Nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Sau khi tham gia kỳ thi THPT, hầu hết học sinh đều mong chờ kết quả thi hay giấy báo điểm thi đại học. Hiện nay, có rất nhiều thông tin về địa điểm nhận giấy báo điểm khiến nhiều học sinh hoang mang. Vậy, hãy cùng Seoul Academy đi tìm hiểu về giấy báo điểm, nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu cũng như phương án xử lý khi làm mất giấy báo điểm thi đại học.

Giấy báo điểm thi đại học là gì?

Hoàn thành chương trình học của 12 năm cùng với kỳ thi THPT chưa phải là thời điểm nghỉ ngơi hợp lý vì học sinh còn có nhiều thứ để chuẩn bị nhập học đại học. Một trong những giấy tờ quan trọng sau thi chính là giấy báo điểm thi đại học và nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu. Trước đó, cùng tìm hiểu về giấy báo điểm thi đại học là gì?

Giấy báo điểm thi đại học còn được nhiều người gọi với cái tên phổ biến là giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia. Đây là loại văn bản bắt buộc phải có khi học sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học hay cao đẳng mà mình mong muốn. Nội dung của giấy chứng nhận kết quả thi sẽ bao gồm thông tin của thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và điểm kết quả kỳ thi đã đạt được.

Giấy báo điểm thi đại học chính là chứng nhận kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia
Giấy báo điểm thi đại học chính là chứng nhận kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia

Nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu?

Nhiều thí sinh hoang mang, không biết nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu để kịp nộp hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng. Trên thực tế, tuỳ vào trường hợp bạn là thí sinh gì và đăng ký dự thi ở đâu.

Theo quy định mới nhất, thí sinh đã đăng ký thi THPT tại đâu sẽ nhận giấy báo điểm thi đại học ở địa điểm đó. Thông thường, học sinh sẽ nhận giấy báo điểm thi đại học hay giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại trường cấp 3 (THPT) đã theo học. Mỗi năm sẽ có cột mốc nhận giấy chứng nhận khác nhau nên học sinh cần theo dõi thời gian nhận giấy tại trường mình để đến lấy.

Nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu là câu hỏi của nhiều thí sinh
Nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu là câu hỏi của nhiều thí sinh

Trong trường hợp bạn là thí sinh tự do, thí sinh thi lại đại học thì bạn có thể nhận giấy báo điểm thi đại học tại địa chỉ đăng ký hồ sơ hoặc các địa điểm dự thi để lấy. 

Lưu ý: Thí sinh khi đến nhận giấy báo điểm thi đại học cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và giấy báo thi thì mới đủ điều kiện để nhận.

Nhận giấy báo điểm thi đại học khi nào?

Cùng với câu hỏi nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu, học sinh sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ thắc mắc rằng khi nào thì được nhận giấy báo điểm thi đại học.

Tùy vào năm thi và thời điểm thi mà thời gian các thí sinh nhận giấy báo điểm đại học sẽ khác nhau. Vào năm 2023, theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chậm nhất là ngày 24/7/2023 sẽ hoàn thành việc in và gửi kết quả thi cho các thí sinh.

Giấy báo kết quả thi thpt quốc gia sẽ có chậm nhất vào ngày 24/7
Giấy báo kết quả thi thpt quốc gia sẽ có chậm nhất vào ngày 24/7

Thông thường, khoảng thời gian nhận giấy báo điểm thi sẽ diễn ra khoảng từ tháng 8 đến đầu tháng 9 để thí sinh kịp thời nộp giấy tờ xét tuyển đại học hoặc cao đẳng,…

Nộp giấy báo điểm thi đại học ở đâu? Thời gian nào?

Sau khi nhận giấy báo điểm đúng thời gian và địa điểm, thí sinh cần kịp thời nộp giấy để xét tuyển đại học hoặc cao đẳng. Thời gian nộp giấy báo điểm thi đại học cho các trường cũng tùy thuộc vào mỗi năm mỗi khác và mỗi trường mỗi quy định. Sinh viên cần theo dõi các trang mạng xã hội của trường để nắm thông tin kịp thời. 

Theo như thông tin về thời gian và điểm điểm nộp giấy báo điểm thi đại học vào năm 2022, sau ngày 5/10 các thí sinh trúng tuyển đại học sẽ tiến hành nộp bản chính phiếu điểm thi THPT Quốc gia năm 2022 đến các địa chỉ tiếp nhận đã được quy định của trường học mà bạn trúng tuyển. Theo hướng dẫn, một số đối tượng có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

Thí sinh có thể nộp giấy báo điểm trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
Thí sinh có thể nộp giấy báo điểm trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Theo thông báo tuyển sinh Đại học năm 2023, sau khi biết được điểm thi tốt nghiệp thpt quốc gia, các thí sinh có thể vào trên hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng. Những thí sinh được tuyển thẳng hoặc nằm trong diện ưu tiên có thể nộp hồ sơ trước 30/6, kết quả sẽ được thông báo trước ngày 5/7. Trước 17h ngày 15/8 thì hệ thống tuyển sinh sẽ xác nhận nhập học cho những thí sinh đó.

Với các thí sinh còn lại, các bạn có thể dựa vào thời điểm mà trường Đại học/ Cao đẳng công bố điểm trúng tuyển để chuẩn bị cho việc đi nộp hồ sơ nhập học:

 • Nếu bạn đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, thường thì thời gian công bố điểm trúng tuyển sẽ là từ ngày 01 đến ngày 25/8, và bạn cần nộp giấy báo điểm trước ngày 25/8.
 • Nếu bạn muốn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1, thì thời gian nộp giấy báo điểm sẽ từ ngày 25/08 đến hết ngày 15/09 và bạn cần nộp giấy báo điểm trước ngày 20/09.
 • Nếu bạn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, thì thời gian nộp giấy báo điểm sẽ từ ngày 20/09 đến hết ngày 05/10 và bạn cần nộp giấy báo điểm trước ngày 10/10.
 • Nếu bạn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3, thì thời gian nộp giấy báo điểm sẽ từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10 và bạn cần nộp giấy báo điểm trước ngày 31/10.
 • Nếu bạn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 4, thì thời gian nộp giấy báo điểm sẽ từ ngày 31/10 đến hết ngày 15/11 và bạn cần nộp giấy báo điểm trước ngày 20/11.

Mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ có thời gian nộp giấy báo điểm khác nhau, chính vì vậy các thí sinh dự thi cần phải nắm rõ được các thông tin ấy để việc xét tuyển được diễn ra đúng thời hạn.

Tham khảo: Xét tuyển đợt 1 đợt 2 là gì? Các lưu ý về thủ tục nên biết

Xử lý như thế nào khi làm mất giấy báo điểm thi đại học

Giấy báo điểm thi đại học là loại giấy quan trọng, vì vậy thí sinh thi cần phải giữ kỹ và không được làm mất. Nhưng trong trường hợp thí sinh bị mất loại giấy này, bạn cần phải liên hệ ngay lập tức với trường THPT mà bạn đang theo học hay địa điểm đã đăng ký dự thi. Khi đó, tùy theo trường hợp mà hội đồng sẽ quyết định thí sinh có được cấp giấy báo điểm đại học lại hay không. 

Cụ thể là thí sinh thi sẽ liên hệ với cụm thi và cần làm đơn xin trường xác nhận trường hợp mất giấy báo điểm thi đại học. Khi được ban hội đồng thẩm định thông tin thất lạc giấy này, thí sinh sẽ được chứng nhận cấp lại kết quả thi THPT hay điểm đại học cho thí sinh kèm con dấu đỏ của trường. Trên giấy báo điểm thi đại học mới sẽ có chữ “bản cấp lại”.

Với trường hợp bạn đã được cấp lại giấy báo điểm, giấy báo thi đại học bản chính sẽ không còn giá trị trên toàn quốc. Thông tin về giấy báo điểm bản chính sẽ được hủy và chỉ có giấy báo điểm bản cấp lại mới được các trường đại học hay cao đẳng công nhận.

Đặc biệt, giấy báo điểm thi đại học chỉ được cấp lại 1 lần trong một số trường hợp. Chính vì vậy, học sinh phải giữ kỹ, cẩn thận để tránh trường hợp giấy bị rách, hỏng hóc hay bị thất lạc. Điều này sẽ khiến bạn mất đi cơ hội học đại học hay cao đẳng.

Thí sinh mất giấy báo điểm cần làm đơn xin trường xác nhận trường hợp mất giấy báo điểm thi đại học
Thí sinh mất giấy báo điểm cần làm đơn xin trường xác nhận trường hợp mất giấy báo điểm thi đại học

Hướng dẫn nộp hồ sơ, giấy tờ nhập học đại học

Trong thời gian quy định, bên cạnh giấy báo điểm thi đại học, các thí sinh xét tuyển đại học cần cung cấp đầy đủ một số hồ sơ, giấy tờ khác. Cụ thể như sau:

 • Bản chính giấy báo nhập học, hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh thẻ và con dấu giáp lai, con dấu chính quyền địa phương (bản chính) theo mẫu của Bộ Giáo dục.
 • Học bạ cấp 3 (THPT): Thí sinh nên mang bản sao và bản chính để đối chiếu thông tin.
 • CMND hoặc CCCD: bản sao có công chứng
 • Giấy khai sinh: bản sao có công chứng
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời: Đối với các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức, thí sinh cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Đối với thí sinh đã nhận bằng tốt nghiệp THPT chính thức và thi lại đại học, thí sinh cần nộp bằng chính thức.
 • Phiếu khám bệnh được cấp bởi huyện, quận.
 • Ảnh thẻ (ảnh chân dung) 3*4 hoặc 4*6 tùy theo yêu cầu của mỗi trường.
Mỗi trường Đại học/ Cao đẳng sẽ có quy định khác nhau
Mỗi trường Đại học/ Cao đẳng sẽ có quy định khác nhau

Nếu bạn là đối tiện thuộc diện ưu tiên: bạn cần chuẩn bị bản sao có chứng thực giấy tờ hợp pháp xác định đối tượng ưu tiên. Một số giấy tờ thuộc dạng ưu tiên như con liệt sĩ, giấy chứng nhận người tàn tật do thương tật, người được hưởng trợ cấp thương binh,…

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết về chủ đề “Nhận giấy báo điểm thi đại học ở đâu?”. Hi vọng qua bài viết này của Seoul Academy, các bạn thí sinh sẽ có câu trả lời chính xác nhận về địa điểm nhận giấy báo điểm cũng như thời gian nhận và một số thông tin liên quan khác. Seoul Academy chúc các bạn có được kết quả thi tốt đẹp và gặt hái nhiều thành công trên con đường học tập của mình. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của Seoul Academy mỗi ngày để cập nhập thêm nhiều thông tin về học tập, làm đẹp và đời sống nhé!

Xem thêm: Cách viết hồ sơ thi THPT Quốc gia chuẩn quy định của Bộ Giáo dục

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN