1 ngày trước khi thi nên làm gì và không làm gì để đạt kết quả cao?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Những kỳ thi luôn mang một ý nghĩa quan trọng với cá nhân thí sinh. Đặc biệt trong khoảng 1 ngày trước khi sẽ có rất nhiều điều mà mọi người cần lưu ý để giúp quá trình thi hôm sau đạt hiệu quả. Nếu chưa biết 1 ngày trước khi thi nên làm gì và không nên làm gì mọi người có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

1 ngày trước khi thi nên làm gì? 9 điều nên làm để đạt điểm tốt

Càng đến gần ngày thi sẽ càng có nhiều điều mà mọi người cần chuẩn bị. Đặc biệt theo quan điểm dân gian sẽ có một vài hành động, việc làm giúp mang lại may mắn, tạo sự thuận lợi trong quá trình thi cử. Dưới đây là một vài điều mọi người có thể làm trước ngày thi để đảm bảo kết quả tốt hơn.

Ôn tập lại kiến thức

Trước ngày thi việc ôn lại kiến thức là rất cần thiết. Đặc biệt với những ai chưa học kết các bài, vẫn còn nhiều lỗ hổng cần bổ sung kiến thức hoàn toàn có thể tranh thủ 1 ngày này để học. Học bài trước ngày thi cũng có ưu điểm đó là nhớ nhanh hơn, đồng thời người học cũng có tinh thần hơn, học tập hiệu quả hơn.

Ôn tập trước khi thi rất cần thiết
Ôn tập trước khi thi rất cần thiết

Ngủ đủ giấc

1 ngày trước khi thi nên làm gì phải kể đến vấn đề ngủ đủ giấc. Mặc dù mọi người có thể ôn tập trước ngày thi nhưng vẫn nên đảm bảo giấc ngủ. Đêm trước hôm đi thi ngủ ngon và đủ giấc sẽ giúp tinh thần minh mẫn, dù là thi cử hay làm bất cứ việc gì cũng trở nên hiệu quả hơn. Tốt nhất hãy đi ngủ trước 10h tối để đảm bảo đủ tinh thần cho ngày thi hôm sau.

Giữ tinh thần thoải mái

Thường người ta sẽ  có tâm lý lo lắng, bất an khi ngày thi cận kỳ. Tuy nhiên điều này không những không giúp ít còn dễ khiến kết quả hôm sau bị ảnh hưởng. Do đó thay vì lo lắng các thí sinh hãy giữ tinh thần thoải mái. Nếu đã hoàn thành ôn tập hoàn toàn có thể dành thời gian để đi ăn, đi chơi cùng gia đình, bạn bè để cơ thể thoải mái, tinh thần minh mẫn hơn.

Nên ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thoải mái trước ngày thi
Nên ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thoải mái trước ngày thi

Ăn các món từ đậu

1 ngày trước khi thi nên làm gì mọi người có thể thử ăn các món từ đậu. “Đậu” cùng âm với “đậu” trong cụm “thi đậu”. Do đó từ lâu trong dân gian đã cho rằng ăn đậu là món ăn mang lại may mắn đi thi, đảm bảo sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi ngày hôm sau. Tuy nhiên có một điều mà các thí sinh cần lưu ý đó là không nên ăn đậu đen trong ngày này.

Các món từ đậu mang đến may mắn khi đi thi
Các món từ đậu mang đến may mắn khi đi thi

Ăn đu đủ

Trước ngày thi các thí sinh có thể thử ăn đu đủ. Đu đủ không chỉ nhiều chất dinh dưỡng mà còn là loại quả may mắn. Đu đủ mang ý nghĩa đủ đầy được cho là sẽ giúp kết quả thi được trọn vẹn, giúp thí sinh đậu vào trường hoặc vào nơi làm việc mà mình mong muốn.

Trước ngày thi nên ăn đủ chất

Ngoài các loại thực phẩm may mắn kể trên thì mọi người phải đảm bảo ăn đủ chất. Chế độ dinh dưỡng trước ngày đi thi là vô cùng quan trọng. Trong lúc này, mọi người hãy chú ý ăn các món thanh đạm nhẹ nhàng. Tránh các món cầu kỳ vì có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đau bụng vào ngày thi. 

Ngoài ra hãy chú ý thêm các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, D, B các loại… Thịt bò, thịt heo giàu đạm cũng rất lý tưởng cho bữa cơm trước ngày thi.

Chế độ dinh dưỡng khoa học là điều cần thiết cho thí sinh
Chế độ dinh dưỡng khoa học là điều cần thiết cho thí sinh

Đi lễ cầu may trước ngày thi

1 ngày trước khi thi nên làm gì phải kể đến hoạt động đi lễ cầu may. Thông thường thí sinh sẽ chọn một ngôi chùa hoặc điểm tâm lý nào đó gần khu vực mình sinh sống để đến cầu may mắn. Mặc dù không có cơ sở khoa học nhưng điều này cũng góp phần tạo sự yên tâm, tự tin hơn cho thí sinh. Khi đi lễ mọi người hãy thể hiện sự nghiêm túc và thành tâm, cầu mong những điều khả thi, đúng với thực lực bản thân.

Lễ chùa cầu may mắn trước ngày thi
Lễ chùa cầu may mắn trước ngày thi

Thắp hương cho tổ tiên

Một điều cũng nên làm trước khi thi chính là thắp hương cho tổ tiên. Đôi khi không cần phải đi đâu xa, mọi người chỉ cần thể hiện sự mong ước với người thân đã khuất. Điều này một phần thể hiện lòng biết ơn và một phần cũng giúp mang đến sự may mắn cho thí sinh.

Gội đầu sạch sẽ trước ngày thi

Một điều mà các thí sinh cũng nên làm trước khi thi chính là gội đầu sạch sẽ. Có người cho rằng gội đầu lúc này sẽ khiến trí nhớ bị ảnh hưởng, kiến thức trôi theo nước. Tuy nhiên ngược lại, trước 1 ngày thi mà gội đầu sẽ giúp mọi người dễ chịu, tinh thần thư giãn thoải mái bước vào kỳ thi tốt hơn.

1 Ngày trước khi thi không nên làm gì?

Cùng với câu hỏi 1 ngày trước khi thi nên làm gì mọi người cũng thắc mắc về các vấn đề không nên làm. Nếu muốn kỳ thi diễn ra thuận lợi dưới đây là những điều mà thí sinh nên tránh trong ngày này.

Không nên thức khuya

Không ít thí sinh trước đêm đi thi tranh thủ ôn tập lại kiến thức và ngủ rất muộn. Điều này không hề có lợi cho kỳ thi mà trái lại còn dẫn đến nhiều tác hại. Thức khuya trước tiên sẽ gây nên cảm giác mệt mỏi, thí sinh không thể có trạng thái tốt nhất bước vào kỳ thi. Cùng với đó đầu óc không tỉnh táo dễ khiến mọi người đưa ra các quyết định sai lầm.

Ngoài ra thức khuya trước đêm thi mọi người sẽ rất dễ thức dậy muộn. Trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT không ít thí sinh đi trễ vì thức đêm ôn tập hôm sau không thể dậy đúng giờ. Do đó tốt nhất không thức khuya trong thời điểm quan trọng này.

Không nên thức quá khuya để ôn tập trước ngày thi
Không nên thức quá khuya để ôn tập trước ngày thi

Không nên cắt tóc

1 ngày trước khi thi nên làm gì và hạn chế gì phải kể đến hoạt động cắt tóc. Cắt tóc làm đẹp là bình thường nhưng theo quan niệm dân gian nên tránh cắt tóc trước những kỳ thi. Cắt tóc sẽ cắt đi mộ phần kiến thức, khiến kết quả thi không tốt. Dù chỉ là quan niệm dân gian nhưng các thí sinh vẫn nên lưu ý để giúp mình an tâm hơn.

Không ăn các món kém may mắn

Bên cạnh những món may mắn cho ngày thi cũng sẽ có các món kém may. Thí sinh nên hạn chế ăn để giúp kết quả được tốt, điểm số cao như:

  • Đậu đen: Như đã nói ăn đậu đen vào trước ngày thi sẽ khiến mọi người gặp vận rủi, điểm số không cao.
  • Mắm: Mắm cũng là một trong các món thể hiện sự kém may mắn mà thí sinh nên hạn chế. Không chỉ vậy ăn mắm đôi khi còn ảnh hưởng đến tiêu hoá, dễ khiến bụng bị đau.
  • Trứng gà, trứng vịt: Trứng gà, trứng vịt và nhiều các loại trứng khác có hình dạng giống như số 0. Theo nhiều người nếu trước ngày thi ăn trứng có thể khiến mọi người gặp điểm 0.
  • Chuối: Quả chuối đồng âm với từ “chúi” trong “chúi nhuỗi”. Cụm từ này không hề may mắn, dễ khiến mọi người không làm được bài.
  • Mực: Trước ngày thi hay dịp đầu năm mới người ta sẽ hạn chế ăn mực vì để tránh sự tình “đen như mực”, điểm số thấp, thí sinh không làm được bài.
Hạn chế ăn các món không may mắn
Hạn chế ăn các món không may mắn

Xem thêm: Trước khi thi có nên ăn trứng vịt lộn không, nếu ăn có sao không?

Tránh tiệc tùng

Có không ít người trường ngày thi sẽ tổ chức các buổi tiệc tùng cùng với bạn bè, gia đình. Tuy nhiên tốt nhất mọi người nên tránh thực hiện điều này. Tiệc tùng nếu có thêm rượu bia lại càng không nên vì rất dễ ảnh hưởng trí nhớ, khiến đầu óc không minh mẫn để bước vào cuộc thi. Đó là chưa kể những trường hợp vì quá say không thể thể dậy để đi thi.

Những vật dụng mang lại may mắn cho thí sinh

Bên cạnh đó cũng có một vài vật dụng được cho là rất may mắn. Trước ngày thi mọi người có thể chuẩn bị các vật dụng này để giúp cải thiện kết quả, gặp “trúng tủ” kiến thức đã ôn tập.

Vật dụng biểu tượng cỏ ba lá

Cỏ ba lá được coi là loài cỏ biểu tượng sự may mắn. Vì khá khó tìm nên các thí sinh có thể thay cỏ thật bằng các vật dụng có trang trí hình ảnh này. Đó có thể có một chiếc vòng, mặt ngọc nhỏ hay các đồ lưu niệm khác. Đảm bảo các đồ có hình cỏ ba lá là đúng với quy chế thi để mang vào mà không bị kỷ luật.

Biểu tượng cỏ ba lá may mắn
Biểu tượng cỏ ba lá may mắn

Lá thuộc bài

Lá thuộc bài hay còn có tên là trắc bách diệp. Rất nhiều các bạn học sinh cho rằng đây cũng là loài thực vật mang đến may mắn, giúp mọi người dễ dàng thuộc bài, ghi nhớ kiến thức vượt qua các kỳ thi. Nếu tìm được loài cây này mọi người có thể cắt lấy một đoạn lá nhỏ và mang vào phòng thi để cầu may mắn.

Lá thuộc bài nên đem vào phòng thi
Lá thuộc bài nên đem vào phòng thi

Tượng Phật hoặc bù may mắn

1 ngày trước đi thi nếu có đi chùa lễ bái mọi người có thể thử cầu tượng Phật nhỏ hay bùa mang về. Những vật này cũng được cho là đồ may mắn và có thể mang vào phòng thi để giúp an tâm, làm bài tốt hơn. Tuy nhiên cần chú ý tượng Phật phải có kích thước nhỏ và bùa có ghi chú rõ ràng, không liên quan đến nội dung môn thi để tránh các hiểu lầm gian lận không cần thiết.

Ngoài ra còn nếu có đồ dùng cá nhân mà thường mang đến sự may mắn các thí sinh cũng có thể mang theo. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ về quy chế mỗi kỳ thì để đảm bảo các đồ vật này không vi phạm quy định.

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp cho mọi người về vấn đề 1 ngày trước khi thi nên làm gì. Bên cạnh các hoạt động mang đến điềm may quan trọng nhất vẫn là kiến thức và sức khỏe. Do đó hãy tranh thủ học tập trước khi thi cũng như có chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học để giúp cơ thể có trạng thái tốt nhất bước vào phòng thi.

Xem thêm: Những vật dụng cấm mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN