Những công việc yêu cầu ngoại hình trước khi xét đến kỹ năng

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Những công việc yêu cầu ngoại hình thường có tiêu chí xét ngoại hình trước, sau đó mới đánh giá chuyên môn. Và nếu không đạt yêu cầu về ngoại hình, bạn sẽ không có cơ hội đi tiếp vòng sau. Có thể nói, nhóm ngành nghề này rất đặc biệt vào đặc thù. Vậy những công việc nào yêu cầu và bắt buộc có ngoại hình? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Những công việc yêu cầu ngoại hình trước khi xét đến kỹ năng
Những công việc yêu cầu ngoại hình trước khi xét đến kỹ năng

Vì sao ngoại hình là có lợi thế và có cơ hội cao hơn trong công việc?

Có thể nói, hiện nay nếu bạn vừa có ngoại hình, vừa có chuyên môn, bản thân bạn sẽ có một con đường việc làm rộng mở. Mặc dù các bạn có chuyên môn cao, không có ngoại hình vẫn có thể tìm được cho mình một công việc tốt. Tuy nhiên, nói về độ mở rộng và phong phú công việc vẫn không bằng các bạn có vẻ ngoài ưa nhìn. 

Một số ngành nghề có yêu cầu khá cao về ngoại hình
Một số ngành nghề có yêu cầu khá cao về ngoại hình

Mặc dù chuyên môn là thước đo đánh giá chất lượng công việc. Tuy nhiên, nếu chuyên môn kết hợp cùng ngoại hình thì càng tuyệt vời hơn cho sự thăng tiến cũng như cơ hội của công việc đúng không nào?

Có lẽ quan điểm này ai cũng có thể dễ dàng hiểu khi hiện nay tỷ lệ ngành nghề liên quan đến dịch vụ chiếm rất nhiều. Thậm chí, những ngành nghề trước đây không yêu cầu ngoại hình. Thì giờ đây, nhà tuyển dụng đã bắt đầu để ý đến ngoại hình nhân viên của mình.  Đơn giản, nhân viên được coi là bộ mặt của công ty. 

Theo các chuyên gia đánh giá, có lợi thế về ngoại hình sẽ tạo cảm giác thiện cảm và yêu mến đối với người nhìn. Không những vậy, họ sẽ nhanh chóng thăng tiến trong công việc và gặp được nhiều sự thuận lợi hơn. 

Như thế nào là một người có ngoại hình đẹp?

Người có ngoại hình đẹp không phải là người có tỷ lệ gương mặt chuẩn hay “da trắng như tuyết, tóc đen như gỗ mun”. Tiêu chuẩn về cái đẹp của mỗi người khác nhau. Người có ngoại hình đẹp là người có sự thu hút riêng của bản thân, gương mặt dễ nhìn và chiều cao cân đối. Tuy nhiên, nếu bạn không có nét mặt xinh đẹp nhưng lại biết cách trau chuốt cho bản thân hay biết cách làm đẹp bản thân, bạn cũng được coi là người có ngoại hình đẹp. 

Ngoại hình đẹp đối với nhiều người đơn giản là vui tươi và tự tin
Ngoại hình đẹp đối với nhiều người đơn giản là vui tươi và tự tin

Xem thêm: Lợi Ích Của Ngoại Hình Chi Phối Đời Sống Hiện Đại

TOP những công việc yêu cầu ngoại hình khá cao

Ngành sân khấu điện ảnh

Để được bước chân vào nghề sân khấu, điện ảnh. Tiêu chí đầu tiên bạn cần phải có là phải cao 1,55m trở lên đối với nữ và 1,65m trở lên đối với nam, có gương mặt ưa nhìn và giọng nói dễ nghe (đối với nghề thường xuyên phải nói). 

Đây là nhóm nghề đặc thù phải có ngoại hình, bởi lẽ làm trong nghề này, bạn phải thường xuyên xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau: hình ảnh, video, ấn phẩm, truyền hình… 

Nếu không có ngoại hình, nhưng bạn lại có những năng khiếu vượt trội. Bạn vẫn có thể bước vào nghề. Tuy nhiên, để trụ vững và phát triển công việc trong nhóm sân khấu, điện ảnh, bạn nhất định phải thay đổi ngoại hình của mình. 

Ngành Công an – Quân đội

Theo Thông tư 15/2016/TT-BCA, Bộ Công An yêu cầu: Ngoài tiêu chuẩn về sức khỏe, thì sinh dự thi các khối ngành công an nhân dân, an ninh bắt buộc phải có chiều cao từ 1,64 m trở lên, nặng tối thiểu 48kg đối với nam. Và có chiều cao 1,58 m trở lên, nặng tối thiểu 45kg đối với nữ. Ngoài ra, thí sinh dự thi phải có ngoại hình, thể hình và thể trạng cân đối. Không bệnh, tật, dị dạng. 

Đây là những yêu cầu bắt buộc, không thể bỏ qua nếu bạn muốn tham gia kỳ thi xét tuyển vào học ngành nghề này. Hiện nay, hầu hết các bạn trẻ đều đầu tư vào ngoại hình và học tập. Dó việc xét tuyển vào nghề công an nhân dân cũng khắt khe hơn rất nhiều. 

Yêu cầu ngoại hình ngành Công an không quá cao nhưng bắt buộc phải đáp ứng được
Yêu cầu ngoại hình ngành Công an không quá cao nhưng bắt buộc phải đáp ứng được

Ngành phi công 

Đây là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình cực kỳ khắt khe. Không những vậy, nghề này còn yêu cầu nhiều điều hơn nữa. Học sinh khi thi xét tuyển vào ngành phi công cần đảm bảo:

 • Chiều cao: từ 1,65m đối với nam và từ 1,60m đối với nữ.
 • Cân nặng: từ 54kg đối với nam và từ 48kg đối với nữ.
 • BMI (chỉ số cơ thể): lớn hơn hoặc bằng 18 và nhỏ hơn 30.
 • Gương mặt dễ nhìn, sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, không có bệnh, tật.
 • Sức khỏe phải đạt chuẩn hạng 1.
Nghề phi công luôn chú trọng sức khỏe - ngoại hình - chuyên môn
Nghề phi công luôn chú trọng sức khỏe – ngoại hình – chuyên môn

Xem thêm: Những Công Việc Cho Người Sức Khỏe Yếu, Thụ Động

Ngành tiếp viên hàng không

Đi cùng nghề phi công chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tiếp viên hàng không. Tiếp viên hàng không là công việc tiếp xúc trực tiếp với hành khách. Do đó nghề này nằm trong những công việc yêu cầu ngoại hình không có gì phải thắc mắc. Để trở trở thành tiếp viên hàng không, ngoài trình độ học vấn, chuyên môn. Bạn cần phải đảm bảo tiêu chuẩn:

 • Chiều cao: từ 1,65m – 1,82m đối với nam, từ 1,58m – 1,75m đối với nữ và tỷ lệ cơ thể tốt.
 • Độ tuổi: từ 18 – 30 tuổi.
 • Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói nhẹ nhàng, không bệnh tật.
 • Không có vết xăm, vết sẹo.
 • Người biết làm đẹp, thường xuyên trau chuốt cho bản thân.
 • Sức khỏe tốt. 
 • Giỏi ngoại ngữ.

Xem thêm: Học viện Hàng không thi khối nào? Điểm chuẩn có cao không?

Nhân viên lễ tân – nhà hàng – khách sạn

Cũng giống như nghề tiếp viên hàng không, nhân viên lễ tân cũng là người thường xuyên tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng. Do đó, ngoại hình đối với một nhân viên lễ tân là cực kỳ quan trọng. Ngoài kỹ năng chuyên nghiệp trong cách ứng xử và xử lý tình huống, nhân viên lễ tân phải có vẻ ngoài ưa nhìn, thân thiện và chiều cao ổn. 

Thường nhân viên lễ tân sẽ là con gái. Tuy nhiên, trong nhiều ngành nghề khác nhau, nhân viên lễ tân sẽ là các chàng trang tướng tá cao ráo và giọng nói hay. 

Đặc biệt, trong các khách sạn hay nhà hàng sang trọng, có thể nói, nhân viên lễ tân chính là bộ mặt của nơi đó. Đơn giản, họ sẽ là người đầu tiên tiếp nhận khách hàng và xử lý tất cả những gì liên quan. 

Khách sạn - nhà hàng càng cao cấp, ngoại hình nhân viên lễ tân càng sàng lọc kỹ
Khách sạn – nhà hàng càng cao cấp, ngoại hình nhân viên lễ tân càng sàng lọc kỹ

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là một trong những công việc yêu cầu ngoại hình. Trước đây, đầu vào của ngành ngân hàng là rất cao. Nhưng hiện nay, để xét tuyển vào các ngân hàng làm việc, tiêu chí còn cao hơn khi yêu cầu về ngoại hình. Hầu hết các ngân hàng sẽ đánh giá chuyên môn và xem xét về ngoại hình cho một số vị trí trước khi “chốt” ứng viên. Ở một số vị trí, nhân viên ngân hàng sẽ thường giao tiếp và tư vấn trực tiếp với khách hàng của mình. Do đó, để tạo nên sự thiện cảm và thoải mái, nhân viên ngân hàng sẽ phải có ngoại hình ổn. Ngoài chiều cao và gương mặt, nhân viên ngân hàng phải có giọng nói nhỏ nhẹ, lôi cuốn. 

Nhân viên ngân hàng nằm trong TOP những công việc yêu cầu ngoại hình khá cao
Nhân viên ngân hàng nằm trong TOP những công việc yêu cầu ngoại hình khá cao

Trên đây chỉ là những công việc yêu cầu ngoại hình trước khi được nhận việc. Có thể chắc chắn rằng, ở bất cứ ngành nghề nào, nếu có ngoại hình, bạn sẽ có những lợi thế riêng trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Do đó, hãy luôn nhớ rằng, không có người xấu, chỉ có người không biết làm đẹp bản thân. Việc cải thiện nhan sắc giờ đây không phải là điều quá khó khăn gì. Vì thế, hãy sửa sang và khiến mình trông thật đẹp nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN