Ngứa tai phải ở nam, nữ là điềm gì? Hên hay xui?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Hai tai của con người có thể bị ngứa và là điều khá bình thường. Tuy nhiên xét về mặt tâm linh nhiều người cho rằng, việc ngứa tai phải sẽ dự báo một điều gì đó. Tuy nhiên việc này là may mắn hay xui rủi còn phụ thuộc vào việc ngứa tai phải theo giờ. Trong bài viết sau hãy cùng Seoul Academy đi tìm đáp án cho câu hỏi ngứa tai phải là điềm gì.

Nguyên nhân tai phải bị ngứa

Muốn biết được ngứa tai phải là điềm gì trước tiên cần biết nguyên nhân của điều này. Trên thực tế hầu như ai cũng từng ít nhất một vài lần bị ngứa tai. Ngứa tai phải theo quan điểm dân gian và khoa học sẽ xuất phát từ những nguyên nhân rất khác nhau.

Về mặt dân gian

Dân gian từ lâu đã luôn cho rằng việc ngứa tai phải nguyên nhân chủ yếu là liên quan đến tâm linh. Đây có thể là báo hiệu cho một điềm xấu hoặc tốt sắp diễn ra. Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân khác là liên quan đến việc có người nói xấu hay nhắc đến mình. Lý do thứ hai thường phổ biến hơn và được nhiều người tin tưởng hơn. Chính vì vậy nên khi bị ngứa tai dù là tai trái hay tai phải thì điều đầu tiên người ta nghĩ đến chính là có người đang nhắc tên mình.

Theo dân gian ngứa tai phải có thể là một điềm báo nào đó
Theo dân gian ngứa tai phải có thể là một điềm báo nào đó

Về mặt khoa học

Về mặt khoa học, việc tai bị ngứa là hoàn toàn bình thường. Điều này có thể xảy ra hàng ngày vì một số vấn đề môi trường tác động. Tuy nhiên đôi khi cũng có thể là báo hiệu của một căn bệnh nguy hiểm nào đó mà mọi người phải lưu ý để kịp thời điều trị. Nhìn chung ngứa tai phải theo khoa học thường là vì một vài nguyên nhân sau:

 • Một người bị các bệnh ngoài da như viêm da, vảy nến, da khô bong tróc… đều có thể khiến cho tai bị ngứa.
 • Môi trường không sạch sẽ, nhiều khói bụi và ô nhiễm là nguyên nhân dẫn đến ngứa tai.
 • Ráy tai quá nhiều, tai không được vệ sinh sạch sẽ trong thời gian dài cũng sẽ thường xuyên bị ngứa.
 • Một vài loại côn trùng nhỏ nếu chẳng may bò vào trong lỗ tai cũng sẽ khiến tai mọi người bị ngứa.
 • Người bị cảm cúm, mắc các bệnh về mũi và họng cũng sẽ khiến tai bị ngứa ngáy khó chịu.
 • Tai bị vào nước do quá trình tắm rửa, vui khiến tai bị ngứa, ù tai và một vài các triệu chứng khác.
 • Ngứa tai phải còn có thể là do dị ứng, nhiều người không hợp với môi trường, dị ứng thức ăn, phấn hoa… đều có thể bị ngứa tai, ngứa nhiều bộ phận khác, khó thở…
 • Người bị bệnh viêm tai và những bệnh về tai khác như chàm tai, rối loạn mạch máu tai, thủng màng nhĩ… đều có thể sinh ra cảm giác tai bị ngứa.
 • Ngoài ra, các bệnh về tai như viêm tai, nhiễm trùng cũng là nguyên nhân thường thấy dẫn đến ngứa ngáy.

Ngứa tai về mặt khoa học chủ yếu liên quan đến sức khoẻ

Như vậy có thể thấy nếu xét về mặt khoa học thì tai bị ngứa chủ yếu liên quan đến vấn đề sức khoẻ và cách vệ sinh tai. Việc này không liên quan ngứa tai phải là điềm báo gì hay có ai đó nhắc tên của một người.

Ngứa tai phải theo giờ là điềm gì?

Như đã nói theo dân gian, ngứa tai phải theo giờ ở nam và nữ sẽ có các điềm báo tốt xấu khác nhau. Có những khung giờ ngứa tai dự báo tương lai mọi người có may mắn trong công việc, tiền tài, các mối quan hệ. Nhưng ngược lại có những khung giờ sẽ báo điềm dữ, các điều xui rủi sắp tới. Cụ thể mọi người có thể tham khảo bảng tổng hợp sau:

Khung giờ ngứa tai phải Điềm báo tốt xấu
Giờ Sửu (1 – 3 giờ sáng) Điềm báo may mắn
Giờ Dần (3 – 5 giờ sáng) Điềm báo không may mắn, chuyện xui rủi có thể đến
Giờ Mão (5 – 7 giờ sáng) Điềm báo may mắn
Giờ Thìn (7 – 9 giờ sáng) Điềm báo may mắn
Giờ Tỵ (9 – 11 giờ) Điềm báo không may
Giờ Ngọ (11 – 1 giờ trưa) Điềm báo may mắn trong tình cảm
Giờ Mùi (1 – 3 giờ chiều) Điềm báo may mắn
Giờ Thân (3 – 5 giờ chiều) Điềm báo may mắn bất ngờ
Giờ Dậu (5 giờ chiều – 7 giờ tối) Điềm báo may mắn
Giờ Tuất (7 – 9 giờ tối) Điềm báo may mắn
Giờ Hợi (9 – 11 giờ tối) Điềm báo may mắn
Giờ Tí (11 – 12 giờ tối) Điềm báo may mắn
Ngứa tai phải tùy từng khung giờ mà điểm báo sẽ khác nhau
Ngứa tai phải tùy từng khung giờ mà điểm báo sẽ khác nhau
 • Ngứa tai phải giờ Sửu (1 – 3 giờ sáng)

Ngứa tai phải vào giờ Sửu tức là từ 1 đến 3 giờ là báo hiệu của điềm may mắn. Mọi người trong ngày mới sẽ thuận lợi trong mọi việc từ tình duyên đến công việc. Đặc biệt trong công việc sẽ có chuyển biến nhất định, đưa mọi người lên một vị trí mới hơn, cơ hội thăng tiến tốt. Chính vì vậy hãy sẵn sàng năng lượng để đón tiếp những điều tốt đẹp này.

 • Ngứa tai phải giờ Dần (3 – 5 giờ sáng)

Ngứa tai phải là điềm gì vào giờ Dần theo nhiều người đây có thể sẽ báo hiệu điềm xấu. Một vài điều không may sẽ xảy đến với mọi người. Mà đặc biệt hãy cẩn trọng tiền của vì có thể bị hao hụt nhất định. Hãy chú ý trong việc sử dụng tiền bạc cũng như các khoản đầu tư. Không chỉ vậy khi ra ngoài hãy bảo vệ kỹ tư trang của bản thân để tránh kẻ gian lấy mất.

 • Ngứa tai phải giờ Mão (5 – 7 giờ sáng)

Ngứa tai trong khoảng Mão 5 đến 7 giờ sáng sẽ là điềm báo may mắn. Mọi người có thể gặp được người thân hoặc người bạn, người yêu… Một cuộc hẹn bất ngờ có thể diễn ra mang đến điều tươi mới, sáng sủa hơn cho cuộc sống. Chính vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý tươi vui cùng vẻ ngoài tươi tắn để đón nhận.

 • Ngứa tai phải giờ Thìn (7 – 9 giờ sáng)

Không ít người thắc mắc giờ Thìn 7 – 9 giờ sáng ngứa tai phải là điềm gì. Theo quan niệm dân gian, nếu ngứa tay vào giờ này có thể mọi người sẽ gặp phải vận rủi. Đặc biệt dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích với những người xung quanh khiến tình cảm sứt mẻ. Do đó hãy cẩn trọng trong hành động để tránh làm phật lòng người khác.

 • Ngứa tai phải giờ Tỵ (9 – 11 giờ)

Trong giờ Tỵ từ 9 – 11 giờ việc ngứa tay được cho là không may mắn. Đặc biệt trong việc đi lại, di chuyển mọi người có thể gặp những tai nạn bất ngờ. Do đó hãy lưu ý cẩn trọng, đảm bảo an toàn cho bản thân. Cần tránh di chuyển quá nhanh và hạn chế đi lại trong đêm khuya tối. Nếu được không nên ra ngoài mà hãy ở nhà, ở cơ quan, tránh ra ngoài đường để an toàn hơn.

 • Ngứa tai phải giờ Ngọ (11 – 1 giờ trưa)

Vào giờ Ngọ khoảng 11h đến 1 giờ ngứa tai phải là điểm gì cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Theo tâm linh giờ này nếu bị ngứa tay thì hãy yên tâm vì sẽ là điềm báo sự may mắn. Đặc biệt mọi người có thể sẽ nhận được một món quà bất ngờ từ bạn bè hay người thân nên hãy sẵn sàng để đón nhận niềm vui này.

 • Giờ Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tí (1 – 12 giờ khuya)

Vào nửa ngày còn lại trong khoảng buổi chiều và tối việc ngứa tai phải đều là dự báo sự may mắn. Có khá nhiều điều may mắn mà mọi người có thể gặp phải như:

 • Có buổi hẹn vui vẻ cùng với bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu.
 • Được gặp lại người thân yêu xa cách lâu ngày.
 • Một sự thay đổi trong công việc hứa hẹn con đường thăng tiến rộng mở.
 • Một món quà bất ngờ từ người thân yêu.
 • Các khoản đầu tư trong tương lai gần rất dễ sinh được lợi nhuận tốt.

Do đó nếu ngứa tai phải trong khoảng thời gian này hãy yên tâm vì sẽ là điềm báo may mắn đấy!

Xử lý khi bị ngứa tai phải

Có thể thấy xét về mặt tâm linh ngứa tai phải sẽ là điềm báo may mắn hoặc xui rủi cho mọi người. Nếu chẳng may rơi vào khung giờ xấu cũng không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Thay vào đó mọi người nên giữ tâm thế tự nhiên đón nhận, làm nhiều việc tốt để xua đuổi vận rủi.

Tuy nhiên về mặt khoa học gặp phải tình trạng này nên có cách xử lý phù hợp:

 • Tiến hành vệ sinh tai sạch sẽ hoặc tốt nhất là đến các spa, salon để được lấy ráy tai, vệ sinh tai đúng cách nhất.
 • Nếu mắc các bệnh về mũi, họng hãy điều trị tốt, đảm bảo mũi và họng thông thoáng sẽ giảm ngứa và khó chịu ở tai.
 • Chú ý môi trường sống sạch sẽ, tránh khói bụi sẽ ảnh hưởng không tốt đến tai và dễ gây ngứa tai.
 • Trong trường hợp bị ngứa tai kèm theo các triệu chứng như chảy nước, chảy mủ và đau nhức tốt nhất mọi người nên đến các bệnh viện, cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.
Giữ gìn vệ sinh tai sạch sẽ để không bị ngứa
Giữ gìn vệ sinh tai sạch sẽ để không bị ngứa

Con số may mắn khi bị ngứa tai

Bên cạnh đó có nhiều người còn tin vào việc ngứa tai phải là điềm báo về một con số may mắn nào đó. Người ta thường tin tưởng vào điều này để mua vé số hoặc tham gia các trò may rủi. Nếu bị ngứa tai phải mọi người có thể tham khảo các con số sau:

 • Tai phải bị ngứa bình thường vào các khung giờ may mắn hãy thử các con số 8, 17, 71.
 • Tai phải bị ngứa nhiều đến khó chịu, thậm chí là chảy máu ở tay có thể thử con số 24 và 54.
 • Ngứa tai phải do bị cảm sốt thì lựa chọn con số 13 và 23.
 • Ngoài ra nếu bị ngứa tai trái có thể tham khảo con số 19 và 47.
Ngứa tai theo dân gian còn báo về các số may mắn
Ngứa tai theo dân gian còn báo về các số may mắn

Xem thêm: Hắt xì hơi 2 cái theo tâm linh là điềm báo gì?

Tuy nhiên điều này chỉ là do dân gian truyền miệng nhau và không có tính xác thực. Do đó mọi người không tin tưởng hoàn toàn. 

Bài viết vừa giải đáp các vấn đề liên quan ngứa tai phải là điểm gì. Nhìn chung các quan niệm trên chủ yếu là dựa trên tâm linh, dân gian truyền tay nên và không có minh chứng khoa học. Do đó mọi người có thể tin hoặc không. Nếu nhiên vận may có thể không sao nhưng nếu ngứa tai vào các giờ điềm báo xấu vẫn để cẩn trọng trong hành động.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN