Lợi ích của ngoại hình chi phối đời sống hiện đại như thế nào?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Lợi ích của ngoại hình chi phối đời sống hiện đại của chúng ta như thế nào là vấn đề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngoại hình quan trọng cả với nữ giới và nam giới khi nó có sức ảnh hưởng đến cả cuộc sống và công việc. Bài viết sẽ làm rõ những lợi ích mà ngoại hình mang lại cùng với đó là cách làm bản thân trở nên hoàn hảo hơn từng ngày. 

Lợi ích của ngoại hình chi phối đời sống hiện đại
Lợi ích của ngoại hình chi phối đời sống hiện đại

Vẻ đẹp ngoại hình là gì? 

Vẻ đẹp ngoại hình được hiểu là vẻ đẹp bên ngoài, được quy tụ bởi nhiều yếu tố khác nhau như mắt, mũi, phong cách mặc đồ, đi đứng, … tất cả tạo nên phong thái và dễ nhìn, được đánh giá là xinh đẹp, dễ thương. Có rất nhiều tính từ diễn tả vẻ đẹp ngoại hình, và mỗi người có một mắt nhìn khác nhau. Do đó, chữ “đẹp” ở đây không thể định nghĩa chính xác nó như thế nào. 

Tuy nhiên nhìn chung, vẻ đẹp ngoại hình giúp người nhìn cảm thấy dễ chịu, thu hút và bị quyến rũ bởi chính bạn. Với xã hội như hiện nay, ngoại hình được cả bạn nam và nữ đầu tư, chú trọng rất nhiều. Bởi lẽ, ngoại hình được coi là lợi thế lớn đối với sự nghiệp trong tương lai và sức mạnh của ngoại hình đối với chúng ta là rất lớn. 

Ngoại hình chính là điều thu hút người khác đầu tiên khi nhìn
Ngoại hình chính là điều thu hút người khác đầu tiên khi nhìn

Ngoại hình có thật sự quan trọng không? 

Dẫu biết mỗi người có một gu ngoại hình khác nhau. Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận, dù gu của bạn thế nào, thì bạn vẫn nên học hỏi mọi người xung quanh, cũng như nghe đóng góp từ họ. Bởi lẽ, hiện nay ngoại ngoại là yếu tố rất quan trọng, giúp chúng ta rất nhiều trong tương lai. 

Có ngoại hình, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ về bản thân mỗi khi ra ngoài, tâm trạng cũng tốt hơn, thậm chí nhiều người còn thầm cảm ơn ba mẹ đã cho mình ngoại hình thật sự ổn. Ngoại hình quan trọng vì mang đến nhiều loại ích trong cuộc sống, trong công việc, kể cả trong tình duyên. Mọi người thường có câu, “Hồng nhan bạc phận”, tuy nhiên với xã hội hiện nay, có nhan sắc, cơ hội có người yêu, đón nhận tình yêu cũng sẽ nhiều hơn. 

Vì ai ai cũng coi trọng ngoại hình, nên nếu chỉ riêng bạn không coi trọng, thích xuề xòa, bạn sẽ đi sau xã hội và khiến nhiều người chán chường, không muốn tiếp cận nữa. Hiểu được tầm quan trọng của ngoại hình, nên hiện nay các công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển mạnh mẽ, và nhu cầu chỉnh ngoại hình tăng cao rất nhiều. Để biết ngoại hình quan trọng như thế nào, chúng ta cùng đi đến phần lợi ích của ngoại hình với nội dung tiếp theo. 

Ngoại hình là một phần rất quan trọng trong cuộc sống và công việc
Ngoại hình là một phần rất quan trọng trong cuộc sống và công việc

Lợi ích của ngoại hình không thể phủ nhận

Có thể nói, mọi người đều không thể phủ nhận vai trò của ngoại hình cũng như đều đồng ý với quan điểm “Tôi đẹp, tôi có quyền”. Nếu xét đến phương diện tích cực, loại bỏ những vấn đề không mấy tốt đẹp mà mọi người vẫn thường nghĩ về câu nói này thì chúng ta đều phải công nhận: lợi ích của vẻ đẹp bên ngoài là rất lớn. Cụ thể: 

Ngoại hình ổn mang lại cơ hội trong tuyển dụng

Lợi ích của ngoại hình trước tiên không thể không nhắc đến cơ hội trong tuyển dụng. Một bạn có vẻ bề ngoài ưa nhìn, khuôn mặt ổn chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm đối với người tuyển dụng. Có thể nói, không một nhà tuyển dụng nào đánh giá cao những ứng viên không biết quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình.

Lợi ích của ngoại hình trong tuyển dụng
Lợi ích của ngoại hình trong tuyển dụng

Ngoài ra, chúng ta vẫn thường để ý thấy rằng rất nhiều thông tin tuyển dụng luôn nhấn mạnh đến vấn đề: “Có ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế”. Một số công việc yêu cầu về ngoại hình ngược lại đem đến một mức lương cao như: PG, tiếp tân, lễ tân, nhân viên làm trong lĩnh vực sắc đẹp… 

Như vậy, sở hữu gương mặt khả ái, thanh tao, xinh đẹp sẽ luôn là cơ hội lớn để bạn thành công trong buổi phỏng vấn. Kết quả là một công việc ưng ý với mức lương hậu hĩnh. 

Ngoại hình tăng khả năng xây dựng mối quan hệ

Càng lớn lên, càng trưởng thành chúng ta càng biết quan tâm đến vẻ bề ngoài của bản thân. Lúc này, các bạn sẽ bước ra ngoài xã hội, tiếp xúc với nhiều người hơn, xây dựng các mối quan hệ và sẽ hiểu rõ vấn đề ngoại hình quan trọng đến thế nào.

Lợi ích của ngoại hình trong các mối quan hệ
Lợi ích của ngoại hình trong các mối quan hệ

Trước hết là việc xây dựng mối quan hệ trong công việc. Người có ngoại hình thường có khả năng làm hiệu hiệu quả hơn, đặc biệt là trong khâu tiếp xúc gặp gỡ khách hàng, đối tác. Mối quan hệ xã hội càng nhiều, càng bền chặt thì mọi công việc sẽ càng trở nên thuận lợi. 

Người có ngoại hình cũng dễ dàng tạo được thiện cảm trong các mối quan hệ bạn bè cũng như tình yêu. Việc làm quen, kết bạn và phát triển tình cảm với đối phương đôi khi cũng sẽ dựa vào ấn tượng ngoại hình làm chất xúc tác. Những mối quan hệ tình cảm này càng trở nên tốt đẹp thì càng khiến cuộc sống trở nên vui vẻ và có ý nghĩa hơn. 

Ngoại hình đẹp góp phần biểu thị một sức khỏe tốt

Điều này tưởng chừng nghe có vẻ vô lý nhưng lại là một nhận định đã được chứng minh từ các nhà khoa học. Theo đó, họ kết luận rằng, những ai có diện mạo đẹp sẽ sở hữu những gen tốt cũng như có sức khỏe ổn định.

Ngoại hình biểu thị sức khỏe
Ngoại hình biểu thị sức khỏe

>>> Xem thêm: Tập thể dục đúng cách – Bí quyết duy trì sức khỏe và tuổi thọ

Họ đặt ra các minh chứng để làm rõ cho vấn đề này. Ví dụ với những bạn có tỷ lệ khuôn mặt không đối xứng hoặc xuất hiện những vết nám, vết bớt hay những dị thường trên mặt. Các đối tượng này thường sẽ có dấu hiệu của sự rối loạn nhiễm sắc thể. 

Ngoài ra, với những ai có gương mặt gầy, ốm, không đầy đặn thì được cho là sức khỏe không tốt. Hoặc đối với những bạn nào có màu da nhợt nhạt, không tươi tắn và tự nhiên sẽ có nhiều nguy cơ mắc các chứng bệnh về máu, gan. Vì vậy, đây chính là lợi ích của ngoại hình rõ nét nhất khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Người có nhan sắc sẽ trở nên tự tin hơn

Điều gì sẽ khiến cho một chàng trai hoặc cô gái trở nên tự tin hơn? Ngoài việc họ làm tốt những việc thuộc về sở trường của họ thì ngoại hình sẽ là yếu tố tạo nên sự tự tin đó. Bởi lẻ, khi biết chắc rằng vẻ bề ngoài đã hoàn toàn ổn và không hề có vấn đề gì thì họ sẽ hoàn toàn có thể tập trung mọi nguồn lực cho vấn đề khác. Riêng vấn đề tự tin, thì điều này chính là yếu tố cho thấy tầm quan trọng của nhan sắc một cách rõ nét nhất mà ai cũng nhìn thấy được. 

Có ngoại hình ưa nhìn khiến nhiều người tự tin hơn
Có ngoại hình ưa nhìn khiến nhiều người tự tin hơn

>>> Xem thêm: Tại sao phụ nữ cần phải đẹp

Khi đứng trước đám đông hay tham gia một buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, thì việc họ sở hữu gương mặt khả ái, ưa nhìn sẽ giúp họ tự tin hơn. Bởi khi đó, họ biết chắc rằng người đối diện sẽ có thiện cảm tốt và không phán xét gì đến vẻ bề ngoài của mình. Chắc chắn đây là lợi ích của ngoại hình tốt nếu biết tận dụng.

Trên thực tế, trong học tập hay công việc, rất nhiều người đã run sợ và tự tin không dám hoàn thành bài thuyết trình hay diễn thuyết. Chỉ vì có một ai đó phía dưới xì xầm, bàn tán về ngoại hình và diện mạo của mình. 

Ngoại hình đẹp tạo được ấn tượng tốt

Tạo được ấn tượng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong công việc cũng như các mối quan hệ. Vậy vấn đề còn lại ở đây chính là ấn tượng xấu hay tốt để kết quả đem lại theo hướng tích cực hay tiêu cực. 

Hầu hết, mọi vấn đề sẽ trở nên suôn sẻ và thành công hơn khi bạn là người có ngoại hình và có kỹ năng giao tiếp ổn. Chúng ta phải cùng thừa nhận, yếu tố thành công trong công việc hay giao tiếp không hoàn toàn phụ thuộc vào ngoại hình. Nhan sắc sẽ chỉ góp phần đầu tiên tạo nên kết quả đó. 

Ngoại hình tạo được ấn tượng đầu tiên
Ngoại hình tạo được ấn tượng đầu tiên

Một ví dụ điển hình cho nhận định này mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Khi gặp gỡ một khách hàng để tiếp thị về sản phẩm, một nhân viên với ngoại hình ưa nhìn chắc chắn sẽ khiến mọi người nán lại để lắng nghe. 

Đây sẽ là yếu tố đầu tiên, tạo được ấn tượng và thúc đẩy quá trình tiếp theo của công việc. Nhưng nếu người này không có kỹ năng thuyết trình và giao tiếp thì hiệu quả của việc tiếp thị sẽ không có. Điều này đã chứng minh cho điều mà mọi người thường nói: Nhan sắc tạo cơ hội cho chúng ta.

Ngoại hình và tính cách cái nào quan trọng hơn? 

Không có câu trả lời chính xác nào cho việc ngoại hình hay tính cách, cái nào quan trọng hơn. Bởi lẽ, tùy vào quan điểm cũng như cách nhìn nhận của mỗi người mà tính cách và ngoại hình sẽ có nhiều ưu điểm, nhược điểm riêng. Đối với nhiều người, tính cách quan trọng hơn rất nhiều, nhất là trong cách mối quan hệ và trong tình yêu, gia đình. Ngoại hình chỉ là vẻ bề ngoài, sống với nhau, đi với nhau đến cuối đời thì tính cách vẫn là yếu tố tiên phong. Không những vậy, một người có tâm hồn, tính cách đẹp, họ sẽ toát ra một nét đẹp ngoại hình quyến rũ và thu hút riêng, đẹp hơn rất nhiều so với những đối tượng được trau chuốt vẻ bên ngoài. 

Thế nhưng, trái ngược với quan điểm này, nhiều người lại có suy nghĩ ngoại hình quan trọng hơn. Trong tình yêu, có ngoại hình bạn mới thu hút được đối phương ngay trong những lần gặp đầu tiên, ngoại hình gây chú ý và có ấn tượng tốt. Ngoại hình quan trọng trong công việc, trong cuộc sống, giúp đường công danh được mở rộng, có nhiều cơ hội với nhiều ngành nghề khác nhau. Một điều quan trọng, thực tế, rất nhiều trường hợp có nhan sắc, không có học vấn nhưng vẫn rất thành công. Nhưng người không có nhan sắc, không có học vấn chắc chắn sẽ rất khó để thành công. 

Nhìn chung, ngoại hình hay tính cách đều rất quan trọng, một người vừa có ngoại hình, vừa có tính cách sẽ là một người hoàn hảo và được nhiều người yêu quý. 

Con người đều cần đến ngoại hình lẫn tính cách
Con người đều cần đến ngoại hình lẫn tính cách

Làm thế nào để bản thân trở nên đẹp hơn

Dù là nam hay nữ thì cũng đều mong muốn trở nên đẹp hơn từng ngày. Định nghĩa về cái đẹp này không chỉ để cập đến vẻ đẹp ngoại hình mà còn cả vẻ đẹp về tâm hồn. Sự dung hòa giữa một tâm hồn đẹp và một ngoại hình đẹp sẽ góp phần làm cuộc sống trở nên hoàn hảo. Vì ngoại hình tạo cơ hội, nên bạn cần cải thiện bản thân mỗi ngày để có một ngoại hình thu hút: 

Cải thiện để có một tâm hồn đẹp

Cải thiện vẻ đẹp bề ngoài không quên xây dựng tâm hồn là điều mà các bạn cần ghi nhớ. Hai vấn đề này có mối tương quan hỗ trợ lẫn nhau. Bởi một tâm hồn khỏe mạnh tạo nên một diện mạo vui vẻ, tràn đầy sức sống và ngược lại. Có thể nói, mỗi người sẽ có những cách sống riêng để đảm bảo mình cảm thấy hài lòng với mọi thứ.

Luôn chăm sóc cơ thể mình mỗi ngày 

Với vẻ bề ngoài, đừng quên chăm sóc bản thân, tập thể dục mỗi ngày để mang lại một vóc dáng hoàn hảo, cân đối. Đồng thời, điều này cũng góp phần nâng cao sức đề kháng, chống lại những ảnh hưởng từ bên ngoài. 

Chăm sóc bản thân qua chế độ ăn uống
Chăm sóc bản thân qua chế độ ăn uống

Không quên các bước skincare

Ngoài ra, đừng quên đầu tư cho sắc đẹp của mình với những loại sản phẩm chăm sóc da, những loại mỹ phẩm chất lượng. Những thói quen tốt như: uống nhiều nước, đi ngủ sớm, giảm áp lực căng thẳng, thư giãn hợp lý sẽ góp phần hình thành một làn da đẹp, một vẻ ngoài tràn đầy sức sống. 

Sống hết mình, không ngược đãi bản thân từ tư duy đến ngoại hình

Để làm đẹp về tâm hồn, mỗi người hãy sống hết mình với cuộc đời và tuổi trẻ của mình để cảm nhận mọi thứ trôi qua từng ngày. Luôn cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng, luôn sống hết mình với những hoài bão và đam mê. Suy nghĩ tích cực, luôn vui vẻ lạc quan cũng là một cách để khiến tâm hồn trở nên khỏe mạnh từng ngày.  

Hãy hưởng thụ cuộc sống và luôn tạo niềm vui cho bản thân thông qua sở thích
Hãy hưởng thụ cuộc sống và luôn tạo niềm vui cho bản thân thông qua sở thích

Trong đời sống hiện đại, một diện mạo đẹp sẽ ngày càng có tầm ảnh hưởng đến mọi mặt từ đời sống đến công việc và các mối quan hệ. Việc tìm hiểu về lợi ích của ngoại hình không phải để chê bai hay đả kích bất cứ cá nhân nào. Điều này chỉ nhằm mục đích khích lệ tinh thần để mọi người cùng nhìn nhận và biết cách yêu thương, chăm sóc và quan tâm hơn đến bản thân mình. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

Xem ngay: Mãi mận mãi keo là gì? Giải mã cụm từ phổ biến của Gen Z

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN