới đây là một số lý giải phổ biến để bạn có thể tham khảo

May mắn và thành công

Khi bị giật môi trên bên phải có thể được xem là dấu hiệu của may mắn và thành công đang đến trong cuộc sống. Sau tất cả khó khăn, nỗ lực của bản thân, cuối cùng niềm vui đã mỉm cười với bạn. Điều này hiển thị rằng bạn đang đến một giai đoạn mới trong cuộc sống – nơi những cơ hội và tiềm năng đang chờ đón. 

Môi trên bị giật là điềm gì, khi giật bên phải chính là một lời khích lệ cho công sức, sự cố gắng và nỗ lực của bạn cuối cùng đã được đền đáp. May mắn và thành công có thể xuất hiện ở nhiều khía cạnh như là thăng tiến trong công việc, dự án thành công đang đến. Hoặc may mắn trong mảng sức khỏe – khi bạn đang trải qua giai đoạn phục hồi và cân bằng. 

Ngoài ra, sự may mắn và thành công cũng có thể là những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, những mối quan hệ xã hội của bạn cũng có thể trở nên thân thiết. Tuy nhiên, sự may mắn này sẽ chỉ xuất hiện khi bạn thật sự nỗ lực, cố gắng không ngừng trong công việc, trong rèn luyện và duy trì sức khỏe của bản thân. 

Điềm báo cho giật môi trên bên phải 
Điềm báo cho giật môi trên bên phải

Sự hỗ trợ từ thế giới siêu nhiên 

Theo quan điểm tâm linh, giật môi trên bên phải là một tín hiệu từ thế giới siêu nhiên, ám chỉ rằng bạn đang được sự hỗ trợ từ các thế lực tâm linh, vũ trụ ban tặng. Đó có thể là một cảm giác an tâm, sự tin tưởng vào cuộc sống của bạn.

Hơn nữa, nó cũng có thể là một lời nhắc nhở rằng bạn sẽ đối mặt với mọi thách thức và có sự hỗ trợ vô hình đang bên cạnh bạn. Đó có thể là sự hỗ trợ trong quyết định hoặc những tình huống may mắn bất ngờ xảy ra với bạn. Đây là tất cả cho lý giải bị giật môi trên bên phải là điềm gì. 

Xem thêm: Mắt phải giật liên tục là hên hay xui?

Ý nghĩa giật môi trên theo giờ

Theo quan điểm tâm linh, tùy theo môi trên giật giờ nào cũng là báo hiệu cho sự kiện sắp tới. Cụ thể, bạn có thể điểm qua các khung giờ sau để có sự chuẩn bị nhất định:

 • 23 giờ – 1 giờ sáng: Có người âm theo, cẩn thận tai nạn, đổ vỡ
 • 1 giờ sáng – 3 giờ sáng: Là điềm báo con cái của bạn sắp về thăm nếu đang đi học xa nhà; hoặc có người thân từ xa về chơi.
 • 3 giờ sáng – 5 giờ sáng: Sắp có khách đến chơi nhà
 • 5 giờ sáng – 7 giờ sáng: Có tin vui trong tình duyên
 • 7 giờ sáng – 9 giờ sáng: Công việc có trục trặc, cẩn thận vạ miệng
 • 9 giờ sáng – 11 giờ trưa: May mắn trong kinh doanh, làm ăn, công việc
 • 11 giờ trưa – 13 giờ: Cẩn thận tiểu nhân
 • 13 giờ  – 15 giờ: Điềm xấu về sức khỏe, hao tốn tiền của
 • 15 giờ – 17 giờ: Phiền phức kiện tục, tranh chấp
 • 17 giờ – 19 giờ: Sắp gặp may mắn, món quà bất ngờ (từ người khác hoặc trúng số)
 • 19 giờ – 21 giờ: Xích mích trong một mối quan hệ, thường là tình cảm, đồng nghiệp
 • 21 giờ – 23 giờ: Dấu hiệu thăng chức, tiến tới trong công việc
Điềm báo giật môi trên có thể được giải thích theo từng khung giờ cụ thể
Điềm báo giật môi trên có thể được giải thích theo từng khung giờ cụ thể

Tìm hiểu thêm: Mắt trái giật là điềm tốt hay xấu?

Cách kiểm soát cơn co giật môi

Khi đang bị giật môi, bạn có thể áp dụng những cách sau để hạn chế tình trạng này:

 • Dùng 1 tay, đè nhẹ lên vị trí bị giật môi để kiểm soát cơn co giật.
 • Sử dụng khăn ấm và chườm nhẹ lên vị trí môi giật. 
 • Tuyệt đối không cắn hoặc liếm môi để ngăn tình trạng này.
 • Kiểm soát lượng caffein nạp vào cơ thể: Một số bạn bị say thành phần cafein và cũng dẫn đến tình trạng môi bị co giật. Do đó, hạn chế nạp cafein sẽ giúp cơ thể hạn chế gặp phải tình trạng cơn co giật ở môi. 
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học và thoải mái để giúp cơ thể, đặc biệt là hệ thống thần kinh được thư giãn. Các hoạt động có thể thực hiện để duy trì sự thoải mái này như đi bộ, tập thiền, tập yoga, đọc sách,…
 • Khám bệnh để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe đang gặp phải
Không cắn môi khi gặp phải tình trạng giật môi
Không cắn môi khi gặp phải tình trạng giật môi

Các con số may mắn khi giật môi

Nhiều người liên tưởng ngay đến các con số khi môi trên giật. Bởi theo quan điểm, mỗi tình huống trong cuộc sống đều gắn liền với những bộ số khác nhau. Bạn có thể xem xét đến những con số sau:

 • Giật môi trên vào ban ngày: 32 – 41 – 23
 • Giật môi trên vào ban đêm: 12 – 45 – 51
 • Giật môi dưới vào ban ngày: 03 – 46 – 76
 • Giật môi dưới vào ban đêm: 12 – 42 – 55

Giật môi trên có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin cũng mỗi cá nhân. Dù bạn tin vào giải thích khoa học hay góc nhìn tâm linh, bạn cũng cần lắng nghe tâm hồn và cơ thể của bạn để hiểu và tìm ra ý nghĩa tốt nhất cho bạn. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể đọc để biết thêm về những điều thú về về giật môi trên nhé.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN