Sư phạm Tiểu học khối C điểm chuẩn bao nhiêu? Trường đào tạo tốt

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ngành Sư phạm Tiểu học hiện nay được nhiều các bạn trẻ theo đuổi bởi những ưu điểm vượt trội. Ngành này nổi bật khi tuyển sinh các tổ hợp môn khối C với điểm chuẩn ở mức vừa phải. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin liên quan đến ngành Sư phạm Tiểu học khối C ngay trong bài viết sau.

Ngành Sư phạm Tiểu học là gì?

Ngành Sư phạm Tiểu học hay còn có tên gọi là Giáo dục Tiểu học chuyên đào tạo đội ngũ giáo viên phục vụ giảng dạy cho cấp Tiểu học. Sinh viên ngành này được đào tạo nhiều các kỹ năng và kiến thức khác nhau. Sau khi tốt nghiệp nhận bằng cử nhân mọi người sẽ có đủ kỹ năng để dạy các môn tiêu học, kỹ năng liên quan đến quản lý, lên kế hoạch giảng dạy, tổ chức giảng dạy, đánh giá kết quả học tập học sinh…

Ngành Sư phạm Tiểu học khối C được nhiều người quan tâm
Ngành Sư phạm Tiểu học khối C được nhiều người quan tâm

Ngành Sư phạm Tiểu học trong những năm gần đây có rất nhiều điều đổi mới. Điều này nhằm giúp mọi người quản lý và đảm bảo công tác dạy học được phù hợp hơn trong hoàn cảnh mới. Có thể thấy đây là ngành rất phù hợp với các bạn trẻ, mang đến nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là trong ngành giáo dục. 

Sư phạm Tiểu học khối C gồm những môn thi nào?

Sư phạm Tiểu học hiện tuyển sinh chủ yếu tổ hợp môn khối A, C và D. Riêng với khối C có thể nói là đa dạng hợp môn nhất. Nếu thắc mắc Sư phạm Tiểu học khối C tuyển sinh môn gì mọi người có thể tham khảo các gợi ý sau: 

Tổ hợp môn Môn thi
C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
C01 Ngữ văn, Toán, Vật lý
C02 Ngữ văn, Toán, Hoá học
C04 Ngữ văn, Toán, Địa lý
C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
C19 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

Ngoài ra còn có một vài tổ hợp môn tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học mà mọi người có thể tham khảo như:

Tổ hợp môn Môn thi
A00 Toán, Vật lý, Hoá học
A01 Toán, Vật lý, Anh văn
A16 Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn
B00 Toán, Sinh Học, Hóa Học
B03 Toán, Sinh Học, Ngữ văn
D01 Văn, Toán, Tiếng Anh
D08 Toán, Sinh học, Tiếng Anh
D10 Toán, Địa lý, Tiếng Anh
D72 Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
D90 Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
D96 Toán, Khoa học xã hội, tiếng Anh
Nhiều tổ hợp môn tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học
Nhiều tổ hợp môn tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học

Hình thức tuyển sinh Sư phạm Tiểu học khối C

Hiện nay đa phần các trường đều tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học dựa theo hai hình thức. Phổ biến nhất chính là xét điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường xét học bạn cho nhóm ngành này.

Hình thức xét điểm thi THPT

Hầu hết các trường hiện nay đều sẽ xét tuyển ngành Sư phạm Tiểu học khối C dựa trên điểm thi THPT. Theo đó tuỳ theo tổ hợp môn mà thí sinh lựa chọn, sẽ dựa vào đó để tính ra điểm cuối cùng để xét tuyển. Nếu điểm của thí sinh nằm trong khoản điểm chuẩn tức là trúng tuyển. Trên thực tế xét điểm thi là hình thức đã xuất hiện từ lâu. Cũng là cách mà hầu hết các thí sinh lựa chọn khi muốn học ngành này.

Thí sinh thi THPT xét điểm Đại học
Thí sinh thi THPT xét điểm Đại học

Hình thức xét học bạ

Sư phạm Tiểu học Khối C xét học bạ xuất hiện sau này nhằm giúp thí sinh có nhiều hơn các sự lựa chọn và giảm áp dụng trong thi cử. Với hình thức xét học bạ này sẽ dựa vào điểm trung bình qua các học kỳ THPT của thí sinh. Và mỗi trường sẽ có các quy định riêng về điểm cũng như cách tính. Do đó khi muốn xét tuyển học bạ mọi người phải theo dõi thường xuyên thông báo từ phía nhà trường. 

Sư phạm Tiểu học khối C lấy bao nhiêu điểm?

Sư phạm Tiểu học khối C trong năm gần nhất có mức điểm chuẩn trong khoảng 22 đến 26 điểm. Nếu so với nhiều ngành thì đây là mức điểm khá cao. Điểm sẽ có sự chênh lệch tuỳ theo trường mà mọi người lựa chọn. Theo khảo sát trong những năm qua, điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiểu học có xu hướng tăng thêm. Điều này một phần vì để chọn lọc đúng người có năng lực, đồng thời cũng đảm bảo hơn về chất lượng đào tạo sau này.

Sư phạm Tiểu học khối C những năm gần đây điểm chuẩn khá cao
Sư phạm Tiểu học khối C những năm gần đây điểm chuẩn khá cao

Xem thêm: Giáo viên tiểu học thi khối nào?

Danh sách trường tuyển sinh, khối thi và điểm chuẩn mới 2023

Ở nước ta có khá nhiều trường tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học. Tuy nhiên trường tuyển sinh riêng với khối C cho ngành này lại rất ít. Mọi người có thể tham khảo qua bảng danh sách dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Trường Khối xét tuyển Điểm chuẩn
Khu vực miền Bắc và miền Trung
Đại học Sư phạm Hà Nội 2 C04 26.03
Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội C00 27.47
Đại học Vinh C00 25.65
Đại học Sư Phạm – Đại học Huế C00 25.3
Đại Học Quảng Bình C00 24
Đại học Hồng Đức C00 27.63
Đại học Quy Nhơn C00 24.45
Đại học Hà Tĩnh C04 26.04
Đại học Hạ Long C04 23
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai C00, C14, C20 25.75
Đại Học Quảng Bình C00 24
Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng C00 25.02
Khu vực Miền Nam và Tây Nguyên
Đại học An Giang – Đại học Quốc gia TP HCM C00 23.26
Đại học Đồng Nai C00 22.25
Đại học Đà Lạt C14, C15 25.25
Đại học Đồng Tháp C01 23.28

Sư phạm Tiểu học khối C học trường nào tốt?

Có thể thấy trên thực tế không có quá nhiều trường tuyển sinh khối C cho ngành Sư phạm Tiểu học. Hiện nay đã phần các trường đều ưu tiên khối A hơn. Đặc biệt là những trường nổi tiếng về đào tạo ngành này. Từ danh sách trên có thể kể đến một vài trường uy tín, chất lượng đảm bảo mà các thí sinh có thể tham khảo nếu muốn thi Sư phạm Tiểu học khối C.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Gợi ý đầu tiên cho mọi người là trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Trường được thành lập vào năm 1967 và đến nay đã trở thành một trong những nơi đào tạo đội ngũ giáo viên hàng đầu cả nước. Với ngành Sư phạm Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có tuyển sinh khối C04 và các khối A00, A01, D01. Điểm chuẩn của trường trong năm 2023 là 26.03 điểm, tương đối cao so với mặt bằng chung.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Lựa chọn học tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ giúp mọi người có nhiều cơ hội trải nghiệm và rèn luyện. Sinh viên luôn được giảng dạy bởi đội ngũ các giảng viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp ngành Sư phạm Tiểu học ở trường này cũng là rất cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 32, đường Nguyễn Văn Linh, Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
 • Số điện thoại: 02113.863.203

Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nếu chưa biết Sư phạm Tiểu học khối C nên học trường nào mọi người có thể tham khảo Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường này không tuyển sinh quá nhiều ngành, chủ yếu tập trung vào các ngành thuộc lĩnh vực giáo dục như ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Quản lý trường học, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý…

Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với ngành Sư phạm Tiểu học Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh khá nhiều khối như A00, B00, C00, D01. Điều này giúp thí sinh có nhiều hơn các cơ hội. Tuy nhiên mọi người vẫn cần đặc biệt lưu ý vì điểm của trường là khá cao, khoảng trên 27 điểm. Mặc dù vậy nếu trở thành sinh viên của trường mọi người sẽ được đào tạo với chất lượng vô cùng đảm bảo. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà G7, 144, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: (84-247) 3017 123

Bạn có biết ngành giáo viên mầm non thi khối nào? Điểm chuẩn của ngành giáo viên mầm non bao nhiêu?

Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn là một trong các trường Đại học với quy mô lớn và chất lượng đảm bảo hàng đầu tại khu vực miền Trung. Trường này rất hiện đại, đào tạo đa dạng ngành nghề khác nhau. Nếu mọi người đang muốn thi ngành Sư phạm Tiểu học khối C thì đây là một lựa chọn rất tốt.

Trường Đại học Quy Nhơn 
Trường Đại học Quy Nhơn

Ngành này tại Đại học Quy Nhơn được đánh giá cao bởi điểm chuẩn tầm trung. Song song đó là điều kiện học tập cũng rất đảm bảo. Nội dung giảng dạy hiện đại, cập nhật phù hợp cho thời đại mới. Chọn học tại Đại học Quy Nhơn mọi người cũng sẽ có cơ hội việc làm là khá rộng mở.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 170, An Dương Vương, TP Quy Nhơn, Bình Định
 • Số điện thoại: 1800558849.

Đại học Sư Phạm – Đại học Huế

Gợi ý tiếp theo cho mọi người đó là trường Đại học Sư Phạm – Đại học Huế. Ngôi trường với lịch sử lâu đời và mỗi năm luôn thu hút đông đảo sinh viên đăng ký. Đại học Sư Phạm – Đại học Huế chủ yếu tuyển sinh các ngành về Giáo dục trong đó có Giáo dục Tiểu học.

Đại học Sư Phạm - Đại học Huế
Đại học Sư Phạm – Đại học Huế

Sư phạm Tiểu học khối C của trường trong các năm gần đây sẽ tuyển sinh khối C00 với mức điểm trong khoảng 25 điểm. Trở thành sinh viên của Đại học Sư Phạm – Đại học Huế mọi người được đảm bảo về không gian học và điều kiện trang thiết bị. Sinh viên được trang bị đủ cả kiến thức lẫn kỹ năng để có thể bức vào làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 34 Lê Lợi, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Số điện thoại: 0234 3822 132.

Đại học An Giang – Đại học Quốc gia TP HCM

Đại học An Giang từ khi được sáp nhập vào khối Đại học Quốc gia TP HCM đã ngày càng thu hút được nhiều sinh viên. Trường có nhiều ngành khác nhau, đáng chú ý là ngành Sư phạm Tiểu học mỗi năm luôn rất được quan tâm. Trường Đại học An Giang – Đại học Quốc gia TP HCM được đầu tư nhiều hơn về trang thiết bị và điều kiện phòng ốc. Học tập tại đây mọi người sẽ được hướng dẫn nhiều kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu công việc sau này.

Đại học An Giang - Đại học Quốc gia TP HCM
Đại học An Giang – Đại học Quốc gia TP HCM

Trong năm 2023, Đại học An Giang – Đại học Quốc gia TP HCM tuyển sinh khối C00 cho ngành Giáo dục tiểu học. Bên cạnh đó còn các khối khác như A00, A01 và D01.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18 Ung Văn Khiêm, phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên, An Giang
 • Số điện thoại: 0794222245.

Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Tiếp theo trong trop các trường lý tưởng cho những ai muốn thi Sư phạm Tiểu học khối C đó là Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng. Đây cũng là một trường có tiếng ở khu vực miền Trung nước ta. Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng nổi bật với sự hiện đại và giáo dục tiên tiến. Ngành Sư phạm Tiểu học trong năm 2023 của trường này tuyển sinh khối C00 và các khối như A00, B00, D01.

Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng
Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Lựa chọn học tại Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng sinh viên có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy. Giáo trình đạt chuẩn, cập nhật liên tục kết hợp với đội ngũ giảng viên hàng đầu cả nước. Sinh viên cũng được tạo điều kiện nhiều để thực thành nhằm rèn luyện tốt nghiệp vụ sư phạm, đảm bảo cho công việc sau này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 459 đường Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0898.204.204.

Trường Đại học Đà Lạt

Cuối cùng trong top các trường tuyển sinh ngành Sư phạm Tiểu học khối C chất lượng cho mọi người đó là trường Đại học Đà Lạt. Những ai ở khu vực Tây Nguyên thì đây sẽ là cái tên vô cùng lý tưởng. Trường Đại học Đà Lạt có lịch sử lâu đời, đến nay vẫn luôn được nhiều sinh viên lựa chọn.

Trong những năm gần đây, trường này luôn tuyển sinh khối C14, C15 cho ngành Giáo dục Tiểu học. Bên cạnh đó còn có các khối như A16, D01. Sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt được đảm bảo học tập trung môi trường tốt nhất. Đặc biệt vị trí ngay trung tâm thành phố mộng mơ luôn tạo sự thú vị cho sinh viên ở đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Số điện thoại: 02633 825091.
Trường Đại học Đà Lạt với ngành Giáo dục Tiểu học khối C
Trường Đại học Đà Lạt với ngành Giáo dục Tiểu học khối C

Trên đây Seoul Academy đã giới thiệu đến mọi người các thông tin liên quan đến việc tuyển sinh Đại học khối C ngành sư phạm tiểu học. Có thể thấy không quá nhiều trường tuyển sinh nên mọi người phải tìm hiểu kỹ, cân nhắc chọn lựa phù hợp. Ngoài ra đừng quên ôn tập kiến thức thật tốt từ sớm để đảm bảo hơn về cơ hội đậu vào trường mà mình mong muốn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN