Học viện Hàng Không thi khối nào? Điểm chuẩn 2024 có cao không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học viện Hàng không thi khối nào là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh. Tuy nhiên vì trường có nhiều những nhóm ngành đào tạo khác nhau nên khối thi cũng rất đa dạng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các tổ hợp môn tuyển sinh vào Học viện Hàng không Việt Nam cùng các lưu ý hữu ích.

Đôi nét về học viện Hàng không Việt Nam

Nhắc đến các nhóm ngành học liên quan đến hàng không hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Học viện Hàng không. Đây là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam với lịch sử lâu năm, sự uy tín cùng chất lượng đảm bảo. Cơ sở giáo dục công lập này mỗi năm luôn thu hút rất đông người đăng ký xét tuyển. 

Học viện Hàng không Việt Nam tại TP. HCM
Học viện Hàng không Việt Nam tại TP. HCM

Khi đề cập đến Học viện Hàng không người ta sẽ nghĩ ngay đến các ngành như tiếp viên, nhân viên sân bay, … Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn rất nhiều các ngành đào tạo khác như quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và lữ hành, … Do đó mọi người có rất nhiều các sự lựa chọn khác nhau khi muốn học ở trường này. 

Học viện Hàng không Việt Nam hay còn được gọi là Vietnam Aviation Academy (viết tắt là: VAA), thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 104, Đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: (028)3.8442251 – Số fax: 083.8447523
 • Website: www.vaa.edu.vn

Học viện Hàng không thi khối nào?

Học viện Hàng không thi khối nào phụ thuộc vào nhóm ngành mà mọi người lựa chọn. Tuy nhiên phần lớn đã phần sẽ đều gắn liền với các khối có kèm theo ngoại ngữ. Những năm gần đây trường thường tuyển sinh Đại học các nhóm ngành như:

 • A00: Tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa.
 • A01: Với các môn Toán, Lý. Anh.
 • D01: Bao gồm tổ hợp các môn Văn, Toán, Anh.
 • D07: Toán, Hóa, Anh.
 • D14: Gồm các môn Văn, Sử, Anh
 • D15: Tổ hợp môn Văn, Địa, Anh.
 • D78: Văn, KHXH, Anh.
 • D90: Bao gồm các môn Toán, KHTN, Anh.
 • D96:Toán học, Tiếng Anh, Khoa học xã hội.
Học viện đa phần xét tuyển nhóm ngành D và A
Học viện đa phần xét tuyển nhóm ngành D và A

Ngoài ra học viện Hàng không thi khối nào cũng có sự khác nhau giữa chương trình Cao đẳng và Đại học. Do đó mọi người trước khi đăng ký nên tìm hiểu kỹ để có sự chuẩn bị đúng và tốt nhất cho mình. Bên cạnh phương thức xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT, trường này cũng có hình thức xét điểm học bạ cho một số ngành nhất định.

Các ngành học và khối xét tuyển tại Học viện Hàng không

Để rõ hơn về vấn đề học viện Hàng không thi khối nào mọi người có thể tham khảo qua một số ngành học cũng như thông tin tuyển sinh theo khối tương ứng dưới đây.

Với chương trình Đại học:

 • Quản trị kinh doanh: A01, D01, D78, D96.
 • Quản trị nhân lực: A01, D01, D78, D96.
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: A01, D01, D78, D96.
 • Kinh tế vận tải: A01, D01, D78, D96.
 • Ngôn ngữ Anh: A01, D01, D78, D96.
 • Quản lý hoạt động bay: A01, D01, D78, D96.
 • Công nghệ thông tin: A00, A01, D07, D90.
 • Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: A00, A01, D07, D90.
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông: A00, A01, D07, D90.
 • Kỹ thuật hàng không: A00, A01, D07, D90.
Nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau tại Học viện Hàng không
Nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau tại Học viện Hàng không

Với hệ Cao đẳng:

Học viện Hàng không thi khối nào với hệ Cao đẳng mọi người có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

 • Dịch vụ thương mại hàng không: A01, C00, D01, D14, D15, D96.
 • Kiểm tra an ninh hàng không: A01, C00, D01, D14, D15, D96.
 • Kiểm soát không lưu: A01, D01, D07, D96.
 • Kỹ thuật điện tử tàu bay: A00, A01, D07, D90.
 • Kỹ thuật bảo dưỡng cơ khí tàu bay: A00, A01, D07, D90.

Ngoài hai hình thức đào tạo trên, Học viện Hàng không Việt Nam cũng có đào tạo vừa học vừa làm và các lớp nghiệp vụ ngắn hạn cho những người làm việc trong ngành hàng không.

Học tiếp viên hàng không thi khối nào?

Có rất nhiều người cho rằng để trở thành tiếp viên hàng không sẽ phải học ở Học viện Hàng không. Tuy nhiên như các thông tin trên mọi người có thể thấy không có ngành đào tạo riêng cho tiếp viên hàng không. Về cơ bản do tính chất công việc nên hiện nay vẫn chưa có trường với chuyên ngành này. Do đó mọi người không phải quá lo lắng về việc tiếp viên hàng không cần học những môn gì hay thi khối nào.

Đa phần các hãng hàng không tuyển dụng chỉ yêu cầu mọi người tốt nghiệp THPT cùng với đó là trình độ ngoại ngữ tốt. Do vậy nếu muốn trở thành một tiếp viên hàng không việc của mọi người trước tiên là phải thật giỏi về ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Bên cạnh đó, cũng có những tiêu chí tuyển dụng nhất định cho công việc này như: ngoại hình, giọng nói, cách ứng xử, … Các hãng hàng không đều có những quy định về vấn đề này nên nếu muốn ứng tuyển mọi người có thể tìm hiểu thêm.

Để trở thành tiếp viên Hàng không chỉ cần tốt nghiệp THPT
Để trở thành tiếp viên Hàng không chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điểm chuẩn Học viện Hàng không Việt Nam có cao không?

Nghe đến Học viện Hàng không Việt Nam nhiều người luôn có suy nghĩ điểm chuẩn cao. Tuy nhiên nhìn chung những năm qua điểm trúng tuyển vào trường chỉ ở mức trung bình, không quá cao như một số trường về Y dược hay tự nhiên.

Điểm chuẩn năm 2022 của Học viên trong khoảng từ 17 đến 23 điểm dành cho hệ Đại học. Thấp nhất với điểm 17, 19 thuộc các nhóm ngành như Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, quản trị kinh doanh… Cao nhất có các ngành quản lý hoạt động bay, ngôn ngữ Anh với 23 điểm.

Hệ đào tạo Cao đẳng tại Học viện Hàng không năm 2022 cũng có điểm trúng tuyển tương đối thấp. Theo đó điểm sẽ giao động trong khoảng từ 18 đến 22 điểm tùy theo ngành mà mọi người lựa chọn.

Điểm chuẩn trúng tuyển Học viện Hàng không mức vừa phải
Điểm chuẩn trúng tuyển Học viện Hàng không mức vừa phải

Xem thêm: Quản trị nhà hàng khách sạn thi khối nào?

Có nên chọn học tại Học viện Hàng không không?

Học viện Hàng không Việt Nam là lựa chọn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Trường là cầu nối cho những ai muốn làm việc trong lĩnh vực hàng không, vốn nổi tiếng với rất nhiều cơ hội phát triển. Nếu mọi người vẫn còn đang băn khóa có nên lựa chọn học hay không thì có thể yên tâm đăng ký. Học viện Hàng không sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

Điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo

Học viên đã hoạt động nhiều năm và sở hữu không gian rộng rãi hiện đại. Hệ thống giảng đường rộng lớn, đảm bảo các bạn sinh viên có thể học tập được tốt nhất. Ngoài ra học viện cũng trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết giúp mọi người rèn luyện và thực hành hiệu quả. Đặc biệt là các nhóm ngành về kỹ thuật.

Trường với cơ sở vật chất hiện đại
Trường với cơ sở vật chất hiện đại

Điểm tuyển sinh vừa phải

Như các thông tin, điểm chuẩn trúng tuyển vào học viện Hàng không Việt Nam vừa phải, không ở mức cao như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó mọi người hoàn toàn có thể tự tin đăng ký xét tuyển nếu bản thân đủ năng lực. Hoặc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy trang bị cho mình vốn ngoại ngữ thật tốt sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Cơ hội việc làm cao

Sinh viên tốt nghiệp Học viện Hàng không Việt Nam luôn được đánh giá rất cao về năng lực. Do đó cơ hội tìm được việc làm cũng tốt hơn. Chưa kể hiện nay ngành hàng không đang phát triển rất mạnh mẽ. Do đó các bạn sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ổn định với thu nhập mức cao.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường là rất cao
Cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường là rất cao

Bảng điểm chuẩn học viện Hàng không mới nhất 2023

Các bạn thí sinh đang có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành của học viện Hàng không Việt Nam – VAA năm 2023 vui lòng tham khảo bảng điểm chuẩn mới nhất sau đây:

STT Ngành Mã PTXT Tên PTXT Tổng chỉ tiêu Điểm đánh giá năng lực ( thang 1200 ) Điểm học bạ ( thang điểm 30)
1 Quản trị kinh doanh 200 XTS 520 700 21,0
2 Quản trị kinh doanh ( hệ chất lượng cao học bằng tiếng Anh ) 200 XTS 80 700 21,0
3 Quản trị nhân lực 200 XTS 250 700 21,0
4 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 200 XTS 270 700 21,0
5 Kinh tế vận tải 200 XTS 270 700 21,0
6 Ngôn ngữ Anh 200 XTS 400 700 21,0
7 Công nghệ thông tin IT 200 XTS 440 700 21,0
8 Công nghệ kỹ thuật xây dựng 200 XTS 210 600 18,0
9 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông 200 XTS 140 600 18,0
10 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 200 XTS 140 600 18,0
11 Kỹ thuật hàng không 200 XTS 140 850 26,0
12 Quản lý kỹ thuật bay 200 XTS 140 850 27,0

Bảng điểm trúng tuyển đợt 01 Học viện Hàng không Việt Nam năm 2023

Trong đó:

 • Điểm học bạ là bảng điểm/ bảng kết quả học tập trung học phổ thông của thí sinh. Điểm này bao gồm học kì 1, học kỳ 2 năm lớp 10; học kì 1, học kì 2 năm lớp 11 và học kì 1 năm lớp 12. 
 • Điểm đánh giá năng lực là điểm của kỳ thi đánh giá năng lực do trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Phương thức ưu tiên xét tuyển, học bạ, đánh giá năng lực được gọi là các phương thức xét tuyển sớm. Bởi vì chúng diễn ra trước khi có kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. 
 • Thí sinh chỉ được công nhận đã đạt điểm trúng tuyển chứ chưa được công nhận trúng tuyển chưa có giấy báo trúng tuyển.
 • Thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển chính thức khi đáp ứng đủ 3 điều kiện sau: (1) đã nộp hồ sơ giấy về cho Học viện kiểm tra trong thời gian quy định; (2) đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và (3) có đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của bộ giáo dục và Đào tạo được hệ thống trả về kết quả “đã trúng tuyển”.
 • Sau khi có kết quả các phương thức xét tuyển sớm, tất cả các thí sinh ( bao gồm cả thí sinh tự do không tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023) phải tiếp tục đăng ký điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo ( bao gồm cả các ngành đã đạt điểm trúng tuyển và các ngành đăng ký xét điểm thi trung học phổ thông ) để được xử lý theo quy trình toàn quốc của Bộ, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng. 
 • Thí sinh không dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 vui lòng liên hệ sở giáo dục và Đào tạo địa phương để đăng ký tài khoản trên hệ thống của Bộ giáo dục Đào tạo từ ngày 15/06/2023 đến ngày 20/07/2023.
Thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thi vào học viện hàng không như thế nào?

Căn cứ theo đề án tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam được công bố ngày 28/02/2023. Học viện tuyển sinh tổng chỉ tiêu 3000 sinh viên với 2 phương thức chính. Cụ thể như sau:

Phương thức 01: xét tuyển sớm (XTS), trong đó bao gồm 05 phương thức xét tuyển chi tiết.

 • Phương thức 1.1: ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi (HSG).
 • Phương thức 1.2: ưu tiên xét tuyển theo chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (IELTS).
 • Phương thức 1.3: xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐGNL). 
 • Phương thức 1.4: xét tuyển theo kết quả học tập Trung học phổ thông (HB).
 • Phương thức 1.5: Tuyển thẳng (TT).

Phương thức 02: Học viện Hàng không xét học bạ xét tuyển theo kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPT).

Có hai hình thức thi vào học viện Hàng không
Có hai hình thức thi vào học viện Hàng không

Ngoài ra, thí sinh phải đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

 • Nhà trường xét tuyển theo thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp ( NV1  là cao nhất ). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng cao nhất trong danh sách nguyện vọng đăng ký.
 • Thí sinh đã trúng tuyển vào bất kỳ nguyện vọng nào ở phương thức trước thì các phương thức sau sẽ không xét đến nữa. 
 • Đối với thí sinh đăng ký nhiều phương thức cùng lúc, nhà trường xét tuyển theo thứ tự sau: ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi > ưu tiên xét tuyển IELTS > đánh giá năng lực > học bạ. 
 • Lệ phí xét tuyển là 20.000 đồng/ nguyện vọng.
 • Ngoài ra, với mỗi ngành học khác nhau thí sinh còn phải đáp ứng những yêu cầu riêng.

Lời kết

Trên đây là sơ lược về học viện Hàng không – cơ sở giáo dục và đào tạo hàng đầu Việt Nam. Xoay quanh thông tin học viện Hàng không thi khối nào chính là bảng điểm chuẩn xét tuyển mới nhất năm 2023. 

Nếu bạn quan tâm và có nguyện vọng học tập tại ngôi trường này thì hãy nhanh chóng truy cập vào trang chủ để biết thêm thông tin chi tiết. Seoul Academy luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. 

Xem thêm: Học viện là gì? Học viện khác gì với đại học? Nên chọn học hình thức nào

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN